Love is one long sweet dream, and marriage is the alarm clock.

Unknown

 
 
 
 
 
Tác giả: Giả Cổ Long
Thể loại: Kiếm Hiệp
Số chương: 71 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 882 / 9
Cập nhật: 2017-09-25 00:38:18 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 66: Chúng Phản Thân Ly
***
Hôm mùng năm tháng năm tại Vạn Nhưỡng Cung trên núi Vạn Dương trông rất nhộn nhịp, Nguyên Thông đứng lẫn trong đám đông, cố chen vào trong cửa cung, vì chàng không muốn để người khác phát hiện hành tung của mình, cho nên đã hoá trang và làm ra vẻ ngớ ngẩn quê mùa cục mịch. Thế là không còn ai chú ý đến chàng nữa. Chàng lựa một chỗ đứng có thể trông thấy cả chung quanh và trước sau. Trước hết chàng ngửng đầu nhìn lên đại điện để xem những quí khách tới dự là ai? Và chàng đã nhận ra được có rất nhiều giang hồ danh thủ tới dự.
Bên tân khách, Vạn Gia Sinh Phật ngồi hàng thứ nhứt, rồi đến ghế của phái Thiếu Lâm, Võ Đang, Hoa Sơn, Thanh Thành, Nga Mi, Chung Nam, Thiên Sơn, Côn Luân...vân...vân....
Sau cùng mới đến anh hùng hảo hán của hai giới hắc và bạch.
Người trong các đại môn phái chỉ có Hoa Sơn và Chung Nam là có người chưởng môn thân chinh đến dự, Phái Võ Đang cũng rất chú trọng đến việc này. Tuy người chưởng môn không tới nhưng Võ Đang cửu lão đều tới hết. Các môn phái khác thì không có nhân vật nào xuất sắc tham dự cả.
Chàng phân tách tâm lí của những người tới đó ra như sau:
Hoa Sơn và Chung Nam hai phái vì mang ơn của Vạn Gia Sinh Phật Ứng Thành Luân cứu cho. Vì vậy hai chưởng môn mới phải coi Ứng Thành Luân như đại ân nhân của mình. Ứng Thành Luân bảo gì hai người chả phải tuân theo.
Phái Võ Đang thanh thế rất lớn, mục đích của họ ra sao người thông thạo thoáng trông đã biết. Còn sự hiện diện của các phái khác thì bình thường không quan trọng cho lắm.
Còn bên núi Vạn Dương thì hàng ghế trước chưa có một người ngồi, trên hàng ghế thứ hai, người ngồi ghế đầu lại là Nhất Tâm Vương Hoán một người trong Lư Sơn Tam lão, người thứ hai là Long Dị Cái Nguỵ Tấn, người thứ ba trông lạ mặt, người thứ tư, [X] anh em họ Cố.
Ngoài ra là những nhân vật bịt mặt đi tấn công phái Võ Đang nhưng bây giờ những người đó đều để mặt thực. Vì vậy Nguyên Thông nhận ra đa số họ là nhân sĩ có tên tuổi của chính phái. Không riêng gì chàng, những tân khách thấy thế cũng phải kính nể oai thế của núi Vạn Dương.
Vừa tới giờ Mão đã có ba hồi trống nổi lên, tiếp theo đó lại có tiếng chuông. Ai nấy đều yên lặng như tờ. Đàng sau điện có một đám người đi ra. Ngưòi đi đầu mặc áo đại hồng viền vàng, đầu đội mão xung quanh màu vàng, quả nhiên trông rất oai phong, đúng là người đứng đầu của một đại môn phái. Theo sau Sơn chủ núi Vạn Dương này là năm người hai người đàn bà tiến thẳng vào đại điện.
Ứng Thành Luân ngồi trên ghế thứ nhất của tân khách vội đứng dậy nghênh đón. Thấy vậy các người khác cũng đều đứng dậy theo y.
Vạn Dương Sơn Chủ cám ơn thịnh tình của mọi người rồi đi đến chính giữa ngồi xuống. Bảy người theo sau chia ra ngồi ở ghế phó sơn và ghế hộ pháp.
Nhìn tính hình này Nguyên Thông ngơ ngác khôn tả. Chàng không hiểu Vạn Dương Sơn Chủ ngoài Ứng Thành Luân ra lại có một người nữa.
Chàng đang thắc mắc thì lễ khai phái đại diện của núi Võ Dương bắt đầu.
Những cuộc hành lễ ấy rất thông thường, nói tóm lại không ngoài vái trời đất tổ sư và tuyên bố từ nay trở đi phái Vạn Dương sẽ là một trong mười đại môn phái của võ lâm.
Theo luật lệ của võ lâm, một môn phái quật khởi, về võ học và đức độ phải hơn người và phải được các môn phái khác công nhận thì mới không bị khinh thường và mới được liệt vào hàng đại môn phái. Phái Vạn Dương này xuất hiện một cách đột ngột. Về uy, không đủ làm cho người ta phục, về đức, không đủ để cám hoá người mà đã vội vàng lập phái như vậy là phạm tiền lệ của võ lâm từ trước tới nay.
Lúc ấy Vạn Gia Sinh Phật Ứng Thành Luân với địa vị tân khách từ từ đứng dậy rất trang nghiêm chúc mừng rằng:
- Bổn nhân đại diện cho Chính Nghĩa Chi Cung xưa nay vẫn chủ trương duy trì chính nghĩa của võ lâm, tán thành quý phái được đứng sát cánh với các đại môn phái khác mà tạo phúc cho thiên hạ.
Người chưởng môn phái Hoa Sơn cũng đứng lên bày tỏ ý kiến:
- Bổn phái cũng vui lòng làm bạn với quý phái và cùng...
Y vừa nói tới đó, thì trong đám đông đã có một tiếng cười nhạt nổi lên và tiếng người nói rất lớn:
- Phái theo đuôi không sợ hổ thẹn với lời nói hay sao?
Tiếng nói vừa dứt, bốn bề đều có tiếng hưởng ứng.
Người chưởng môn phái Hoa Sơn không dám nói nữa, vội cuối đầu ngồi ngay xuống.
Người chưởng môn phái Chung Nam đưa mắt nhìn Ứng Thành Luân một cái rồi ngồi yên chứ không dám đứng lên nói như người của phái Hoa Sơn nữa.
Ứng Thành Luân trợn tròn xoe đôi mắt lên nhìn quần hùng một lượt rồi gọi thủ hạ lấy một cái hộp gấm, y thân hành mang đến cho người chưởng môn phái Van Dương và nói:
- Lão với danh nghĩa của Chính Nghĩa Chi Cung xin tặng quí phái một thanh kiếm Chính Nghĩa Chi Kiếm, xin quí chưởng môn nhận cho. Sau này quí phái giơ thanh kiếm lệnh này ra thì tất cả những người của Chính Nghĩa Chi Cung đều xin tuân lệnh của quí chưởng môn hành sự tức thì.
Mọi người rất lấy làm ngạc nhiên không hiểu sao Chính Nghĩa Chi Cung lại nâng đỡ Vạn Dương phái nồng nhiệt như vậy. Trong đám đông lại có tiếng cười nhạt vọng tới và có tiếng người nói:
- Sao không hợp Chính Nghĩa Chi Cung với Vạn Dương phái làm một có phải hơn không?
Vạn Gia Sinh Phật Ứng Thành Luân nghiêm nét mặt lại đáp:
- Chính Nghĩa Chi Cung xưa nay chỉ có một mục đích là nâng đỡ và trợ giúp những người có chính nghĩa hay làm việc chính nghĩa. Nay phái Vạn Dương đông như nêm và nhiếu anh tài xuất chúng, sau này sẽ là một cột trụ của võ lâm; như vậy lão phu không nâng đỡ thì còn nâng đỡ ai nữa?
Y nói xong, tiếng cười nhạt im hẳn.
Chưởng môn của phái Vạn Dương lên tiếng, thoạt tiên y nhìn Vạn Gia Sinh Phật mà nói rằng:
- Ứng lão tiền bối đức cao vọng trọng, không nên vì việc của bổn phái mà thất lễ với các bạn trong thiên hạ. Bổn tịch tự biết đức hèn tài mọn không đáng lãnh đạo phái Vạn Dương nên mới có những chuyện xảy ra như vậy.
Nói tới đó, y quay đầu lại nghiêm nghị bảo Bát Khiếu Thư Sinh Điêu Vũ Thông:
- Bát Khiếu Thư Sinh nghe lệnh!
Rồi người chưởng môn của phái Vạn Dương tuyên bố:
- Bổn toạ tài đức hèn mọn không dám lãnh đạo bổn phái. Nay muốn gây một khuôn mẫu tốt đẹp cho môn phái, bổn toạ xin cáo lui từ giờ trở đi phó sơn chủ sẽ là người chưởng môn của bổn phái.
Điêu Vũ Thông với Tích Tố đã bàn định mưu kế với nhau từ trước nên y không tỏ vẻ từ chối.
Vạn Gia Sinh Phật thấy vậy tức giận vô cùng, quên mình là địa vị tân khách, đứng dậy nói:
- Người chưởng môn chớ có nản và rút lui như thế. Những sự quấy rối bên ngoài sẽ có lão phu dàn xếp cho.
Người chưởng môn đáp:
- Tfịnh tình của lão tiền bối tại hạ xin tuân lệnh, nhưng bổn phái từ khi sáng lập tới giờ người chưởng môn không nói thì thôi, đã nói thì không bao giờ thay đổi hết.
Thế rồi y không thèm nhìn Vạn Gia Sinh Phật, nghiêm nghị nói với Vũ Thông:
- Phó sơn chủ mau vái tạ tổ sư, chính thức lên làm chưởng môn đi.
Vũ Thông liền tuân theo vái lạy tổ sư rồi nhận chức chưởng môn.
Ứng Thành Luân như thằng câm ngậm bồ hòn, không sao nói lên tiếng được, chỉ cười nhạt luôn mồm.
Tích Tố giao xong chức chưởng môn, không chờ Vũ Thông dẫn mọi người ra tống tiến, liền giở khinh công đi vào phía sau điện biến mất.
Thấy nàng giở khinh công Phiêu Hương Bộ ra Ứng Thành Luân cũng phải giật mình kinh hãi bụng bảo dạ rằng:
"Sao y lại biết sử dụng Phiêu Hương Bộ như thế? Như vậy y không phải là Ô Hoành rồi".
Nghĩ như vậy, y tức giận khôn tả đưa mắt nhìn Vũ Thông, đồng thời dùng mật ngữ truyền âm chất vấn:
- Điêu Vũ Thông ngươi có dụng ý gì thế?
Vũ Thông lớn tiếng công khai đáp:
- Bổn toạ, chưởng môn của phái Vạn Sơn Dương, trước mặt quần hùng thiên hạ đây, không biết Ứng huynh định chỉ giáo gì thế?
Hiển nhiên y không coi Ứng Thành Luân vào đâu hết, khiến Ứng Thành Luân hổ thẹn vô cùng.
Ứng Thành Luân quá tức giận liền lạnh lùng khẽ nói:
- Ngươi tự nhận đã thoát khỏi bàn tay của lão phu hay sao?
Vũ Thông làm ra vẻ không hiểu lời nói của Ứng Thành Luân và cố ý nói to cho mọi người nghe thấy:
- Thưa cái gì không thoát khỏi bàn tay của Ứng huynh?
Ứng Thành Luân không ngờ Điêu Vũ Thông dám trả lời mình như vậy. Y ngờ ngợ có việc gì không hay cho y sắp xảy ra. Tuy nhiên y cũng cố nén giận, dùng nhĩ ngữ truyền thanh,, nói với Vũ Thông rằng:
- Ngươi đừng có quên rằng ngươi và các bạn bè thân tín của ngươi đã trúng chất độc vô hình vô sắc của lão phu rồi, và ngay bây giờ lão phu cũng có thể giết ngươi trong nháy mắt.
Nói xong đoạn y móc túi lấy một trái cầu nhỏ như quả cam và tiếp tục dùng nhĩ ngữ truyền thanh nói với Vũ Thông:
- Lão phu chỉ cần bấm vào một cái chốt trên trái cầu này là có một luồng khí độc bắn ra, chạm vào người nào là người ấy chết ngay lập tức. Chắc ngươi đã từng biết tài dùng thuốc độc của lão phu rồi chứ gì! Lão phu khuyên ngươi không nên nghe người ta, phản lại lão phu mà chết uổng mạng.
Điêu Vũ Thông cũng biết những điều Ứng Thành Luân nói đều đúng sự thực nhưng giờ đây y đã được uống Bách Độc Hoàn và được phe Thẩm Nguyên Thông trợ giúp rồi thì y còn sợ gì Ứng Thành Luân nữa.
Vì vậy y theo như kế hoạch đã định với Tích Tố là cố ý chọc tức Ứng Thành Luân nên thản nhiên đáp:
- Bổn toạ xin cung kính chờ Ứng huynh khảo nghiệm đấy!
Lời nói của Điêu Vũ Thông cố ý để cho mọi người đều nghe thấy tiếng xì xào nổi lên không ngớt, làm cho Ứng Thành Luân càng tức giận.
Trong một phút quá tức giận Ứng Thành Luân quên hẳn mình là "Vạn Gia Sinh Phật" tân khách của phái Vạn Dương, quát lớn:
- Điêu Vũ Thông, có lẽ ngươi không muốn sống nữa chắc!
Nói xong, y hường quả cầu về phía Vũ Thông bấm chốt, liền có luồng sáng bạc nhằm người Vũ Thông bắn tới. Vũ Thông vì phản ứng tự nhiên lướt sang một bên tránh né. Luống sáng đó trúng phải một đại hán phụ trách công việc tiếp khách đứng sau Vũ Thông chừng hơn một trượng. Đại hán nọ chỉ la được một tiếng rồi ngã vật ra chết tốt, mặt mủi thâm tím, hẳn nhiên đã trúng phải một thừ thuốc kịch độc rồi!
Mọi người trong đại sảnh còn chưa hết kinh ngạc thì Ứng Thành Luân lại cầm quả cầu quét ngang một cái, nhằm người Vũ Thông tấn công tới tấp. Vũ Thông bị luồng khí độc trúng ngay vào mặt, Ứng Thành Luân tưởng y thế nào cũng mạng vong: nào ngờ Bát Khiếu Thư Sinh bỗng cười lên ha hả, tỏ vẻ chế nhạo và đáp:
- Thuốc độc của ngươi làm sao sát hại được ta!
Lúc đó quần hùng trong đại sảnh xôn xao vô cùng. Ai nấy đều ngạc nhiên không hiểu tại sao "Vạn Gia Sinh Phật" lại nổi giận và ra tay tàn ác như vậy.
Không khí trong đại sảnh thật vô cùng căng thẳng!
Nhiều người tỏ ra bất mãn, nhiều người tỏ ra nghi ngờ hành động ám muội của Ứng Thành Luân.
Điêu Vũ Thông thấu mưu kế của y gần thành công rồi, liền cố tình chọc tức thêm cho Ứng Thành Luân nổi khùng hơn nữa nên lại lớn tiếng nói:
- Thưa quí vị quần hùng, tôi xin kể rõ lai lịch của phái Vạn Dương này, vì sao thành lập? Của ai? Do ai giật dây? m mưu làm bá chủ võ lâm với những thủ đoạn tàn bạo như thế nào?....
Ứng Thành Luân nghe Điêu Vũ Thông nói đến đây nín không được nữa, bèn rống lê một tiếng, nhảy xổ vào Vũ Thông tấn công một chưởng. Chưởng lực của y mạnh như vũ bão và y ra tay quá nhanh Vũ Thông không kịp né tránh đành phải vận công đưa chưởng ra chống đỡ.
Chưởng lực hai bên chạm nhau kêu đánh " bùng " một tiếng. Vũ Thông bị đầy bắn về phía sau hơn một trượng, mặt mày tái mét, thổ ra mấy cục máu. Như vậy đủ hiểu công lực của Ứng Thành Luân hơn Vũ Thông rất nhiều.
Sau khi tấn công Vũ Thông, Ứng Thành Luân biết rằng bộ mặt giả nhân giả nghĩa của y không thể che mắt thiên hạ quần hùng được nữa rồi, liền rú lên một tiếng, liền ra hiệu cho các thủ hạ thân tín chặn các cửa ngõ lại sửa soạn ra tay.
Y tiến lên định bồi thêm cho Vũ Thông một chưởng nữa thì bỗng một bóng người nhanh như điện lượt tới trước mặt y, lên tiếng thỏ thẻ nói:
- Ngươi có nhận ra ta không?
Người chặn trước mặt Ứng Thành Luân là một thanh niên dáng người nhỏ bé và tiếng nói thanh thanh như tiếng con gái. Ứng Thành Luân nghe giọng nói quen tai lắm, chưa kịp nghĩ ra là ai thì thanh niên thư sinh lại nói tiếp:
- Võ Lâm Nhất Quái Đàm giả hiệu (khi nói đến hai chữ giả hiệu thanh niên lại nhạt giọng ra vẻ chế nhạo Ứng Thành Luân) không còn nhớ tiểu nữ nữa à?
Thanh niên chế nhạo Ứng Thành Luân này chính là Đàm Anh. Quần hùng trong đại sảnh nghe nàng nói với Ứng Thành Luân như vậy, ai nấy đều tỏ vẻ kinh ngạc. Có nhiều ngươì đã biết nàng là Đám Anh giả trai rồi.
Ứng Thành Luân cũng vậy, sau khi nghe Đàm Anh nói như thế liền lên tiếng:
- Đàm cô nương định ngăn cản việc của lão phu chăng?
Theo mưu kế của Tích Tố, Đàm Anh cố ý chọc tức và bêu xấu Ứng Thành Luân trướ mặt quần hùng để thiên hạ võ lâm rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của y thêm: nàng liền nhếch mép cười tỏ vẻ khinh thị Ứng Thành Luân và nói:
- Xin Ứng lão tiền bối trả lại cho tiểu bối hai viên m Dương Ngọc bối mà tiền bối đã cướp trắng của tiểu bối. Nều tiền bối không trả bắt buộc tiểu bối phải dùng võ lực lấy lại.
Trước kia Ứng Thành Luân giả mạo làm Võ Lâm Nhất Quái, ở chung với Đàm Anh một thời gian khá lâu. Y biết rõ võ công của Đàm Anh đối với y như trứng chọi với đá. Vậy mà giờ đây nàng lại kiêu ngạo đòi giở võ lực ra bắt y trả ngọc thì thật là một chuyện khôi hài. Nhưng y thấy nét mặt và dáng điệu của Đàm Anh nhơn nhơn tụ thị không coi y ra gì cả nên tức giận khôn tả, giở tay áo lên phất mạnh một cái và nói:
- Bước ra!
Kình phong trong tay áo y mạnh như gió bão nhằm Đàm Anh công tới, tuy y còn nương tay chỉ dùng có năm thành công lực thôi.
Đàm Anh mỉm cười, giở Phiêu Hương Bộ Pháp ra, nhanh như chớp lướt sang bên trái một trượng, tránh khỏi chưởng lực của Ứng Thành Luân một cách rất ung dung và dễ dàng.
Trong khi Thành Luân đang kinh ngạc vì bộ pháp quá nhanh của Đám Anh thì Đàm Anh lại nhanh như chớp lướt sang bên phải Thành Luân rồi mới ra tay tấn công y một chưởng.
Chưởng Lực của nàng cũng mạnh như vũ bão nhưng đối với Thành Luân nàng chưa phải là địch thủ ngang tay nên Ứng Thành Luân chỉ dùng tay áo phất một cái chưởng lực của Đàm Anh lại bị đẩy lùi " bùng " một tiếng rung chuyển cả đại điện đồng thời Đàm anh bị đẩy lùi lại mấy bước. Còn Thành Luân vẫn đứng nguyên chỗ cũ mỉm cười ngạo nghễ.
Đàm anh vô cùng tức giận toan giở toàn lực tấn công nữa thì Tích Tố vội lướt tới ngăn cản khi đó nàng vẫn giữ bô mặt giả chưởng môn Vạn Dương. Nàng từ từ tiến tới trước mặt Thành Luân rồi giơ tay gỡ mặt nạ, xoã tóc, hiện ra một thiếu nữ xinh đẹp vô cùng.
Trong đại sảnh có nhiều tiếng la lên nho nhỏ:
- La cô nương, La tiểu hiệp...
Sau khi hiện rõ bộ mặt thực, Tích Tố mới lấy ra một chiếc túi gấm và lớn tiếng nói với quần hùng:
- Cái túi này, tiểu bối lập tranh phương ngàn kế mới lấy trộm được của Ứng lão ma đây. Trong túi này có những vật minh chứng tội ác của lão.
Tích Tố, Đàm Anh và Nguyên Thông đều là những người trong danh môn chính phái, một lới nói ra ai cũng phải tin là thực. Vả lại lúc đó bộ mặt gian ác của Ứng Thành Luân đã quá lộ liễu rồi nên mọi người nhao nhao đòi Tích Tố mở ngay cho họ xem.
Ứng Thành Luân không những không có ý ngăn cản Tích Tố mà còn cười lên ha hả rồi nói:
- Lão phu là Vạn Dương Sơn chủ. Vạn Dương Sơn chủ là lão phu. Lão tự nhận đấy xem các người làm gì được ta nào?
Ứng Thành Luân bất chấp mọi người phản ứng ra sao, lại nói tiếp:
- Bây giời lão phu không những thừa nhận thân phận của mình mà còn nói cho các ngươi biết sự thực dĩ vãng, con nhỏ họ La kia mi lấy cái thẻ lệnh bài ngọc xanh ở trong tay trao cho người chưởng môn phái Hoa Sơn xem y có biết lai lịch của vật đó không?
Tích Tố mở cái túi ra, quả có một cái thẻ lệnh bài ngọc xanh, nàng ném cho người chưởng môn phái Hoa Sơn. Người của phái Hoa Sơn bắt lấy cái thẻ ngọc, mặt liền biến sắc, quát lớn:
- Ứng lão ma, người đêm khuya đến đánh lén phái Hoa Sơn chúng ta không ngờ lại là ngươi.
Ứng Thành Luân tỏ vẻ khinh thị đáp:
- Lão phu không dám cướp công của người khác, Cố huynh người đã đấu với người hơn hai trăm hiệp mà không phân thắng bại, hiện giờ đang ngồi ở cạnh lão ăn mày già kia.
Nói như vậy là y có ý nói: đến thủ hạ của ta mà ngươi cũng địch không lại!
Người chưởng môn là người đứng đầu một môn phái tất nhiên khi nào y lại chịu mất sĩ diện như thế. Người chưởng môn phái Hoa Sơn vội nhảy xổ lại tấn công Ứng Thành Luân thân hình của y chưa tới chưởng lực đã tới trước.
Công lực của người chưởng môn ấy tuy cao siêu, nhưng so sánh với Ứng Thành Luân thì hãy cón kém xa, nên người của y bị luồng gió tay áo của Ứng Thành Luân cản trở rớt xuống giữa điện. Y đang định xông đến tấn công tiếp thì ánh sáng của trái hat châu đã chiếu đúng mặt y.
Mọi người thấy người chưởng môn của phái Hoa Sơn rú lên một tiếng ngã lăn ra đất tức thì.
- " Người chưởng môn của phái Hoa Sơn bị Ứng lão ma hại bằng thuốc độc rồi."
Có người lớn tiếng nói như vậy.
Mọi người đều tỏ vẻ không yên.
Ứng Thành Luân đắc chí cười ha hả nói tiếp:
- Phải, không những y mà các tân khách và các bạn hữu tới đây đều trúng thuốc độc hết.
Y vừa nói dứt lời, tiếng bàn tán xôn xoa và tiếng mắng chửi om sòm nổi lên làm ồn cả toà đại điện ấy.
Tuy vậy không ai dám xông lại tấn công Ứng Thành Luân, vì họ sợ ánh sáng xanh của trái hạt châu chiếu vào mặt mình.
Ứng Thành Luân cười nhạt mấy tiếng lâi nói tiếp:
- Con nhãi họ La lấy nốt cái Đà Long Đởm ra trao trả cho chưởng môn phái Chung Nam đi.
Người chửng môn phái Chung Nam bắt lấy Đà Long Đởm của Tích Tố ném tới, khóc oà lên một tiếng, rồi chạy thẳng ra ngoài đại điện.
Ứng Thành Luân vẫn cười như thường không thèm đếm xỉa tới, mọi người rất lấy làm ngạc nhiên thấy người chưởng môn của phái Chung Nam đã xông ra tới ngoài cửa đại điện rồi mà Ứng Thành Luân cứ để cho đi.
Ngờ đâu trong lúc mọi người đang thắc mắc, thì bỗng có tiêng quát:
- Quay trờ lại!
Người chưởng môn phái Chung Nam công lực cao siêu như thế nhưng lạ thay, khi nghe thấy tiếng quát nọ đã quay bắn trở lại. Hiển nhiên cửa điện đã có tay chân của Ứng Thành Luân mai phục.
Mọi người đều ngơ ngác nhìn nhau, thì Ứng Thành Luân lại trợn mắt hung ác nhìn mọi người một lượt rồi quát:
- Các vị khỏi phải kinh hoàng, lão phu rất có y chiêu hiền nạp sĩ, vị nào vui lòng ở lại bổn sơn giúp lão phu để cùng mưu đồ bá nghiệp, người đó sẽ là bạn thân của lão phu ngay và xin mời sang một bên [X]
Y oai bức lợi dụng giở hết thủ đoạn lưu manh ra, Đàm Anh thấy vậy lớn tiếng cười một hồi đáp:
- Ta muốn làm sơn chú của núi Vạn Dương này ngươi có bằng lòng không?
Ứng Thành Luân vừa cười vừa đáp:
- Quí hồ ngươi qui thuận lão phu, chức sơn chủ ấy có phần [X] ngươi.
Đàm Anh cười nói:
- Chỉ e thủ đoạn đê hèn của người không làm gì nổi tiều gia thôi.
Ứng Thành Luân cười như điên như khùng:
- Vạn độc hoá cốt đơn của lão phu đã trấn động cả hoàn vũ được lão phu nghiên cứu tinh vi, lão phu chỉ cần dùng anh sáng của trái hoạt châu này dẫn độc thì khắp thiên hạ không ai có thể giải được.
Đàm Anh nghe nói vội đáp:
- Vậy chất độc trong người Bát Khiếu Thư Sinh Đàm Vũ Thông do ai giải thế?
Ứng Thành Lư6n không ngờ Đàm Anh lại nhanh trí khôn nghĩ ra được Bát Khiếu Thư Sinh mà đem dẫn chứng, khiến y không khoe khoang thêm được nữa.
Đàm Anh chỉ mũi mình và nói:
- Người giải độc cho y chính là mỗ đây.
Nghe Đàm Anh nói như vậy Thành Luân lúc đó mới giật mình kinh hoàng. Y không hiểu tại sao thứ thuốc độc của y đã tốn gần cả đời người nghiên cứu mà con nhỏ này giải độc được? Tuy nhiên y đoán rằng thuốc giải được thuốc độc của y phải quí giá lắm. "Con nhỏ " này làm gì có đủ để cho tất cả những cao thủ đối phương của y trong đại điện này uống phòng ngừa trước được. Vả lại chỉ có những người bị y kiềm chế bằng thuốc độc thì mới tin con nhỏ mà uống thuốc giải, còn những người chưa bị y kiềm chế hoặc chưa biết đã trúng độc thì ai chịu uống.
Nghĩ như vậy, Thành Luân thấy yên tâm rồi dơ tay ra hiệu quát to lên một tiếng! Tiếng quát của y vừa dứt, lập tức có bốn ông già áo xanh, hình dạng cổ quái, nhanh như điện chớp lướt ra vây lấy Tích Tố và Đàm Anh.
Thấy vậy tám cao thủ của phái Chung Nam và Hoa Sơn không kể gì đến sống chết, bốn phương tám hướng nhảy xổ vào tấn công Ứng Thành Luân, cuồng phong bốn phía mạnh như vũ bão ập tới người lão ma.
Thành Luân nhếch mép cười một cách nham hiểm, khẽ nhún một cái, thân hình đã vọt lên quá đầu tám cao thủ, hữu chưởng phóng ra một luồng kình phong đè chưởng lực của tám cao thủ xuống đồng thời ta chưởng cầm trái cầu bấm chốt, toả ra một luống sáng bạc, nhằm mặt tám cao thủ lia ngang một cái. Bốn trong tám cao thủ ( ba của phái Chung Nam, một của phái Hoa Sơn) không tánh kịp, trúng phải luồng sáng bạc. Họ chỉ la lên được một tiếng hãi hùng, rồi cả bốn lăn ra chết không kịp trối. Bốn cao thủ còn lại thất sắc đứng im như tượng gỗ. Trừ phe của Tích Tố, những người khác trong đại điện đều bàng hoàng kinh ngạc, căm giận Ứng Thành Luân tím gan tím mật nhưng lâm vào thế yếu nên chưa ai dám ra tay. Bảy vị hộ pháp đã được Tích Tố cho uống Bách Độc Hoàn, không sợ thuốc độc của Ứng Thành Luân nữa; nhưng Điêu Vũ Thông bị thương nặng Ô Hoành lại [X] nên chỉ còn có năm vị. Họ cũng biết với số người này không đủ để đấu với Ứng lão ma và đám thủ hạ rất đông của y mai phục đâu đây, không ai nín nhịn được nữa liền đưa mắt cho nhau sửa soạn ra ay. Phải nói thêm là Vương Hoán, Nguỵ Tấn và anh em họ Cổ cũng không sợ gì thuốc độc của Thành Luân nhưng vì đã có ước hẹn với Nguyên Thông và chưa thấy chàng xuất hiện nên còn chần chừ chớ đợi.
Ngay lúc đó ngoài cửa điện có một bóng người nhanh như điện lẻn vào.
–—
Tiểu Sát Tinh 1 Tiểu Sát Tinh 1 - Giả Cổ Long