Books are embalmed minds.

Bovee

Download ebooks
Ebook "Yêu Thêm Lần Nữa"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 67 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 832 / 2
Cập nhật: 2017-09-25 05:59:24 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Q.1 - Chương 16: Chỉ Số Iq Hơn Người
huyển ngữ: nhoclubu
***
Sở Du đứng trong phòng làm việc của bác sĩ Trần, bác sĩ Trần đang phân tích kết quả hội chẩn của mấy bác sĩ khác cho anh nghe.
Lời của bác sĩ Trần có chút nuối tiếc: “Luật sư Sở, đúng là vợ anh bị mất trí nhớ.”
Sở Du thở dài, anh đã đoán được kết quả này, vô cùng đau đầu, giống như bị người khác đánh một gậy vào đỉnh đầu vậy.
Bác sĩ giải thích: “Mất trí nhớ là một chuyện khó tưởng tượng được, trong y học, mất trí nhớ chia làm mất trí nhớ do nguyên nhân tâm lý và mất trí nhớ do rối loạn. Bởi vì não bộ của người bệnh bị ngoại lực hoặc bị thuốc kích thích nên ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, dẫn đến gần như mất toàn bộ ý thức của chính mình, não bộ đối với khả năng thích nghi với môi trường hoàn toàn bị hủy hoại. Chứng bệnh này chúng tôi không cách nào giải thích cặn kẽ và đầy đủ được, cho nên, chúng tôi đành phải gọi là mất trí nhớ.”
Sở Du hoàn toàn không có hứng thú với mấy thuật ngữ chuyên môn này, anh chỉ muốn biết tại sao Tô Mân lại xảy ra tình trạng này.
“Có một số bệnh nhân vì mắc chứng này mà về già sẽ bị Alzheimer, sẽ không nhớ chuyện xung quanh mình, nhưng tất nhiên vợ anh không thuộc nhóm này, hiện giờ cô mất trí nhớ có thể là do bị thuốc kích thích, lúc phẫu thuật bởi vì dùng quá nhiều thuốc để rửa não, dưới kích thích của thuốc khiến cô ấy mất đi một phần ký ức. Trước kia cũng có bệnh nhân mất trí nhớ giống như vậy, sau khi phẫu thuật bệnh nhân đó bị mất ký ức của mười năm, hoàn toàn không nhớ những chuyện xảy ra trong mười năm…”
Sở Du cắt ngang lời bác sĩ: “Tôi chỉ muốn biết, giờ cô như vậy, sau này có thể hồi phục lại không, có thể sẽ không bị nặng hơn chứ, hoặc là có di chứng khác không?”
Bác sĩ thận trọng trả lời: “Chúng tôi không kết luận được, vừa rồi anh cũng thấy đó, tôi cho cô ấy làm bảng đánh giá chỉ số IQ, 120 mục, một người bình thường hẳn là mất một tiếng để làm xong, nhưng cô ấy chỉ cần dùng 27 phút để hoàn thành nó.”
Bác sĩ lấy bảng đánh giá chỉ số IQ cho anh xem, “Anh xem đồ thị này nhé, đồ thị của cô ấy đi lên, nhìn từ phương diện này, trí lực của cô ấy không có vấn đề gì. Kết quả trắc nghiệm, chỉ số thông minh của cô là 120, đúng lúc trên ranh giới vô cùng xuất sắc, thẳng thắn mà nói, luật sư Sở, tôi đã làm bảng đánh giá này hai lần, thành tích tốt nhất chỉ mới 110. Với kết quả này, chỉ số IQ của tôi còn không bằng vợ anh, vợ anh là một người vô cùng thông minh.”
Sở Du không cho là đúng: “Nhưng một bảng đánh giá cũng không nói lên được điều gì, anh muốn biết chỉ số thông minh của tôi không? Để tôi nói cho anh biết, chỉ số IQ của tôi còn chưa đến 110, không thể dựa theo chỉ số mà xác định một người là thông minh hay ngu ngốc được.”
“Nhưng chúng ta có thể xác định một chuyện, đó chính là não bộ của vợ anh không có vấn đề, tư duy của cô ấy là bình thường.”
Yêu Thêm Lần Nữa Yêu Thêm Lần Nữa - Thủy tụ nhân gia