Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Duyên Phận Ngàn Năm
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 4
T
a quyết định vì kế sinh nhai, việc gì cũng phải gắng mà làm.
Đầu tiên, ta dốc ba lô ra, kiểm tra tài sản.
Giấy vẽ cả 1 tệp dày. Cả tranh đã vẽ, tranh chưa vẽ. Màu có 4 hộp, từ dạ, đến chì, màu dầu và màu nước. Như vậy cũng đủ choáng nửa cái cặp rồi. Một hộp đồ make up. Đồ cosplay của bằng hữu ta cũng chưa trả. Trong đó có 1 đôi lens tím, 1 bộ đồ cos hoa mĩ, trang phục Trung Quốc. 1 mái tóc giả dài và 1 đống đồ trang sức, đương nhiên là nhựa. Máy ảnh cơ và 1 cuộn phim. 1 đống thuốc kháng sinh đủ loại. Ách, thêm hàng chục thứ linh tinh khác như giấy ăn, đèn pin, đồng hồ, bật lửa,… Ta thấy đây không phải là đi thi. Rõ ràng là chuẩn bị đi chơi đúng hơn.
Lại nhìn điện thoại. Không có sóng. Còn chưa hỏng là may. Ta hỏi tiểu nhị xem tên kia có vác xe đạp ta về không. Tên tiểu Phúc rất có trách nhiệm. Hắn dẫn ta ra sau đếm, cạnh chuồng ngựa, em xe thân yêu của ta đang dựng đấy. Ta toét miệng cảm ơn hắn. Tên này năm nay cùng lắm 15, 16. Hoạt bát đáng yêu vô cùng.
Hôm sau, ta bắt đầu sự nghiệp kiếm việc làm thêm. Thời này giải trí có rất ít. Ngâm thơ ta không rành. Vẽ tranh là chuyên môn sống. Hát hò không tệ. Giọng ta khá trầm, hơi hơi khàn. Thế mới nói ta làm nữ sống uổng cả kiếp người mà. Đánh đàn thì ngoài đàn nhị biết sơ sơ thì chịu chết. Vì vậy ta quyết định dấn thân vào con đường nghệ thuật. Để vài thứ ở lại, ta hỏi thăm tiểu Phúc đường đến gánh hát nổi tiếng kinh thành Vân Sơ.
Lúc đầu chỉ có ý định lượn qua thôi. Qua 5 ngày tìm hiểu kĩ lưỡng, ta mới tự tin bước vào chỉ đích danh ông chủ đến bàn chuyện làm ăn. Qua tìm hiểu, chủ gánh hát là 1 nữ tử khá là cá tính. Bà ta hơn 40 tuổi, phu quân đi lính mà mất. Một mình nàng chèo lái gánh hát này trong vòng 6 năm mà nổi tiếng kinh thành. Ta rất nể trọng nàng. Nữ nhân như vậy mới đáng kết giao.
Vân tỉ tỉ tên đầy đủ là Vân Nhược Sơ, hiện có 1 con trai năm nay cũng đã hơn 20. Thẩm Hạo nhìn cũng khá tuấn tú, là 1 đào hát chính của đoàn. Giọng nữ chính của đoàn là 1 cô nương xinh đẹp Thanh Nhã. Nàng giới thiệu qua cho ta về gánh hát và giới thiệu ta cho mọi người. Đương nhiên ta nhã nhặn chào hỏi. Bây giờ ta là ờ, theo cách nói hiện đại là biên kịch. Ta đương nhiên không thể hát đối hay đàn ca cái gì đó. Ta chính là làm công tác hậu cần phía sau, chỉ dạy cho họ những kịch bản kinh điển mà ta nhớ thời hiện đại.
Gần tháng cứ thế qua đi, ta bắt đầu nói cho Vân tỉ công tác PR trước khi lên sàn. Ta vẽ áp phích, giới thiệu sơ qua nội dung rồi cho người đem thiệp đi đưa các quan lớn. Nét vẽ quả nhiên chưa có lún nghề. Thẩm Hạo ngạc nhiên rồi khen ta mãi. Tiếp xúc với hắn gần 1 tháng, chúng ta cũng có thân hơn. Thẩm Hạo là người nhiệt tình. Giọng của hắn rất hay. Lúc trầm mê khiến người ta say đắm, lúc cao vút tựa chuông bạc. Ta cũng thích tính tình của hắn. Ngặt nỗi, vị Thanh Nhã tỉ tỉ kia nhìn ta chằm chằm như kiểu ta thiếu nợ nàng mấy trăm lượng vậy. Aizzz, thiệt tình. Có lẽ nào nàng ta thích ta rồi? Cách biểu lộ tình cảm cũng quá đặc biệt đi.
Cũng gần 1 tháng, ta gặp mặt Lệ Viên Ngân và Mạc Lương Đình có vài lần. Có lẽ lần cuối cùng cũng là 1 tuần trước. Càng đến gần công diễn, ta càng bận. Giải thích và chỉ điểm cho đám diễn viên này thực mệt. Nhưng ta lại muốn ép mình như vậy. Chí ít, để khi lê lết về ngủ, ta sẽ không phải hoang mang rằng mình đang ở nơi nào khác.
Cứ thế, ta đã bỏ quên lời của tiểu Phúc, rằng có người bảo ta đợi 1 tháng. Vì vậy, khi nhìn thấy hắn, ta đã ngạc nhiên suýt té ngửa. Mạc Lương Đình đưa ta về, thấy ta dừng lại mới đánh giá nam nhân kia. Hai vị “mắt đưa mày lại” mãnh liệt muốn té tia lửa điện, hại ta 1 tầng mồ hôi.
Không đúng, tại sao ta lại có cảm giác như hồng hạnh vượt tường bị bắt gian vậy?
Cười cười đuổi Mạc Lương Đình về, ta xum xoe cười với hắn. Dù gì 1 tháng này cũng là tiền hắn nuôi. Hắn mặt lạnh te, không thèm liếc ta 1 cái, đi lên lầu.
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Duyên Phận Ngàn Năm
Lưu Thiên Thiên
Duyên Phận Ngàn Năm - Lưu Thiên Thiên
https://isach.info/story.php?story=duyen_phan_ngan_nam__luu_thien_thien