This will never be a civilized country until we expend more money for books than we do for chewing gum.

Elbert Hubbard

Download ebooks
Ebook "Vận dụng khiếu hài hước trong công việc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 724 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn không đi quá đà với khiếu hài hước vốn có của mình:
1. Không mỉa mai
Dân công sở thường có thói quen dùng những lời nói đùa để “nói cạnh nói khoé” người khác. Chẳng hạn như kiểu: “Hôm nay A đi sớm thế kia à. Chắc tí nữa trời mưa giông tố bão bùng quá.” Châm biếm không phải là đích nhắm tốt cho khiếu hài hước, do đó, những câu bông đùa thế này bạn chỉ nên giữ lại cho riêng mình.
2. Lấy thân làm “bia”
Thay vì bới móc và châm chọc khuyết điểm của người khác, bạn có thể hướng các câu chuyện đùa vào chính mình. Chẳng hạn, nếu bạn bị vấp chân trong khi thuyết trình, bạn có thể nói đùa với các đồng nghiệp trong buổi họp, “Hy vọng ý tưởng của kế hoạch này mang đến ngạc nhiên thích thú cho mọi người như cú trượt ngã vừa rồi của tôi vậy.” Cách này giúp bạn cứu được bàn thua trông thấy mà đồng nghiệp cũng cảm thấy thoải mái với kiểu bông đùa này.
3. Cười cùng mọi người
Bạn có thể không cần “đầu têu” những câu chuyện đùa mà vẫn được nhìn nhận là sở hữu khiếu hài hước. Chỉ cần bạn không làm ngơ trước nỗ lực hài hước của đồng nghiệp và hòa vào không khí vui vẻ của cả hội là bạn đã ghi điểm rồi.
4. Tạo file “hài hước”
Bạn có thể lưu giữ các tập tin hình ảnh hoặc các bài viết vui nhộn, có tác dụng khích lệ, thư giãn. Khi các đồng nghiệp có chuyện không như ý, hay khi cả phòng ban “buồn rầu” vì áp lực cấp trên, bạn có thể gửi họ những thông điệp nho nhỏ này. Chú ý không chọn những tập tin có nội dung nhạy cảm hay dung tục.
5. Nhóm họp “ủy ban vui vẻ”
“Mời” các đồng nghiệp tham gia “ủy ban vui vẻ” do bạn phát động. Cùng nhau, bạn và đồng nghiệp có thể đề xuất các cách để giảm stress, tăng tiếng cười tại công sở, chẳng hạn như ý tưởng bữa sáng ngạc nhiên hay dã ngoại ngoài trời. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hỏi qua ý kiến cấp trên trước khi hiện thực hoá các ý tưởng trên.
6. Sử dụng những câu đố vui
Hầu như dân công sở nào cũng có sở thích giải trí cuối tuần và có hiểu biết nhất định về ẩm thực, bóng đá, phim ảnh, âm nhạc… Bạn có thể sử dụng các câu đố vui về các mảng này và “thách thức” đồng nghiệp mỗi khi nghỉ giải lao. Điều này sẽ giúp không khí làm việc vô cùng thoải mái và “vỡ òa” tiếng cười thích thú.
7. Lưu lại những khoảnh khắc Kodak
Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy mang theo bên mình máy ảnh và trổ tài “phó nhòm” ghi lại những khoảnh khắc “không đỡ được” của đồng nghiệp trong các dịp giải lao, tiệc tùng, vui chơi của công ty. Những tấm ảnh vui nhộn với các câu bình luận dễ thương trên bản tin công ty có thể khiến các đồng nghiệp phải phì cười với chính mình.
Theo Dân Trí
Vận dụng khiếu hài hước trong công việc Vận dụng khiếu hài hước trong công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp