Đăng Nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Quên Mật Khẩu
Đăng ký
Trang chủ
Đăng nhập
Đăng nhập iSach
Đăng nhập = Facebook
Đăng nhập = Google
Đăng ký
Tùy chỉnh (beta)
Nhật kỳ....
Ai đang online
Ai đang download gì?
Top đọc nhiều
Top download nhiều
Top mới cập nhật
Top truyện chưa có ảnh bìa
Truyện chưa đầy đủ
Danh sách phú ông
Danh sách phú ông trẻ
Trợ giúp
Download ebook mẫu
Đăng ký / Đăng nhập
Các vấn đề về gạo
Hướng dẫn download ebook
Hướng dẫn tải ebook về iPhone
Hướng dẫn tải ebook về Kindle
Hướng dẫn upload ảnh bìa
Quy định ảnh bìa chuẩn
Hướng dẫn sửa nội dung sai
Quy định quyền đọc & download
Cách sử dụng QR Code
Truyện
Truyện Ngẫu Nhiên
Giới Thiệu Truyện Tiêu Biểu
Truyện Đọc Nhiều
Danh Mục Truyện
Kiếm Hiệp
Tiên Hiệp
Tuổi Học Trò
Cổ Tích
Truyện Ngắn
Truyện Cười
Kinh Dị
Tiểu Thuyết
Ngôn Tình
Trinh Thám
Trung Hoa
Nghệ Thuật Sống
Phong Tục Việt Nam
Việc Làm
Kỹ Năng Sống
Khoa Học
Tùy Bút
English Stories
Danh Mục Tác Giả
Kim Dung
Nguyễn Nhật Ánh
Hoàng Thu Dung
Nguyễn Ngọc Tư
Quỳnh Dao
Hồ Biểu Chánh
Cổ Long
Ngọa Long Sinh
Ngã Cật Tây Hồng Thị
Aziz Nesin
Trần Thanh Vân
Sidney Sheldon
Arthur Conan Doyle
Truyện Tranh
Sách Nói
Danh Mục Sách Nói
Đọc truyện đêm khuya
Tiểu Thuyết
Lịch Sử
Tuổi Học Trò
Đắc Nhân Tâm
Giáo Dục
Hồi Ký
Kiếm Hiệp
Lịch Sử
Tùy Bút
Tập Truyện Ngắn
Giáo Dục
Trung Nghị
Thu Hiền
Bá Trung
Mạnh Linh
Bạch Lý
Hướng Dương
Dương Liễu
Ngô Hồng
Ngọc Hân
Phương Minh
Shep O’Neal
Thơ
Thơ Ngẫu Nhiên
Danh Mục Thơ
Danh Mục Tác Giả
Nguyễn Bính
Hồ Xuân Hương
TTKH
Trần Đăng Khoa
Phùng Quán
Xuân Diệu
Lưu Trọng Lư
Tố Hữu
Xuân Quỳnh
Nguyễn Khoa Điềm
Vũ Hoàng Chương
Hàn Mặc Tử
Huy Cận
Bùi Giáng
Hồ Dzếnh
Trần Quốc Hoàn
Bùi Chí Vinh
Lưu Quang Vũ
Bảo Cường
Nguyên Sa
Tế Hanh
Hữu Thỉnh
Thế Lữ
Hoàng Cầm
Đỗ Trung Quân
Chế Lan Viên
Lời Nhạc
Trịnh Công Sơn
Quốc Bảo
Phạm Duy
Anh Bằng
Võ Tá Hân
Hoàng Trọng
Trầm Tử Thiêng
Lương Bằng Quang
Song Ngọc
Hoàng Thi Thơ
Trần Thiện Thanh
Thái Thịnh
Phương Uyên
Danh Mục Ca Sĩ
Khánh Ly
Cẩm Ly
Hương Lan
Như Quỳnh
Đan Trường
Lam Trường
Đàm Vĩnh Hưng
Minh Tuyết
Tuấn Ngọc
Trường Vũ
Quang Dũng
Mỹ Tâm
Bảo Yến
Nirvana
Michael Learns to Rock
Michael Jackson
M2M
Madonna
Shakira
Spice Girls
The Beatles
Elvis Presley
Elton John
Led Zeppelin
Pink Floyd
Queen
Sưu Tầm
Toán Học
Tiếng Anh
Tin Học
Âm Nhạc
Lịch Sử
Non-Fiction
Download ebook?
Chat
Chỉ Lấy Vợ 9X
ePub
A4
A5
A6
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chương 1: Trinh Nữ Trong Nước
Đ
iện thoại cô bé rung lên, xoay xoay trên mặt bàn kính. Cô bé cau mày đọc rồi thở dài nhìn ra phía trước … Không gian ngoại ô thành phố khá vắng vẻ, thỉnh thoảng mới có vài chiếc xe lớn chạy qua dù đang là giờ tan sở.
"Em có hẹn đến lấy một bức tranh. Anh đưa em đi được chứ?"
"Tất nhiên là được. Dù gì giờ về nhà cũng một mình, buồn lắm. Hi ".
" Uhm". Cô bé lại thở dài khiến tôi không hiểu chuyện gì?!
Cô bé lại quay hướng nhìn về phía cửa kính không nói với tôi câu nào. Đôi mắt kia buồn rười rượi, đôi môi mím chặt,…, tất cả sao mà nhìn ghét thế, y như người chị ấy:
" Anh làm xây dựng phải không?"
" Biết rồi còn hỏi. Hic "
" Anh giận em không?"
" Ai lại đi giận trẻ con bao giờ?"
" Ờ nhỉ! Anh ngoài ba mươi mà. Nhưng nói thật em không nghĩ anh đang ở tuổi đấy đâu ".
" Haha, ý em là khen tôi trẻ sao hay là không tin. Tôi cho cô bé xem chứng minh thư nhé! "
"Không ý em là anh trẻ chứ ai bảo không tin. Anh chẳng biết đùa đúng là ngoài 30 có khác ".
Tôi và cô bé dúi người về phía trước. Tôi sốc thật, mà cũng phải hèn gì tôi vẫn vườn không nhà trống, dửng dưng với bao người cả gần chục năm nay.
" Em xin lỗi ".
" Lỗi gì mà xin. Cũng phải nên 30 tuổi đầu vẫn cô đơn. Hehe ". Tôi cũng không rõ nữa, lái xe đi tiếp, trong lòng rối tung dù bao thắc mắc đã có được hết câu trả lời, chỉ còn một điều:" tôi vẫn chưa hiểu, mình vốn thương chị hay thương em? ".
…
Một chàng trai khá to cao, khuôn mặt khá sáng sủa, coi cách ăn mặc thì chắc là thanh niên đang đi học, chứ chưa nghề ngỗng gì. Chàng trai đưa một bức tranh khổ lớn nhưng bị phủ lớp vải trắng khiến tôi chẳng biết đằng sau nó chứa gì, rồi ôm cô bé và vỗ vai hai hay ba nhát gì đó, quay lưng tiến vào nhà? Cô bé lủi thủi mang bức tranh đi về phía tôi. Tôi biết hình như cô bé đang mếu máo. Tệ thật? Thằng nhỏ đó làm gì cô bé chứ?
" Anh để cẩn thận kẻo hư nhé "
" Được rồi.Lên xe đi "
Cô bé không nói gì nữa. Nước mắt lăn dài, phụng phịu:" Anh đưa em về đi ".
Tôi chỉ còn biết đưa đôi bàn tay khô cứng của một gã đàn ông tuổi ngoài ba mươi lên lau những giọt nước mắt đó. Tôi đần người. Cô bé ngồi im, không phản ứng. Sợ thật …
" Anh sẽ vào nhà chứ? Nhưng có lẽ giờ chị Lệ Băng chưa về đâu".
"Cô bé rảnh chứ? Chúng ta sẽ đi dạo ".
" Em chỉ sợ làm phiền anh thôi ".
Chúng tôi đi dọc xung quanh khu biệt thự đó. Quả thực, nhìn về buổi tối, nó rất tuyệt vời. Tôi phải công nhận người thiết kế khu biệt thự này có con mắt hoàn mĩ. Tôi thoáng buồn khi nghĩ về ông bố của mình đã rời xa mẹ con tôi.
" Anh có hút thuốc không?"
" Ồ không! Nhưng tôi nghĩ là cô bé không nên ". Tôi mỉm cười, xoa đầu Lệ Dương như một người anh trai hiền từ.
" Không phải. Em muốn đốt bức tranh này?"
" Trời. Đi xa cả tiếng đồng hồ chỉ để khuân về một thứ mang bỏ đi sao? Mà lúc nãy em còn dặn tôi phải để cẩn thận kẻo hư mà. Xạo nữa "
" Nó sẽ vô dụng và khiến em cảm thấy nhức mắt khi nhìn nó ".
"…Tôi rất tò mò??! "
" Anh muốn xem ư? "
Tôi gật đầu, lấy tay gãi gãi. Cô bé dứt lời " OK! "rồi mạnh tay xe cái xoẹt tấm vải trắng bao quanh.
"Lạy chúa. Hình khỏa thân ". Tôi há hốc miệng, nhưng càng nhìn tôi càng không thể tưởng tượng nổi đó là Lãnh – Lệ - Dương ( tất nhiên có cả nốt chấm ruồi trên bức tranh rất rõ nét ).
" Bạn trai em vẽ đó! "Cô bé hướng đôi mắt lên trời, những vì sao cô lẻ thưa thớt nằm cách xa nhau. Cô bé thở dài y như bà cụ non vậy.
" Cậu ta là họa sĩ à?" Tôi vẫn chưa hết kinh ngạc, quả thực dù là nude đi nữa cũng chẳng sao. Tôi thấy nó rất tuyệt.
" Vâng. Và đó là món quà cuối cùng anh ấy tặng cho em:" Trinh nữ trong nước ". Cô bé vẫn ngước mắt lên trời cao. Đôi tay bé nhỏ bứt rứt ngọn cỏ non vô tội.
" Tôi không hiểu? Vậy nên giữ gìn thay vì thiêu rụi. Nó sẽ thành ám ảnh trong em. Hơn nữa bức hình rất tuyệt vời và đó cũng là một kỉ niệm ". Tôi không nghĩ là mình đã nói như thế với Lệ Dương, nhưng đó hoàn toàn là những lời thành tâm.
Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về:" Trinh nữ trong nước "với những đường nét tuyệt đẹp mà tôi chứng kiến trong một buổi tối thiếu may mắn với lượng ánh sáng không đủ một cách trầm trọng đó. Nó khiến tôi không thể thấy hết được vẻ đẹp mà bức tranh mang lại. Nhưng với tôi, nó hoàn hảo dù chỉ trong vài phút hiếm hoi.
Khuôn mặt của Lệ Dương vốn tươi như hoa, làn da trắng nõn nà đánh bật đi cái màu nhờ nhờ của nước. Thân hình dài của cô bé với những đường cong đẫy đà, mềm mại, nhìn như con rắn đang trườn mình ẻo lả. Một tay cầm ly rượu hờ hững trước môi đầy khêu gợi, tay kia lại đặt lên thành bồn tắm hững hờ, buông lơi. Đôi môi màu mọng đỏ, hai mắt ánh lên màu nâu sẫm huyền bí. Vòng một đẫy đà đính kèm hai núm se cau ửng hồng, phần dưới với lớp nhúm lông đen khối hình tam giác đầy bí ẩn hơi nhờ nhờ do phần nước, chạy dọc xuống là giò thẳng, dài … Hình ảnh cô gái tuổi mười tám đây sao?
"Anh sao thế? Đốt nhé! ". Lệ Dương nhìn tôi cười khẩy. Chắc là cô bé nghĩ mắt tôi đúng là dê cụ.
"Không tiếc sao?". Tôi tỉnh người, cố phải nhìn cô bé dù bức tranh kia vẫn đầy hấp dẫn, như một ma lực nào đó cuốn tôi theo.
" Em đã nói là món quà cuối cùng mà. Vả lại chia tay rồi, giữ những thứ đó chỉ tổ nhức óc thôi ".
Cô bé giật mạnh chiếc bật lửa trên tay tôi và cái "tách ". … Ngọn lửa bắt đầu lan ra, cháy lẹm ngón chân, cặp giò, vùng kín,…, cứ thế đi lên. Màu vàng lửa bùng bùng, ngả hẳn sang một hướng theo chiều gió đẩy. Cô bé ôm mặt khóc chẳng khác nào trẻ con. Tôi kéo mạnh cô bé về phía mình. Vòng tay của tôi hình như vừa đủ để Lệ Dương lọt thỏm trong lòng. Tiếng nấc mãi không thôi. Vòng tay tôi ghì chặt hơn thì phải …" Gần mười năm qua, tôi mới ôm một người khác giới. Tim tôi như đập mạnh hơn. Có lẽ, tôi thiếu mùi đàn bà quá lâu rồi ".
Chương trước
Mục lục
Chương sau
Chỉ Lấy Vợ 9X
Lâm Phương Lam
Chỉ Lấy Vợ 9X - Lâm Phương Lam
https://isach.info/story.php?story=chi_lay_vo_9x__lam_phuong_lam