No man can be called friendless who has God and the companionship of good books.

Elizabeth Barrett Browning

Download ebooks
Ebook "Tiên Mãn Cung Đường"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 139
Phí download: 11 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 579 / 13
Cập nhật: 2017-09-25 00:50:28 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 13: Khai Trương
☆, Chương 13: khai trương
Nam nhân mặc một thân sam y màu trắng bạc, vẻ mặt như đang chìm trong mộng đẹp nằm nghiêng trên chăn, thân thể thon dài cuộn mình trên giường gỗ nhỏ có vẻ có chút ủy khuất. Tựa hồ bị làm ồn, mày kiếm nhẹ cau, hơi hơi mở mắt ra, liếc mắt nhìn Tô Dự, xoay người ngủ tiếp.
Tô Dự hoàn toàn không rõ hiện tại là tình huống gì, hắn chỉ đi làm điểm tâm, còn chưa đến nửa canh giờ, trên giường như thế nào liền nhiều thêm một người, “Cái kia...... Công tử, xin hỏi......”
Người ngủ trên giường đến mức tay chân mềm nhũn giật mình một cái mở mắt ra, chậm rãi quay đầu, nhìn Tô Dự đầy mặt nghi hoặc, lại nhìn nhìn thân thể mình, nhất thời cứng ngắc.
Không khí tựa hồ ngưng trệ một lát, người đang nằm ngồi dậy, thẳng tắp nhìn về phía Tô Dự. Bộ dạng y thập phần dễ nhìn, trong trẻo sáng sủa, đuôi mắt nhướng lên, chỉ là giờ phút này hơi nheo lại, không duyên cớ mà nhiều ra vài phần cảm giác nguy hiểm.
Đối diện đôi mắt kia, Tô Dự có một loại cảm giác bị dã thú nhìn chằm chằm, tóc gáy sau lưng bắt đầu từng cọng từng cọng đứng dậy, “Công tử, ngươi...... tại sao lại ở trong phòng của ta?” Nuốt nuốt nước miếng, nguyên bản là chủ nhân, hắn hẳn là đúng lý hợp tình chất vấn vị khách không mời mà đến này, giờ phút này lại cảm giác mình đuối lý như vậy.
“Của ta......” Người nọ đứng lên, nâng tay, từ cổ tay áo lộ ra một ít lông tơ màu vàng.
“Tương Trấp Nhi!” Tô Dự cả kinh, nâng tay kéo tay áo y.
“Không được để bất luận kẻ nào biết được,” Người nọ nhẹ nhàng tránh Tô Dự đụng vào, bàn tay thon dài trắng nõn bóp chặt cằm Tô Dự, thanh âm buốt giá như nước suối lạnh lẽo nơi thâm sơn, êm tai dễ nghe, lại làm người khác không rét mà run, “Bằng không, toàn bộ Tô gia cũng khó toàn mạng sống.”
Tô Dự hoàn toàn đơ, không rõ mèo hắn nuôi sao lại liên lụy đến tính mạng người nhà, còn chưa kịp phản ứng, người nọ liền thô bạo đẩy hắn ra, nhẹ nhàng không tiếng động nhảy lên đầu tường, chớp mắt đã không thấy bóng dáng.
Đường cái thành Đông hôm nay thập phần náo nhiệt, hải sản lâu kéo biển khai trương, vũ sư, xiếc, ảo thuật tự nhiên không thể thiếu.
Sớm từ nửa tháng trước, mọi người liền đối với việc xây một cái thang gỗ xoay tròn hiếu kì không thôi. Thường lui tới xem phòng ốc kiến tạo, rất chú ý đối xứng, tấm vật liệu phải cân đối trái phải, khắc hoa phải trên dưới hô ứng, cứ như vậy đem tấm ván gỗ cắt thành một đầu to một đầu nhỏ, thang gỗ xoay tròn mà lên, thật sự là hiếm thấy.
Nay, cái thang kỳ quái kia đã khô sơn, chói lọi hiện ra trước mắt thế nhân. Lan can sơn đỏ, vô cùng đơn giản không có bất cứ hoa văn trang sức gì, bậc thang rộng lớn uốn lượn tựa rồng uốn lượn bay lên, đỉnh chính là một cái đình nhỏ hình tròn, rất là khác biệt.
Khai trương bán đại hạ giá, Tô Dự đã bảo hai tiểu trù suốt đêm chuẩn bị mấy thùng mực khoanh, dùng củ cải khắc thành hoa, quần chúng đến đây thì trên mu bàn tay cầm một cái, liền có thể lĩnh được một xâu mực. Không cần tiền gì cả, mặc kệ khi nào đều thực được hoan nghênh, mực vừa nhấc ra, vũ sư dưới đài liền bị vây đến mức nước không ngấm qua được.
Môn khách có khả năng của Chiêu vương phủ kia họ Viên, trong vương phủ người người đều gọi là Viên tiên sinh. Tô Dự vừa mới chen vào cửa, liền bị Viên tiên sinh bận rộn đến mức chân không chạm đất một phen kéo lấy, “Tô thiếu gia, ngươi đã tới rồi.”
“Vương gia đâu?” Tô Dự trái phải nhìn nhìn, vội vàng tìm kiếm thân ảnh Chiêu vương, chuyện về Tương Trấp Nhi, chỉ mình An Hoằng Ấp có thể giải thích nghi hoặc cho hắn. Hắn biết con mèo này đối với hoàng thất tựa hồ rất trọng yếu, Chiêu vương rõ ràng đã tỏ vẻ không thể tiết lộ tin tức về nó.
“Không biết,” Viên tiên sinh đẩy Tô Dự lên lầu, bảo chiêng trống dưới lầu chuẩn bị sẵn sàng, “Nhanh đi kéo biển.”
Tô Dự đứng trên thang lầu nhìn xuống, rất nhanh liền phát hiện An Hoằng Ấp xen lẫn trong đoàn người, giờ phút này Chiêu vương điện hạ đang chen lấn trong đám người, vui tươi hớn hở cùng mọi người lĩnh mực khoanh.
Bất đắc dĩ thở dài, lúc này vội cũng vội không được, đành phải tiếp nhận sơi dây Viên tiên sinh đưa qua, theo tiết tấu chiêng trống, một phen xốc tấm vải đỏ trên bảng hiệu lên. Trong phút chốc tiếng pháo nổ rền, mọi người lần lượt ngẩng đầu nhìn, ba chữ vàng “Tiên Mãn Đường” dưới ánh mặt trời rạng rỡ hào quang.
Lần đầu tiên có được tửu lâu của mình, dù là Tô Dự đã qua hai kiếp làm người, cũng không khỏi có chút kích động, chỉ là giờ phút này trong lòng nhớ thương vương vấn, tâm tình vui vẻ bị hòa tan đi không ít, nhìn bên ngoài lại có vẻ ổn trọng mà lão thành. Viên tiên sinh âm thầm gật đầu, ra dấu cho bên chiêng trống, cũng ý bảo Tô Dự nói chuyện.
“Hôm nay tiểu điếm khai trương, trừ nước trà ra, tất cả món ăn đều nửa giá.” Tô Dự thẳng thắt lưng, cao giọng nói.
Chiêng trống tại nháy mắt hắn nói chuyện đột nhiên đình chỉ, đám người xuất hiện một thoáng lặng im.
“Hay lắm!” Chiêu vương xen lẫn trong trong đám người lớn tiếng trầm trồ khen ngợi, mọi người phục hồi tinh thần, thay nhau cùng trầm trồ khen ngợi. Chiêng trống lại vang lên, có người yêu ẩm thực đã dẫn đầu đạp lên cầu thang xoay tròn, cả đám người ùa lên.
Tiệm ăn nhỏ chỉ có hai gian phòng, xếp mười cái bàn vuông, ba mặt tường đều trổ cửa sổ lớn, một mặt còn lại làm quầy. Tô Dự thuê tiểu viện dân cư mặt sau làm bếp, ban đầu nó là lối đi giữa cái thang lầu nho nhỏ kia, vừa vặn dùng làm nơi chuyền đồ ăn.
Chiêu vương không cướp được chỗ ngồi, chỉ đành phải vòng đến sau nhà bếp, bảo Viên tiên sinh ở trong sân cho hắn một cái bàn khác.
“Tô thiếu gia nhất định không phải vật trong ao, vương gia quả nhiên mắt sáng như đuốc.” Viên tiên sinh ngồi đối diện An Hoằng Ấp, thấp giọng nói.
Viên tiên sinh này, bổn danh gọi Viên Sách, chính là mưu sĩ đắc lực nhất trong vương phủ. Lần này Chiêu vương nói có sự tình trọng đại cần giao cho hắn xử lý, Viên tiên sinh mang tâm tình nguyện trung thành vì Hoàng gia cần cù chăm chỉ vùi đầu khổ cực mà làm, đến nay cũng không có phát hiện thâm ý nào khác ngoại trừ việc mở tửu lâu.
Bất quá thời gian này, về kinh doanh tửu lâu như thế nào, Tô Dự đưa ra đủ loại ý tưởng làm người ta sợ hãi than thở, dù là kiến thức rộng rãi như Viên Sách cũng rất thán phục, hôm nay nhìn thấy tửu lâu hải sản buôn bán tốt như vậy, hắn rốt cuộc minh bạch cái gọi là “Sự tình trọng đại” của vương gia là chỉ cái gì, chính là chỉ nhân tài Tô Dự đây!
“Đúng vậy......” An Hoằng Ấp vừa ăn vừa gật đầu, hắn là đầu bếp giỏi trăm năm khó được gặp a.
“Vương gia, ta có việc muốn nói cùng ngài.” Tô Dự nhìn thoáng qua Viên tiên sinh, về chuyện mèo nhỏ, Chiêu vương đã dặn qua không thể đàm luận trước mặt người khác.
“Ta lên lầu xem xét chút.” Viên tiên sinh thức thời đứng lên, đi ra phía trước tiếp đón khách nhân.
Đợi Viên tiên sinh rời đi, An Hoằng Ấp nhìn trái nhìn phải, nhíu mi nói: “Mèo đâu?” Một người một mèo này mỗi ngày đều dính vào nhau, như thế nào hôm nay không thấy?
“Sáng nay có người đột nhiên xuất hiện trong phòng ta, đem Tương Trấp Nhi bắt đi rồi.” Tô Dự vội la lên.
“Ngươi nói cái gì?” An Hoằng Ấp đứng bật dậy.
Tô Dự đem sự việc buổi sáng nhanh chóng kể một lần.
An Hoằng Ấp nghe Tô Dự miêu tả xong, chậm rãi ngồi trở về, vội ho một tiếng nói: “A, không cần lo lắng, nếu là con mèo đó, vậy liền không có việc gì.”
“Vương gia ý tứ là......” Tô Dự trừng mắt.
“À, phỏng chừng là nó trở về chỗ cũ,” An Hoằng Ấp hàm hồ nói, “Mèo này đối với Hoàng gia cực kỳ trọng yếu, ngươi cứ an tâm, về sau nhất định còn có thể nhìn thấy nó.”
Về nam nhân thần bí buổi sáng kia, Chiêu vương tựa hồ không muốn nói nhiều, thúc giục Tô Dự nhanh đi nấu ăn.
Chẳng lẽ Tương Trấp Nhi là hộ quốc Thần Thú? Tô Dự một bên đem nguyên liệu đã sớm chuẩn bị tốt bỏ vào nồi, một bên miên man suy nghĩ. Con mèo kia thông minh đến không bình thường, nói không chừng thật là linh vật gì đó a.
“Sư phụ, hôm nay khai trương hẳn là tất cả các món ngon của ta đều nên làm một lần, sao chỉ cung cấp có hai loại đồ ăn vậy nha?” Đối với hành vi Tô Dự quy định một ngày chỉ làm hai loại đồ ăn, tiểu trù có chút khó hiểu.
Tô Dự nhìn thoáng qua tiểu trù chỉ mới mười sáu tuổi, thở dài. Thầm nghĩ, đứa nhỏ, không phải sư phụ ngươi không muốn kiếm tiền, mà ta là một người bận rộn không kịp trở tay đây.
Hai tiểu trù đều thực thông minh, không biết Viên tiên sinh ở nơi nào tìm được, tay nghề cũng không tệ, nhưng vì huấn luyện trong thời gian ngắn nên hiệu quả không lớn, muốn làm vài món trên thực đơn Tô ký kia còn cần chút thời gian, trước mắt món ăn chủ vẫn do Tô Dự một người làm, hơn nữa tại cổ đại không có tủ lạnh, giữ đồ hải sản cũng là một vấn đề lớn.
Vì tiết kiệm nguyên liệu và thể lực, Tô Dự đơn giản quy định, mỗi ngày chỉ cung cấp hai loại thức ăn phẩm chất cao, đồ ăn khác tỷ như nướng, mì hải sản, cháo hải sản thì không hạn lượng, còn có “Bạch chước đại hà” chỉ cần nấu một chút phết nước tương là ăn được, cũng là mỗi ngày đều có.
Bận rộn cả ngày, Tô Dự về đến nhà, nhìn chằm chằm giường gỗ ngẩn người, cảm giác trong lòng trống rỗng. Thói quen định tìm kiếm cục lông trên chăn, bình thường nó đều sẽ ở chính giữa ngủ đến quên trời quên đất, đến tận khi Tô Dự lại gần, mới có thể bố thí dời đi một chút, một bộ dáng đại gia “Nhìn ngươi đáng thương nên cho ngươi một chỗ”.
Tại dị thời không lạ lẫm không rõ này, Tương Trấp Nhi với hắn mà nói, là nơi gửi gắm tinh thần, cứ như vậy đột nhiên bị đoạt đi, ngay cả lời từ biệt cũng không có......
Tô Dự ghé vào trên giường cọ cọ, nhớ tới nam nhân kỳ quái buổi sáng kia, Chiêu vương ý nói là người nọ sẽ mang mèo nhỏ về hoàng thất, chẳng lẽ là ám vệ Hoàng gia? Ám vệ kia vì cái gì lại ngủ trong thời điểm chấp hành nhiệm vụ chứ?
“Ám vệ trực ca đêm cũng rất vất vả đi......”
Tiên Mãn Cung Đường Tiên Mãn Cung Đường - Lục Dã Thiên Hạc