Bread of flour is good; but there is bread, sweet as honey, if we would eat it, in a good book.

John Ruskin

Download ebooks
Ebook "Vượt qua "Test trước tuyển dụng" "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 519 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ài kiểm tra trước khi tuyển dụng ngày càng trở nên phổ biến hơn và được các nhà tuyển dụng dùng để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình tuyển chọn nhân viên.
Ngoài việc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên làm một bài kiểm tra như là một phần bắt buộc trong quá trình thi tuyển.
Các bài kiểm tra trước khi tuyển dụng có thể giúp nhà tuyển dụng nhận biết được ứng viên đang dự tuyển có hội đủ những kỹ năng cần thiết hoặc có những tính cách riêng biệt phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển hay không.Và giống như tất cả các bài kiểm tra - từ các bài kiểm tra toán ở trường trung học đến bài thi bằng lái xe - chuẩn bị tốt đã là thắng được một nửa trận rồi.
Chuẩn bị
Xu hướng yêu cầu ứng viên làm bài kiểm tra trước khi dự tuyển được rất nhiều công ty áp dụng, trong khi đó có rất ít ứng viên chịu chuẩn bị trước tinh thần cho bài kiểm tra này khi tham gia xin việc.
Bạn có thể làm một vài việc đơn giản để chuẩn bị cho bài kiểm tra này để cải thiện điểm số của mình trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt là các bài kiểm tra kỹ năng và logic.
Không có gì ngạc nhiên khi các bài kiểm tra kỹ năng - đối với các công việc có yêu cầu kỹ năng - lại dễ ước lượng và dễ thực hiện hơn. Ví dụ, những bài kiểm tra dạng này sẽ dễ áp dụng đối với những vị trí như nhân viên đánh máy hay biên tập viên. Để chuẩn bị cho các bài kiểm tra kỹ năng, hãy tập làm bất cứ điều gì mà công việc sắp tới của bạn cần đến. Nhân viên đánh máy nên tập khả năng đánh máy còn biên tập viên hãy tập các kỹ năng có liên quan đến công việc biên tập.
Các bài kiểm tra logic thường được đưa ra nhằm đánh giá “khả năng tự luận” của các ứng viên. Những công ty tư vấn lớn - nơi phát triển công việc kinh doanh dựa trên khả năng giải quyết các vấn đề của khách hàng, là những công ty khét tiếng về các bài kiểm tra trí tuệ. Cách tốt nhất để các ứng viên chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra này là thực tế. Hãy tìm kiếm trên mạng một vài mẫu bài kiểm tra dạng này để làm thử.
Sẵn sàng
Vũ khí tốt nhất khi bạn tham gia một bài kiểm tra đánh giá khả năng bản thân là Sự trung thực.
Có thể bạn đã từng gây ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng trước đây bằng một diện mạo tuyệt vời nhưng đối với các bài kiểm tra kiểu này thì đừng bao giờ áp dụng “chiêu” hấp dẫn bề ngoài. Các bài kiểm tra được chuẩn bị rất công phu này yêu cầu bạn phải ttrung thực, thậm chí ngay cả khi ứng cử viên cố tính lẩn tránh.
Nói dối sẽ không có ích lợi gì cả vì cho dù bạn có kiếm được công việc đó thì cuối cùng nó cũng sẽ không phù hợp với bạn.
Tận dụng thời gian
Trừ khi bạn bị khống chế về mặt thời gian hoặc bạn phải làm các bài kiểm tra trên máy tính một cách tuần tự, nếu không, đừng nên vội vàng. Đừng quá hấp tấp. Hãy cẩn thận. Hấp tấp có thể khiến bạn mắc phải những lỗi đáng tiếc.
Trong trường hợp bài kiểm tra có sự giám sát của một người, đừng ngại đưa ra câu hỏi cho người này nếu bạn thấy chưa rõ về một phần nào đó.
Cuối cùng, nếu như bạn còn thời gian sau khi làm bài kiểm tra, hãy xem xét lại một lần nữa những câu trả lời của mình.
Giữ bình tĩnh
Để tránh lo lắng vào ngày tham gia kiểm tra, hãy đến sớm hơn một chút, thư giãn và giữ thái độ tích cực. Hãy nhớ rằng những bài kiểm tra này đều ở mức trung bình. Nếu như bạn làm hỏng, cơ hội sẽ dành cho tất cả các ứng cử viên khác.
Theo Sức trẻ Việt Nam
Vượt qua "Test trước tuyển dụng" Vượt qua "Test trước tuyển dụng" - Cẩm Nang Nghề Nghiệp