We have more possibilities available in each moment than we realize.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Tự tin không bao giờ thừa"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 357 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
0 bí quyết thành công sếp nên nói nhưng sẽ không bao giờ nói:
Kỳ 2: Tự tin không bao giờ thừa
Là nhân viên nhưng đôi lúc cũng phải biết "vượt rào" ra khỏi giới hạn của hai từ đấy, bà Cathie Black tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm.
>> Kỳ 1: Hãy là chính mình
6. Nếu bạn nghĩ bạn biết câu trả lời, hãy kiểm tra lại
Tôi có thể chắc với bạn rằng ngay giây phút bạn cứ giả sử thế này giả sử thế kia, sự việc sẽ xảy ra hoàn toàn không như suy nghĩ của bạn. Hãy lấy tên tôi đây làm ví dụ. Khi còn học trung học, một cô bé gầy guộc, kỳ quặc với những giấc mơ lớn, tôi muốn mình khác đi. Vì thế một ngày kia tôi đã thay đổi cách đánh vần tên của mình từ Cathy thành Cathie. Ngốc thật chứ, tôi biết... nhưng tôi có thể nói gì đây?
Tôi không thể nói với bạn chính xác bao nhiêu lần từ năm này qua năm khác tôi đã nhận được những lá thư mà tên người nhận là Cathy Black hay Kathy Black hay Kathleen Black. Sự việc không có vẻ gì to lớn lắm nhưng đối với tôi nó cực lớn… Bởi vì nếu như họ không gọi chính xác tên tôi thì làm sao họ có thể đánh giá ý kiến của tôi đúng mức.
7. Đôi lúc cần phải làm sếp của sếp
Khi tôi xem phim Yêu nữ mặc đồ hiệu, có một cảnh phim luôn trong tâm trí tôi đó là khi trợ lý, Andy, đứng đằng sau sếp cô ấy là Miranda tại buổi tiệc và thì thầm qua vai bà tên những vị khách mà bà đang tiến đến chào. Nhẹ nhàng, duyên dáng Miranda chào hỏi từng người như một người chủ chu đáo và tận tâm, khác hẳn với bản chất con người thật: lạnh lùng, kênh kiệu của bà ấy. Không có cách nào nhanh hơn và dễ dàng hơn việc chiếm lòng tin, sự tôn trọng và biết ơn của sếp hơn là việc làm cho hình ảnh sếp đẹp trong mắt mọi người.
8. Không gây ngạc nhiên
Không bao giờ gây ngạc nhiên cho sếp. Nếu có tin gì xấu, hãy trình bày cho ông/bà ấy, có tin tốt hãy chia sẻ. Có một điều chắc rằng không ai thích trở thành người ngoài cuộc. Che giấu sự thật đối với những người cần phải biết có thể làm sự việc trở nên tồi tệ hơn. Hãy làm những công việc tạo điều kiện dễ dàng cho sếp xử lý công việc.
9. Phá cách một chút
Phá vỡ luật lệ là một kỹ năng không được đánh giá và sử dụng đúng mức. Nếu như bạn nhìn vào danh sách những người thành công, những người “phá vỡ luật lệ” luôn chiếm số đông trong danh sách - từ chàng thanh niên bỏ học giữa chừng như Bill Gates đến người phụ nữ tiên phong Meg Whitman của Ebay rồi những người đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page.
Những người đã không tin rằng khởi nghiệp nhỏ không thể làm nên những công ty lớn nhất, thành công nhất trong thế giới ảo. Tất cả những người này đã đặt trọn niềm tin vào chính họ và những sáng kiến của họ để nhận ra rằng những qui luật nào có thể phá, cái nào không. Bạn cũng có thể làm như thế.
10. Ngoại hình cũng là một yếu tố
Cách bạn thể hiện mình tạo nên sự khác biệt lớn trong việc mọi người sẽ nhìn nhận bạn như thế nào. Mọi người xét đoán về khả năng, sự tự tin và sự hiểu biết của bạn một phần dựa trên trang phục bạn chọn mặc và cách bạn cư xử.
Khi tôi tốt nghiệp đại học và tìm công việc đầu tiên, tôi đã bị khớp trong cuộc phỏng vấn ở Condé Nast, khi đó là một trong những tạp chí lớn nhất - những công ty xuất bản ở New York. Tôi diện bộ vest tươm tất, kín đáo và cảm thấy hài lòng với vẻ ngòai của mình - ngay khoảnh khắc tôi bước vào thang máy của tòa nhà Conde Nast.
Ngay lập tức tôi nhận được những cái nhìn của nửa tá phụ nữ ăn vận thời trang khi họ nhìn tôi tù đầu đến chân, vài người trong số họ đang cầm những chiếc xách tay hiệu Louis Vuitton. Bất chợt tôi cảm thấy mình như cọng rơm rác giữa những bông hoa tươi đẹp.
Tôi không thể ngăn mình khỏi cảm giác ngượng ngùng xấu hổ - ngược hẳn với cảm giác chỉ vài giây trước khi bước chân vào thang máy, cảm giác tự tin cho buổi phỏng vấn sắp đến. Và tất cả cũng chỉ vì tôi đã không đầu tư suy nghĩ xem mình nên mặc gì vào sáng hôm ấy. Kinh nghiệm này đã dạy cho tôi bài học suốt đời không bao giờ quên.
Theo Tuổi Trẻ
Tự tin không bao giờ thừa Tự tin không bao giờ thừa - Cẩm Nang Nghề Nghiệp