Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Tịnh Thủy Hồng Liên
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Q.1 - Chương 7: Không Thấy Thủy Tiên
H
oàng Linh Vũ đối với Tiêu Thanh Ngọc làm như không thấy. Lao vào quỹ phòng, không chút do dự leo lên ghế cao, mở miệng, gầm lên__ “Bà mẹ nó ta thao ba thao mẹ các ngươi!”
“Phụt…”
Hoàng Linh Vũ vừa mắng xong, lập tức truyền tới tiếng phun nước bọt hết sức khoa trương, thì ra là Tiền quản tiền tiên sinh.
Tiền quản tiền tiên sinh luôn yêu thích tiểu tử này, cảm thấy y đối với trưởng bối lễ phép yêu kính, rất hợp tâm ý. Cho nên đánh chết hắn cũng không thể ngờ y có thể nói ra lời này. Hơn nữa còn rất có sáng tạo nữa chứ?
Tiền quản tiền tiên sinh phụt một tiếng không cần phải lo, cái cần lo chính là, kỳ thật hắn là cao thủ ám khí, công phu sử đinh hạt táo xuất thần nhập hóa. Nghe nói khi còn trẻ hắn và một lão đại bang phái nào đó ở gia hương ca ngợi lẫn nhau, nói tới không khép nổi miệng, ha ha cười lớn, hàm răng vàng khè mới lộ ra bốn cái, tên lão đại đó liền chết mất tiêu. Hơn nữa khi khám nghiệm tử thi cũng không thể tra ra người tại sao lại chết.
(*Đinh hạt táo: ám khí do Công Tôn Xích sử dụng trong Thần Điêu Hiệp Lữ ^^)
Sau đó nghe nói, ám khí kia sớm đã đâm sâu vào tai lão đại đó, sau đó gây nghẽn huyết môn, trừ khi bổ não ra, nếu không không thể nghiệm ra được.
Nói nhàm ngừng ở đây, vì những đồn đãi về hắn trước đó, cho nên không nghĩ cũng biết, chỉ cần không để ý phụt một cái cũng có thể gây ra hậu quả gì.
Chỉ nghe thấy đinh đinh đang đang một trận, rồi thêm vài người kêu a thảm thiết, đợi sau khi trận chộn rộn trôi qua nhìn lại, chỉ thấy trên quầy hàng rơi không ít hạt vụn gỗ, hiển nhiên là đã bị cạnh thiết của tủ bày hàng dội ra. Ngoài quầy đứng hơn chục người thấp bé, đã có năm sáu người cong lưng, không phải che mắt thì là che mũi.
Tiền quản tiền lúc này mới cảm thấy may mắn, may mà đã đổi thành đinh mềm, nếu không những người này đã sớm bị nụ cười này của hắn ‘cười’ chết luôn.
Một thiếu phụ ăn mặc rực rỡ chưa bị thương thấy thế kinh sợ, xanh mặt nói: “Ngươi là ai!”
Nhớ lại năm đó, Táo Trang Tiền Lão Ngũ trên giang hồ là tên thổ tặc không việc ác nào không làm, danh tiếng đồn xa. Chẳng qua mấy chục năm không xuất đầu, đã không còn người biết đến.
Hoàng Linh Vũ không đợi ả ta tiếp tục dò hỏi, nửa đường ngắt lời ả: “Bà nương nhà ngươi, loại người suốt ngày chạy bên ngoài câu kết làm chuyện bại hoại, Tiền tiên sinh nhà ta là dạng người nào? Thứ như ngươi cũng có thể trèo cao sao?”
Người thiếu phụ ăn mặc rực rỡ đó là đương gia của tiệm cầm đồ khác trong thành, hôm nay tham gia chuyện này, quả nhiên đã cùng Giang Bắc Điển Bang câu kết với nhau tới gây phiền toái cho tiệm Hoài Qua.
Tới cùng với ả toàn là đám người ô hợp, vừa thấy tướng mạo Tiền quản tiền, đúng lúc vị tiên sinh này lia miệng cười, lộ ra hàm răng vàng ám khói, hơn nữa còn lởm cha lởm chởm, sau đó lại móc ra tẩu thuốc đứng hút phập phập.
Thế là thầm cười trộm.
Tôn nương tử thấy bản thân đã như vậy, trên mặt càng thêm khó xử, còn chưa kịp nổi giận, Hoàng Linh Vũ đã tiếp tục độc miệng nói: “Nói ra thì, cái tên hán tử mắt bò bên ngoài kia, chắc không phải cũng có vụn trộm gì với ngươi chứ? Có phải vì Tiền tiên sinh không mua trướng của ngươi, ngươi liền tức giận, thế là gọi nhân tình tới giáo huấn Tiền tiên sinh, muốn bức hắn thần phục dưới gấu quần thạch lựu của ngươi?__ Thế nhân nói quả nhiên không sai, độc nhất nhân tâm a, nhân tâm!”
“Ngươi, thằng nhãi nhà ngươi!” Tôn nương tử dù sao cũng đã quen lăn lộn bang phái, không tới mức xấu hổ che mặt chạy trốn, mà rút ám tiễn ra muốn phất tay phóng tới.
Nào biết vừa tức giận muốn tấn công, trong bụng chợt cuộn trào, cỗ vị chua lè chợt dâng lên ngực, mở miệng ra là ói một đống nước trắng.
Người đến cùng quay qua nhìn, trong nước trắng đó còn mang theo những thứ đã ăn qua trước khi tới, như tỏi giã, thịt nai cải cúc gì đều có.
Tôn nương tử bịt miệng ngừng một chút, tiếp đó lại dâng lên cỗ vị chua.
Một nam nhân cùng tới thấy ả ói khổ cực, nhỏ giọng nói hệt như mấy bà thím: “Có phải có tin mừng rồi?”
Thanh âm hắn hỏi không lớn, đáng tiếc người tại đương trường đều lăn lộn gươm đao, nên không ai không thể nghe được.
Một người khác tiếp lời: “Phu gia của Tôn nương tử ở bên ngoài, nửa năm mới về một lần. Lần trước họ đoàn tụ đã là chuyện bốn tháng trước…”
Nghe hắn nói thế, mọi người đều ồn ào nhìn xuống bụng Tôn nương tử__ bằng phẳng như cũ.
“Chẳng lẽ là, hồng hạnh xuất tường?”
Tôn nương tử nghe có người nói thế, còn nhịn được sao? Mở miệng muốn chửi, chỉ đáng tiếc cỗ vị chua lại trào lên.
Mọi người thấy ả ói liên hồi, lại phải ngửi mùi vị chua thúi không chịu nổi, dần dần cũng có người sắc mặt đã tái đi, liền bắt đầu ói theo. Ói không còn không nói, thậm chí bắt đầu có người cứng mặt ngã ngữa xuống đất.
Trong quầy hàng, Tiêu Thanh Ngọc thấy bên ngoài ói quá khoa trương, không chút náo nhiệt, phất tay áo, lạnh giọng nói: “Hồ nháo! Thuần túy là hồ nháo!” Nói rồi, không tiếp tục để ý tới đám người này nữa, quay người đi tới hướng quỹ phòng.
Tiền quản tiền và ba học sinh lưu lại quay nhìn nhau, không biết cái đám bên ngoài tại sao lại vô dụng như thế. Một học sinh cách cái quầy cúi đầu thấp giọng thở dài với người bên ngoài: “Hiện tại các ngươi ói trông thật nhẹ nhõm, đợi lát nữa lúc quét dọn không phải chỉ cực khổ những người học nghề như chúng tôi sao!”
“Nè nè nè, ngươi đừng có lăn tới tận góc như vậy nha! Đợi lát nữa mắc công chúng ta phải khiêng ngươi ra.”
Hoàng Linh Vũ lại chậm rãi dịch chân tới cửa sau, thấy không ai chú ý sự tồn tại của mình, vội nhảy một bước vào chỗ tối, men theo chân tường bỏ chạy.
Trận ồn ào này dưới sự ói mửa điên loạn đầy trời đầy đất của Giang Bắc Điển Bang và tay chân của hai tiệm cầm đồ lớn khác trong thành, đã được nói một hồi kết.
Mà lúc này, Tiêu Thanh Ngọc lại tìm được Mộ Dung Bạc Nhai, lặng lẽ hỏi thăm sự tình.
Tiêu Thanh Ngọc nói để chúc mừng bình an trôi qua một kiếp, toàn bộ người trong tiệm đều tới đại thính dùng cơm.
Vì đặc biệt thêm nhiều thức ăn, các hỏa kế và học sinh đều vui như tết, liên mồm liên miệng thỏa luận sự náo nhiệt lúc sáng.
Đang ăn, Tiêu Thanh Ngọc đột nhiên làm như vô tình hỏi han: “Có ai biết mấy chậu Thủy Tiên vốn được đặt ở chân tường hậu viện đâu mất rồi không?”
“A, nói tới mới thấy, hình như mấy ngày trước vẫn còn thấy ở đó mà.” Trương quản tiền tiếp lời.
Một học sinh kỳ quái nói: “Đúng a, mấy ngày nay không khí quá khẩn trương, ta cũng không để ý, thì ra quả nhiên không thấy nữa.”
Hoàng Linh Vũ cầm chén cơm, đầu cũng không dám ngẩng lên ra sức lùa cơm.
Tiêu Thanh Ngọc đột nhiên gọi y: “Linh Vũ, cửa trước hôm nay chưa sửa xong, nên ngươi tới cửa trước trông chừng đi.”
“A!” Hoàng Linh Vũ vừa nghe, ngay cả cơm cũng quên lùa, há miệng ngốc nghếch nhìn Tiêu Thanh Ngọc, một hạt cơm trắng từ cái miệng mở rộng của y rơi ra.
Mộ Dung Bạc Nhai ngồi bên cạnh thấy mà buồn cười, vì giữa trưa hôm nay, Tiêu Thanh Ngọc tìm hắn hỏi chính là tung tích của mấy chậu Thủy Tiên. Hắn nghĩ nghĩ, quả nhiên nhớ ra tên tiểu tử họ Hoàng đã từng vội vã liếc qua chỗ góc tường đó mấy lần.
Hắn lại nhớ tới mấy hỏa kế khác nói với hắn chuyện phát sinh ói tập thể ở tiền viện, đặc biệt là thứ mà những người đó đã ói ra, liền lập tức biết trong hồ lô của Hoàng Linh Vũ đang bán thuốc gì.
Hừ hừ, tỏi giã? Tên tiểu tử họ Hoàng này ngày ngày đều chạy tới chỗ mua rau, xem ra là chuyên môn đi tới nơi người của hai tiệm cầm đồ thành nam thành bắc mua rau, thuận tay còn dùng củ Thủy Tiên đổi với tỏi của người ta.
Hơn nữa còn ngôn ngữ thô bỉ, chuyên môn châm chích. Kích thích tới mức ai cũng không thể trầm khí, nội tức rối loạn, lập tức độc phát. Tiểu tử này, quả nhiên lang độc.
Chỉ đáng tiếc, sự xấu xa của tiểu tử lang độc này vẫn bị hắn nhìn thấu.
Hắn đang nghĩ, Tiêu Thanh Ngọc lại an bài tiếp: “Ngô, có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chia. Bạc Nhai, ngươi cũng cùng y trông chừng.”
__ A?
“Tiêu sư…”
Ánh mắt dịu dàng của Tiêu Thanh Ngọc đảo qua, Mộ Dung Bạc Nhai lập tức im miệng.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Tịnh Thủy Hồng Liên
Cuồng Ngôn Thiên Tiếu
Tịnh Thủy Hồng Liên - Cuồng Ngôn Thiên Tiếu
https://isach.info/story.php?story=tinh_thuy_hong_lien__cuong_ngon_thien_tieu