The greatest thing you'll ever learn is just to love and be loved in return.

Eden Ahbez, "Nature Boy" (1948)

 
 
 
 
 
Tác giả: Không rõ...
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 194
Phí download: 13 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1327 / 23
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 10: Pháp Bảo Đích Bí Mật
hông thể nào? Làm sao dùng chân khí khu động được?” Diệp Vô Ưu ngẩn người, nếu pháp bảo này có thể để cho gã khống chế, đối với gã mà nói tự nhiên là một việc cực hay.
“Ngươi có thể thử vận hành chân khí, sau đó tụ tập lên chiếc vòng, chiếc vòng chẳng phải là với tay ngươi dung hợp thành một thể sao? Ta nghĩ rằng, ngươi còn có thể đem chân khí thâu nhập vào trong chiếc vòng.” Tống Loan dùng nhãn thần đầy mong đợi nhìn Diệp Vô Ưu, sau đó nói tiếp: “Ngươi trước tiên thử một lần, được không?”
“Được, ta trước tiên thử xem” Diệp Vô Ưu rút lại tay trái đang nhào nặn trên song phong Tống Loan, tay phải vẫn y nhiên đặt trên khe đùi của Tống Loan, bất quá, không có loạn động nữa.
Thôi động chân khí trong người, vận hành tới vị trí chiếc vòng ở tay trái, sau đó tưởng tượng chân khí tiến nhập vào vòng tay, đột nhiên giữa lúc đó, Diệp Vô Ưu phát hiện, tốc độ vận hành chân khí đột nhiên tăng nhanh, hơn nữa, một khi vận hành tới vị trí vòng tay, chân khí liền đột nhiên hoàn toàn biến mất không thấy đâu. Nhưng lần này, gã phát hiện một cảnh tượng kì dị, ở chung quanh gã, từ từ xuất hiện một phòng hộ tráo trong mờ, phòng hộ tráo này, với màn xuất hiện lúc ban ngày gã đối diện với Tô Tố Tố rất giống nhau, chỉ là, trông không vững chắc, hơn nữa, sau khi phòng hộ tráo xuất hiện một chút, liền biến mất hoàn toàn. Khi gã lại thúc chân khí đến vị trí vòng tay, phòng hộ tráo lại không thấy xuất hiện trở lại.
“Vậy là sao?” Diệp Vô Ưu có chút sầu muộn. “Loan tỷ, tỷ nói khu động chân khí, sao ta chỉ có thể khu động một lần, sau đó không thể sử dụng được nữa? Hơn nữa, phòng hộ tráo này lại kém hơn lần xuất hiện trước!”
.“Xem ra, ta suy đoán không sai” Nhìn thấy kết quả này, Tống Loan trên mặt hiện lên biểu tình hân hoan. “Pháp bảo này dùng chân khí khu động không sai, bất quá, muốn sử dụng pháp bảo này, cần phải có một vào điều kiện khác nữa.”kien
“Điều kiện gì? Loan tỷ, nàng nói thẳng ra, đừng dập dòm như vậy nữa chứ!” Diệp Vô Ưu có chút bất mãn. Bàn tay đang nằm ở trên đùi nàng, liền mò vào khu vực rậm rạp bí ẩn của nàng, đến vùng mật động chừng một thốn vuông đó, nhẹ nhàng đưa một ngón tay vào trong.
Toàn thân Tống Loan run lên, dạng tư vị kích thích quá mức thế này khiến nàng có chút chịu không nổi, khuôn mặt thanh nhã nhanh chóng biến thành đỏ rực như đóa hải đường nở rộ, đầy dục tính kiều diễm.
“Ta chẳng phải vừa nói sao. Pháp bảo này cũng có thể tồn trữ chân khí.” Tống Loan mang theo chút tức giận dụ hoặc, có thể vì nguyên nhân có mối quan hệ thân mật với Diệp Vô Ưu, nàng yểu điệu kiêu kì lườm Diệp Vô Ưu một cái. “Trên thực tế, pháp bảo này phóng ra đúng là phòng hộ tráo, cần phải có chân khí chi trì. Nói cách khác, nguyên lý của pháp bảo là trước tiên phải có chân khí tồn trữ bên trong, nhưng một khi chân khí bị tiêu hao hết, liền tạm thời không thể sử dụng. Phải tiếp tục đưa chân khí vào mới có thể sử dụng tiếp.”
“Nói như vậy, ta lúc gặp Tô Tố Tố, sở dĩ có thể phóng ra phòng hộ tráo, là vì bên trong đã có chân khí tồn trữ. Nhưng phòng hộ tráo thứ hai, uy lực không như lần đầu, là bởi vì chân khí không còn sung túc. Còn phòng hộ tráo mới đây xem ra rất tệ, nguyên nhân là bởi vì thiếu chân khí?” Diệp Vô Ưu không hề đần độn, nghe Tống Loan nói vậy, đã cơ bản hiểu rõ nguyên do.
“Vậy là, kì thật, bên trong pháp bảo này của ngươi ban đầu đã không có chân khí, chỉ là trong thí nghiệm vừa rồi, ta vừa chú nhập vào đó một ít chân khí. Bất quá, chân khí vừa rồi quá ít, vì thế bị cạn kiệt rất nhanh.” Tống Loan gật đầu nói: “Ngươi nếu không tin, lại ra tay lần nữa, ta sẽ truyền một chút chân khí vào trong, ngươi thử lại sẽ biết ngay!”
Diệp Vô Ưu tự nhiên là muốn thí nghiệm thực sự một lần nữa, kết quả chứng minh phán đoán của Tống Loan hoàn toàn chính xác. Chỉ có điều là Diệp Vô Ưu có chút phiền não.
“Loan tỷ, ta thấy như tự mình không có biện pháp nào để chú nhập chân khí vào pháp bảo.” Diệp Vô Ưu vẻ mặt đau khổ nói.
“Bởi thế, ngươi nhất định phải tìm người khác giúp ngươi chú nhập nhiều chân khí.” Tống Loan gật đầu. “Bất quá, người thường rất khó tùy tiện giúp ngươi. Nhưng mà, ngươi có thể nhờ Hoa Vân La tỷ bọn họ giúp ngươi.”
“Nhưng, chú nhập chân khí, đối với bọn họ có ảnh hưởng gì không?” Diệp Vô Ưu nghĩ ngợi nói.
“Có thể có ảnh hưởng, bất quá, ta nghĩ, bọn họ chỉ cần thu luyện vài ngày là có thể khôi phục lại.” Tống Loan trầm ngâm một chút, có chút do dự nói. Thật rõ ràng, nàng không thể chắc chắn hoàn toàn.
“Không được, ta cần nghĩ vài biện pháp khác hay hơn, vạn nhất tổn hại tới tu vi chân khí bọn họ, thật rất là không hay.” Diệp Vô Ưu suy nghĩ nói.
“Kì thật, biện pháp cũng không phải chỉ có một. Ngươi có biết chân khí ban đầu trong pháp bảo của ngươi đến như thế nào không?” Tống Loan suy nghĩ rồi hỏi.
“Nguyên tiên chân khí? Không phải là đã có từ trước khi lão đầu Tiêu Vấn Thiên đó đưa pháp bảo cho ta sao?” Diệp Vô Ưu giật mình hỏi lại.
“Ta nghĩ là không.” Tống Loan lắc đầu: “Căn cứ vào suy đoán của ta, sau khi Tiêu Vấn Thiên đưa cho ngươi, trong pháp bảo này có thể không có một chút chân khí nào, nói cách khác, chân khí sau này mới thâm nhập vào”.
“Sau này mới thâm nhập?” Diệp Vô Ưu trầm ngâm, đột nhiên trong não linh quang lóe lên. “Loan tỷ, tỷ nói, sau khi ta tiến hành bình giám các tu tiên giả, trên thực tế đã chú nhập một ít chân khí vào trong pháp bảo?”
.“Theo ta phán đoán, có thể là vậy” Tống Loan khẽ gật đầu. “Chỉ là có một việc ta vẫn chưa minh bạch.”
“Việc gì?” Diệp Vô Ưu hơi nghi hoặc hỏi
“Ta nghĩ rằng, pháp bảo này hoàn toàn là do Tiêu Vấn Thiên đặc biệt thiết kế cho ngươi, mục đích là để khiến ngươi trung thực hoàn thành nhiệm vụ tu tiên bình giám này. Bởi vì, mỗi lần tiến hành bình giám, trên thực tế đối với ngươi rất có lợi, nói như vậy, là không sợ ngươi thu lại.” Tống Loan suy nghĩ nói. “Nhưng, nếu là như vậy, ông ấy vì sao lại không nói cho ngươi hay? Nếu như không phải chúng ta tìm ra phương pháp này, mục đích ông ta đưa pháp bảo cho ngươi, chẳng phải là không có khả năng thực hiện sao?”.
“Cái này cũng hơi kì quái” Diệp Vô Ưu nghĩ. “Bất quá, cũng chẳng vấn đề gì, ta luôn cho rằng lão đầu đó có bệnh, ta thấy lão có khả năng mắc chứng mất trí nhất thời.”
“Híc híc…” Tống Loan nhịn không được bật cười vui vẻ. “Ngươi luôn chửi rủa ông ấy như vậy à?”
“Hừ, không chỉ chửi đâu, đợi có ngày trở thành tiên, ta còn phải đánh lão nữa!” Diệp Vô Ưu bực tức nói.
“Ngươi đánh lại ông ấy sao?” Tống Loan dù không muốn đả kích gã, nhưng cuối cùng không nhịn nổi phải nói ra.
“Bây giờ ta chưa đánh lại lão, tương lai ta sẽ có thể đánh lại. Thêm nữa, ta còn có thể tìm trợ thủ. Đến lúc đó, ta mang theo tám, mười lão bà, tới chỗ tử lão đầu!” Diệp Vô Ưu tức giận nói.
“Vậy là, sau này Vân La tỷ bọn họ, đều có thể cùng ngươi lên tiên giới?” Tống Loan buồn bã nói, cũng không hiểu nổi tại sao, bỗng nhiên vẻ mặt có vẻ ảm đạm.
“Đương nhiên rồi, sau này, ta đều mang các nàng theo. Cáp cáp, đến lúc đó, tiên giới khẳng định không có một ai lợi hại hơn ta. Ta dẫn theo hơn mười lão bà, còn ai có thể đánh lại ta?” Diệp Vô Ưu vẻ mặt bày ra bộ dạng hưng phấn, đột nhiên lúc đó, gã phát hiện ý tưởng vừa mới xuất hiện đó thật thú vị, dẫn theo một đống lão bà lên tiên giới, khẳng định sẽ rất phong quang.
“Không biết vì sao trong truyền thuyết tiên giới không có tiên nữ, nếu có tiên nữ mà nói thì thực là tốt.” Diệp Vô Ưu trong lòng lóe lên ý niệm. Tên tiểu tử này ngựa quen đường cũ, đã rất nhanh nghĩ tới mĩ nữ.
“Ta không có khả năng lên được trên đó. Ta không có cách nào tu thành tiên nhân được.” Tống Loan nhẹ lắc đầu, tỏ ra một chút thất vọng.
“Không sao, có ta đây, ta nhất định có thể khiến các nàng tu thành tiên nhân!” Diệp Vô Ưu vỗ ngực cam đoan. “Hồi đó Tiêu Vấn Thiên tử lão đầu đó cũng nói ta không thể tu luyện, ta mà lại không thể tu luyện sao? Lão tử đầu này, khẳng định nghĩ không ra ta có thể dùng phép song tu để tu luyện!”
“Phép song tu?” Tống Loan giật mình, sắc mặt lập tức hồng lên. “Nghe nói, đó hình như là tà công gì đó của Ma tông?”
“Không phải đâu!” Diệp Vô Ưu vội vàng phủ nhận. “Phép song tu này của ta, đúng là có thể tu luyện thành tiên!”
Nói xong, Diệp Vô Ưu nhìn vẻ mặt đỏ hồng e lệ của Tống Loan, trên mặt hiện lên biểu tình không tử tế, vươn tay ra, kéo thân thể phong mãn của Tống Loan vào trong lòng, sau đó, cười hi hi bên tai nàng hỏi: “Loan tỷ, tỷ muốn hay không muốn thành tiên nhân đây?”
“Ta, ta đương nhiên là muốn. Ai mà không muốn thành tiên chứ, hơn nữa, ta nghe nói, tu tiên có thể bảo trì vẻ thanh xuân mãi mãi, nữ nhân nào mà không muốn xinh đẹp trẻ trung chứ!” Tống Loan do dự chút xíu mới mở miệng nói.
“Hóa ra nữ nhân tu tiên đều là vì thanh xuân vĩnh cửu!” Diệp Vô Ưu đột nhiên đại ngộ, trong lòng hô thầm một tiếng, bất quá, lúc này gã chẳng quan tâm tới chuyện đó. Gã hiện tại đang có hứng thú với nữ nhân nhu mị kiều diễm ở trong lòng.
“Loan tỷ, không phải là tỷ biết rằng hiện tại tu luyện tiến triển rất chậm, vì thế lo rằng mình không có cách nào tu luyện thành tiên nhân chứ gì?” Diệp Vô Ưu lại hỏi.
“Đúng vậy, ta sợ ta chưa kịp tu luyện thành tiên nhân, thì đã chết mất rồi.” Tống Loan nhẹ gật đầu, thấp giọng nói.
“Vậy ta có biện pháp, có thể khiến tỷ tăng nhanh tốc độ tu luyện, tỷ muốn thử hay không nào?” Diệp Vô Ưu cười hi hi hỏi, đồng thời, trong lòng gã chợt hiện lên một ý nghĩ khác. Khi đó Tiêu Vấn Thiên cho gã ăn một hoàn dược, nói rằng có thể gia tăng tuổi thọ của gã. Gã hơi hối hận, giá như lúc đó không ăn, giữ lại hoàn thuốc để nghiên cứu, nói không chừng có thể chế tạo ra đan dược giống như vậy.
“Biện pháp gì?” Mặc dù Tống Loan cảm thấy Diệp Vô Ưu có ý đồ không tốt, nhưng vẫn không nhịn được phải hỏi một câu.
“Thì đó là song tu!” Diệp Vô Ưu thầm thì bên tai nàng, sau đó chẳng biết bằng cách nào, mỗi tay gã đã ốp chặt một đỉnh song phong của nàng. Vừa thốt ra hai từ song tu đó, gã cũng bắt đầu nhẹ nhàng vân vê nhũ phong của nàng.
“A?” Tống Loan đỏ mặt, từ bộ ngực truyền tới một cảm giác khác thường, khiến cho toàn thân nàng phát nhiệt. Nàng mím nhẹ đôi môi, hổn hển: “Ta đã quyết định trở thành nữ nhân của ngươi, ngươi nói cần phải song tu, thì… thì… song tu!”
“Ha, bây giờ tỷ hãy lắng nghe ta truyền cho tỷ khẩu quyết song tu.” Diệp Vô Ưu phà một luồng hơi nhẹ nhàng bên tai nàng.
Kì thật, chỉ một người biết khẩu quyết song tu cũng đã có thể tu luyện. Chỉ là, nói như vậy, song tu chỉ có hiệu quả đối với người hiểu rõ khẩu quyết, nhưng Diệp Vô Ưu tự nhiên không phải là kẻ tự tư tự lợi, cũng đồng thời hy vọng có thể giúp đỡ Tống Loan. Nói gì đi nữa, Tống Loan cũng là nữ nhân của gã.
Vô Lại Quần Phương Phổ Vô Lại Quần Phương Phổ - Không rõ...