Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Mặc Trạc
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 6: Giáo Sư Trần
L
ầu 108, phòng thí nghiệm giáo sư Trần.
Phòng thí nghiệm của giáo sư Trần có khoản vài trăm mét vuông, bài trí có chút hỗn độn, một bên có vài cái giá kim loại trên đó chất đống các ống nghiệm đựng các dung dịch màu sắc sặc sỡ, một góc khác thì treo các giá sách, trên bàn trải đầy sách. Ở giữa phòng để một bàn thí nghiệm dài khoản 5 thước rộng 2 thước đứng bên cạnh đó có một ông bác đầu tóc hoa râm, đang cầm một cái bình soi dưới kính hiển vi. Cái bình đó do Duy Họa cùng Duy Nhược Hề mang đến.
Lâu lắm rồi nha. Duy Nhược Hề thấy thật mỏi lén kéo góc áo Duy Hạo hỏi:” Tiểu Hạo, giáo sư Trần nhìn cũng hơn 2 tiếng rồi, rốt cuộc muốn nhìn bao lâu nữa nha?” nàng vừa hồi phục nha cảm thấy không được thoải mái cho lắm.
Duy Hạo nói nhỏ bên tai Duy Nhược Hề:“Suỵt! giáo sư Trần lúc làm việc không thích người khác nói chuyện.”
Trời ạ, còn bắt mình chờ bao lâu a, chân thật mỏi nha, vì cái gì mà lão già kia có thật có tinh thần với cái lọ kia, không phải chỉ là hạt giống nảy mầm thôi sao. Tuy rằng có hơi nhanh chút nhưng mà chỉ có nảy mầm chút thôi có phải ra hoa luôn đâu. Không biết trong không gian hạt giống nảy mầm đến đâu chắc cũng giống như thế này vậy là vài ngày nữa mình có thể có rau xanh ăn nha. Ai, bánh dinh dưỡng thật không phải là cho người ăn mà. Nghĩ đến việc có thể có rau dưa ăn thật thèm nha, Duy Nhược Hề chẹp miệng nuốt nước miếng. Sau đó cô có cảm giác có 2 ánh mắt nghiêm khắc bắn về phía mình.
Khụ, bất quá chỉ là thất thần chút thôi, không cần dung ánh mắt đó xem nàng nha.”Cái dung dịch kia nghiên cứu xong chưa? Tôi có thể đi không?” nàng định đi dạo xung quanh xem địa cầu 1000 năm sau như thế nào nha.
“Không được.” Hai thanh âm đồng thời nói.
Cái ông bác đầu hoa râm kia đi đến trước mặt Duy Nhược Hề dùng cặp mắt bé như hạt đậu nhìn chầm chầm Nhược Hề.
“Giáo sư Trần, người nhìn con làm gì?” Nhược Hề sờ mặt mình có cảm giác mặt mình mọc lên mấy bông hoa nên bị người bị người ta dòm như vậy.
“Loại dịch này là cô chế tạo ra?” tiếp tục nhìn chằm chằm.
“Cứ coi như vậy đi.” Cô thật tình không có cho cái gì vào nha, chỉ là đem hạt giống bỏ vào dịch đào tạo rồi bỏ ít ước trong Mặc Trạc vào thôi.
Mắt đậu xanh của giáo sư Trần lóe lên:“Hạt giống là hôm qua con mới bỏ vào dịch đào tạo?”
“Dạ, đúng vậy.” không biết sao cô thấy ánh mắt của giáo sư càng ngày càng khủng bố, giống như muốn ăn thịt người vậy.
“Đến buổi sáng liền phát hiện hạt giống nảy mầm sao?”
“Không phải, là Tiểu Hạo phát hiện.” Nữ học sinh vô tội trả lời, lão giáo sư khóe mắt giật giật.
“Dịch đào tạo không phải có màu xanh sao? Làm thế nào biến thành trong suốt?”
Nữ học sinh nhìn chung quanh ”Cái này con cũng không biết.”
Lão giáo sư tiếp tục hỏi:” không phải là bỏ thêm cái gì vào nên làm cho dịch đào tạo biến dị, tiếp tục làm hạt giống nảy mầm mau sao?”
Nữ học sinh tiếp tục nhìn chung quanh:“Không, không có cho thêm cái khác vào ạ.”
“Ô ô, Tiểu Hề ah con làm ơn nói cho ta biết con bỏ thêm cái gì vào đi.” Ông nghiên cứu cả đời mới nâng cao chất lượng dịch đào tạo một chút rút ngắn được chút thời gian trồng. Không ngờ đứa trẻ này tùy tiện bỏ một chút gì đó vào đã làm cho hạt giống trong một đêm có thể nảy mầm, làm sao mà hắn không gấp cho được.
“......” Duy Nhược Hề kinh nhìn giáo sư Trần trở mặt còn nhanh hơn lật sách hoàn toàn hết chỗ nói.
“Tiểu Hề con thương lão già ta một chút làm ơn nói cho ta biết con bỏ cái gì vào đi” Giáo sư Trần vẻ mặt đáng thương tiếp tục ăn vạ.
“......” cô nương nào đó tiếp tục không nói gì.
Duy Hạo ở một bên đầu đầy hắc tuyến nhìn một lớn một nhỏ mở miệng nói: “Chị rốt cuộc bằng cách nào hạt giống nảy mầm nhanh như vậy chị nói cho giáo sư Trần nghe đi.”
“Đúng vậy, Tiểu Hề con liền nói cho ta biết đi.” Chớp chớp mắt.
“Nhưng mà con thật sự không biết a.” Đánh chết nàng cũng không có thể nói cho người khác biết chuyện nàng có Mặc Trạc, không nói cho người nhà biết chỉ là mong không đem đến tai nạn gì cho họ thôi.
“Như vậy đi, Tiểu Hề con chỉ cần nói cho ta biết con bỏ gì vào là có thể dọn đến Văn Minh Khu ở, hộ khẩu cũng sẽ chuyển đến Văn Minh Khu, biệt thự kiểu nào tùy con chọn lựa được không?” Giáo sư già bắt đầu thay đổi chiến thuật dụ dỗ.
“Không được.” ở Văn Minh Khu cùng ở tại khu bình dân đối với nàng không có gì khác nhau, biệt thự cùng căn nhà nhỏ của nàng dường như cũng không bao nhiêu khác biệt. Dù sao, nàng là cảm thấy không sao cả.
“Về sau có thể ăn được, mặc, ở cũng không cần tiếp tục dùng bánh dinh dưỡng không có vị gì.” Lại tiếp tục dụ dỗ.
“Không được.” Mặc Trạc của nàng vài ngày nữa là có rau dưa ăn.
Giáo sư Trần bỗng nhiên hai mắt trắng dã, hai chân cứng đờ cứ thế bị Duy Nhược Hề làm cho ngất đi rồi.
Duy Nhược Hề nhẹ nhàng dùng chân đá đá giáo sư Trần đang hôn mê, nhìn về phía Duy Hạo nói:“Giáo sư hôn mê?”
“Đúng”
“Bị chị làm cho hôn mê?”
“Ùm,”
“Vậy không có chuyện gì đi?” Cô vẫn lo lắng nha, không lẽ không đưa đến bệnh viện sao? Nhược Hề thấy Duy Dạo không có dáng vẻ gấp gáp gì.
“Không có việc gì, một hồi giáo sư sẽ tỉnh không cần lo.”
“......”
Quả nhiên, một lát sau giáo sư Trần liền tỉnh rồi tự mình đứng dậy, sau đó ngồi bên cạnh Nhược Hề cùng Duy Hạo.
Hắc, bác trai này thế nhưng tính tình như trẻ con nha, Nhược Hề trong lòng thầm nghĩ.
“Giáo sư, dịch đào tạo này tặng cho người, con cùng chị về trước.” Duy Hạo không thèm để ý đến giáo sư Trần, định cùng Nhược Hề ra ngoài đi dạo, chị hắn ở nhà nhiều ngày rồi nên đi ngoài cho khuây khỏa chút.
“Hừ” giáo sư Trần hừ một tiếng xem như trả lời.
“Tiểu Hạo, để giáo sư ở lại nơi này một mình không có vấn đề gì sao?” cô vẫn là nữ sinh có tâm địa thiện lương nha.
“Yên tâm đi, không có vấn đề gì đâu, Đúng rồi rốt cuộc là chuyện gì sảy ra với Dịch đào tạo vậy?”
Duy Nhược Hề có chút do dự nói:“Tiểu Hạo, chị hiện tại không thể nói cho Tiểu Hạo biết, đợi một thời gian nữa nhất định chị sẽ nói được không?”
Duy Hạo vỗ vỗ vai của chị mình:”Em biết, chị sợ có chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến gia đình mình đúng không, mặc kệ có chuyện gì phát sinh em cùng ba mẹ vẫn luôn bên cạnh ủng hộ chị, ai bảo chúng ta là gia đình kia chứ.”
“Tiểu Hạo thật tốt chị thật thương em nha.” Duy Nhược Hề thể hiện tình cảm buồn nôn hướng về phía Tiểu Hạo.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Mặc Trạc
Bồ Đào Hảo Toan
Mặc Trạc - Bồ Đào Hảo Toan
https://isach.info/story.php?story=mac_trac__bo_dao_hao_toan