Let your bookcases and your shelves be your gardens and your pleasure-grounds. Pluck the fruit that grows therein, gather the roses, the spices, and the myrrh.

Judah Ibn Tibbon

Download ebooks
Ebook "Tìm kiếm công việc với một thái độ tích cực "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 288 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ây là một trong những đề tài mà tất cả chúng ta đều rất quan tâm trong quá trình tìm kiếm việc làm, những công việc hàng đầu trên thế giới này luôn đòi hỏi những người có thái độ làm việc tích cực.
Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên nào có tinh thần thép, luôn nhiệt tình trong công việc và thường thì họ xem đây là một trong những tiêu chí để tuyển chọn nhân viên.
Đối với những người đang tìm việc làm thì sau đây là một số lời khuyên bổ ích để bạn có một thái độ thật tốt trong mắt nhà tuyển dụng:
Hãy nhớ rằng: ngòai xã hội có rất nhiều người tài giỏi trong mắt nhà tuyển dụng, tại sao người đó không phải là bạn nhỉ?
Suốt quá trình tìm kiếm việc làm, hãy nhớ rằng bạn luôn có đủ khả năng để chọn cho mình một vị trí phù hợp và có rất nhiều cơ hội to lớn đang chờ đợi bạn.
Hãy lọai bỏ tất cả những suy nghĩ khiến bạn bi quan trong suốt quá trình tìm việc, luôn lắng nghe những lời khuyên và những hướng dẫn bổ ích mà có thể giúp bạn tìm được một công việc ưng ý, và bỏ qua mọi lời nói vô bổ làm lung lạc tinh thần chúng ta.
Sự sợ hãi chẳng giúp gì cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm cho mình, thay vì đóng cửa lại và ngồi rú ở trong nhà tại sao bạn không mở rộng cánh cửa và bước ra ngòai thế giới nơi mà có biết bao cơ hội hấp dẫn đang chờ đợi bạn.
Đây là bản liệt kê một số thái độ cần thiết giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc:
1) Hãy luôn lắng nghe những gì mà bạn đang nói về chính mình, đừng than vãn về những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình tìm việc ví dụ như: “ anh biết không, thiệt là khó khăn khi tìm cho mình một công việc…” hoặc là “ Mọi người cạnh tranh với nhau quá gay gắt trong quá trình tìm việc…” hay tệ hơn là “chẳng ai muốn thuê tôi cả, thật chán làm sao…”- Những câu nói này thật ngớ ngẩn – CHẤM DỨT NGAY.
2) Hãy nêu ra một vài bằng chứng cho thấy rằng bản thân bạn cũng đã từng tìm kiếm được những công việc béo bở.
3) Luôn cập nhật những thông tin kiến thức trong môi trường kinh tế có liên quan đến nghề nghiệp mà bạn yêu thích.
4) Hãy gặp gỡ nhiều người thành công trong công việc, học hỏi ở họ những bí quyết để có được niềm vui và thành công trong cuộc sống.
5) Luôn cố gắng để hòan thiện chính mình. Nếu có thời gian, bạn hãy tham gia vào một khóa đào tạo nghề nghiệp hay đọc những quyển sách hay mà luôn có ích cho cuộc sống của chúng ta. Nhìn chung thì bất kì một nhà tuyển dụng nào cũng rất thích những nhân viên họat động có năng lực và biết vươn lên trong cuộc sống.
6) Học cách quản lý nghề nghiệp của chính mình. Dành thời gian để tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng quản lý hoặc đọc những cuốn sách nói về cách quản lý nghề nghiệp sao cho hiệu quả và thành công. Tất cả đều rất đơn giản! Hãy nắm lấy cơ hội và luôn thành công trong nghề nghiệp bạn nhé.
HRVietnam
Tìm kiếm công việc với một thái độ tích cực Tìm kiếm công việc với một thái độ tích cực - Cẩm Nang Nghề Nghiệp