Sự khác biệt giữa cơ hội và khó khăn là gì? Là thái độ của chúng ta! Trong mỗi cơ hội có khó khăn, và trong mỗi khó khăn đều có cơ hội.

J. Sidlow Baxter

Download ebooks
Ebook "Yêu Thêm Lần Nữa"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 67 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 832 / 2
Cập nhật: 2017-09-25 05:59:24 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Q.1 - Chương 17: Bỏ Qua Chuyện Cũ
huyển ngữ: nhoclubu
***
Sở Du có chút không hiểu: “Vậy bác sĩ muốn nói gì với tôi? Ý của bác sĩ là cô ấy đang giả bộ? Đóng vai mất trí nhớ?”
Bác sĩ lắc đầu: “Không không không, tôi không có ý này. Trên thực tế, cô ấy hoàn toàn không giả bộ, cô ấy đúng là bị mất trí nhớ. Nhưng tôi tin chứng mất trí nhớ này của cô ấy chỉ là tạm thời thôi, chính là kích thích của thuốc mới có thể ảnh hưởng đến cô ấy như vậy.”
Sở Du lại càng không hiểu, “Tại sao lại như vậy được? Cô có thể nhớ những sự vật trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí cả con mèo con chó, nhưng lại không nhớ tôi, ngay cả tôi là chồng của cô ấy mà cô ấy cũng không nhớ, còn có ba mẹ, đồng nghiệp, công việc, địa chỉ nhà của cô ấy nữa.” Anh nổi giận: “Tôi là chồng cô ấy, mà cô ấy lại không nhớ lại đi nhớ mấy người không liên quan.”
Bac sĩ an ủi anh: “Luật sư Sở, mấy thứ như củi gạo dầu muối tuy rằng thoạt nhìn không quan trọng, nhưng nó lại gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của chúng ta, cũng giống như đi xe đạp vậy, nếu học xong cách chạy xe đạp, kỹ năng này là điều vĩnh viễn không quên. Chúng ra có thể quên một số sở trường khác, nhưng kỹ năng chạy xe đạp thì chúng ta lại không thể nào quên, đây là một chuyện rất kỳ lạ.”
Sở Du buồn bã, bây giờ phải làm gì đây? Tô Mân tỉnh lại rồi, nhưng cô lại mất trí nhớ, trong một đống ký ức mơ hồ hỗ độn đó, con mèo con chó cô ba cô sáu trên tivi lại nhớ, chỉ là không nhớ một người sống là anh đây.
Anh tức giận bất bình.
Bác sĩ đành phải tiếp tục an ủi anh: “Không sao mà luật sư Sở, chúng ta có thời gian mà, có thể xây dựng lại ký ức của cô ấy lần nữa. Mất trí nhớ cũng không đáng sợ lắm đâu, đáng sợ nhất chính là mất đi lòng tin, hãy tin tưởng vào câu nói, xe đến trước núi ắt có đường.”
Ra khỏi văn phòng bác sĩ, anh không thể diễn tả được tâm trạng của mình.
Cách lớp kính, anh nhìn vào bên trong, Tô Mân nửa nằm trên giường xem tiết mục trên tivi, trên đó đang chiếu Tom & Jerry, cô xem đến tươi cười như hoa.
Tâm tình của anh vô cùng phức tạp.
Làm xong phẫu thuật cũng được cả tuần rồi, trước khi phẫu thuật y tá có cắt tóc của Tô Mân, hiện tại vì để che đi, nên cho cô đội chiếc mũ trùm trắng, chếc mũ kia hơi nhỏ, trùm lên đỉnh đầu cô, vô cùng buồn cười, cô giống hệt như em gái chia thức ăn trong nhà bếp.
Nhìn rồi lại nhìn, ánh mắt anh dần trở nên dịu dàng. Cho dù giống em gái chia thức ăn, cô vẫn là cô em gái xinh đẹp.
Một lần tai nạn xe đã hủy hoại đi ký ức của cô, thương tổn cơ thể cô, lại hoàn toàn không tổn hại đến gương mặt cô.
Mắt cô xem ti vi, trên mặt tràn ngập ngây thơ, khi xem đến đoạn con chuột bị con mèo điên cuồng truy đuổi, trong mắt cô cũng lập lòe bất định, tràn ngập lo lắng, nhưng đến cuối cùng khi nhìn thấy con chuột đáng yêu lại lần nữa đánh bại con mèo, cô lại nhịn không được bật cười ha ha. Cô của bây giờ, trên mặt không chút son phấn, hoàn toàn là vẻ tự nhiên, chỉ là môi cô hơi thiếu hồng hào, nhưng lại càng khiến người ta thương tiếc.
Sở Du thở dài, vốn nghĩ rằng, cô tỉnh lại thì rất nhiều nghi vấn có thể được giải đáp, nhưng không ngờ, mở ra một cánh cửa, lại vẫn là một cánh cửa khác, cánh cửa này so với cánh cửa trước đó càng kiên cố hơn.
Đúng là chuyện không giải thích được, có người lúc nào cũng muốn xóa đi một phần ký ức của mình, nhưng trước sau những ký ức đau khổ đó lại ăn sâu bén rễ. Còn Tô Mân, bởi vì trời xui đất khiến gặp tai nạn mà mất đi một số ký ức hỗn loạn của ngày xưa, đây có phải là ông trời cố tình an bài không?
Trong lòng anh khẽ động, đúng rồi, nếu đã mất một phần ký ức, vậy bay mất luôn đi, đừng quay về nữa.
Hơn mười năm cuộc đời ngắn ngủi, chuyện buồn vui đã nhiều lắm rồi, có thể tẩy đi thì sao không nhân cơ hội này làm lại từ đầu chứ?
Yêu Thêm Lần Nữa Yêu Thêm Lần Nữa - Thủy tụ nhân gia