Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Ba Ba
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 5: Đóng Kịch?
N
ghiêm Thành nhìn người phụ nữ đang ôm lấy bé con trước mặt, nhặt lấy chiếc áo khoác ướt đẫm đã dùng trùm lên người cả hai khi lao ra khỏi màn lửa. Phía trên kia lửa cũng đã được dập tắt. Có người cầm theo hộp thuốc vội vã chạy đến. Tay Nghiêm Thành hình như bị phỏng khá nặng nhưng sắc mặt vẫn không biến đổi, còn nhẹ nhàng nói với Hân Hân:
-Lần sau không may mắn như vậy đâu. Cô nên trông chừng cô bé kỹ hơn.
Hắn đi theo bác sĩ. Hân Hân ôm chặt con gái vào lòng. Đào Đào tuy sợ hãi nhưng không bị thương tích gì. Quản gia Hà vô cùng lo lắng. Chuyện lớn như vậy, cậu hai lại bị thương, lão phu nhân chắc chắn trách phạt. Chỉ tội ẹ con Hân Hân, mới vào làm việc chưa đến nửa tháng đã gây ra chuyện lớn thế rồi.
…Trong phòng của Nghiêm lão phu nhân, những gương mặt nghiêm nghị không ngừng quan sát Đào Đào làm cho cô bé cũng vô cùng sợ hãi. Bé con mới có 4 tuổi, không biết nói dối. Anh Tiểu Hòa và chị Tiểu Đang Đang khi người lớn hỏi đến lại không nhận là có bảo Đào Đào gửi trái cây cho ba. Đào Đào không có nghịch lửa mà.
-Sao hả? Con bé này mới có ngần ấy tuổi mà đã biết nói dối – Trần Mịch, mẹ Đang Đang gằn giọng- Đang Đang đã nói là không có mà.
-Đào Đào không có nói dối.- Đào Đào mếu máo- Con nói thật mà. Là anh Tiểu Hòa đốt nhang nên lửa mới cháy. Đào Đào….
Tiểu Hòa cũng lắc đầu nguầy nguậy. Lão phu nhân nhìn hai mẹ con Hân Hân rồi lại nói với quản gia Hà:
-Thiệt hại khoảng bao nhiêu?
-Dạ, khoảng…khoảng 200 ngàn ạ.
-Cô ta phải bồi thường. Nhận bồi thường xong thì cho nghỉ việc đi.
-Dạ…
Đã là người giúp việc, đào đâu ra 200 ngàn – số tiền lớn như vậy? Còn bị mất việc nữa. Họa vô đơn chí phải không?
-Bà nội ơi….
Giọng con trai cất lên khiến mọi người đều dồn mắt về phía ấy. Mạnh Quan thọc tay vào túi quần, nhẹ nhàng:
-Là con làm đấy ạ….- Cậu ta nhìn về phía Đào Đào đang được mẹ bồng trên tay- Lúc nãy con đến nhà chính nghe anh đàn, cảm thấy buồn chán nên định sang chỗ quản gia Hà nhờ ông qua đó thông báo con không khỏe. Nhìn thấy cô bé này đang định đốt nhang, có hộp quẹt. Thèm thuốc nên con vào mượn. Hút được một chút thì ném tàn thuốc xuống, không ngờ lại làm cháy phòng.
Mạnh Bằng và Như Ý ngạc nhiên nhìn cậu em họ nhận lấy hết tội lỗi. Cả hai đều biết….đó là một câu chuyện bịa. Chỉ là không biết vì sao?
-Tiểu Quan…Đừng nhận bừa. Bà nội biết….
-Nội à…Con không quen con nhóc đó, việc gì phải nhận bừa. Nhưng làm mà không nhận thì không đúng. Ba con từng nói với con như vậy mà.
Nhắc đến đứa con Út, Nghiêm lão phu nhân có hơi bối rối. Bà quay đi. Hà quản gia thừa cơ, nhanh chóng hỏi ngay:
-Lão phu nhân, còn chuyện này….
-Bỏ đi. Tu sửa lại phòng ốc, chuyển hai mẹ con cô ta xuống tầng hầm.
Mọi người nhanh chóng giải tán. Đào Đào dù không hiểu hết nhưng cũng mơ hồ hiểu, anh trai đó đang bênh vực mình. Cô bé hồn nhiên mỉm cười trong khi Mạnh Quan quay mặt, bước nhanh đi.
Mạnh Bằng chạy theo sau, kịp khoác vai cậu bé, cười ha hả:
-Sao vậy? Tự nhiên lại giúp người lạ. Con bé đó mới có 4,5 tuổi.
-Không được sao?- Mạnh Quan hất tay anh họ xuống- Tôi thích thì tôi làm.
Vẻ bất lực và sợ hãi của người phụ nữ cùng cô bé đó rất giống hai mẹ con ngày đó bị người ta vu vạ trên đất Mỹ. Họ không làm chuyện ấy nhưng bị một đám đông bu lại chỉ trích. Người phụ nữ bất lực, đứa con trai chỉ ước mình có hàm răng nhọn cắt hết cổ đám người kia.
Giờ đây không ai có thể vu vạ cho họ nữa. Người phụ nữ đã yên nghỉ, chỉ có đứa trẻ vẫn còn ôm lấy ký ức đau lòng ngày cũ. Vết thương kia mãi mãi không lành.
Những kẻ sống trong nhung lụa, chưa từng nếm trải sẽ không bao giờ hiểu được đâu.
Ngày hôm sau, Mạnh Quan vừa bước xuống vườn cây đã thấy cô bé con lấp ló sau lưng người phụ nữ hôm qua. Cô mỉm cười với cậu bé, thật dịu dàng:
-Chuyện hôm qua….Cảm ơn cậu. Đào Đào không biết nói dối. Tối qua nó đã kể cho tôi nghe, Đào Đào hoàn toàn không gặp cậu.
-Không có gì.
-Anh ơi….- Đào Đào trao cho Mạnh Quan một chiếc hộp -Mẹ em làm bánh cảm ơn anh. Đào Đào cũng cảm ơn anh.
-Không cần đâu. Tôi…
-Cảm ơn cậu.
Nhà họ Nghiêm không phải chỉ có người xấu. Lòng Hân Hân càng lúc càng trĩu nặng. Cô đã làm hai phần bánh, một cho Mạnh Quan, một cho….Nghiêm Thành xem như một cách cảm ơn mà không ai có thể dị nghị. Chuyện này vô tình mở ra một cơ hội cho Hân Hân tiếp cận Nghiêm Thành, song cũng khiến cô phân vân không ít. Nghiêm Thành là chủ, đáng lẽ không cần phải xông vào nguy hiểm cứu Đào Đào như thế. So với con người tàn nhẫn 5 năm trước đã cưỡng hiếp cô, còn sai người âm thầm hãm hại “bịt miệng” Diệp Tâm bằng tai nạn cứ như hai người khác nhau vậy, khiến cô không khỏi ngỡ ngàng.
Du Hân Hân chỉ là một người giúp việc, Nghiêm Thành có cần đóng kịch với cô không?
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Ba Ba
Ngưng Văn
Ba Ba - Ngưng Văn
https://isach.info/story.php?story=ba_ba__ngung_van