One does not fall “in” or “out” of love. One grows in love.

Leo Buscaglia

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 50 - chưa đầy đủ
Phí download: 6 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 706 / 5
Cập nhật: 2017-09-24 22:56:17 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Quyển 6 - Chương 15-16
hương thứ mười lăm — Trầm Dịch Bắc, anh là đứa ngốc sao?
Tôi trang điểm rất đẹp, cầm lấy làn váy lụa màu trắng, đi ra khỏi phòng trang điểm. Không ngoài dự đoán, Tống Nhiếp Thần dựa vào vách tường thấy tôi vừa đi tới, anh ta đã đưa tay ra chặn lại và bước đến bên tôi.
Trong kí ức của tôi, anh ta cũng có biểu hiện hung ác, nham hiểm này…Tôi đứng tại chỗ chỉ cười lạnh.
Với những người miệng vết thương còn đau như sát muối, thì người ta hay e ngại người khác đâm thêm cho một dao nữa.
Đây là chân lý không thay đổi
“Có việc gì sao?” Tôi ngân cao giọng, ngạo mạn hỏi.
“Không có, chỉ là hy vọng cô chừa cho một chút lòng tốt…chuyện không nên nói thì xin đừng nói.” Rõ ràng đây là hình thức của người yếu thế, vậy là cử chỉ không khách sáo của Tống Nhiếp Thần làm cho người ta chán ghét.
“Chừa cho một chút lòng tốt? Vậy những lời nói ác độc của ngày đó…..anh có từng nghĩ sẽ bỏ qua cho tôi không?” Tôi nhỏ giọng cười nhạo.
‘Công cụ sinh dục của Trầm gia’….những lời này tôi nhớ mãi không quên.
“Lòng tốt à? Không cần nữa! Cho dù tôi đối với cô có một chút áy náy, thì tôi phải khách sáo với cô ư? Cô là người mà Trầm Dịch Bắc nói mãi mãi không thay đổi tình yêu đây sao? Thế mà hôm nay tôi lại thấy cô mặc áo cưới lấy một người đàn ông khác..… Hoang đường quá đi mất! Tôi đã sớm gọi anh ấy là người không có đầu óc.”
Tống Nhiếp Thần lạnh lùng cười nhạo hết câu này tới câu khác, làm khuôn mặt tôi trở nên trắng xanh.
Đúng vậy! Tôi thật có lỗi với Bắc Bắc.
“Yên tâm đi, một chữ tôi cũng không nói.” Tôi hé ra nét mặt lạnh lùng không muốn tiếp tục câu chuyện, coi như chỉ gặp thoáng qua Tống Nhiếp Thần.
“Anh ấy……..thế nào rồi?” Đột nhiên phía sau vọng đến một câu hỏi ẩn nhẫn, cô đơn.
Không có kiêu ngạo, không có sắc bén, chỉ có yếu ớt….
xuất hiện trước mặt anh ấy nữa.” Tôi mạnh mẽ xoay người lại, không hề đồng tình, ngữ khí của tôi sắc bén, mặt tôi không chút nể nang cảnh cáo.
“Cô cho là tôi còn dám xuất hiện trước mặt anh ấy ư? Cô cho là tôi sẽ tiếp tục gặp anh ấy sao?” Tống Nhiếp Thần cười cô đơn nói tiếp. “Cho dù tôi có yêu anh ấy tha thiết, cho dù cả đời tôi phải sống trong nhớ thương anh ấy, tôi cũng sẽ không quấy rầy anh ấy nữa. Tôi đã phá huỷ cuộc sống của anh ấy, thì anh ấy cũng phá nát tình yêu của tôi.”
Nghe một người đàn ông mở miệng nói ái mộ Bắc Bắc, tôi không nhịn được dị ứng, lạnh giọng nhắc nhở. “Xin anh hãy quý trọng người bên cạnh! Anh không phải muốn kết hôn à? Xin đừng đem lại vết thương cho người khác.” Tôi có thể nhận thấy cô gái đơn thuần kia rất…. rất yêu anh ta, hy vọng cô ấy có thể mãi mãi sống trong lời nói dối của hạnh phúc.
“Chúng tôi là những người như thế này rồi, thì việc kết hôn không phải vì trách nhiệm đối với tuổi già của cha mẹ sao?” Tống Nhiếp Thần nhếch môi cười, sau bốn năm, anh ta vẫn xinh đẹp như trước nhưng cái hương vị tà nịnh đã không còn. “Tôi không muốn cô ấy biết chuyện này, cũng giống như năm xưa Dịch Bắc không muốn cho cô biết. Chỉ khác là Dịch Bắc yêu cô, mà tôi thì vĩnh viễn không thể yêu vợ của mình.”
Trái tim tôi giống như ai đó lấy một con dao đâm thật mạnh vào….
Yêu…..cho tới bây giờ chúng tôi vẫn mãi mãi chưa nói rõ, nói không ra thành chữ, nhưng lại được thốt ra dễ dàng từ trong miệng của người từng là tình địch.
“Anh ấy còn hận tôi lắm sao, có nhắc đến tôi không?....” Trong mắt của Tống Nhiếp Thần chứa nỗi đau đớn cùng một tình yêu say đắm khó nhịn.
“Không cho phép lại gần anh ấy.” Tôi không thể khống chế được, ngân cao cổ họng cảnh cáo một lần nữa.
“Tôi làm sao dám đến gần anh ấy?” Tống Nhiếp Thần cười khổ. “Anh ấy nói nếu còn gặp lại tôi, anh ấy sẽ không dễ dàng buông tha cho tôi. Anh ấy vì cô mà hận tôi như vậy đó…..Ngay khi biết được lúc mới bắt đầu tôi đã có mục đích tiếp cận anh ấy vì tiền, cố ý đem anh ấy trở thành người cùng thế giới với chúng tôi…..Cố ý làm cuộc sống của anh ấy rối loạn, vậy mà anh ấy cũng tha thứ cho tôi. Nhưng vì cô…vì cô mà cuối cùng anh ấy đánh tôi….còn nói mãi mãi sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi nữa.”
Vì tiền…vì tôi…Bắc Bắc đánh người?
“Anh không phải yêu anh ấy …mà là vì tiền mới….” Tôi nhíu mày, cảm thấy câu chuyện này có gì đó không thích hợp.
“Tôi nhận tiền của người khác và làm trái với đạo đức của người làm bác sĩ, phải trả giá bằng chính trái tim mình…..” Tống Nhiếp Thần nhẹ giọng nói, tiếng nói chua xót. “Ngày đầu tiên Dịch Bắc đến tìm tôi, còn có một người phụ nữ bí ẩn cầm một số tiền lớn kêu tôi làm theo ý của bà ta. Người đó nói Dịch Bắc biến bà ta thành người cà thọt, bà ta không muốn bỏ qua anh ấy! Lúc đó tôi mới khởi nghiệp, rất cần tiền mà số tiền đó có thể giúp ích cho tôi rất nhiều …cho nên tôi…..không nghĩ đến càng lún càng sâu, ngược lại bản thân mình……”
Người phụ nữ bí ẩn… người đi cà thọt…..Tôi thở một hơi lạnh toát…..Bắc Bắc quả thật có làm cho bác gái anh từ ngày đó về sau đi một chân cao chân thấp….Nhưng bác gái của anh có cần phải trả thù thâm độc như vậy không?
“Không phải vì trả thù….là vì tiền…vì tài sản.” Tôi hừ lạnh.
“Tôi không biết nhiều, nhưng bà ta nói không thể để cho hai người có con chung với nhau. Cho nên khi nghe nói cô đi làm thụ tinh nhân tạo, bà ta nóng nảy nhất định phải muốn tôi phải tráo đổi….Sau này nếu cô sinh ra đứa con, thì bà ta cũng có thể thông qua kiểm nghiệm DNA tố cáo cô đổi
Tôi thở gấp gáp. “Tráo đổi…..” Vậy… vậy đứa con đó…..
“Đáng tiếc kế hoạch luôn luôn thất bại….” Tống Nhiếp Thần cười khẽ tự chế giễu. “Người phụ nữ bí ẩn đó có tính toán ra sao cũng không tính ra được, Dịch Bắc cố ý phân rõ giới hạn với tôi. Tôi cầu xin anh ấy thế nào, anh ấy cũng không chịu cùng tôi một lần cuối cùng….”
Tống Nhiếp Thần nhắm hai mắt lại, khổ sở hộc ra năm chữ. “Anh ấy nói …không muốn….”
“Anh nói cái gì! Anh nói lại lần nữa xem!” Tôi túm lấy áo của Tống Nhiếp Thần, toàn bộ ánh mắt đã đỏ ngầu rống giận. “Anh nói rõ ràng cho tôi nghe.”
Vóc dáng nhỏ bé của tôi túm lấy người đàn ông cao lớn hơn mình một cái đầu, khí thế tiến công ào ạt.
“Anh ấy nói không muốn! Như đinh đóng cột….” Không thể nào, không thể nào! Năm đó chính Bắc Bắc thừa nhận mình phản bội tôi!
“Anh ấy nói, anh ấy nhận ra trái tim của mình, anh ấy sẽ không để cô liên quan đến người đàn ông có quan hệ mập mờ với anh ấy. Cũng như anh ấy cũng sẽ không quan hệ mập mờ không rõ ràng với bất kì kẻ nào….Anh ấy muốn chặt đứt, chặt đứt không còn một mảnh….” Tống Nhiếp Thần đang sống lại trong ký ức, điên cuồng thấp giọng cười. “Vì thế tôi nói cho anh ấy biết, tôi không yêu anh ấy. Qua lại với anh ấy là vì có người trả tiền, có người muốn tôi làm hại anh ấy….. Anh ấy nghe xong chỉ sửng sốt….sau đó như được giải thoát…nói tha thứ cho tôi…. nói cảm ơn tôi đã cho anh ấy biết tất cả sự thật…..Tôi thua… thua hoàn toàn…..”
“Tôi hỏi anh! Đứa con kia có phải của anh ấy hay không? Có phải của Bắc Bắc hay không?” Tôi điên cuồng túm lấy anh ta lắc mạnh.
Tôi không có một chút thương tình nào với anh ta, tôi phải biết rõ sự thật…..Tôi không phải là…..
“Tôi không biết anh ấy nói với cô ra sao.” Tống Nhiếp Thần bị tôi lắc đến suýt thở không nổi, hổn hển quát. “Anh ấy không có làm gì tôi, tôi làm sao có “hạt giống” của anh ấy được? Rõ ràng biết kết hoạch này không có ý nghĩa, rõ ràng biết nên huỷ bỏ kết hoạch này! Nhưng tôi không muốn bỏ qua cho hai người….Cho nên tôi cầm chính “hạt giống” của mình đưa cho cô!”
Năm đó tôi mang thai là đứa con của Tống Nhiếp Thần!
“Biến thái!...Anh thật biến thái chết được!” Tôi mặc chiếc váy cưới điên cuồng đánh anh ta. Tôi hoàn toàn không khống chế được bản thân mình nữa.
Cảm giác này giống như bị người ta cưỡng hiếp mình….
“Được lắm!” Tống Nhiếp Thần bị tôi đánh chật vật không chịu nổi, không còn giữ được nhã nhặn. “Bốn năm trước tôi bị người mình yêu đánh đến suýt phải đi vào bệnh viện, bây giờ cô còn muốn như thế nào? Hôm nay cô cũng sắp làm vợ của người khác, không cảm thấy xấu hổ sao?”
Vừa hét xong, anh ta đã đông cứng lại. Nhìn theo ánh mắt cứng đờ của anh ta…Tôi cũng tê liệt động tác đánh đấm Tống Nhiếp Thần của mình.
Bởi vì đứng cách đó ba thước….người ta nghe có tiếng động mà tìm đến, có những nhân viên chụp ảnh của cửa hàng…có sắc mặt tái nhợt trắng bạch như chiếc áo cưới của cô dâu…..còn có Hải Kỳ trong bộ đồ lễ phục của chú rể cứng ngắc như hóa đá đứng đó.
Tôi che mặt lại, nước mắt cuối cùng đã tràn mi trào ra. Cuộc đời của tôi giống như một trò đùa khôi hài…Vô cùng xấu hổ, tôi muốn tìm một chỗ nào đó trốn
Tôi đi đến trước mặt Hải Kỳ cúi đầu thật sâu, khóc không thành tiếng.
“Em xin lỗi…..”
Toàn bộ thế giới của tôi đều điên đảo, cảm xúc đã rơi vào khe núi giãy dụa cũng không thoát ra được.….
“Không sao cả…..chúng ta có thể đổi sang ngày khác…..”
Nghe Hải Kỳ khó khăn nói ra những lời này xong, thế giới của tôi cũng không tiếp nhận được thêm một tiếng động nào nữa.
Đờ đẫn cởi áo cưới, đờ đẫn không nhìn qua vẻ mặt im lặng của Hải Kỳ, đờ đẫn để Hải Kỳ đưa về nhà, đờ đẫn mở cửa xuống xe, đờ đần không thể chào hỏi bất kỳ kẻ nào, đờ đẫn lên lầu, đờ đẫn ngửa đầu, đờ đẫn nhìn qua nóc nhà bằng kính nhìn sao trên trời…
Trời hôm nay không có sao…..Tôi thật khờ khạo, bây giờ chỉ mới là buổi chiều làm sao có thể có sao?
Nhưng vì sao tôi không nhìn thấy ánh mặt trời?
Trời âm u, ánh mắt của tôi muốn chớp cũng không chớp được…Bầu trời quả nhiên thật sự nổi lên gió lớn, những giọt mưa phùn nhẹ từ từ rơi xuống, sau đó là tiếng lộp độp của mưa to. Từng giọt từng giọt nước mưa rơi trên mái nhà bằng thuỷ tinh như muốn khóc gào cùng tôi…
Tôi chôn đầu vào trong đầu gối, rốt cuộc bật lên tiếng khóc lớn.
“Tương lai chúng ta không cách nào có hạnh phúc sao?” Bốn năm trước anh đã khổ sở hỏi tôi như vậy, sau đó bình tĩnh thừa nhận, anh đã phản bội t
“Trầm Dịch Bắc! Anh là một người thật ngu ngốc!” Tôi ngửa đầu khóc lớn hét lên.
“Thật ngu ngốc!”
“Quá mức ngu ngốc!”
Tôi ngã trên sàn nhà lạnh như đá khóc nức nở, tiếng nói của tôi như tiếng tự khiển trách lại như tiếng của lời sám hối. “Em không cần anh bảo vệ em như vậy! Em không cần mà…..Tại sao không nói sự thật với em? Tại sao?......”
“Em mang thai đứa con của người khác, em thật không hay ho gì! Em thật không hiểu biết gì! Anh là người ngu ngốc! Anh thật ngu ngốc mà! Vì sao phải chịu tiếng xấu xa thay cho kẻ khác…..”
“Anh có biết, em từng…từng hận anh biết bao nhiêu không?.....”
“Trầm Dịch Bắc….Anh là một đứa ngốc sao?.....”
Không có cách nào tìm bất kì ai để an ủi mình…. tôi là người cô độc….cho tới bây giờ, những lúc thương tâm đều cô đơn một mình….
Cô đơn…thật quá cô đơn!!!
Không biết khóc đến bao lâu…rất lâu cho đến khi toàn bộ căn phòng đều biến thành một màu đen, tôi đặt mình trong bóng tối lạnh lẽo không ngừng run rẩy…
Đột nhiên một tiếng “cách” vang lên, có tiếng người mở cánh cửa ở dưới lầu…sau đó có tiếng g
“Y Y ơi!” Tiếng gọi trong treo vang lớn lên, xua tan màn đen tối yên tĩnh của căn nhà…
Giống như tia nắng sớm nhất của buổi bình minh, chiếu sáng cả quả địa cầu….
Màn đêm lập tức biến mất…..Tiết trời ấm áp lại…
Chương thứ mười sáu — Gặp nhau quá sớm!
Tôi gạt thật nhanh những giọt nước mắt trên má, cố gắng mỉm cười.
Cố gắng, tiếp tục cố gắng.
Bước chân trầm ồn bước từng bước lên cầu thang rồi dừng lại ở bậc thang cuối cùng.
Tôi ngẩng đầu, dụi mắt, giả bộ như vừa tỉnh ngủ…..Trong bóng tối lấp ló một tia ánh sáng nhạt chiếu lên gương mặt tuấn tú của anh trong mơ hồ nhưng làm người ta nhìn rõ cái nhíu mày của anh.
“Sao lại ngủ sàn nhàn vậy hả? Không sợ cảm lạnh à?” Tiếng chỉ trích của anh không cao, thật trầm nhưng tuyệt đối không hàm hồ.
Anh đưa tay rờ lên trên vách tường tìm công tắc mở đèn…
“Đừng bật đèn!” Giọng nói của của tôi khản đặc sau khi khóc quá nhiều.
Không thể mở đèn! Hai mắt của tôi đã sưng vù vì khóc, cần có bóng đêm che chở.
“Em làm sao vậy? Có chuyện gì sao?” Anh nhíu mày ngay tức khắc nhận ra tôi có chút khác thường.
“Đừng bật đèn lên…..” Tôi lặp lại một lần nữa, tiếng nói tràn ngập cầu xin.
Anh rút tay lại. “Không bật…. không bật…..” Tiếng anh nhẹ hẳn xuống giống như đang dỗ dành một đứa bé nhõng nhẽo.
Bầu không gian im lặng lại chỉ còn có hơi thở của hai người…
Một người đang cố gắng đè nén áp lực…
Một người đang yên lặng chờ đợi…
Một lúc lâu sau anh nghe được cảm xúc của tôi đã bắt đầu ổn định, vì thế anh lặng im lo lắng hỏi. “Lại cãi nhau với Hải Kỳ nữa rồi à….?”
Nước mắt của tôi làm cho anh chỉ có thể đoán là do Hải Kỳ…Hải Kỳ… Hải Kỳ mà thôi…..Bởi vì ngoài chuyện này ra, anh còn có thể nghĩ được chuyện gì nữa chứ?
“Không có! Hôm nay….hôm nay là ngày trang điểm……da của em mẫm cảm….thật khủng khiếp….. cho nên, cho nên, anh đừng bật đèn lên….” Đầu tôi chôn giữa đầu gối, cố gắng hết sức ngăn chận nước mắt của mình.
Anh bước từng bước đến gần tôi….
“Đưa anh xem nào.” Không kịp ngăn lại, anh đã nâng cằ tôi lên.
Xuyên qua ánh trăng mờ ảm trên trần nhà bằng kiếng…. anh nhìn thấy mí mắt tôi sưng đỏ đến không thể nào che lấp…
Anh sửng sốt, nói. “Làn da có chút hồng hồng này không thể nào do dị ứng, bất quá em khóc rất nhiều nên mí mắt sưng to như vậy.”
Tôi giận dỗi quay đi, không thèm để ý đến anh.
“Được rồi! Được rồi! Đừng khóc nữa! Khuôn mặt của con gái rất quan trọng, da mặt bị dị ứng là tận thế, anh hiểu hết, hiểu hết!”
Anh đang an ủi tôi, tuy nhiên lời nói làm cho người ta thật khó chịu.
“Chọn mỹ phẩm nổi tiếng một chút, anh sẽ mua cho em mỹ phẩm cao cấp nhất để dưỡng da, được chưa?... đừng khóc!” Anh véo nhẹ trên má tôi, ý muốn chọc tôi cười…
“Cho em dựa vào anh một lát……” Cả người anh thật ấm áp, tôi ôm lấy thắt lưng anh, tựa người vào bờ vai của anh…
“Sau này đừng làm người ngu ngốc nữa…..”
Tôi nhẹ nhàng nhỏ giọng dặn dò thêm. “Bắc Bắc, nếu yêu… nhất định phải lớn tiếng nói ra….” Đứa ngốc…
Rõ ràng…vô cùng rõ ràng…. Anh chấn động.
♀☆♂......♀☆♂......♀☆♂......♀☆♂......♀☆♂......♀☆♂......♀☆♂......♀☆♂
Tôi đã không nhớ rõ tối hôm qua mình ở trong lòng anh khóc mê mệt như thế nào và anh bế tôi vào đặt trên giường như ra sao. Chỉ nhớ rõ anh tựa vào giường dỗ dành tôi, cuối cùng anh cũng mệt mỏi hạ người nằm xuống. Đầu của anh và của tôi gối trên cùng một cái gối, khăng khít thân mật…
Đến nữa đêm, anh đột nhiên bừng tỉnh. Anh cẩn thận xuống giường, nhìn tôi với ánh mắt thật phức tạp, rồi cuối cùng anh bước chân rời đi.
Trong bóng tối, tôi chậm rãi mở hai mắt. Dĩ nhiên, tôi không giữ anh lại.
Tôi đã quyết định cùng Hải Kỳ nói chuyện rõ ràng, cho nên trước khi có kết quả, tôi không thể giữ anh lại.
......
Vì đây là sự tôn trọng tình cảm giữa ba người chúng tôi.
......
Trong chốc lát, căn phòng kế bên mơ hồ truyền đến âm thanh của trò chơi trong máy tính…
Thì ra sau khi bừng tỉnh giữa đêm khuya, Bắc Bắc không thể đi vào giấc ngủ được nữa.
......
Sương mù vẫn chưa tan trong nắng sớm, anh đẩy cửa phòng tôi ra trên môi vẫn hiện ra nụ cười khẽ.
“Rời giường mau.” Anh réo gọi tôi.
“Mười lăm phút!......” Tôi thò tay ra khỏi chăn, đưa năm ngón tay lên ra dấu ba lần…rên rỉ nói.
“Hai phút thôi!”
Không thương lượng! Không thể câu giờ! Tôi trực tiếp kéo tấm chăn, quấn thân mình lại.
“Rời giường mau!” Anh hơi yếu thế kéo kéo tấm chăn của tôi.
Tôi không nói cho anh biết, hôm anh tôi đã xin nghỉ phép rồi sao? Bởi vì dự tính ngày hôm qua đi chụp hình cưới, hôm nay nhất định sẽ mệ
t dậy không nổi.
Nhưng giải thích dông dài mệt quá, tôi đang lười nói chuyện. Ngày hôm qua cảm xúc hỏng mất, hôm nay tôi muốn làm thiếu nhi.
Gió lạnh đã chui vào ổ chăn của tôi! Trầm Dịch Bắc, thật là ác độc!
“Mười phút nữa!” Tôi chui nhanh vào chỗ ấm nhất của chăn, nhắm chặt hai mắt, hận muốn cắn đứt cả lưỡi.
“Năm phút thôi! Không thương lượng!” Anh kéo chăn đắp lên cho tôi, không nói nữa.
Ngược lại, tôi không hề buồn ngủ, mơ hồ chui từ ổ chăn ra, ngơ ngẩn nhìn anh. Anh mang tờ báo đi vào vừa định kéo chăn ra, thấy tôi đã tỉnh… môi anh nở nụ cười.
“Ngày hôm nay toàn bộ thời gian của em đều là của anh! Anh đã xin phép nghỉ ở bệnh viện rồi!”
Tôi bất động, chúng tôi đâu có hẹn gì nhỉ? Tôi có nói hôm nay toàn bộ thời gian đều dành cho anh sao? Tuy nhiên, tôi rất thích chí…
“Còn mơ hồ à!” Ngón tay anh đánh trên trán cô một cái, may mắn tuyệt đối không đau, ngược lại mang theo nhiều dịu dàng và cưng chiều của anh.
“Hôm nay là ngày 2 tháng 12.” Anh nhắc nhở tôi.
Tôi vẫn biểu hiện ngơ ngác, một hồi lâu sau mới thốt lên. “Sinh nhật của em?”
“Đúng vậy!” Anh mỉm cười. “Anh đã hẹn với em trước rồi.”
À, đúng vậy! Anh đã hẹn với tôi ngày anh đưa cho tôi những chiếc đồng hồ….
Thấy tôi vẫn còn ngơ ngẩn, nụ cười anh có chút do dự. “Nếu em cùng Hải Kỳ ….đã có hẹn rồi….Không sao, anh có thể để thời gian cho em….”
“Ai nói là em có hẹn với người khác chứ?” Tôi nhảy vào lòng anh, ôm lấy cổ anh, vô tư cà cà hai má anh hỏi. “Nói xem anh sẽ mời em đi ăn, đi chơi chỗ nào?”
Nói ra đi, đừng nhân nhượng nữa Bắc Bắc…….thật sự…..không cần gánh chịu thiệt thòi cho trái tim của mình mãi mãi như vậy.
“Vậy đứng lên nhanh đi.”
Anh trực tiếp ôm lấy tôi, ném vào toilet…..sau đó anh cười, nụ cười không hề vô nghĩa trong tâm trạng hưng phấn…
......
Trời xanh mây trắng, chúng tôi mặc quần áo nhàn nhã, thực hiện kế hoạch đi leo núi đã thất hứa thật lâu, thật lâu trước đây. Đến điểm cuối cùng, anh đạp đến đích trước rồi quay đầu lại nhìn thấy tôi đang thở hổn ha hổn hển. Anh cười, trên lưng mồ hôi chảy thấm ướt cả áo nhưng vẫn vô cùng thuần tuý và sạch sẽ.
Lòng tràn đầy tin tưởng và ấm áp, bước chân của tôi theo sát bước chân anh. Giờ phút này đây tôi nhất định, nhất định theo sát bên anh thật chặt chẽ.
......
Buổi chiều, rốt cuộc chúng tôi cũng xuống chân núi. Vì đã dùng hết sức lực cho buổi leo núi nên chúng tôi tìm một chỗ tạm nghỉ chân. Mắt chúng tôi cùng dừng lại ở khuôn viên trong trường của anh.
........
Khi chúng ta lại lần nữa nhìn nhau mỉm cười.
Lòng thành thật có chút thương yêu!
Rất nhiều đau xót đều đã quên mất hết!
Trong kí ức chỉ còn lại những điều tốt đẹp.
Anh và em đều tìm những người mới để dựa vào.
Đúng hay sai trong quá khứ không còn quan trọng.
Chỉ là chúng ta đều tinh tường biết rõ.
Trong lòng có một tình yêu chưa viết dấu chấm hết.
Chỉ có thể đổ thừa em với anh yêu nhau quá sớm.
Anh và em yêu nhau quá sớm.
Đối với hạnh phúc lại hiểu biết quá ít.
Vì thế ích kỷ làm cho tình yêu biến thành dày vò.
Phải trả giá làm cho cả hai trốn chạy.
Chỉ trách trời cho chúng ta gặp nhau quá sớm.
Đối với duyên phận lại cấp cho nhau quá ít.
Mới làm cho chúng ta chỉ có thể kìm nổi nhớ nhung trong ảo não.
[gặp nhau quá sớm]
Một sinh viên anh tuấn đang ôm đàn ghi-ta ngồi trên khán đài sân thể dục ưu thương, cô đơn cất tiếng hát một mình.
Không tự chủ được, tôi cùng Bắc Bắc bị cuốn hút lẳng lặng nhẹ nhàng ngồi trên khán đài, cả hai cùng im lặng lắng nghe tiếng hát của người sinh viên
Gặp nhau quá sớm…..chúng tôi thật sự gặp nhau quá sớm sao?
Trong không gian lắng đọng của tiếng hát, giữa lúc hoảng hốt tôi thấy chính mình kìm lòng không được mà sâu kín ngập ngừng hỏi. “Bắc Bắc, anh có yêu em không? Có từng kìm hãm nỗi nhớ nhung trong sầu não không?....” ((&_&))
Vừa thốt ra câu hỏi xong…không chỉ có riêng anh sửng sốt mà còn có tôi!
Trời sáng rồi nói tạm biệt Trời sáng rồi nói tạm biệt - Đản Đản 1113