Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Đại Nịnh Thần
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Quyển 1 - Chương 4: Người Xem Ta Không Vừa Mắt Thật Nhiều
“C
òn có thể là ai, nhất định là chuyện tốt của đám loạn thần tặc tử kia làm, thấy đại nhân được hoàng thượng ưu ái liền sinh tâm bất mãn! Một đám văn nhân hủ lậu ngày thường thích vụng trộm khua môi múa mép, còn nói ngài nói bậy, không có việc gì cũng ghi chiết tử tấu đại nhân ngài, hừ! Hoàng thượng đâu có nghe lời gièm pha của bọn họ, chẳng những không để ý đến bọn họ, còn tính toán sau buổi săn bắn mùa thu sẽ thăng quan cho đại nhân ni.”
Khi nói Lý Vịnh còn làm một bộ dáng phẫn hận, tức giận đến nghiến răng: “Đám ngụy quân cử, cả ngày nhân nghĩa đạo đức, kết quả lại tìm thích khách đến thương tổn đại nhân, hoàn hảo ông trời có mắt…
“Được rồi được rồi.” Dạ Vị Ương vội đánh gãy lời Lý Vịnh, hắn chỉ biết một đại quan không làm gì thì sao lại bị người ám sát, không biết đã trêu chọc thế lực gì ngay cả cừu nhân cũng có, hắn tiếp tục hỏi: “Bình thường người nào xem ta không vừa mắt?”
Lý Vịnh không có trả lời ngay, thoáng suy nghĩ hồi lâu rồi bài ngón tay ra đếm, nói: “Quân cơ đại thần Ngô Trung Hiền, lão đầu đó suốt ngày bảo ngài nhu mị, còn nói: sớm muộn gì cũng phải loại trừ ngươi.”
Dạ Vị Ương nheo mắt, có nhầm hay không, quân cơ đại thần!
“Bất quá Ngô lão gia không đợi được đến ngày đó, hai năm trước bị đại nhân dùng phép khích tướng chủ động xin đi đánh giặc ở chiến trường lây nhiễm phong hàn chết rồi.” Dạ Vị Ương còn chưa thở ra một hơi, Lý Vịnh lại nói tiếp: “Bây giờ là thằng nhãi con của Ngô Trung Hiền, quân cơ đại thần Ngô Tử Thúc, cả ngày ồn ào nói sẽ thay vi phụ báo thù, vì nước trừ hại.”
Dạ Vị Ương lập tức cảm thấy trước mắt một đường hắc tuyến, oan oan tương báo khi nào mới hết a.
“Cùng quân cơ đại thần Ngô Tử Thúc cầm đầu bộ tộc lạc phách, lão sư Đại học sĩ Chu Quế, còn có Binh bộ thượng thư Bá Hề tướng quân, Lại bộ thị lang…” Lý Vịnh liền giống như đọc thuộc lòng tên món ăn, từ trong miệng nhảy ra ngoài phun mãi không hết, Dạ Vị Ương càng nghe càng kinh hãi, Dạ Vị Ương này đến tột cùng đã làm ra sự tình gì lại khiến nhiều người ghi hận như vậy.
Yên lặng nuốt ngụm nước miếng, Dạ Vị Ương ngăn lại Lý Vịnh: “Mau, đem gương đến ta nhìn xem.”
“Gia, ngài… Lấy gương làm gì?” Lý Vịnh vẻ mặt khó hiểu, gia từ khi mất trí nhớ sao trở nên bí hiểm khó dò như thế.
Lý Vịnh rất nhanh cầm một gương đồng đến, Dạ Vị Ương nhìn khuôn mặt phản chiếu trong gương lập tức nhịn không được, mắng to: “Ta thao! Gia ta bộ dáng rõ ràng ngọc thụ lâm phong, anh tuấn tiêu sái, suất đến kinh thiên địa khiếp quỷ thần, vì cái gì đám quân cơ đại thần, tướng quân, đại học sĩ, thượng thư, thị lang lại xem ta không vừa mắt?”
“Chẳng lẽ gia ta là một siêu cấp thanh quan, không cùng đám nịnh thần thông đồng làm bậy, bởi vậy được hoàng thượng thưởng thức nên bọn họ liền đối với ta hâm mộ ghen tỵ rồi sinh hận?” Dạ Vị Ương cầm gương soi trái soi phải, không tồi không tồi, bộ dạng thật là suất.
Lý Vịnh mắt giật mấy cái: “Thanh, thanh quan? Gia, ngài chẳng lẽ muốn làm thanh quan, gia, ngài đừng dọa tiểu nhân a!”
Dạ Vị Ương tức giận đem gương hướng trên người Lý Vịnh ném tới, nhìn cách bày trí tinh mỹ xa hoa trong phòng cũng có thể đoán được, so với thanh quan thì tham quan càng có khả năng lớn hơn, suy cho cùng hắn chính là hộ bộ thượng thư, chưởng quản quốc khố chức quan béo bở a.
Đau đầu, quả thực rất đau đầu, thật sự bị hắn đoán trúng rồi.
“Lý Vịnh, đem sổ sách trong nhà mang hết ra đây cho ta!” Hắn thật muốn nhìn xem hộ bộ thượng thư này có thể tham bao nhiêu tiền.
Chưa tới một khắc Lý Vịnh đem một hộp thiết đến, Dạ Vị Ương mở hộp ra, nhìn thấy sổ sách tầng tầng lớp lớp đột nhiên cảm thấy chính mình giống như trở về thời đại học, dù sao chân không thể động đậy ở trên giường cũng không có việc gì làm, còn không bằng đếm xem bản thân có bao nhiêu tiền, hoàn hảo không có số, một lát sau mí mắt Dạ Vị Ương bắt đầu nhảy loạn.
Nhìn hơn phân nửa, Dạ Vị Ương cơ bản có thể nắm rõ tài sản nhà hắn có bao nhiêu, sau đó lật xem quốc khố triều đình một năm nay đại khái thu vào, kế tiếp đối chiếu tỷ lệ Dạ Vị Ương thiếu chút nữa tè ra quần, “Dạ Vị Ương” này trước kia chết vì một cái Hòa Thân (tham quan thời Càn Long), hắn còn muốn từ quan hồi hương hưởng phúc, nhưng với bộ dạng hiện tại, đừng nói một khi từ quan có bao nhiêu người chờ làm thịt hắn, chỉ sợ hoàng đế cổ quái kia cũng sẽ không tha cho hắn.
Lần thứ nhất bị ám sát sẽ có lần thứ hai, thế giới này thật sự có người muốn giết hắn, Dạ Vị Ương không có khờ dại đến mức buông quyền lực trong tay, công bố với mọi người hắn bị mất trí nhớ, sẽ không có việc gì đi.
Nào có người thật vất vả chơi trò xuyên qua kết quả lại trở về chờ bị ngũ mã phanh thây, Dạ Vị Ương dùng sức nhu nhu mi tâm, sắc trời ngoài cửa sổ đã mờ tối, trong phòng chẳng biết khi nào đã còn người thắp đèn, huân hương lượn lờ, phá lệ an tĩnh,
Hắn sâu kín thở dài: “Chức quan này từ không được rồi.”
Hết chương thứ tư
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Đại Nịnh Thần
Vạn Diệt Chi Thương
Đại Nịnh Thần - Vạn Diệt Chi Thương
https://isach.info/story.php?story=dai_ninh_than__van_diet_chi_thuong