Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thiếu Gia Danh Môn
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 7: Tiến Cung
A
n Viễn Hầu cưỡi con ngựatrắng, yên cương hoa lệ, phía sau là bốn gã sai vặt. Tương Nhược Nam ngồi chiếcxe Bát bảo theo sau là hai mụ mụ, bốn nha hoàn, Vu Thu Nguyệt ngồi chiếc xe ởphía sau có một mụ mụ và hai nha hoàn theo cùng. Đoàn người tiến thẳng đến hoàngcùng đại nội mà đi.
Tương Nhược Nam ngồi bêntrong đánh giá xe ngựa, trong xe là thảm lông dê, bốn phía đều phủ tơ lụa làmđệm, còn có chuỗi trân châu trang trí, gió từ cửa sổ thổi vào tiếng trân châuva chạm tạo nên tiếng vang thanh thúy cực dễ nghe.
Tương Nhược Lan âm thầmnghĩ, chỉ là một chiếc xe ngựa mà đã xa hoa như thế có thể thấy được Hầu phủphú quý thế nào.
Xe dần tiến ra đường lớn,xa xa tiếng ồn ào huyên náo. Tương Nhược Nam tò mò không biết bên ngoài như thếnào liền lặng lẽ nhấc rèm cửa nhìn ra ngoài.
Xa xa là ngã tư đúng làrất phồn hoa, cửa hàng tấp nập đầy đủ các loại thương phẩm, châu báu bảo thạch,văn phòng tứ bảo (bút, nghiên, giấy mực), tơ lụa… Trên đường còn nhìn thấynhững người bán rong kẹo hồ lô rồi thì son phấn, các loại đồ chơi. Các loại âmthanh cười nói, tiếng tiền xu leng keng thậm chí là tiếng trẻ con khóc tạothành một bức tranh sống động.
Tương Nhược Nam âm thầmsuy tư, nơi này không biết là phương hướng thế nào? Có cơ hội nhất định phảibiết cho rõ.
Chớp mắt lại thấy bónglưng Cận Thiệu Khang phía trước, vai rộng, lưng dài, hai tay nắm cương ngựa, tưthái có một vẻ cao quý, hai chân thon dài kẹp chặt bụng ngựa, mạnh mẽ khốngchế.
Tương Nhược Lan mặt dùchán ghét Hầu gia này nhưng có muốn không thừa nhận cũng không được. Nam nhânnày là nam nhân dễ coi nhất từ trước đến giờ mà nàng gặp. Chỉ là bóng lưng cũngkhiến người khác điên đảo.
Đẹp. Nàng thừa nhận, hắnlà một con mỹ hầu vương (anh giai Tôn Ngộ Không này:)) có điều nhân phẩm vàtính cách thật chẳng ra gì. Lãng phí tướng mạo đẹp như vậy.
Ngựa trắng đi đến đầu đềucó những nữ tử nhìn theo, bất kể là người đã có chồng hay tiểu cô nương chưaxuất giá đều si ngốc nhìn hắn, trong mắt đầy vẻ ngưỡng mộ. Tương Nhược Nam thậmchí còn nghe được tiếng nữ tử than thở:
- An Viễn hầu anh hùng cái thế, ngay cả bộ dáng cũng tuấn mĩ dị thường
- Phía sau hắn chắc là gia quyến? Có thể gả cho An Viễn hầu thật sự là phúc tumấy kiếp, thật hâm mộ….
Tương Nhược Nam thiếuchút nữa hộc máu. Phúc khí tốt? Nàng bị ngã suýt chết mới xuyên vào khối thânthể này thành người vợ đầu thêu đầy hoa này đây.
Phía trước An Viễn hầukhẽ động hiện ra trước mắt nàng khuôn mặt hoàn mỹ của hắn. Ánh mặt trời khiếncho nửa bên mặt như có ánh hào quang. Hào quang trong nháy mắt khó mà hình dungđược.
Tuy chán ghét con ngườinày nhưng Tương Nhược Nam có chút run sợ.
Hình như cảm nhận đượcánh mắt của Tương Nhược Nam, Cận Thiệu Khang đột nhiên quay đầu nhìn TươngNhược Nam, thấy nàng vươn đầu nghển cổ hết nhìn đông lại nhìn tây, mày nhướnglên, môi giật giật định nói gì đó nhưng lại thôi. Hắn quay đầu đi hừ lạnh tronglòng. Thật là con người thô tục không biết lễ nghĩa.
Tương Nhược Nam nhìn mắthắn đầy sự chán ghét cũng không tức giận nhìn theo bóng lưng hắn một cái rồilại quay đầu thưởng thức phong cảnh bên ngoài.
Xa xa bên kia Phương mụmụ thấy sắc mặt Hầu gia, trong lòng hoảng hốt, vội ghé vào bên cửa sổ lo lắngnói với Tương Nhược Nam:
- Tiểu thư, sao người lại thò đầu qua cửa sổ, đã nói với người rồi, ngồi xe ngựakhông được tùy tiện thò đầu ra ngoài, đừng để người khác thấy người, như vậy sẽkhông bị người khác chê cười là không có quy củ.
Vừa nói vừa đẩy TươngNhược Nam vào trong.
Tương Nhược Nam buồn bựclùi vào, thầm than cổ đại này thật đúng là nhiều quy củ.
Bỗng nhiên cảm giác trêntrán hơi xót, nàng sờ sờ lên trán. Vết thương tuy đã được Phương mụ mụ dùng tócche đi nhưng chỉ cần để ý vẫn có thể nhìn ra.
Nàng rất tò mò không biếtHầu gia này sẽ giải thích thế nào với Hoàng thượng và Thái hậu.
Phía sau, Vu Thu Nguyệtnghe được có chút động tĩnh liền tới gần cửa sổ xe, nhỏ giọng hỏi nha hoàn NgọcLiên bên người.
- Ngọc Liên, bên ngoài có chuyện gì?
Ngọc Liên áp sát cửa sổxe nhỏ giọng nói:
- Tiểu thư, là phu nhân vươn đầu ra cửa sổ nhìn đông nhìn tây bị hầu gia thấy nênnãi nãi (bà vú) của nàng mới nhắc nhở. Hầu gia có vẻ rất tức giận.
Vu Thu Nguyệt lạnh lùngcười. Hầu gia từ nhỏ đã thủ lễ, ghét nhất kẻ không biết lễ nghĩa. Hôm nay,Tương Nhược Nam chắc chắn càng làm Hầu gia chán ghét.
Nàng nhớ lại sáng naymình phải quỳ xuống mà sầm mặt nhưng lập tức lại nghĩ khác. Cuộc sống còn dài,Tương Nhược Nam không được Hầu gia sủng ái, một ngày nào đó, nàng có thể đoạtlại tất cả những thứ vốn thuộc về mình.
Xe rất nhanh đã tới hoàngcung đến trước Dưỡng tâm điện. Hoàng thượng chưa hạ chỉ, ba người bọn họ đứngtrong Dưỡng Tâm điện chờ đợi.
Mỗi người mang theo mộthạ nhân hầu hạ bên người, còn lại đều đứng ngoài điện chờ.
Trong điện bài trí đơngiản nhưng khắp nơi lộ ra vẻ tôn quý và hoa mỹ. Mỗi một chi tiết đều làm chongười ta phải trầm trồ, khiến Tương Nhược Nam than thở hồi lâu. Hoàng cung đúnglà hoàng cung, quả nhiên là khí thế bất phàm.
Cận Thiệu Khang nhìnTương Nhược Nam hết nhìn đông lại nhìn tây không nhẫn nại được lên tiếng nói:
- Thân là nữ tử cử chỉ phải đúng mực, đoan trang. Tương Nhược Lan ngươi hết nhìnđông ngó tây, ngươi không thể yên ổn đứng trong này được sao?
Vu Thu Nguyệt bên cạnhcười như không cười nhìn Tương Nhược Nam, khóe miệng có chút châm chọc.
Tương Nhược Nam là ngườihiện đại, đột nhiên xuyên qua đến chốn này, lần đầu vào hoàng cung khiến nàngcó chút tò mò, những lễ nghi này trong lúc nhất thời sao có thể làm được.
Tương Nhược Nam tronglòng có chút tức giận. Ta nhìn cũng không được? Tương Nhược Nam vừa muốn đáptrả đã thấy bên ngoài có tiếng xướng:
- Hoàng thượng giá lâm
Cận Thiệu Khang trừng mắtnhìn nàng rồi vội vàng quỳ xuống. Tương Nhược Nam cùng Vu Thu Nguyệt cũng quỳtheo.
- Tham kiến hoàng thượng.
Một đôi giầy đen thêu tơvàng dừng lại trước mặt ba người, y phục màu vàng, tất cả đều dùng tơ vàng chỉquý thêu bức long đồ, sắc thái rực rỡ, quang mang chói mắt (ánh sáng).
- Hãy bình thân. Giọng nói trầm thấp hùng hậu, chắc chắn là giọng của một nam tửtrẻ tuổi.
Người này quay lưng, ngồilên ngự án (bàn làm việc của vua)
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thiếu Gia Danh Môn
Shisanchun
Thiếu Gia Danh Môn - Shisanchun
https://isach.info/story.php?story=thieu_gia_danh_mon__shisanchun