When you love someone, the best thing you can offer is your presence. How can you love if you are not there?

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "Tìm "quân sư" ở chỗ làm "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 803 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hẳng có ai biết tuốt mọi thứ, nhưng ai cũng có một sở trường nào đó của riêng mình. Ở công sở, muốn công việc đạt hiệu quả cao và nâng cao năng lực chuyên môn, bạn đừng ngại tìm kiếm cho mình những "người thầy" tốt nhé.
Những lão làng nhiều kinh nghiệm
Hẳn là với những kinh nghiệm có được nhờ tuổi tác và thời gian cống hiến, họ sẽ cho bạn rất nhiều bài học quý giá. Những người lớn luôn là kho sách khổng lồ và vô giá.
Đồng nghiệp
Đừng nghĩ rằng họ cũng ở vị trí như bạn thì chẳng hơn gì bạn cả. Sai lầm lớn nhất của kẻ bảo thủ là không chịu công nhận tài năng của người khác. Có thể cô đồng nghiệp A sẽ dậy bạn cách lập một bản báo cáo hoàn hảo, anh đồng nghiệp B chỉ cho bạn cách “hạ gục” đối tác, chị đồng nghiệp C lại có khả năng nói viết tiếng Anh cực kỳ lưu loát,…
Hãy chịu khó học hỏi ở những người xung quanh, bạn nhé. Hãy nhớ rằng kể cả cô bé “lính mới” vừa vào làm được hai ngày cũng có điều hay cho bạn học hỏi đấy.
Những người có cùng chuyên môn
Bạn cũng có thể coi những người có cùng chuyên môn ở công ty mình, hoặc thậm chí là công ty khác, làm “thầy” của mình. Bạn có chắc là biết tất cả mọi vấn đề thuộc chuyên môn của bạn không? Nếu không, đừng ngại hỏi người bên cạnh nhé.
Cấp trên
Sếp rõ ràng phải giỏi hơn bạn rồi. Đừng giấu dốt, sếp sẽ không hạ bậc lương của bạn chỉ vì bạn ham tìm hiểu mọi thứ đâu.
Khách hàng
Coi khách hàng là “thầy” không chỉ giúp bạn giữ mối quan hệ tốt với họ, đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty, mà còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức quý.
Tài liệu cơ quan
Cơ quan nào chả có ít thì đôi ba quyển tài liệu, nhiều thì cả một thư viện. Có nguồn tri thức nào phong phú, bổ ích và quý hơn sách đây? Hãy tận dụng thời gian rỗi để đọc nhé. Bạn cũng có thể nâng cao chuyên môn của mình bằng cách mượn sách về nhà đọc thêm.
Internet
Máy tính bạn đang ngồi có nối mạng không? Nếu có, thay vì “chat chit”, gửi mail cho bạn bè hay chơi mấy trò game vô bổ, hãy dạo một vòng trên net, tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích cho công việc. Internet chính là một “người thầy” có khối kiến thức khổng lồ nhất và hiện đại nhất đấy.
Theo Vietnamnet
Tìm "quân sư" ở chỗ làm Tìm "quân sư" ở chỗ làm - Cẩm Nang Nghề Nghiệp