Letting go means to come to the realization that some people are a part of your history, but not a part of your destiny.

Steve Maraboli

Download ebooks
Ebook "Vài tật xấu đôi khi có ích cho nghề nghiệp của bạn "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 582 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỗi người đều có một vài tật xấu, nhưng một số tật xấu lại mang đến cho bạn nhiều điều thú vị trong công việc. Sau một ngày dài làm việc đôi khi bạn cảm thấy rất căng thẳng, có thể bạn chỉ giải tỏa stress của bạn bằng cách đứng hóng gió bên cửa sổ, một số tật xấu đôi khi rất hữu hiệu trong việc giúp bạn giảm bớt một số căng thẳng trong cuộc sống.
1) Chơi Video Games. Nếu bạn là người chỉ biết dành tòan bộ thời gian cho việc chơi games, trải qua hàng giờ dài để chinh phục các miền đất hứa…suốt ngày ngồi đối diện với màn hình vi tính chỉ để chơi các trò chơi mà quên cả bữa trưa! Bạn thật sự là một tay nghiện games!
Chơi nhiều đúng là một tật xấu nhưng nếu bạn biết dùng nó vào việc giải tỏa các dấu hiệu căng thẳng thì đây quả là một phương pháp hiệu quả, theo các cuộc nghiên cứu cho rằng nếu bạn dành từ 10 đến 15 phút để chơi games thôi thì nguy cơ bị Stress sẽ giảm đi đáng kể. Video games thật sự là một phương pháp rất hiệu quả nếu bạn sử dụng nó với thời gian có giới hạn nhất định.
2) Ăn mặc bê bối. Đặc biệt là ở những nơi công sở luôn có các quy định về chuyện ăn mặc nhưng đôi khi bạn không hề theo các quy tắc đó mà ăn mặc một cách tùy ý theo những “phong cách riêng” của bạn. Nếu bạn không phải là những nhân vật “tai to mặt bự” hay những người quá nổi tiếng mà phải luôn sợ sự dòm ngó của các paparazzi thì ăn mặc một chút nhếch nhác đôi khi cũng giúp bạn thỏai mái và có một chút sáng tạo trong môi trường làm việc.
3) Nghiện phim ảnh và truyền hình. Tiến sĩ Gary Solomon không chỉ hướng dẫn phương pháp chữa bệnh bằng việc cho xem TV và phim mà ông còn đặt cho nó một thương hiệu là “cinematherapy”. Ông nói rằng những nhân vật không hòan thiện trong các bộ phim đôi khi mang lại cho bạn những cái nhìn sâu sắc hơn là các nhân vật quá hòan hảo.
4) Bài bạc. Bạn vừa có một số tiền lớn và bạn muốn đến Las Vegas để thử vận may? Tốt thôi nếu cuộc sống của bạn không phải bận tâm nhiều, còn nếu như bạn là một kẻ nghiện bài bạc thì đây thật sự là một vấn đề nghiêm trọng! tại sao bạn không xem bài bạc như một hình thức giải trí, đừng bao giờ ném tiền vào cá độ vì chẳng bao giờ bạn nhận lại được những gì bạn đã cược.
Hãy chơi những trò này với những người bạn của mình với hình thức cho vui mà thôi bạn sẽ thấy rằng nó là một trong những phương cách giúp bạn thóat khỏi máu cờ bạc và mang lại cho bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống.
5) Chơi nhạc bất cứ khi nào bạn thích. Với cây đàn ghita trong tay, bạn có thể vu vơ với những bài hát mà bạn yêu thích dù bạn hát có hay hay không? Hãy tưởng tượng phòng bạn là sân khấu, micro là cây lược chải đầu và tất nhiên bạn sẽ trở thành ca sĩ.
Hãy gào thét trong căn phòng riêng của mình, giải tỏa những năng lượng dư thừa đặc biệt là khi bạn cảm thấy căng thẳng thì đây thật sự là một phương pháp rất hữu hiệu, nó không chỉ giúp bạn giảm các áp lực trong cuộc sống mà hát như thế còn giúp bạn nhớ lại những ghi chú quan trọng trong công việc và cuộc sống.
Có một câu ngạn ngữ như thế này “hát hay không bằng hay hát”, hãy luyện tập việc này thường xuyên bạn nhé vì biết đâu chừng bạn sẽ trở thành một ngôi sao trên bầu trời âm nhạc thì sao!
HRVietnam - Theo Careerbuilder
Vài tật xấu đôi khi có ích cho nghề nghiệp của bạn Vài tật xấu đôi khi có ích cho nghề nghiệp của bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp