Vấn đề không phải ở chỗ bạn đang gặp khó khăn mà chính ở chỗ bạn xem khó khăn là một vấn đề.

Theodore Rubin

 
 
 
 
 
Tác giả: Minh Hiểu Khê
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 35 - chưa đầy đủ
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1465 / 18
Cập nhật: 2017-09-25 02:04:14 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 11(1)
iệc điều tra nữ lãnh đạo cấp cao tiếp tục có những bước tiến triển mới. Những vụ án tham nhũng tư pháp lần lượt bị vạch trần với những bằng chứng xác thực, trong đó có một hai vụ có quan hệ mật thiết với Sâm Lạc Lãng. Một tuần sau, các phương tiện truyền thông tiết lộ thêm rằng, vụ án gây thương tích của một thiếu nữ đối với Sâm Lạc Lãng chấn động làng thời trang nhiều năm trước cũng là do vị nữ lãnh đạo cấp cao khi đó vẫn là luật sư này phụ trách.
Vụ án đó từng gây chân động một thời.
Một đem, bậc thầy thiết kế thời trang nổi tiếng quốc tế Sâm Lạc Lãng bị trúng mấy nhát dao, được đưa vào viện trong tình trạng bị thương nặng. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện người cầm dao gây thương tích lại la một thiếu nữ, con gái của nhà thiết kế kì tài trong làng thời trang - Mạc Côn.
Thế nhân kinh hãi.
Lúc còn sống, đại sư Mạc Côn yêu chiều cô con gái bé bỏng của mình hết mực, thường xuyên đưa cô bé tham gia những buổi biểu diễn thời trang quy mô lớn, ca ngợi con gái ông tràn trề sức sống như đóa tường vi nở rộ đem đầu tiên, tương lai chắc chắn sẽ có những thành tựu vượt qua cả thành tựu của ông, trở thành một nhà thiết kế xuất sắc hơn ông. Do co bé có gương mặt xinh đẹp đáng yêu, đầy khí chất lại điềm đạm mỗi khi xuất hiện trong các buổi biểu diễn thời trang lớn, vì vậy con gái Mạc Côn rất được giới truyền thông săn đón, được công chúng yêu mến gọi là "Công chúa Tường Vi nhỏ bé".
Nhưng sau khi bậc thầy Mạc Côn qua đời, con gái ông cũng biến mất khỏi tầm mắt của công chúng. Lúc đó từng có tờ báo tò mò truy tìm tung tích của công chúa nhỏ Tường Vi, nhưng lại phát hiện ra cô như thể đã bốc hoi khỏi thế gian. Vật đổi sao dời, đúng vào lúc mọi người đã dần lãng quên thì cô bé ấy lại một lần nữa xuất hiện trong tầm ngắm của giới truyền thông, nhưng là vì tay cầm dao đâm bị thương Sâm Lạc Lãng, người kế thừa sự nghiệp của bậc thầy Mạc Côn!
Năm đó, đây là vụ án vô cùng chấn động, gây nên bao lời đồn thổi
Có người nói Sâm Lạc Lãng đã chiếm hữu tài sản của bậc thầy Mạc Côn một cách phi pháp, con gái Mạc Côn vì thế mà hành hung người khác. Có người nói con gái bậc thầy Mạc Côn đầu óc bất ổn từ lâu, vì bệnh tâm thần phát tác nên mới gây thương tích cho người khác. Còn có tin đồn rằng Sâm lạc Lãng giam lỏng con gái Mạc Côn, xâm phạm tình dục cô bé nhiều năm, nên cô bé mới phản kháng làm ông bị thương
Và phía cảnh sát thì giấu kín như bưng, làm xuất hiện càng nhiều lời đồn thổi ly kì
Bỗng chốc mọi thứ trở nên rối như tơ vò
Khi đó tất cả truyền thông đều tập trung vào sự kiện này. Ngày mở phiên toà xét xử, vô số phóng viên chen chúc ngoài toà án, chụp ảnh con gái Mạc Côn (MC) trong bộ quần áo trùm kín đầu, ánh đèn flash chói mắt đến mức cảnh sát bốn phía đều khong thể mở nổi mắt.
Cho đến khi tuyên án, vì tội cố ý gấy thương tích, con gái MC bị tuyên án mười năm tù giam. Còn về nguyen nhan gây thương tích, do Sâm Lạc lãng (SLL) cảm kích ân tình của MC, mấy năm nay cưu mang vợ con của MC, nhưng con gái MC khong thể chịu đựng được cảnh gia đình trở nên khánh kiệt, tính tình trở nên ham hư vinh, tâm lý méo mó, ba bốn lần muốn quyến rũ SLL, ép SLL phải có mối quan hệ bất chính với mình. Đêm đó, khi bị SLL từ chối bằng những lời lẽ nghiêm khắc, con gái MC vừa thẹn vừa phấn nộ đã rút con dao gọt hoa quả đâm bị thương SLL trong khi ông không một chút đề phòng.
Sau khi chân tướng được phoi bày, dư luận vô cùng đồng cảm và kính trọng SLL.
Cũng từng có những nghi hoặc rằng, hạn tù mười năm đối với một cô gái vị thành niên phải chăng là quá nặng. Nhưng những tiếng nói phản bác lại càng nhiều hon, cho rằng, đối với vụ án mà tội phạm lòng dạ ác độc, lấy oán báo ơn như thế này thì phải trừng trị nghiêm khắc, để bảo vệ sự tôn nghiêm của pháp luật
Nhiều năm sau, vụ án sớm đã bị vùi lấp theo thời gian này lại bị lật lại. Mọi người nghi ngờ, liệu có phải SLL và vị nữ lãnh đạo cấp cao này đã có những hành vi tham nhũng và cả những hành vi ngấm ngầm khong? Nếu nói vụ án của Sâm Minh Mỹ (SMM) có SLL nhúng tay vào, vậy thì vụ án con gái MC gây thương tích năm đó có phải cũng do SLL một tay che lấp cả bầu trời, đổi trắng thay đen không?
Giới truyền thông và những người tò mò bắt đầu lật tìm những dấu vết khi thụ lý vụ án năm đó, bắt đầu quan tâm đến việc con gái của MC có phải vẫn đang bị giam trong tù hay không
Lúc này có một tin khiến người ta chấn động hơn nữa được phơi bày.
Con gái MC đã ra tù.
Hơn nữa....
Cô đã thay tên đổi họ, gia nhập làng thời trang!
Co chính là nhà thiết kế thời trang trẻ tài năng và quyền lực nhất hiện nay, người vừa giành chức quán quân giải thời trang nữ cao cấp châu Á.
Diệp Anh (DA)!!!
Sao có thể như vậy được.
Truyền thông và dân chúng đều trở nên điên cuồng
Tựa như từ trên trời rơi xuống, DA với khí thế của một nữ hoàng càn quét làng thời trang, lẽ nào lại chính mà cô công chúa nhỏ Tường Vi năm nào, là cô gái vì đâm trọng thương SLL mà phải ngồi tù? Thật ngoài sức tưởng tượng, cho đu là một vở kịch đi chăng nữa cũng khó lòng mà tin nổi.!
Rất nhiều cư dân mạng kinh ngạc mà thốt lên rằng, không thể như thế được!
Họ lật lại những bức ảnh cũ của cô công chúa nhỏ Tường Vi năm nào. Sau khi MC qua đời, con gái MC chỉ có vài bức ảnh cũ thời trung học, đối chiếu với những bức ảnh của DA, tuy đều có gương mặt xinh đẹp khiến người ta ngây ngất, nhưng nhìn kĩ lại thì thấy khong giống như cùng là một người.
Nhưng vẫn có những dân mạng và phóng viên truyền thông cẩn thận hon đã tiến hành so sánh kỹ lưỡng.
Họ kinh ngạc phát hiện....
Tuy nhìn có vẻ không giống, nhưng nếu nhìn kỹ, khoảng cách giữa đường nét khuôn mặt, đôi tai, lông mày, sống mũi, làn môi gần như là giống hệt nhau, quan sát kỹ hơn nữa, đặc biệt là đôi mắt xinh đẹp và sâu như sương đen đó hoàn toàn là cùng một người!
Tường Vi Đêm Đầu Tiên - Tập 3 Tường Vi Đêm Đầu Tiên - Tập 3 - Minh Hiểu Khê