If you have never said "Excuse me" to a parking meter or bashed your shins on a fireplug, you are probably wasting too much valuable reading time.

Sherri Chasin Calvo

Download ebooks
Ebook "Tìm hiểu nghề tự do "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 3061 / 4
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ở cửa hàng hoa, lập công ty hoặc làm đại lý cho một nhãn hàng…đều là nghề tự do
Sau một thời gian làm việc “cho người khác”, đóng khung trong những nguyên tắc, quy định, hầu như ai cũng có ý định tự làm chủ một công ty hoặc cửa hàng, công việc…theo ý thích của riêng mình. Khi ấy, họ có thể chủ động hơn về mặt tài chính lẫn thời gian, các mối quan hệ.
Bắt đầu thực hiện mơ ước
Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với nghề tự do và chẳng phải cứ tìm đủ vốn là thành lập được công ty riêng. Bạn cần tìm hiểu và thu thập thêm nhiều thông tin để lường trước những tình huống có thể xảy ra trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
Trước tiên, hãy nghĩ đến điều gì đang thu hút bạn và có thể bắt nguồn từ đó để hái ra tiền.
Bạn cũng cần tìm hiểu về tình hình kinh tế ở nơi mình đang sinh sống, nghiên cứu các dịch vụ, công việc mang tính tiềm năng, thị trường còn bỏ ngỏ.
Bắt đầu một kế hoạch kinh doanh là bắt đầu thực hiện một ước mơ, hình dung về những điều sẽ làm trong tương lai. Bạn cần tận dụng các mối quan hệ để thiết lập mạng lưới khách hàng, cộng tác viên mới. Đây là những người sẽ đi cùng bạn trong quá trình phát triển công ty.
Nghiên cứu kỹ thị trường
Nếu có thể, hãy lôi kéo sự ủng hộ của người thân vào việc triển khai dự án. Đây là nguồn động viên về tinh thần cũng như vật chất rất đáng tin cậy. Đừng quên chuẩn bị và tính toán để giới hạn và thống nhất khoản tiền đầu tư ban đầu.
Để tránh trường hợp bị động và gặp khó khăn về vốn, một trong những cách cần làm là để dành một khoản tiền “phòng thân”. Bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể cần đến nó để xoay sở cho một số việc khác.
Một điều quan trọng là phải tìm hiểu thật kỹ những đối thủ có thể cạnh tranh với mình. Nếu không có những chiến lược phù hợp về giá cả, mẫu mã, quảng cáo hoặc khuyến mãi…, công ty của bạn có thể đi vào ngõ cụt.
Đừng bao giờ tách mình ra khỏi guồng phát triển của thị trường. Hãy tìm ra nơi nào thật sự cần dịch vụ, mặt hàng do bạn cung cấp và mức độ cần bao nhiêu.
Bên cạnh đó, đừng quên nghiên cứu thị trường mà công ty bạn có thể chiếm lĩnh thế độc quyền hoặc phải chi sẻ thị phần với các tổ chức, công ty khác.
Phải tiêu thụ được sản phẩm
Cuối cùng, trước khi phác thảo kế hoạch cụ thể, hãy tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi sau: Bạn sẽ kinh doanh mặt hàng nào và có bao nhiêu người nói cho bạn biết rằng bản thân họ cũng rất cần mặt hàng đó?
Thành công của một công ty tuỳ thuộc rất lớn vào nhu cầu của khách hàng. Vì thế, hãy thu thập ý kiến từ nhiều người khác nhau.
Bạn có thể hỏi về nhu cầu, dịch vụ, sản phẩm họ cần và chi phí phải trả là bao nhiêu. Tất nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu những nơi họ thường lui tới để tìm kiếm thông tin, tham khảo về dịch vụ, giá cả.
Hãy dành nhiều thời gian hơn cho các công việc này thay vì vội vàng đổ tiền vào đầu tư xây dựng mặt bằng, phác thảo kế hoạch kinh doanh. Nếu không tiêu thụ được sản phẩm, xem như doanh nghiệp của bạn không còn đất sống
(Theo Văn Hóa Thông Tin)
Tìm hiểu nghề tự do Tìm hiểu nghề tự do - Cẩm Nang Nghề Nghiệp