Thất bại đến với ta không phải làm ta buồn mà giúp ta thêm tỉnh táo, không làm ta hối tiếc mà khiến ta trở nên sáng suốt.

Henry Ward Beecher

Download ebooks
Ebook "Ứng xử tốt trong phỏng vấn xin việc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 346 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đã lọt qua vòng kiểm tra viết và được hẹn tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp. Bạn đang rất lo lắng? Đừng như thế, bạn có thể có một buổi phỏng vấn rất hài lòng nếu…
1. Có sự chuẩn bị sẵn sàng
Để thành công, trước khi làm bất cứ việc gì nhất là đi phỏng vấn xin việc bạn nên có sự chuẩn bị sẵn sàng. Bạn đã tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty đó chưa? Bạn đã tập trả lời những câu hỏi thường hay gặp trong các buổi phỏng vấn?
2. Chú ý đến ngôn ngữ cử chỉ
Trong một cuộc phỏng vấn xin việc làm bạn không nên chỉ ngồi bất động và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng như một cái máy. Hãy để các ngôn ngữ cử chỉ khiến bạn trông tự nhiên và tự tin hơn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng nếu không bạn sẽ khiến người đối diện cảm thấy hơi khó chịu.
Ngoài ra bạn nên tránh tuyệt đối những cử chỉ vô nghĩa như gãi đầu gãi tai, tay vân vê vạt áo, những hành động này đang tiết lộ rằng bạn đang rất run! Nhìn vào mắt người hỏi khi trả lời, đó là thứ ngôn ngữ cử chỉ hiệu quả nhất.
3. Trang phục thật phù hợp
Tránh ăn mặc quá lôi thôi hoặc quá cầu kỳ, chải chuốt khi đi phỏng vấn. Một bộ quần áo công sở đơn giản nhưng lịch sự là phù hợp nhất. Nhiều nhà tuyển dụng kể: “Có những ứng viên đến phỏng vấn trong tình trạng đầu tóc rối bù, quần áo nhàu nhĩ thậm chí còn hơi sờn vài chỗ. Thật không thể chấp nhận được.”
4. Lựa chọn ngôn từ thật phù hợp
Có thể bạn đã chuẩn bị rất kỹ càng, luyện trả lời trước những câu hỏi có khả năng bị hỏi trong phỏng vấn nhưng vẫn có những câu bạn không thể đoán trước được và chúng tạo ra sự bất ngờ đôi khi khiến bạn lúng túng, bối rối. Khi gặp phải những câu như vậy bạn đừng vội trả lời ngay mà hãy hít một hơi thật sâu, có thể lặp lại câu hỏi để lấy bình tĩnh rồi trả lời thật chậm sau khi đã suy nghĩ.
Theo Dân Trí
Ứng xử tốt trong phỏng vấn xin việc Ứng xử tốt trong phỏng vấn xin việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp