Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Mây Khói Ngang Mi
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 5: Thẳng Thắng Giao Dịch
C
uối tháng 6, một đại điển phong hậu hoành tráng đã diễn ra, không thiếu bất kỳ nghi thức nào. Sau đại điển sắc phong, Tịnh Huyên được dìu về tẩm cung của hoàng hậu Phượng Tê cung.
Phượng Tê cung là tẩm cung của hoàng hậu, là cung điện lớn nhất trong hậu cung. Ngoài diện tích lớn, cung điện này còn được sơn son thếp vàng rất lộng lẫy, xung quang cung điện còn được trưng bày rất nhiều loại hoa sặc sỡ và quý hiếm. Nhưng lúc này chủ của Phương Tê cung không hề để tâm đến những điều đó, nàng chỉ biết là lúc này nàng rất là mệt.
Toàn thân nặng nề, vì phải khoác lên mình triều phục của hoàng hậu đến tận 18 lớp, đuôi áo dài thêu phượng hoàng bằng chỉ vàng, chưa kể phục sức phượng hoàng triều nhật trên người. Nàng thật sự không hiểu nổi, thời đại này không có máy lạnh nha, mặc nhiều áo như vậy, họ không sợ nổi sẩy sao?
-"Bẩm hoàng hậu nương nương, nước ấm đã chuẩn bị xong, mời nương nương mộc dục canh y " ( tức là đi tắm )
-"Được rồi các ngươi lui ra đi "
Đi về phía sau bình phong, nhìn vào cái thùng gỗ được rải đầy hoa hồng, khóe môi cô giật giật... rải nhiều hoa như vậy, thật giống đang quay quảng cáo mà! Nghĩ xong, nàng cởi từng lớp y phục rồi bước vào bồn gỗ, ngồi trượt xuống để nước dâng đến cổ, nhắm mắt suy nghĩ về tương lai phía trước.
Hậu cung không phải là nơi một đám nữ nhân đấu đá lẫn nhau để giành một nam nhân sao? Trước khi vào cung mặc dù mẹ nàng đã dặn dò nàng chỉ cần cố gắng giữ mạng mình là được, với thế lực của Mạc gia, trừ khi phạm lỗi đại nghịch bất đạo không thể tha thứ, còn lại đều có thể bảo tồn mạng cho nàng. Nói thì như vậy, nhưng không ăn thịt heo cũng thấy qua heo chạy, xem trên tivi sách báo phim ảnh không ít,làm sao nàng không biết hậu cung là nơi như thế nào chứ.
Suy nghĩ một hồi, nàng mở mắt, với lấy khăn lụa lau người, mặc tiết khố, áo yếm rồi lấy một cái áo lụa màu vàng khoác lên rồi đi ra ngoài. Vào tẩm điện đã thấy Cổ Thần Phong ngồi bên bàn nhìn chằm chằm nàng, nàng cũng nhìn hắn... bỗng nhiên thấy hắn phì cười
-"Hoàng hậu thật... thú vị "
-"..."
-"Trẫm cứ nghĩ hoàng hậu ngủ quên trong đó luôn rồi "
-"..."
Tịnh Huyên phớt lờ hắn, đi thẳng đến bàn trang điểm, dùng lượt chải mái tóc đen vì mới tắm mà hơi ướt và rối. Cổ Thần Phong từ đầu chí cuối vẫn chưa hề rời mắt khỏi nàng, con ngươi đen láy đánh giá nàng từ đầu đến chân. Hmmm... dáng người tuy không cao, nhưng muốn ngực có ngực, muốn eo có eo cũng thật hoàn hảo nha. Thấy bạn hoàng đế đang đánh giá mình, nàng cợt nhả lên tiếng
-"Hài lòng không? "
-"Ah? "
-"Không biết hoàng đế ngài có hài lòng với dáng người của thần nữ không?
Phụt! Nước trà trong miệng Cổ Thần Phong gần như muốn phun ra ngoài, trợn tròn mắt nhìn nữ nhân mới hỏi mình xong. Hắn có nghe lầm không, lời nói như vậy là lời nói của nữ nhân sao? Mau chóng lấy lại bình tĩnh, hắn cong con ngươi, nhếch môi cười, gương mặt trông càng yêu nghiệt
-"Hài lòng! Rất - Hài - Lòng "
Mà âm cuối hắn càng kéo dài như nhấn mạnh. Vạch đen đầy trán, tay cầm lược khựng lại, Tịnh Huyên nheo mắt nghĩ... tên này cũng vô lại quá rồi! Nàng để lượt lên bàn, xoay lại nhìn thẳng Cổ Thần Phong, giọng nói trong trẻo còn có chút non nớt cất lên
- "Hoàng thượng không biết có hứng thú làm một cuộc giao dịch với ta không?
Cổ Thần Phong nhướng mi thưởng thức nữ nhân trước mặt. Lần đầu tiên có nữ nhân dám thẳng thắng nói chuyện với hắn như vậy, buông tách trà xuống, Cổ Thần Phong cười cười nói
-"Hoàng hậu có gì có thể giao dịch với trẫm? "
-"Toàn quyền "
Nụ cười trên môi Cổ Thần Phong ngưng động, đôi mắt đen càng lên thâm u khó lường. Lãnh khí tỏa ra bức người. Nhưng Tịnh Huyên chỉ lặng lẽ dánh giá hắn, không mảy may run sợ hay bối rối, tiếp tục mở miệng nói
-"Ta có thể giúp hoàng thượng lấy lại binh quyền từ tay phụ thân, cũng như hoàng quyền từ tay Lịch thừa tướng "
Đúng vậy, Cổ Thần Phong hắn lên ngôi khi 16 tuổi, căn cơ chưa cứng, lúc đó vẫn phải để thừa tướng, thái hậu cùng Định quốc công phù chính. Mặc dù hắn cầm quân đánh giặc từ rất trẻ, nhưng binh phù vẫn do Mạc Vĩnh Khang giữ, chưa kể Mạc Vĩnh Khang là tướng tài, danh tiếng khiến binh lính nể phục.
2 năm trở lại đây hắn đã có thể thu hồi gần như toàn bộ hoàng quyền từ tay thái hậu, cùng định quốc công và thừa tướng. Nhưng muốn tiêu diệt toàn bộ vây cánh của thừa tướng thì không phải chuyện một sớm một chiều. Cổ Thần Phong tay nhịp nhịp lên bàn suy nghĩ một chút, miệng lại cong lên một nụ cười quyến rũ
-"Thế hoàng hậu của trẫm muốn giao dịch như thế nào đây?"
-"Ta giúp hoàng thượng tiêu diệt bên Lịch Tá Thần, sau khi mọi chuyện kết thúc ngươi phải cho cha ta cáo lão hồi hương, cũng phế cho ta về nhà với gia đình "
-"Không có nàng ta vẫn có thể làm được những điều đó " _Cổ Thần Phong miệng cười tà nói
-"Đúng hoàng thượng có thể làm được! Vậy hoàng thượng có nghĩ sẽ mất bao lâu và thiệt hại bao nhiêu không "
Cổ Thần Phong nhướng mi đầy thích thú nhìn Mạc Tịnh Huyên. Nữ nhân này.... hắn thích! Bạc môi cong lên một đường yêu nghiệt dứt khoát nói
-"Thành giao! "
-"Tốt! Vậy trước hết có thể xin hoàng thượng đáp ứng ta 3 việc không? "
-"Huh? Nàng muốn ta đáp ứng việc gì? "
-"Thiên thời thì không do mình được, nhưng địa lợi và nhân hòa thì có thể. Thứ nhất, Ta muốn đổi tẩm cung hoàng hậu thành Cảnh Dương Cung, có thể sửa sang theo ý mình. Thứ hai, cung nhân của Cảnh Dương Cung phải do đích thân ta chọn. Thứ ba, dù xảy ra bất cứ chuyện gì, hoàng thượng cũng phải tuyệt đối...tin tưởng ta "
Cổ Thần Phong nhìn vào đôi mắt hạnh đen láy. Trong mắt nàng lúc nào hoàn toàn là sự tĩnh lặng và kiên định. Hắn càng lúc càng thấy mình đang đi lạc vào đôi mắt ấy... đây có phải là cái người ta hay gọi là " Nhất kiến chung tình "?
-"Nàng không hài lòng nơi này? " Ngưng một chút lại nghe hắn nói " Còn có tin tưởng...? "
-"Ta không thích nơi này. Ngoài ra, dùng người phải tin, không tin...không dùng! "
Xoa xoa mi tâm, hắn thả lỏng tâm tình, cười một cách tự nhiên không toan tính. Hắn biết hắn muốn gì và sắp tới phải làm gì rồi. Thật sự đáng để chờ mong!
-"Được,trẫm đáp ứng nàng " Nói xong hắn ngưng một chút, rồi lại cười một cách vô lại nói: " Hoàng hậu của trẫm à, bây giờ chúng ta có thể... nghỉ ngơi chưa? "
Khóe môi nàng giật giật, hắc tuyến đầy trán... một con quạ đen bay qua! Tên hoàng đế mặt trắng này, thay đổi cũng... quá lẹ đi! Liếc xéo hắn một cái, nàng lạnh lùng phất tay áo không kiên nhẫn đi vào giường, quăng lại một câu
-"Goodnight, không tiễn "
Cổ Thần Phong nhìn một màn này lắc đầu cười không thôi. Nữ nhân này mới vừa rồi còn bình tĩnh lạnh lùng bàn việc giao dịch với hắn, xong việc rồi liền trở mặt thế kia. Hắn cũng mặt dày theo vào lên giường, tự nhiên cởi long bào bên ngoài, vừa đùa vừa giỡn
-"Goodnight vừa rồi nàng nói là gì vậy... này, này nàng quay sang nhìn trẫm coi "
-"Ta mệt, ta muốn ngủ...ngươi có yên hay không đây?"
Trong tẩm điện đầy tiếng thắc mắc của một nam nhân và giọng nói khá mất kiên nhẫn của một nữ nhân đáp trả. Đêm đó là đêm cuối cùng Chu Hạo Đế qua đêm tại Phượng Tê Cung, tất nhiên là vì từ ngày mai nơi này không còn là tẩm cung hoàng hậu nữa
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Mây Khói Ngang Mi
Try Họa
Mây Khói Ngang Mi - Try Họa
https://isach.info/story.php?story=may_khoi_ngang_mi__try_hoa