I love to lose myself in other men's minds.... Books think for me.

Charles Lamb

 
 
 
 
 
Tác giả: Minh Hiểu Khê
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 35 - chưa đầy đủ
Phí download: 5 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1465 / 18
Cập nhật: 2017-09-25 02:04:14 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 1
ịch: Tiểu Đông
Đêm mưa trong căn nhà kính, chính tai cô đã nghe thấy anh thừa nhận cô chẳng qua chi là quân cờ anh dùng để uy hiếp Việt Xán!
"Tôi tuyên bố..."
Đêm khuya, trên màn hình TV LED to lớn treo đầu phố, trên màn hình TV mỗi nhà, trong các bản tin tức tới tấp trên mạng, toàn bộ đều xuất hiện một hình ảnh: Trên bục chữ T hoa lệ, đám người mẫu vây quanh, Diệp Anh cầm microphone, lạnh lùng nói với Sâm Minh Mỹ ngồi bên dưới:
"...Đối với hành vi sao chép của cô Sâm Minh Mỹ, xâm phạm những tác phẩm thiết kế của tôi, tôi đã thông báo cho luật sư xử lý, theo đó luật sư của tôi sẽ chính thức phát công hàm luật sư gửi tới cô Sâm Minh Mỹ."
Đêm nay là đêm chung kết cuộc thi thời trang cao cấp châu Á, toàn bộ tiêu điểm đều tập trung trên hai nhà thiết kế xinh đẹp Sâm Minh Mỹ và Diệp Anh.
Cùng tồn tại trong tập đoàn Tạ thị, một người xuất thân danh giá, một người không gia thế nhưng tài hoa hơn trời; một người là vị hôn thê cũ, một người là vị hôn thê hiện tại của nhị công tử Tạ thị, nhưng cả hai người đều có những tin đồn dây dưa mờ ám với đại công tử Tạ thị. Cuộc chiến tại khu vực Trung Quốc đêm nay vốn dĩ đã ngập tràn mùi thuốc súng, lại càng vì thế mà tăng thêm tính cẩu huyết.
Tuy vậy, tất cả mọi người có thể nghĩ tới mở đầu, nhưng lại không hề nghĩ đến kết cục này...
Sao chép!
Sao chép trắng trợn!
Sao chép không hề che giấu!
Những thiết kế liền thân độc đáo kia quả thực mang tính cách mạng, khiến người khác vừa thấy đã rung động, càng nhìn càng yêu thích, đủ để tạo ra xu hướng mới trong giới thời trang thế giới. Nhưng chỉ trong vòng hai mươi phút, những thiết kế trước sau xuất hiện đều hoàn toàn tương đồng, từ kiểu dáng, màu sắc, đến chất liệu, trừ việc thứ tự biểu diễn không giống nhau, mười bộ liền thân xuất hiện trong cuộc thi thời trang khu vực Trung Quốc của Diệp Anh và Sâm Minh Mỹ giống nhau như đúc!
Quả thực là điều... không thể tưởng tượng nổi!
Nhưng ai sao chép ai?
Sau chấn động kinh hoàng, sự hoài nghi này bỗng chốc bùng nổ trong dư luận.
Diệp Anh đã sao chép Sâm Minh Mỹ sao?
Dù sao Sâm Minh Mỹ cũng là con gái của nhà thiết kế quốc tế Sâm Lạc Lãng, cô đã có kinh nghiệm thời trang nhiều năm, lại là người công bố những thiết kế liền thân này trước Diệp Anh. Có điều tuy Diệp Anh xuất hiện chưa lâu, song cô đã từng thiết kế lễ phục cao cấp cho Phan Đình Đình tham dự lễ trao giải Laurence làm kinh diễm cả Hollywood, nhanh chóng phát triển thương hiệu thời trang nữ cao cấp MK, nhất là loạt thiết kế váy buộc thân "ÔM" cô đưa ra đã thành công vang dội. Dựa vào tài hoa nở rộ không gì sánh được của Diệp Anh, loạt thiết kế liền thân cách tân này là ý tưởng kỳ diệu của cô, tựa hồ càng có sức thuyết phục hơn.
Cho nên Sâm Minh Mỹ đã sao chép Diệp Anh sao?
Đêm khuya.
Tin tức của các đài truyền hình vẫn lặp đi lặp lại hình ảnh giống nhau.
"Tôi tuyên bố..."
Trên bục chữ T hoa lệ, đám người mẫu vây quanh, Diệp Anh cầm microphone, lạnh lùng nói với Sâm Minh Mỹ ngồi bên dưới:
"...Đối với hành vi sao chép của cô Sâm Minh Mỹ, xâm phạm những tác phẩm thiết kế của tôi, tôi đã thông báo cho luật sư xử lý, theo đó luật sư của tôi sẽ chính thức phát công văn gửi tới cô Sâm Minh Mỹ."
"Bang..."
Chiếc ly thủy tinh đế dài rơi xuống, rượu vang nhuộm đỏ nền đá cẩm thạch, Sâm Minh Mỹ hận đến mức nhăn nhó khuôn mặt, cô nguyền rủa Diệp Anh! Rơi vào cục diện như vậy, đáng lẽ phải hoảng loạn, sụp đổ, đáng lẽ phải tuyệt vọng, phải điên cuồng; sao có thể trấn tĩnh đến vậy, lại còn có thể bình tĩnh tiếp tục giới thiệu trang phục, rồi còn nhắc đến vấn đề luật sư gì đó!
Sống lưng Sâm Minh Mỹ bỗng lạnh cứng lại!
Một Diệp Anh không biết từ nơi nào trong bóng đêm chui ra, tựa như một con quỉ âm u, không theo những gì cô sắp đặt. Đêm nay vốn dĩ phải là đêm ăn mừng của cô, nhưng lại bị Diệp Anh phá hỏng, khiến dự luận hoàn toàn không đứng về phía cô!
Có điều...
"Ha ha ha!" Sâm Minh Mỹ cười thầm, khuôn mặt co rút: "Diệp Anh à Diệp Anh, cô cũng đừng quá ngây thơ chứ!"
***
Câu lạc bộ đêm.
Tiếng nhạc ồn ào.
Trong ánh sáng mờ ảo nhiều màu, bóng người đan xen vào nhau.
Đây là bữa tiệc bộc phát của Khổng Diễn Đình, anh ta nhanh chóng gọi tới rất nhiều bạn bè tốt, mỗi người đều mang theo bạn gái, mọi người tới tấp nâng chén chúc mừng Diệp Anh đêm nay đã thay Khổng thị nhất chiến thành danh! Quả nhiên vật họp theo loài, Diệp Anh có chút bất đắc dĩ, bạn bè Khổng Diễn đình đều giống anh ta, suy nghĩ cẩu thả, vui mừng quá sớm, việc sao chép còn chưa chứng minh rõ ràng, họ đã bắt đầu chúc mừng.
Mỗi người đều nhiệt tình chạm cốc với cô.
Vô tri vô giác cô đã uống hơi nhiều, nhưng tâm tình lại trở nên tốt hơn.
Dưới ánh đèn xoay tròn, cô và đám bạn Khổng Diễn Đình cùng nhau nhảy, cơ thể cô ướt đẫm mồ hôi. Lắc mạnh đầu, cô muốn để đầu óc trống rỗng. Cô muốn quên hình ảnh Việt Tuyên và Việt Xán đứng bên cạnh ra oai cho Sâm Minh Mỹ, cô muốn quên hình ảnh Việt Tuyên đã đi qua trước mặt cô đầy xa cách, cô muốn quên hình ảnh Việt Tuyên dưới ánh sáng chói lòa của bục chữ T đã thâm tình tặng Sâm Minh Mỹ đóa hoa tươi kia.
Tiếng nhạc đinh tai nhức óc.
Những hình ảnh đêm nay, cô hoàn toàn muốn quên hết! Nhất là sau cuộc thi, thân ảnh bị vô số phóng viên tại hiện trường với vô số micorophone, camera vây quanh, cách một màn sương đêm nhàn nhạt, cô nhìn thấy đám bảo vệ của Việt Tuyên lạnh lùng ngăn đám phóng viên lại, mà Sâm Minh Mỹ mặc chiếc váy dài màu cam đang đẩy Việt Tuyên trên xe lăn về phía chiếc xe Bentley đen sẫm.
"Nữ thần!"
"Nữ thần..."
Trong tiếng nhạc ầm ĩ, bên tai vang lên thanh âm kích động của Khổng Diễn Đình, cô sững sờ, dừng việc nhảy nhót lại, dưới nụ cười sáng lạn của Khổng Diễn Đình, cô bị anh ta ôm vai đi về phía sô pha trong phòng. Tựa hồ là tin tức tốt, trong làn sóng ồn ào, anh ta vui vẻ nói với cô hai lần cô mới nghe rõ:
"Nữ thần, ban giám khảo đã có tin tức, đêm nay tạm thời không tuyên bố quán quân chiến thắng của khu vực Trung Quốc!"
***
Vì chuyện sao chép nên cuộc thi thời trang cao cấp châu Á khu vực Trung Quốc tạm hoãn tuyên bố người chiến thắng.
Ngày hôm sau, tin tức này vừa ra, nhất thời đã đẩy sự kiện sao chép giữa Sâm Minh Mỹ và Diệp Anh lên cao trào! Điều này ám chỉ việc chính thức thừa nhận giữa Sâm Minh Mỹ và Diệp Anh có sự sao chép, mà trong hai người này, người không sao chép chính là quán quân khu vực Trung Quốc.
Dư luận dậy sóng!
Tất cả các đài truyền hình, báo mạng, báo giấy đều đưa sự kiện này lên trang nhất, ngay cả dân thường trước kia không hề để ý đến tin tức giới thời trang lần này cũng đặc biệt quan tâm! Các bài báo lần lượt xuất hiện với đầy đủ những nội dung đặc sắc, từ gia thế của Sâm Minh Mỹ đến xuất thân tầm thường của Diệp Anh, từ việc dây dưa tình cảm với hai vị công tử Tạ thị của Sâm Minh Mỹ và Diệp Anh, đến loạt thiết kế tham dự cuộc thi gần như hoàn toàn giống nhau, từ nhân sinh truyền kỳ về cha của Sâm Minh Mỹ đến việc nữ vương thời trang Veka vô cùng tán thưởng Diệp Anh. Giới truyền thông tích cực tiến hành đưa tin phân tích sự kiện sao chép lần này.
Mười giờ sáng.
Tầng thứ ba mươi hai của tập đoàn Tạ thị.
Tiếng thang máy mở cửa "Ting", ba vị luật sư bước ra. Dưới ánh mắt kinh ngạc của tất cả các nhân viên ở bộ phận thiết kế, ba vị luật sư khí thế xách cặp một đường đi tới trước cửa văn phòng Tổng giám thiết kế Sâm Minh Mỹ.
"Cốc! Cốc!"
Cửa phòng mở, thư ký Fiona của Sâm Minh Mỹ có chút không hiểu, Sâm Minh Mỹ đang họp cũng quay đầu nhìn lại.
Vị luật sư dẫn đầu lấy một văn kiện từ trong cặp ra, nghiêm túc nói: "Xin chào, chúng tôi là luật sư của Sở vụ luật sư Thương Hải, nhận sự ủy thác của cô Diệp Anh, chúng tôi gửi công hàm luật sư này tới cô Sâm Minh Mỹ."
Tiếng xôn xao.
Thật sự...
Đã gửi công hàm luật sư rồi...
Toàn bộ nhân viên ở bộ phận thiết kế trong nháy mắt hóa đá!
P/s: Thực ra mình cũng không biết đến đây là đã hết chương 1 chưa nên ko dám báo các bạn là Hết chương 1, vì phần nội dung này mình lấy trên trang order sách của dangdang.
Các bạn đừng giục nha vì tình hình hiện tại đang như này: Mình đã check thông tin là có sách ra vì thấy link order trên trang dangdang khoảng mấy ngày trước, lúc ấy vẫn chưa thấy trang nào báo có order. Sau khoảng 2-3 ngày mình thấy trên taobao và các trang khác mới bắt đầu có order. Lúc ấy mình vẫn lên mạng search xem đã ai mua và đọc được Tường vi 3 chưa, nhưng không hề thấy có ai nói là đã có sách trong tay. Mình cũng thử nhờ bạn mua cho, nhg chúng nó toàn order quần áo nên chúng nó lười í. Xong rồi mãi đến trưa nay, trên weibo mới thấy có người cập nhật là sách đã về tay, còn chụp lại hình cuốn sách và book mark cũng rất đẹp.
Điều ấy có nghĩa là gì? Nghĩa là bạn Tiểu Đông của các bạn chưa có sách file cứng để đọc đâu ạ. Và file mềm trên mạng thì cũng chưa hề có gì ngoài nội dung các bạn vừa đọc đâu ạ. Ngay cả fan bên Trung Quốc cũng mới thấy lác đác đôi ba người báo là đã có sách về tay. Thế nên các bạn cứ từ từ đợi nha. Hẳn là vài ngày nữa sẽ dần dần có file mềm, hoặc biết đâu ko chịu đc mình sẽ order sách về cho coi.
Tường Vi Đêm Đầu Tiên - Tập 3 Tường Vi Đêm Đầu Tiên - Tập 3 - Minh Hiểu Khê