Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Thần Tọa
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 6 : Liệt Dương Thánh Nữ. (2)
T
rong đại sảnh khói long diên hương lượn lờ, năm bà lão da mồi tóc bạc đang khoanh chân ngồi vây quanh dưới đất. Mà đối diện với năm bà lão này là một nàng thiếu nữ tuyệt sắc quả là quốc sắc thiên hương, phảng phất như bước ra từ trong bức họa. Nàng đang nằm ở trên chiếc ghế đàn hương dài.
Thiếu nữ này ước chừng khoảng mười tám, mười chín tuổi, đúng là tuổi thanh xuân tốt đẹp nhất. Mái tóc của nàng đen nhánh sáng bóng, dùng một cây trâm dài màu tím cắm qua, sau đó mềm mại rủ xuống trước ngực. Gương mặt trắng như ngọc, một cặp nhũ phong đầy đặn trắng như tuyết vươn cao, hai chân thon thả thẳng tắp, chẳng có gì mà không thể hiện ra vẻ đẹp trời phú để cho thiếu nữ có quyền kiêu ngạo.
Thiếu nữ này chính là Thánh Nữ Long Đan Ni của Liệt Dương Tông.
Nàng mặc một bộ quần áo tơ tằm trắng toát, ngọn lửa vàng thêu ở trước ngực kia đại biểu cho Liệt Dương Tông càng khiến cho dung nhan khuynh quốc khuynh thành của nàng có thêm vẻ cao quý, thánh khiết. Khi nàng khẽ động chân tay, cử động càng có một loại mị lực làm cho người ta không thể kháng cự.
- Tiểu thư, Lâm Hi kia chẳng qua là loại tiểu tốt như con kiến hôi. Thật sự không đáng vì hắn mà phải lãng phí thời gian. Trưởng lão của Tông phái đã lên tiếng, nhắc chúng ta mau mau trở về để tham gia cùng vây bắt mãnh thú trong núi. Tông phái lần này đã phát hiện được vài con mãnh thú đã kết thành nội đan, nội đan của chúng có lợi rất lớn đối với việc tu hành. Nếu như trở về muộn, chỉ sợ bị mấy vị Thánh Nữ khác đoạt trước. Hà tất là phải lãng phí thời gian với Tiểu quỷ kia.
Một bà lão lúc này lên tiếng. Mặc dù tuổi cũng đã khá cao, nhưng những bà lão này lại đều có tinh thần quắc thước, ánh mắt sắc sảo, chỉ cần liếc mắt nhìn là hình như đều có thể móc thịt của đám tôi tớ.
- Không sai, tiểu thư thân phận tôn quý. Căn bản không phải là Tiểu quỷ kia có thể so sánh. Hơn nữa coi như là muốn giáo huấn tiểu tử kia thì cứ để lão nô chúng ta ra tay hộ. Căn bản không cần vì loại phế vật mà phải uốn gối làm mất sự tôn quí. Có lẽ chuyện hiến vật quý chỉ là lí do để nói. Loại tiểu tử ti tiện thì có thể dâng ra được dạng đồ như thế nào. Cứ theo ý lão nô trong lúc này không cần gặp hắn. Trực tiếp bảo hộ vệ ra đánh đuổi hắn đi là được.
Một bà lão khác nói phụ họa theo, vẻ mặt lành lạnh, âm thanh khi nói có vẻ giống như rắn đang trườn bò.
- Các ngươi cũng không cần nhiều lời. Ta tự có chủ trương. Cái loại như con kiến hôi, rụt rè sợ sệt, một chút khí phách cũng không có thì tự nhiên không đáng để ta lo lắng. Điều làm ta cảm thấy hứng thú, là cô cô Tam trưởng lão Ngũ Lôi Phái phía sau hắn kia.
Long Đan Ni giơ ngón tay ngọc đang đeo một viên ngọc bội. Nàng nhẹ nhàng gõ, đôi mắt huyền chớp chớp đầy mùi vị tính toán:
- Chưởng môn Lâm Hùng của Ngũ Lôi Phái, năm đó có nhân duyên trong hội, làm quen với công chúa Dương Dương Đại Lương Triều. Hai người kết làm phu thê. Sau này Đại Lương Triều bị diệt, có tin tức nói Lương Đế đã trao món chí bảo kia cho công chúa Dương Dương coi như của hồi môn. Ta đây lần này hợp tác với Nhị trưởng lão Mạnh Quân của Ngũ Lôi Phái để hãm hại Tiểu quỷ kia. Mặc dù chỉ là muốn khống chế Ngũ Lôi Phái ở trong tay, gia tăng thực lực đấu tranh của ta ở trong tông phái. Nhưng chủ yếu nhất vẫn là vì món chí bảo này.
- Tiểu thư, xin thứ cho lão nô nói thẳng. Hiện tại hoàng thất, mặc dù cũng có không ít võ học hoàng thất cường đại. Nhưng mà so với tông phái chúng ta thì vẫn còn có chênh lệch thì không thế nào có cái được gọi là chí bảo. Lão nô thật sự không hiểu, tiểu thư hà tất vì một bí kíp võ học hoàng thất mà phải huy động nhiều người như vậy, mất công hao tâm tốn sức vào đó.
Một bà lão ngồi ở giữa nói. Trên ngón cái tay trái của bà ta có đeo một quả lục ngọc ban chỉ, có vẻ thân phận phi phàm.
- Hoàng thất hiện tại đương nhiên không khá, nhưng mà với các triều đại Thượng Cổ kia thì lại không giống nữa.
Trong đôi mắt huyền của Long Đan Ni ánh lên một tia lấp lánh.
Mấy bà lão cùng đám nha hoàn hầu hạ liên quan đều cả kinh. Hoàng thất hiện tại xác thật đang suy tàn, nhưng mà hoàng triều tại thời đại thượng cổ thì lại không phải để cho các tông phái hiện tại có thể nhìn theo được bóng lưng. Trong truyền thuyết thì hoàng triều cường đại nhất thậm chí còn thống nhất cả vạn giáo phái. Hoàng triều hoàng đế, tự xưng Thánh Hoàng, được thiên địa quỷ thần triều bái.
Tuyệt học cường đại nhất trong truyền thuyết có tên là Thánh Hoàng tuyệt học! Đó được xưng là tuyệt học hoàng thất cường đại nhất!
Sau này Thượng Cổ tan biến, thời đại biến thiên. Hoàng triều cường đại này cũng tùy theo thời gian mà tan thành mây khói.
Tuy nhiên một mực có lời đồn đại nói rằng tuyệt học Thượng Cổ Thánh Hoàng kia cũng không bị thất truyền. Mà là được di lưu cùng với hoàng quyền thay đổi, các báu vật của hoàng triều thời Thượng Cổ đều lưu truyền đến các bảo khố hoàng gia trong thiên hạ.
Trong những thứ báu vật này, có khi là tuyệt học của cường giả khác dưới thời hoàng triều Thượng Cổ kia, có lúc chỉ là bức họa bình thường. Tuy nhiên chỉ có một món mới là tuyệt học chí cao của vị Thánh Hoàng kia!
Vì tuyệt học Thánh Hoàng này, trong chốn giang hồ đã nổi lên vô số tinh phong huyết vũ. Rất nhiều hoàng triều thậm chí vì nguyên nhân đó mà bị các tông phái diệt chủng.
Tuy nhiên, những lời đồn đại trong giới tông phái về tuyệt học Thánh Hoàng kia, đại bộ phận đều là nghe nhầm đồn bậy. Nếu thỉnh thoảng tìm được một món thì cũng chỉ là tuyệt học của cường giả hoàng triều nào đó. Còn món chí bảo kia vẫn không có một chút tung tích.
- Công chúa Dương Dương sau khi kết hôn không lâu với Lâm Hùng lại đột nhiên mất tích ở chốn nhân gian. Còn sau này, Lâm Hùng cũng đã chết. Ta lúc trước cho là món chí bảo này sẽ rơi vào trong tay Lâm Hi. Có điều, cứ nhìn tình huống ngày hôm đó thì thấy, nếu thật sự bị rơi vào trong tay hắn thì hắn cũng sẽ không biểu hiện phế vật như vậy. Nhiều năm như vậy, Lâm Hùng một mực giữ kín như bưng đối với chuyện này. Hiện tại duy nhất biết rõ ràng chuyện này, chỉ có vị Tam trưởng lão Ngũ Lôi Phái.
Long Đan Ni âm thanh véo von, trên gương mặt xinh đẹp lộ ra một sự thích thú khi thấy đến từng chi tiết:
- Lâm Hi là loại phế vật như vậy, làm sao có can đảm tới gặp ta. Chỉ sợ đích thực muốn gặp ta, là vị Tam trưởng lão kia mới đúng. Bà ta muốn cứu đứa cháu này của mình, hiện tại chính là cơ hội duy nhất.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Thần Tọa
Hoàng Phủ Kỳ
Thần Tọa - Hoàng Phủ Kỳ
https://isach.info/story.php?story=than_toa__hoang_phu_ky