Download ebooks
Ebook "Vì sao bạn chán việc? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 380 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
àm việc suốt kỳ hè quả là không hay chút nào đặc biệt là đối với một số người không hứng thú mấy với công việc của họ. Vì vậy hãy trình bày nếu bạn không thích làm việc vào một thời điểm nào đó trong năm giống như “ công việc vào mùa hè làm bạn chán nản” hoặc một điều gì đó nghiêm trọng hơn.
Để giúp bạn quyết định xem tình huống của mình nghiêm trọng đến mức nào, các câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn quyết định xem liệu bạn có thực sự muốn từ bỏ công việc hay không? Hãy trả lời “YES” hoặc “NO” cho mỗi câu hỏi dưới đây:
1. Tôi không thể chịu được thái độ của sếp!
2. Công việc của tôi rất tẻ nhạt!
3. Tôi nghĩ là nên yêu cầu tăng lương!
4. Tôi cảm thấy rất căng thẳng trong công việc!
5. Tôi thường làm việc trễ!
6. Tôi đã xem xét kĩ là mình sẽ mất đi bao nhiêu thu nhập nếu bỏ việc.
7. Tôi vừa mới vào một trang web nghề nghiệp, đọc trang tìm việc và mua một cuốn sách chỉ dẫn cách thức tìm một công việc mới.
Câu trả lời của bạn sẽ cung cấp cho bạn biết liệu xem đã đến lúc từ bỏ công việc hay chưa. Đừng quan tâtm là bạn trả lời “Yes” bao nhiêu câu vì điều đó không quan trọng, đôi khi chỉ cần một câu thôi là bạn cũng có thể nghĩ việc rồi. Mỗi tình huống chúng tôi có những gợi ý như sau:
Tôi không thể chịu được thái độ của sếp!
Theo sự tham dò dư luận quần chúng của viện Gallup trên hơn 1 triệu công nhân thì họ đã nhận thấy rằng công nhân có làm việc lâu dài tại một công ty nào đó hay không phụ thuộc vào mối quan hệ giữa họ và người cấp trên của họ. Cũng như bạn và sếp của bạn không phải là bạn thân của nhau nhưng ít nhất bạn cũng tỏ ra khoan dung một chút đối với sếp của mình. Có một số người chủ có hành vi rất khó chịu đối với nhân viên của mình, và hầu như họ chẳng bao giờ cười với nhân viên của họ.
Vấn đề này có thể làm cản trở công việc của công nhân và thậm chí là đôi khi nó gây ảnh hưởng đối với đời sống riêng tư của người công nhân làm cho họ mất ngủ, lo lắng và suy sụp về mặt tinh thần và sức khỏe. Trên thế giới này có không ít những ông chủ như vậy nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ làm việc với họ!
Công việc của tôi rất tẻ nhạt
Công việc không có tính thử thách sẽ làm cho ngày làm việc của chúng ta trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Thử thách là một yếu tố rất hấp dẫn, đó là tất cả những gì khiến cho công việc của chúng ta thú vị hơn. Hãy vận dụng đầu óc và làm cho chúng ta cảm giác rằng sẽ hòan tất công việc vào cuối ngày. Tất nhiên là nếu có quá nhiều thử thách sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhưng những gì chúng tôi muốn nói đến là chỉ đủ thử thách để làm bạn cảm thấy thích thú với công việc mà thôi. Nhưng không phải công việc nào cũng mang lại cho bạn những thử thách và cơ hội.
Đối với những công việc mà cứ lập đi lập lại hòai cũng sẽ là cho bạn cảm thấy nhàm chán. Để đảm bảo cho công việc của mình luôn ổn định, hầu hết chúng ta luôn muốn có những cơ hội và thách thức mới trong một vài tháng tới cũng giống như là có một số chủ đề mới trong công việc, thực hành những kỹ năng mới để nâng cao tay nghề hoặc là có cơ hội để học hỏi thêm những điều mới. Nếu sếp của bạn không đáp ứng điều đó ngay bây giờ thì cũng đừng nôn nóng vì có thể những cơ hội và thử thách sẽ đến với bạn trong những lần sau.
Tôi nghĩ là nên đề nghị tăng lương
Một trong những nguyên nhân khiến cho mọi người nghỉ việc là bị cắt giảm lương, đối với những người yêu thích công việc thì họ không quan tâm mấy tới vấn đề này, còn đối với những người không thích thú với công việc của mình thì họ xem việc trả lương chỉ là vừa đủ đối với công việc của họ mà thôi. Nhiều người muốn thôi việc nhưng họ lại nghĩ rằng nên đề nghị tăng lương để xem với mức lương được tăng đó có thể khiến họ tiếp tục công việc hay không. Nhưng cùng một lúc nếu có quá nhiều công nhân muốn tăng lương, công việc khiến họ không thể chịu đựng thêm nữa, và điều tất yếu là người chủ của họ phải đáp ứng yêu cầu ngay.
Tôi cảm thấy rất căng thẳng trong công việc hiện tại
Nếu bạn bị Stress hay trở nên quá căng thẳng đối với công việc hiện tại thì nên tìm cho mình một công việc mới, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực trong công việc.
Tôi thường làm việc trễ
Dù làm việc trễ là một điều không tốt nhưng nó còn phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn. Một số người làm việc trễ bởi vì họ yêu thích công việc đến nỗi họ muốn dành nhiều thời gian cho công việc của mình hơn. Thậm chí là còn xem công việc của họ như là một thói quen yêu thích của họ.
Tuy nhiên đối với hầu hết mọi người thì làm việc muộn không mang ý nghĩa tích cực, không đáng được ca tụng như trên, mà ngược lại đó là một việc phiền phức nếu như bạn nghĩ rằng bạn gánh vác quá nhiều công việc, nó chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời của bạn và khiến bạn quá mệt mỏi. Bạn cảm thấy không bằng lòng vì bạn không được đền bù xứng đáng với hàng giớ bạn bỏ ra để làm việc, cảm xúc này có thể chuyển biến từ việc bạn cảm thấy không tương xứng đến thất vọng. Và khi bạn không còn chịu đựng được nữa thì bạn sẽ không ngần ngại mà từ bỏ công việc ngay tức thì.
Tôi đã xem xét kĩ là mình sẽ mất đi bao nhiêu thu nhập nếu bỏ việc.
Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về công việc mới.
Tôi vừa mới vào một trang web nghề nghiệp, đọc trang tìm việc và mua một cuốn sách chỉ dẫn cách thức tìm một công việc mới.
Cho dù bạn không thể quyết định là có từ bỏ công việc hay không thì việc làm của bạn cũng giúp ích cho bạn ích nhiều, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều ngòai công việc bạn đang làm.
Để giúp bạn quyết định tốt hơn, nếu có thì giờ bạn hãy làm bài tập sau:
Hãy chọn ra một từ “a word” mà bạn cảm thấy tốt nhất để miêu tả công việc của bạn hiện nay!
Đừng phân tích gì hết. Bạn chỉ cần chọn một từ duy nhất mà bạn nghĩ tới. Nếu bạn không phân tích câu trả lời của bạn thì từ đầu tiên lóe lên trong đầu của bạn cũng chính là từ diễn tả cảm xúc thật của bạn đối với công việc hiện tại và cảm xúc này thường thay đổi hàng ngày.
Thường thì luôn có một cảm giác bối rối khi muốn từ bỏ một công việc. Hãy nhớ rằng dù công việc có tệ đến đâu thì nó cũng có mặt tốt của nó. Có thể bạn không thích công việc mà bạn làm nhưng bạn lại rất thân với các đồng sự của bạn. Hoặc có thể bạn sẽ thích các mối quan hệ mà công việc mang đến cho bạn. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ công việc một cách vội vàng bạn nhé, biết đâu chừng sẽ có điều gì đó thú vị xuất hiện trong công việc của bạn vào ngày thứ Hai tuần tới thì sao, hoặc giả bạn vẫn còn thời gian để tìm cho mình một công việc thích hợp mà.
HRVietnam ( Theo Fabjob)
Vì sao bạn chán việc? Vì sao bạn chán việc? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp