Những trận chiến lớn nhất chính là những trận chiến trong tâm trí chúng ta.

Jameson Frank

Download ebooks
Ebook "Ứng phó với đối thủ "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 493 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đang "ngự trị" ở một vị thế khá mạnh trong công ty, bỗng một ngày, đối thủ của bạn xuất hiện...
Đã gọi là đối thủ, chắc chắn người đó ngang sức ngang tài với bạn. Hơn nữa, trong họ hừng hực khát vọng muốn chứng tỏ năng lực và làm việc rất hiệu quả. Lòng ganh tỵ của bạn nổi lên, phải làm sao đây?
Việc đối thủ xuất hiện nhắc nhở bạn đừng ngủ quên trong những chuỗi ngày yên bình. Bạn phải chấp nhận sự thật rằng môi trường làm việc cần phải có sự tranh đua mới tạo nên hứng thú.
Những lời mách nhỏ sau sẽ giúp bạn đối phó với "người ta" một cách cao tay và khiến đối thủ nể phục bạn hơn.
Luôn làm mới mình bằng cách thường xuyên cập nhật thông tin nhanh nhạy: Người nắm được nguồn thông tin sớm sẽ có trong tay tất cả. Một ngày, nếu không để mắt đến bất kỳ tờ báo nào, bạn sẽ bị tụt hậu so với những người khác trong cơ quan. Nếu đối thủ của bạn là một người siêng năng, thường xuyên là nguồn cung cấp thông tin cho sếp, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng "nhật thực".
Trau dồi thêm vốn ngoại ngữ cũng là cách để bạn nâng cao kỹ năng của mình. Bạn hãy đăng ký học thêm tiếng Hoa, Pháp, Đức, Nhật, Hàn... đủ để giao tiếp. Điều này tạo cho bạn ưu điểm khác biệt so với đối thủ.
Lập kế hoạch cho các mục tiêu sắp đến: Bất kỳ một công việc nào, bạn cũng cần lên kế hoạch thực hiện thật rõ ràng, cẩn thận. Chẳng hạn bạn sẽ có một buổi báo cáo mô hình phát triển kinh doanh mới vào tuần tới. Hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt, ít nhất trước ngày báo cáo từ một tuần đến nửa tháng.
Từ khâu chọn đề tài đến tham khảo tài liệu, điều tra số liệu thực tế... bạn cần chuẩn bị một cách chu đáo. Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ tạo cho bạn phong thái tự tin khi trình bày trước sếp và đồng nghiệp.
Một khi nắm vững các thông tin, kiến thức, số liệu trong đề tài, bạn sẽ không bị áp lực từ đôi mắt "nhòm ngó" của đối thủ.
Giữ vững lập trường: Nếu đối thủ của bạn bị các đồng nghiệp khác ghét bỏ, đừng lấy đó làm sự hài lòng, cũng đừng đứng về một phía. Hãy là người trung gian, phân biệt rạch ròi giữa người tốt và kẻ xấu.
Phải biết khen, chê hợp lý: Nếu đối thủ sáng tạo ra một cách làm việc có hiệu quả, bạn hãy khen thật lòng: "Mình học hỏi ở bạn nhiều lắm!". Khi đối thủ sơ suất trong một khâu nào đó, bạn cũng chỉ nên phê bình nhẹ nhàng.
Khen, chê một cách hợp lý: Sẽ giúp đối thủ nhìn nhận bạn bằng ánh mắt thiện cảm hơn. Điều này giúp bạn tránh được những đòn "đấm sau lưng".
Thể hiện tốt đối với cấp trên: Không nên tỏ ra khó chịu khi thấy sếp dạo này "bỏ bê" bạn và tỏ ra trọng dụng người mới. Đừng ca thán với sếp rằng đối thủ là lính mới, không xứng với mức lương cao bằng bạn. Như thế, sếp sẽ đánh giá bạn là người hay ganh tỵ
Thay vì so sánh mình với đối thủ, bạn hãy đề nghị sếp tăng lương sau khi đã hoàn tất một dự án lớn. Tuy nhiên, không nên đưa ra lời đề nghị tăng lương khi doanh thu của công ty đang có chiều hướng "giậm chân tại chỗ" hoặc đang trong giai đoạn cần cắt giảm các chi phí.
Theo TT&GD
Ứng phó với đối thủ Ứng phó với đối thủ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp