The walls of books around him, dense with the past, formed a kind of insulation against the present world and its disasters.

Ross MacDonald

Download ebooks
Ebook "Trị chứng uể oải ngày đầu tuần của dân công sở"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 612 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
au 2 ngày cuối tuần nghỉ xả hơi, nhân viên công sở thường cảm thấy uể oải và khó bắt nhịp lại với guồng quay công việc của 1 tuần mới. Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng đó, hi vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:
Trước tiên, hãy tránh làm những việc sau vào sáng thứ Hai:
- Những việc bạn vốn không thích làm. Tất nhiên, có nhiều việc bạn không thích nhưng bắt buộc phải làm. Tuy nhiên, bạn có thể trì hoãn chúng sang ngày hôm sau để tránh làm hỏng tâm trạng của ngày đầu tuần.
- Công việc/ nhiệm vụ lặt vặt. Hàng đống những việc vặt “ không tên” liên tiếp sẽ kéo dài sự uể oải của bạn. Do đó, hãy để chúng đến giữa tuần, khi bạn cần chút thời gian nghỉ ngơi giữa những dự án quan trọng.
- Tham gia vào một cuộc tranh luận căng thẳng. Dù mâu thuẫn với sếp hay bạn chỉ là nạn nhân và phải hứng chịu sự tức giận của sếp, hãy cố gắng kiềm chế. Lời qua tiếng lại chỉ khiến tình hình thêm xấu đi và làm hỏng cả tuần làm việc của bạn.
- Kiểm tra hòm thư và trả lời lại liên tục. Làm như vậy bạn sẽ bị kéo vào vòng quay vô tận của đọc thư, trả lời thư và không thể tập trung vào những công việc quan trọng hơn. Hãy trả lời những thư khẩn cấp còn dành những email khác vào một thời điểm thích hợp.
Đồng thời, hãy thực hiện những điều sau vào sáng thứ Hai:
- Những nhiệm vụ bạn thích làm nhất. Sau cuối tuần nghỉ ngơi, hãy lấy lại động lực làm việc bằng những nhiệm vụ bạn yêu thích. Đó có thể là đánh giá hiệu quả công việc của tuần trước, viết một đoạn trong kế hoạch marketing hay nghĩ về vài ý tưởng cho sản phẩm mới… Hãy tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy hứng khởi với công việc và thực hiện nó vào mỗi sáng thứ Hai.
- Dành 10 phút để xác định một việc bạn có thể làm tốt hơn trong tuần này so với tuần trước. Đây sẽ là bài tập để khởi động lại bộ máy làm việc của bạn.
- Dành 15 phút để xác định 3 nhiệm vụ quan trọng nhất cần hoàn thành trong tuần. Công tác định hướng này giúp một tuần làm việc của bạn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.
Bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức để thoát khỏi tình trạng trì trệ, uể oải. Chỉ cần thay đổi bạn bắt đầu tuần làm việc và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Chúc bạn một ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng để có một tuần làm việc hiệu quả!
Theo Dân Trí
Trị chứng uể oải ngày đầu tuần của dân công sở Trị chứng uể oải ngày đầu tuần của dân công sở - Cẩm Nang Nghề Nghiệp