Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Hồn Thuật
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 7: Kỹ Năng Phụ Trợ Tầng Bốn Hồn Thuật
H
ồn Thuật
Chương 7: Kỹ năng phụ trợ tầng bốn hồn thuật
Nguồn: tangthuvien
Trước căn nhà trúc, Văn Lục ngồi khoanh chân tu luyện. Chỉ thấy toàn thân Văn Lục chớp sáng rất nhanh rồi vụt tắt. Nếu có người đứng trước và nhìn kỹ Văn Lục lúc này thì sẽ thấy không khí bên cạnh Văn Lục có cảm giác vặn vẹo giống như ta nhìn qua một lớp nước.
Văn Lục bỗng thấy mình có thể nhìn ra xung quanh và nhìn ra xa hơn. Khi nhìn ra nơi cách căn nhà khoảng hai trăm mét thì Văn Lục bỗng nhiên rùng mình. Cái cảm giác nhìn thấy thể xác của mình ngồi trước căn nhà kia thật sự là…
“Hồn lìa khỏi xác?” Ý nghĩ đầu tiên của Văn Lục là: “Xong rồi, chắc tẩu hỏa nhập ma, xong rồi. Không biết sư phụ có về kịp thu hồn mình không nữa.”
Định thần lại thì Văn Lục phát hiện ra mình vẫn có cảm giác với thân thể. “Hóa ra là không phải chết. Dọa ta hết hồn a”. Văn Lục thầm nghĩ và thử điều khiển thân thể. Có một sự liên kết vô hình giữa thân thể và linh hồn Văn Lục. Thân xác nó thực sự có chuyển động kìa.
- Quá tuyệt vời rồi!
Văn Lục thầm reo trong lòng. Trong các tiểu thuyết thường có cảnh xuất xác, hạn chế của nó là thân thể không được di chuyển. Nhưng nhìn thấy cảnh này chắc tu tiên của Trung Hoa cổ cũng phải trợn mắt há mồm, không nói được gì. Văn Lục trong ý niệm thử điều khiển thân thể thực hiện những động tác thường ngày cho đến các động tác khó. Cuối cùng Văn Lục cảm khái: “Chậc chậc… không khác ta ở trong xác là bao”. Điều này có nghĩa là Văn Lục vẫn có thể chiến đấu khi linh hồn xuất xác.
Văn Lục thực sự thích thú như đứa trẻ được món đồ chơi mới. Dẫn cái xác chạy theo linh hồn nhảy nhót khắp mấy đỉnh núi làm khuấy động chim chóc bay tứ tung. Nhưng Văn Lục phát hiện ra động vật ở đây có linh thức rất tốt. Dường như chúng nó đều phát hiện ra linh hồn của Văn Lục mà chạy trốn. Tất nhiên nếu Văn Lục muốn bắt chúng thì cất tay là tới.
Khi ánh bình minh rạng ngời từ phía đông chiếu xuyên qua đỉnh núi, Văn Lục vẫn còn đang mải điều khiển cái xác chạy lung tung. Đang bay bỗng nhiên Văn Lục cảm giác như có ngàn vạn mũi kim đâm sâu vào linh hồn giống như cả người rơi từ trên cao xuông cái bàn đinh nhọn hoắt, mà những chiếc đinh dài thì đâm xuyên qua toàn bộ thân thể.
Hốt hoảng, Văn Lục cắn răng điều khiển thân thể nhảy vọt lên. Linh hồn vừa nhập vào xác thì hắn rơi xuống hôn mê bất tỉnh.
Tới tận chiều tối, Văn Lục mới trở mình thức giấc. Văn Lục nằm lọt thỏm giữa hai gốc cây to với những dây leo bên dưới. Hai tay Văn Lục ôm lấy cái đầu đau nhức loạng choạng đứng dậy.
- Chết tiệt, sao ta lại quên mất ánh nắng chứ? Thật ngu ngốc mà.
Văn Lục lẩm bẩm rồi bước về phía căn nhà trúc.
Tối mồng một tết, sau khi vận dụng hồn thuật khôi phục linh hồn Văn Lục dự định tối nay sẽ xuất xác luyện tập chiến đấu. Tu luyện tới hơn tám giờ thì linh hồn bỗng nhiên cảm nhận được dao động ở phía nam cách xa khoảng ba trăm mét. Văn Lục điều khiển thể xác dừng lại rồi linh hồn vọt về hướng đó. Tới nơi hắn thấy một đôi thanh niên khuôn mặt ủ rũ đi về hướng rừng sâu. Văn Lục lại gần định bắt quen thì hắt giật mình cái thót.
- Má ơi! là ma…a.
Hai con ma ngẩng lên nhìn Văn Lục với ánh mắt đờ đẫn nói:
- Anh bạn… Anh làm chúng ta giật mình a! Không phải anh cũng là ma sao?
Văn Lục sửng sốt, hắn đúng là đang ở trạng thái linh hồn. Văn Lục chợt phá lên cười: “Haha! Thế nào mà mình lại tự dọa mình? Gan ta nhỏ đi sao?”. Văn Lục nhìn kỹ lại thì thấy hai con ma mặc trang phục người đi rừng. Nhưng mặt hai người đã biến dạng, thê thảm a. giống như bị cái gì cào. Cô ma nãy giờ cúi mặt ngước lên nhìn Văn Lục:
- Anh cũng là người phải đem cống phẩm nộp cho quỷ vương sao?
Văn Lục ngạc nhiên:
- Cái gi cống phẩm? Cái gì quỷ vương vậy?
Hai con ma nhìn nhau rồi lại nhìn Văn Lục. Cô ma nói tiếp:
- Nếu quỷ vương còn chưa biết anh, anh mau đi, mau đi đi!
- Tôi tò mò lắm, quỷ vương là ai vậy?
Cô ma liên tục lắc đầu:
- Không, anh không nên tò mò, anh mau đi!
Chàng trai bên cạnh lắc đầu:
- Không kịp rồi!
Bỗng nhiên tiếng gió rít vang lên rổi tiếng cô gái kêu thảm thiết. Văn Lục chỉ thấy một cái bàn tay xương đang nắm lấy linh hồn cô gái xiết mạnh. Chàng trai nhìn về phía cô ma thần tình đau khổ. Hai tiếng gió rít lại vang lên, và lần này thì Văn Lục mới biết cô gái bị tại sao cất lên tiêng thảm thiết như vậy. Linh hồn bị người ta rút đi từng tý từng tý thông qua bàn tay xương khô cắm trên hồn. Đau tận tâm khảm không có cách gì trống đỡ, vùng vẫy.
“Khốn khiếp! đây là cái gì vậy?”
Văn Lục cố gắng nhịn đau vội vàng điều khiển xác vọt tới cầm lấy cái bàn tay xương bẻ vụn, rồi nhập hồn vào xác. Hai bàn tay xương còn lại thoáng ngưng không hút hồn phách của hai người kia quay sang tấn công Văn Lục.
Vút …vút.
Tốc độ hai bàn tay xương rất nhanh đã tới trước mặt Văn Lục. Văn Lục chỉ kịp chộp lấy một cái vội tránh ra. Bàn tay xương kia bay vọt qua hông Văn Lục và giật ra một mảnh da cùng với cơn đau buốt. Linh hồn bị nó rút ra thêm. Bóp nát bàn tay xương trong tay mình, Văn Lục chồm lên vung tay bắt lấy bàn tay xương đang quay lại. “Rắc” một tiếng, vụn xương rới xuống đất. Văn Lục ngồi thở hổn hển, linh hồn bị hút hai lần a, cảm giác rất suy yếu.
- Nói! Chuyện gì đang sảy ra.
Hai con ma linh hồn chớp nháy, dường như có thể tan biến bất cứ lúc nào vội chạy lại quỳ xuống trước mặt Văn Lục:
- Cầu xin anh…xin anh hãy cứu chúng tôi.
Cô ma khóc lóc nói:
- Mười chín năm trước, hai chúng tôi là kỹ sư lâm nghiệp được cử lên Hoàng Liên Sơn nghiên cứu rừng. Cùng với hai chúng tôi còn có cả các kỹ sư khai thác mỏ quặng. Nhưng… nhưng đều chết rồi, chết hết rồi…a… chết thật rồi…
Cô ma nói tới đó thì khóc nấc lên không nói tiếp được. Linh hồn cô run rẩy sợ hãi. xem tại
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Hồn Thuật
Cửu Trảo Ma Long
Hồn Thuật - Cửu Trảo Ma Long
https://isach.info/story.php?story=hon_thuat__cuu_trao_ma_long