The worth of a book is to be measured by what you can carry away from it.

James Bryce

 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả: Sưu Tầm
Thể loại: Truyện Ngắn
m đã run lên khi nghe cú điện thoại của anh. Em nằm úp mặt xuống gối và nghe tiếng tim đập thùm thụp.
Có một tiếng nói từ đâu đó vọng đến. Hãy tắt máy điện thoại đi. Khi tắt máy điện thoại thì sự liên lạc giữa anh và em sẽ không còn nữa. Vậy mà em lại với nó để sát vào người em hơn. Trong khoảng khắc điện thoại chưa
ạn có biết bí quyết của sự thăng tiến nằm ở đâu không? Nó được ghép từ những chữ H - những nấc thang - đấy. Ngay từ bây giờ, hãy thu thập cho mình từng nấc thang một nhé.
1. Honesty = Trung thực
Trước hết, bạn phải trung thực với chính bản thân mình. Xác định được rõ ràng đâu là điểm mạnh và
gày nay, stress trong công việc dường như đã trở thành căn bệnh mãn tính của không ít nhân viên văn phòng. Tổ chức Y tế thế giới WHO từng gọi đây là một "dịch bệnh của toàn thế giới".
Tình trạng căng thẳng này không phải chỉ diễn ra một lúc do công việc ngày hôm đó quá nhiều, hay bất hòa với đồng nghiệp mà là sự tích tụ của nhiều
ạn có biết bí quyết của sự thăng tiến nằm ở đâu không? Nó được ghép từ những chữ H - những nấc thang - đấy. Ngay từ bây giờ, hãy thu thập cho mình từng nấc thang một nhé.
1. Honesty = Trung thực
Trước hết, bạn phải trung thực với chính bản thân mình. Xác định được rõ ràng đâu là điểm mạnh và
uy nhiên, để chắc chắn không mắc phải sai lầm khi chuyển đổi này, bạn nên có sự chắc chắn và chuẩn bị kỹ càng theo các gợi ý sau:
Đừng thay đổi quá nhanh
Dù là chuyển đổi vị trí trong công ty, bạn cũng đừng nên quá đột ngột, nhanh chóng bởi nhà tuyển dụng khi ngắm nghía ứng viên vào bất kỳ vị
ãnh đạo xuất sắc nhất luôn "sống" và "thở" với tầm nhìn của họ. Có quá nhiều lãnh đạo nghĩ rằng "Tuyên bố tầm nhìn" trang trọng dài tới một trang giấy và các nhân viên có nghĩa vụ học thuộc lòng chúng. Không phải như vậy!
Lỗi thứ năm: Lãnh đạo không thường xuyên truyền thông về tầm nhìn
ừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
- Tạo cảm giác thoải mái
ưỡng lự, phân vân trước một việc nên làm có thể khiến bạn thua kém đồng nghiệp và chịu nhiều thiệt thòi không chỉ trong công việc mà cả trong đời sống. Theo các chuyên gia việc làm, hiện tượng bạn trẻ lưỡng lự, sau đó bỏ qua một việc cần/nên làm rất phổ biến và tái diễn nhiều lần có thể “biến chứng” thành “căn bệnh” khó chữa. Sáu bước
ìm kiếm một công việc mới không chỉ đơn thuần là tìm kiếm vị trí mong muốn mà còn phải nhận ra các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc đó. Trong trường hợp thiếu những kỹ năng chính cho công việc mình thích, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể tham khảo ba bước sau:
Nghiên cứu
hững điều nêu ra trong bài viết dưới đây là những vấn đề mà chúng ta rất hay mắc phải...
Làm cho xong chuyện
Triệu chứng điển hình: Suy nghĩ miễn cưỡng, thiếu trách nhiệm trong công việc, che dấu việc làm chưa tốt.
Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt, vẫn có người đứng ngoài vòng