Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Bổn vương ở đây
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 7
V
ứt Hành Vân trong sân, sau đó tiêu sái bỏ đi… Thẩm Ly nghĩ vậy đó. Nhưng nàng do dự cả buổi rồi cũng đỡ hắn dậy vứt trên chiếc ghế lắc ở sân sau.
Thẩm Ly cảm thấy hắn phải trả giá thật lớn cho những ngày tháng xem nàng làm trò hề, chứ không thể để hắn dễ dàng chết đi như vậy. Thẩm Ly lục lọi trong nhà một hồi lâu, cuối cùng tìm được thuốc mà thường ngày Hành Vân hay uống, mất cả buổi mới sắc xong, nàng bưng thuốc đi đến trước mặt Hành Vân, thấy hắn vẫn hôn mê. Thẩm Ly suy nghĩ rồi đưa tay bóp cằm hắn, không chút do dự cạy răng hắn ra, chén thuốc mới sắc xong cũng chẳng thổi lấy một hơi, định đổ vào miệng Hành Vân.
“Khoan đã!” Sống chết trước mắt, Hành Vân bỗng thình lình lên tiếng, sắc mặt hắn vẫn trắng bệch, ho khan vài tiếng rồi nhẹ đẩy tay Thẩm Ly ra, thở dài, “Để ta làm cho!”
Thẩm Ly nhíu mày: “Ngươi đang bày khổ nhục kế à?”
“Không, thật sự là đã ngất xỉu một lúc, vừa nãy mới tỉnh lại, chỉ là muốn hưởng thụ mùi vị được người ta chăm sóc một chút thôi.” Hành Vân bật cười, “Nhưng hình như ta muốn quá nhiều rồi.”
“Ngươi đâu chỉ muốn quá nhiều! Hôm nay ngươi đã ăn thịt muối của ta, lại trêu đùa ta bao nhiêu lâu nay, còn dám vọng tưởng rằng ta sẽ chăm sóc cho ngươi nữa!” Thẩm Ly cố nén lửa giận, vén vạt áo dưới mông tự nhiên định ngồi xuống đất, nhưng chợt nhớ ra bây giờ mình đã không còn mang thân gà nữa, nàng đang nửa ngồi xổm xuống thì lại gượng người đứng lên.
Mà Hành Vân lại không muốn sống, bật cười trước mặt nàng: “Cô xem, vẫn là làm gà tự tại hơn đúng không?” Thần sắc bị che lấp bởi bệnh tật lại mang một sắc thái đặc biệt khiến người ta xao động.
Lúc này, bất kể Hành Vân có đẹp tuyệt mĩ đến đâu đi nữa, Thẩm Ly cũng chỉ nắm chặt tay, hít một hơi thật sâu nói: “Ngươi còn có thể tìm một lý do nào để ta không giết ngươi không?”
Câu nói của nàng vốn mang sát khí cực độ, nhưng Hành Vân nghe xong chỉ cười nhẹ: “Đừng làm rộn, ta còn chừa cho cô hai miếng thịt muối trong bếp đó, lúc nào đói ta sẽ nấu canh thịt cho cô ăn.”
Câu này tựa như tứ lạng thắng ngàn cân, đánh một đòn vào lòng Thẩm Ly.
Lý do để không giết hắn… được hắn nói ra một cách dễ dàng như vậy…
Bàn tay không thể nắm chặt nữa, Thẩm Ly cảm thấy nhất định là Hành Vân đã bày trận pháp kỳ lạ gì đó trong ngôi nhà này, khiến nàng dần dần trở nên không giống một Vương gia của Ma giới nữa.
Khôi phục hình người nhưng nội tức vẫn không ổn định, pháp lực cũng chỉ có một hai phần, Thẩm Ly suy nghĩ cả buổi chiều về việc lúc nào mình sẽ rời khỏi tiểu viện này. Trận pháp của Hành Vân rất tốt, ở đây có thể hồi phục nhanh hơn một chút, nhưng nếu cứ ở đây mãi, chỉ e là người của Ma giới sẽ nhanh chóng tìm đến, đến lúc đó thì phàm nhân này…
“Lấy thịt muối giúp ta đi! Giọng của Hành Vân đột nhiên vọng ra từ phía sau, “Miếng thịt đó treo cao quá, ta không đứng thẳng được nên không với tới.”
Thẩm Ly liếc nhìn Hành Vân, chỉ bị đấm một cú thôi mà đã đau đến vậy rồi, nếu hắn gặp phải truy binh của Ma giới thì coi như xong, không hồn phi phách tán cũng không được. Thẩm Ly thở dài: “Ở đâu?”
Nàng bước vào nhà bếp nhìn lên trên, nửa miếng thịt muối treo trên xà nhà. Hành Vân ở bên cạnh đưa cho nàng một cây sào. Thẩm Ly không lấy, chỉ cầm một cái chén không ở bên cạnh, giống như ném một chiếc đĩa bay vào không trung, cái chén như một thanh đao bay nhanh đến cắt sợi dây treo miếng thịt, trước khi chạm vào tường lại tự động vòng về, vừa hay đón được miếng thịt đang rơi xuống, vững vàng bay trở lại trong tay Thẩm Ly.
Thể hiện ngón nghề như vậy, Thẩm Ly vô cùng đắc ý, nàng liếc mắt nhìn sang bên cạnh, vốn muốn nhìn thấy ánh mắt kinh ngạc và ngưỡng mộ của một phàm nhân, nào ngờ chỉ thấy Hành Vân đứng dậy lấy dưới bếp ra một miếng giẻ vô cùng giơ bẩn, đưa cho nàng nói: “Quá tốt rồi, nếu cô có công phu này thì luôn tiện “vù” một cái, chùi sạch bụi trên xà nhà trong bếp luôn đi.”
Thẩm Ly buông chén, nhìn miếng giẻ đã không thể nhận ra là màu gì trong tay hắn, giọng điệu cao thâm hỏi: “Ngươi có biết ngươi đang sai bảo ai không?”
Hành Vân chỉ cười nói: “Chẳng phải ta vẫn chưa hỏi thân phận cô sao, làm sao biết đang sai bảo ai được!”
Sắc mặt Thẩm Ly càng thêm khó coi.
Hành Vân đành lắc đầu vứt miếng giẻ đi, “Được rồi được rồi, không chùi thì không chùi. Vậy cô giúp ta đi xách hai thùng nước vào đi!” Thẩm Ly đặt chén xuống, trừng mắt một cái, nhưng lại thấy Hành Vân ôm bụng, “Đau… Thịt được nấu chẳng phải để cho cô ăn đó sao!”
Thẩm Ly nghiến răng quay người ra cửa, trong nhà bếp chật hẹp, lúc Thẩm Ly bừng bừng lửa giận đi lướt qua người Hành Vân, vô tình ngực chạm vào lồng ngực của hắn, đây vốn chỉ là một sự tiếp xúc vô ý, nếu Thẩm Ly đi nhanh một chút có lẽ hai người đều không cảm giác được gì, nhưng nàng đang mặc y phục của Hành Vân, vạt áo dài rộng vô tình mắc vào chiếc kềm gắp than ở góc tường, thân hình Thẩm Ly khựng lại đúng vào thời khắc ngượng ngùng này.
Ánh mắt Hành Vân thoáng nhìn xuống, nhưng lại dời đi ngay lập tức, khẽ dịch sang bên cạnh vài bước, lách người, hắn ho vài tiếng nói: “Cô xem, ta nói là không tiện mà đúng không…”
Thẩm Ly chỉ giật vạt áo đó ra, thần sắc điềm nhiên mà ngạo mạn: “Có gì mà không tiện, chuyện bé xé ra to!” Nàng bước ra khỏi nhà bếp giống như không có chút cảm giác gì.
Hành Vân dựa vào bệ bếp đứng một lát, chờ độ nóng trên ngực dần dần nhạt đi, hắn khẽ khom lưng, ánh mắt xuyên qua khung cửa, nhìn ra góc tường trong sân, nữ nhân cứng miệng nào đó đang cúi người nhoài về cái lu múc nước, nhưng nàng nhoài người một hồi lâu cũng không thấy múc được giọt nước nào.
Hành Vân nghiêng đầu, bất giác lấy tay xoa lồng ngực, chắc là không chờ được nước rồi, thôi đành xào vậy…
Tiểu viện này quả nhiên có chỗ nào đó không đúng! Thẩm Ly nhìn bóng mình trong lu nước, không dám tin mà đưa tay chọc chọc, hai vệt hồng hồng trên má nàng là sao vậy! Ai vẽ lên cho nàng vậy? Tại sao nàng lại cảm thấy không chân thực chút nào.
Bích Thương vương vì một phàm nhân mà… đỏ mặt.
“Cục cục tác, ăn cơm thôi.”
Thẩm Ly không biết chìm đắm trong suy nghĩ bao lâu, bỗng nghe một tiếng gọi như vậy, gò má trăm ngàn năm nay mới nóng lên một lần lập tức thôi không đỏ nữa, giương cao giọng: “Bổn… cô nương tên là Thẩm Ly! Người thử dùng tiếng gọi súc sinh gọi ta một lần nữa thử xem!” Nàng ngoảnh đầu, thấy Hành Vân đang bưng đĩa thức ăn đứng trước cửa, ánh chiều tà kéo bóng hắn dài ra, không biết tại sao thần tình hắn hơi ngây ngốc.
Thẩm Ly kì quái nhìn hắn, Hành Vân chớp mắt, lập tức hồi phục lại tinh thần, lại kéo cong khóe môi cười nói: “Thẩm Ly, ăn cơm thôi!”
Lời này vừa dứt lại đến phiên Thẩm Ly ngẩn người, nàng đã từng nghe “Vương gia, dùng bữa thôi!”, từng nghe “Thẩm Ly! Đến giao chiến với ta!”, nhưng chưa từng có ai thử kết hợp như vậy, dùng tên của nàng gắn với ba chữ thường dùng hàng này kia lại kỳ quái đến mức khiến nàng… có cảm giác đã tìm được nhà.
Thẩm Ly hất đầu đi về phía Hành Vân: “Nếu làm hư thịt thì ngươi phải đền cho ta miếng khác đó!”
Hành Vân cười thấp: “Nếu làm quá ngon thì sao? Cô đền cho ta một miếng à?”
Thẩm Ly suy nghĩ: “Nếu ngon thì sau này ngươi hãy làm đầu bếp cho ta đi!”
Hành Vân ngẩn ra, cười nhạt không nói gì.
Người mà bánh bao cũng có thể làm thành một món ăn ngon sao nấu thịt lại dở được, kết quả là ngày thứ hai khi Hành Vân muốn ra ngoại thành hái sâm, Thẩm Ly sống chết không cho, biến hai cục đá thành hai thỏi vàng to nhét vào trong y phục hắn: “Đi mua thịt!” Thẩm Ly yêu cầu như vậy, nhưng lấy hai thỏi vàng to này đi mua thịt thì chỉ e là hắn sẽ bị bắt lên quan phủ ngay. Hành Vân không chịu, đang lúc đưa đẩy bỗng nghe tiếng gõ cửa. Thẩm Ly nhíu mày vứt hai thỏi vàng đi, vừa rơi xuống đất, ánh vàng lấp lánh liền biến mất, lại hóa trở thành hai hòn đá.
Hành Vân muốn đi mở cửa, nhưng Thẩm Ly cản hắn: “Để ta.” Cũng không nghe Hành Vân nói gì, nàng tiến lên vài bước kéo cửa ra.
Bên ngoài là hai thị vệ mặc y phục xanh đậm, đeo đại đao và mang ngọc bội, hai người nhìn Thầm Ly rồi ôm quyền cúi người: “Làm phiền rồi, tối nay chủ nhân nhà ta muốn đến bái phỏng hai vị, mong hai vị chờ ở nhà một ngày, bọn ta cũng bài trí trong quý phủ một chút…”
“Tại sao hắn muốn đến thì bọn ta phải tiếp đãi?” Thẩm Ly cau mày, “Hôm nay không rảnh, bảo hắn chờ đi, rảnh sẽ gọi hắn.” Nói xong liền đóng cửa.
Hai thị vệ áo xanh chưa từng bị đối đãi như vậy, nhất thời sửng sốt, đưa tay muốn giữ cửa lại, nào ngờ nữ nhân này động tác trông có vẻ nhẹ nhàng, nhưng khi bọn họ muốn đẩy cửa vào trong thì lại có một sức mạnh từ sau cửa truyền đến, hai người chấn động lui về phía sau một bước, bọn họ nhìn nhau, đang định giở bản lĩnh thì cánh cửa bị đóng kia đột nhiên lại mở ra, đổi lại là một nam nhân áo xanh quần trắng cười híp mắt đứng đó, hắn chắn trước mặt nữ nhân đó rồi hỏi hai thị vệ: “Các người muốn đến bài trí à? Tốt quá, vào đi!” Hắn lui ra một bước, thái độ hợp tác khiến hai người nhíu mày nghi hoặc, nhưng vẫn bước vào.
Hành Vân đưa họ đến nhà bếp chỉ lên xà: “Đó, các người xem, trên đó dơ quá, phải dọn dẹp một chút, giẻ ở sau bệ bếp đó.” Hắn vỗ vỗ vai một người, “Ở đây giao cho ngươi đó.” Sau đó lại đưa một người khác đến sảnh trước, “Ở đây cũng lâu lắm rồi không có người quét dọn, vừa hay có thể dọn dẹp giúp ta, tối nay bày tiệc mời chủ nhân các người.”
Hắn bố trí công việc cho hai người kia xong, vác giỏ lên vai nói: “Thẩm Ly, giám công, ta đi hái sâm rồi sẽ về.”
Cửa sân đóng lại, che mất bóng dáng Hành Vân, để lại Thẩm Ly khóe miệng co giật, cái tên này… đúng là kỳ quái đến mức khiến người ta không thể nào hiểu nổi!
Đêm đến, sân trước.
Hành Vân nấu một bình trà đặt trên bàn đá trong sân, nhìn khoảng sân được quét dọn sạch sẽ, hắn vô cùng vừa ý, tiếng bước chân nặng nề bên ngoài đang từ từ tiến gần, Thẩn Ly ôm tay đứng ở cửa, sắc mặt không vui. Hành Vân cười vui vẻ với nàng: “Tốt xấu gì cũng sắp gặp Thái tử một nước, sao mặt ủ mày ê thế?”
“Ai mặt ủ mày ê chứ?” Thẩm Ly nói, “Chẳng qua đã đoán được tình hình của tên Hoàng thái tử kia thôi, chủ nhân thế nào thì thuộc hạ thế ấy, hai tên hạ nhân đến thôi mà đã ngạo mạn vô lễ như vậy rồi, ngươi cảm thấy chủ nhân sẽ khá hơn sao?”
Hành Vân cười cười nhấp một ngụm trà, không nói tiếng nào.
Một cỗ kiệu xa hoa dừng ở trước cửa, thân kiệu to đến mức sắp chiếm hết cả con hẻm nhỏ. Một bóng người mặc y phục gấm vóc chậm rãi bước xuống. Thẩm Ly nhíu mắt quan sát hắn, một đôi mắt dài hẹp, một đôi môi đỏ, nhưng mà thân hình béo mập sắp trở thành quả cầu thịt này là thế nào vậy?
Hoàng thái tử bước vào nhìn Thẩm Ly đang đứng ở cửa, sau đó lách mình vào trong sân, tùy tùng sau lưng hắn muốn đi theo. Thẩm Ly đưa tay: “Trên bàn chỉ có một ly trà, mời một người thôi.” Một thị vệ áo xanh lập tức đặt tay lên cán đao, Hoàng thái tử béo tròn lại phất tay: “Chờ ở ngoài đi.”
Thẩm Ly nhíu mày, xem ra cũng phóng khoáng lắm.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Bổn vương ở đây
Tô Du Bính
Bổn vương ở đây - Tô Du Bính
https://isach.info/story.php?story=bon_vuong_o_day__to_du_binh