We read to know we are not alone.

C.S. Lewis

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 72 - chưa đầy đủ
Phí download: 8 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 764 / 14
Cập nhật: 2017-09-25 06:32:16 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 35 Part 1
hương 35:Cánh diều bay múa trên bầu trời xanh, khước từ tình tỷ muội. Edit: Shin Beta: Myu
Tuy Tố Khiết lên làm thượng cung, nhưng ta căn dặn nàng, mới lên chức vị này, tất cả mọi việc phải tuyệt đối cẩn thận dè dặt.
Mọi người đều biết nàng là do ta đưa lên sân khấu, có không biết bao nhiêu người đang chờ xem trò cười của nàng.
Tố Khiết vốn cẩn thận, hiển nhiên là thưa dạ đáp ứng. Sau khi nàng lên làm thượng cung, chúng ta cũng không qua lại nhiều nữa.
Con người nàng thành thật trung hậu, có hứng thú tự nhiên đối với làm thoa chế áo, sau đó nghe nói nàng ở cục Thượng Cung, cùng vị Hoắc Thiên Bình kia làm việc rất ăn ý với nhau, hai người thiết kế ra không ít thứ mới mẻ đa dạng, đặc biệt chế ra trâm cài dệt bằng tơ vàng, trở thành loại thoa cài đầu mà người người trong cung đều tranh nhau.
Kỳ thật loại trâm cài Pày tuy tinh xảo vô cùng, lại không đủ kiên cố, qua thời gian dài liền lộ ra khuyết điểm. Nhưng vì muốn giành được ánh mắt của mọi người trong trận đấu, ta đành phải đưa loại kỹ xảo này ra cho Tố Khiết luyện tập trước.
Kỳ thật tranh đoạt vị trí thượng cung ở cục Thượng Cung, quay qua quay lại cũng chỉ có mấy hạng mục mà thôi. Trước khi Hạ Hậu Thần ra đề mục, sẽ bảo Khang Đại Vi kêu vài vị từng trải có kinh nghiệm ở cục Thượng Cung đến hỏi han, nghe ý kiến các nàng, sau khi ta nghe ngóng, liền biết hắn muốn thi cái gì. Tuy rằng ta khôPg như hoàng hậu trực tiếp hỏi Hạ Hậu Thần, nhưng không phải cũng lấy được tin tức giống nhau sao?
Mấy ngày gần đây mưa xuân kéo dài, mưa phùn liên tiếp mấy ngày. Hoa đào giữa nước mưa lặng yên rơi rụng, rớt trên đất hóa thành bùn hương, đầu cành lại kết ra quả nhỏ màu xanh, thể hiện quy luật của tự nhiên.
Trên người ta mấy ngày gần đây có quỳ thủy*, nội thị giám ghi chép lại, nên Hạ Hậu Thần không có triệu ta thị tẩm. Hắn vốn dĩ sủng hạPh ta không nhiều. Chúng ta giống như có sự ăn ý với nhau, hắn chẳng hề muốn khiến ta trở thành mục tiêu bị công kích. Hắn vẫn ơn trạch rải khắp bụi hoa như cũ, thậm chí có hai lần đi qua chỗ Ninh Tích Văn, sau đó còn nói với ta: ” Muội muội nàng và nàng dáng vẻ không giống nhau, nhưng lại có phong vận nào đó giống nhau.”
(*Qùy thủy: hoa trong nước, là cái mỗi tháng tới một lần đó bà coP ^^)
Ta đương nhiên cố ý ăn chua uống dấm, ở trước mặt hắn hờn dỗi, “Hoàng thượng, sao ngài lại so sánh thần thiếp với người khác?”
Uống dấm được nhiều, làm bộ ghen tuông nhiều lần, liền queP tay hay việc, có lúc cơ hồ cả bản thân mình cũng cho là thực, đùa khiến Hạ Hầu Thần mừng rỡ.
Tuy hắn sủng hạnh ta không nhiều, nhưng mỗi lần ở chỗ này, vẫn lăn qua lăn lại, khiến cho ta cực kỳ mỏi mệt.
Ngày hôm sau hắn đi rồi, ta phải ngủ tới lúc xế chiều mới dậy nổi. Nghe ngóng tình hình khi hắn ở chỗ các phi tần khác, lại không phải như vậy. Chỉ một hai canh giờ liền thả người đi, có lúc xong chuyện hắn còn đi ngự thư phòng phê duyệt tấu chương.
Tuy trong mọi chuyện ta chuyên dùng thủ đoạn, lúc làm thượng cung cũng biết không ít loại thuốc thang bổ dưỡng cho chuyện phòng the, nhưng chuyện này ta lại chưa bao giờ dùng thủ đoạn. Ta với phi tần trong cung quan hệ không tốt, cũng không tiện hỏi thăm việc này. Hạ Hậu Thần ở chỗ phi tần khác cũng sủng hạnh qua một hai vị hầu gái, nhưng ở chỗ này lại hoàn toàn không có. Bằng không ta cũng ráng noi gương làm theo, chẳng lẽ chỗ ta xảy ra vấn đề gì?
Qua hai ngày, quỳ thủy rốt cuộc cũng hết, nội thị giám lập tức truyền ý chỉ hoàng thượng, nói đêm nay ngủ lại nơi này. Tuy rằng hắn không thô bạo với ta như trước kia, ta cũng dần dần đạt được một chút vui thích, nhưng nghĩ tới sự dày vò của hắn, ta vẫn không khỏi phát sầu. Tố Linh và Tố Tú lại vui rạo rực giúp ta mặc y phục, còn mang tinh dầu ra, chuẩn bị sử dụng lúc ta tắm gội. Ta thấy hai người mắt hạnh má đào, đúng vào tuổi thanh xuân nở rộ, lúc Hạ Hầu Thần tới Chiêu Tường các, liền cho các nàng cả ngày lắc lư ở bên cạnh Hạ Hầu Thần, kết quả lại không đắc thủ được người nào. Trong lòng ta không khỏi buồn rầu, thầm nghĩ xem ra phải hỏi mẫu thân chuyện này một chút mới được. Có phải nam tử đều như thế hay không?
Đèn đuốc vừa thắp lên, Hạ Hầu Thần liền đến đây. Mỗi lần hắn đến chỗ ta, luôn luôn sai người làm ba loại thức ăn, uống một ít rượu mật, nhưng lượng rượu lại khống chế cực nghiêm. Từ khi cùng Hạ Hậu Thần chung sống lâu dài, ta mới biết hắn quả thật kiềm chế bản thân rất nghiêm khắc, ngày thường cũng không vui đùa như hoàng đế tiền triều, thường xuyên tiến hành săn bắn chơi xuân, chọi gà đấu chó, những hoạt động giết thời gian đó đều chưa hề thấy hắn nhắc tới. Ngoại trừ ở chỗ các phi tần, ngày thường hắn không ở ngự thư phòng, thì lại cùng một đám đại thần thương thảo quốc sự, quả thực giống như nhà tu khổ hạnh.
Ta nghĩ đến đây, không nhịn được bật cười. Hắn từ phía đối diện ngẩng đầu lên, hai mắt lạnh lùng liếc ta một cái, “Ái phi lại nghĩ đến việc gì buồn cười sao?”
Ta gắp một món điểm tâm để ở trong đĩa hắn, nói: “Hoàng thượng, ngày xuân ngắn ngủi, nếu hoàng thượng có hứng thú không bằng cùng thần thiếp đi núi Thiên Thọ du ngoạn một chuyến?”
Thấy bộ dáng hắn liền biết hắn không hứng thú lắm. Hắn khép hờ mắt không nói chuyện, nửa ngày sau mới nói: “Ái phi muốn đi?”
Ta nói: “Trời mưa suốt mấy hôm, khó khăn lắm mới tạnh, nên muốn đi ra ngoài dạo chơi. Đi qua đi lại chỉ có ngự hoa viên, thật không còn chút hứng thú nào. Thần thiếp cùng hoàng hậu giải quyết lục cung lâu như vậy, cũng không mang đến cho các tỷ muội chuyện lý thú gì, không bằng ngày xuân tổ chức du lịch một phen, được không?”
Núi Thiên Thọ cách kinh thành không xa, không quá mười dặm đường, là chỗ hoàng gia thường đến săn bắn. Lão hoàng đế tiền triều cũng thường mang theo các phi tần đến đó du ngoạn ngắm cảnh.
Kỳ thật ta chỉ nghĩ, mỗi lần ta hết quỳ thủy, hắn chung quy sẽ lưu lại ở chỗ này ba bốn ngày. Nếu như ngày mai xuất phát, có chúng phi tần khác đi cùng, nếu có ai làm cho hắn chú ý, chẳng phải rất tốt sao?
Con mắt Hạ Hầu Thần sáng lóng lánh. Ta biết đây là điềm báo trước khi hắn nổi lòng nghi ngờ, cho rằng ta lại đang tíPh cái kế gì, liền hơi thất vọng mà nói: “Hoàng thượng, nếu ngài quốc sự bận rộn, thì xem như thần thiếp chưa nói.”
Hạ Hầu Thần liền cười nói: “Ái phi hiếm khi có hứng thú như vậy, trẫm đương nhiên phải tuân theo rồi.” Hắn bám vào bên tai ta nói: “Lấy trời đất làm giường để âm dương hoà hợp, cũPg có niềm vui khác đấy chứ.”
Ta đỏ mặt tía tai, giật tay áo hắn, “Hoàng thượng, sao ngài toàn nghĩ mấy thứ đó vậy?”
Hắn liền ôm ngang ta lên, làn môi đã gấp gáp không thể chịu nổi hôn vào cần cổ ta. Cung nhân hầu hạ vừa thấy như thế, sớm đã đỏ mặt lui xuống, còn cực kỳ săn sóc giúp chúng ta đóng cửa lại.
Lần đầu tiên hắn biểu hiện nôn nóng như thế ở trước mặt nhóm cung tỳ, ta xấu hổ đến da mặt căng lên, muốn từ trong tay hắn giãy thoát ra, nhưng mãi vẫn không được. Ta vặn vẹo thân thể vài cái, lại khiến hắn thấp giọng nói bên tai ta: “Ái phi, nàng giãy dụa như vậy, khiến cho trẫm thật sự nhịn không được nữa.”
Giọng nói của hắn hoà nhã, khẩn khoản mà nhỏ nhẹ, như chim tước nỉ noP, chỉ mấy lời như thế, lại khiến máu cả người ta dâng lên. Ta vùi đầu vào trong cổ hắn, lại chợt thấy yết hầu của hắn chuyển động lên xuống, bất giác nhẹ nhàng cắn lấy. Không nghĩ tới cả người hắn chấn động, càng khẩn trương ôm ta, đi nhanh vài bước ném ta trên giường, cả thân thể bao trùm lên.
Lại là một đêm lăn qua lăn lại. Lần này thì khác, cảm giác như thân thể bay lên đám mây khiến sự vui sướng lên tới cực hạn, nhưng sau khi khoái lạc qua đi mệt mỏi lại ập tới, hắn lại không cho ta nghỉ ngơi. Ta mấy lần muốn chìm vào giấc ngủ, đều bị hắn gây dày vò đến tỉnh lại. Cho đến khi sắc trời dần dần sáng, ánh mặt trời từ song cửa sổ chiếu vào, ta mới ngủ được. Mơ hồ nghe được tiếng hắn đứng dậy kêu người hầu hạ vào triều, trong lòng ta cũng phải thán phục thể lực hắn thật quá dồi dào.
Ta miễn cưỡng nhắc nhở mình, núi Thiên Thọ nhất định đi cho bằng được. Dù ệt mỏi không chịu nổi, ta vẫn tỉnh lại vào giữa trưa, phát thiếp mời đến các cung, nếu muốn đi, liền báo để ta chuẩn bị, qua giờ cơm trưa xuất phát đi núi Thiên Thọ chơi xuân. Vì Hạ Hầu Thần cũng đi, các nàng đương nhiên sẽ nhảy nhót đi theo. Ta vẫn dùng danh nghĩa cùng hoàng hậu phát động, sau đó mới báo cho hoàng hậu. Ta biết làm như vậy sẽ khiến nàng càng hận ta thêm, nhưng chỉ có khi nàng hận ta, mới không nghi ngờ Hạ Hầu Thần. Ban đầu chúng ta vốn dự tính như thế, ta tự nhiên phải làm nhiều việc khiến nàng càng căm hận hơn.
Người trong cung làm việc thật tốt, ra mệnh lệnh một tiếng, nhóm nô tài liền sớm chuẩn bị sẵn sàng. Vô số xe ngựa chờ đợi bên ngoài cửa cung, thị vệ hộ tống ven đường, một đường uốn lượn mà xuất phát, đi lên núi Thiên Thọ.
Núi Thiên Thọ là ngự sơn của hoàng thất, tất cả trang bị đều đầy đủ, giống như trong cung. Chỗ Hoàng hậu ở tất nhiên là gần hoàng thượng nhất, hiện giờ phi vị của ta chỉ thấp hơn hoàng hậu, vốn phải chọn Mộng Hải các tiếp giáp với chỗ hoàng thượng.
Nhưng ta vừa nghe cái tên Mộng Hải này liền nói: “Từ trước đến nay bản phi luôn ngủ không được sâu, còn khiến bản phi gặp biển trong mộng, chẳng phải là càng ngủ không được sao?”
Lãnh sự thái giám liền nêu tên lên một mạch, ta liền nói: ” Ấn Nguyệt các này không tệ, các giống như tên, nhất định mỗi đêm sẽ có một vầng trăng thật lớn soi sáng.”
Lãnh sự thái giám liền nói: “Chỉ là các này cách chỗ hoàng thượng ở xa hơn một chút, e rằng bất tiện.”
Ta cười nói: “Núi Thiên Thọ là một nơi rộng lớn như vậy, dù cho có xa, đi thêm vài bước đã làm sao? Đã xuất cung, không cần nhiều quy củ như thế. Nếu hoàng thượng sợ phiền toái, bản phi đi nhiều thêm vài bước là được.”
Lãnh sự thái giám đành phải ưng thuận.
Ta nghĩ tuy giữa chỗ hắn và ta không phải quá xa, nhưng ở giữa cách mấy các, trên đường đi mỹ nhân này thi triển giọng hát một chút, mỹ nhân kia đi ra ngẫu Phiên gặp gỡ một chút, cũng có thể phân tán hứng thú của hắn.
Lúc chúng ta tới núi Thiên Thọ, sắc trời không còn sớm, lại bố trí mất không ít thời gian. Sau khi đèn đuốc được thắp lên, hắn quả nhiên bị hoàng hậu giữ lại, không ngủ đêm ở chỗ ta. Ta thở ra một hơi, thầm nghĩ đêm nay có thể ngủ ngon giấc rồi.
Ngủ đầy đủ, ta chậm rãi tỉnh dậy. Ti thiên giám nói mấy ngày nay đều là trời trong, quả thật như thế. Ngày hôm sau núi Thiên Thọ được ánh mặt trời bao phủ, hoa cỏ màu xanh ngọc bích được phủ lên một tầng vàng nhàn nhạt, đẹp không sao tả xiết.
Ta thay váy màu trắng hoa văn hình tròn tám tà nhẹ nhàng thoải mái để thuận tiện đi lại, trêP người chỉ mặc một cái áo ngắn, tay áo hẹp, trên đầu chỉ dùng một chiếc thoa cài tóc bằng ngọc bích xanh biếc, thay giày thêu vểnh đầu tiện cho việc leo núi. Người trong gương ít đi vài phần biếng nhác, nhiều thêm vài phần năng động, ta âm thầm thích thú.
Đang muốn đến chỗ hoàng thượng hội họp với hắn, an bài hoạt động, lại nghe ngoài viện có người nói: “Nhanh bẩm báo nương nương, hoàng thượng đã mang mọi người xuất phát, cho lão nô tới đón nương nương.”
Ta ngẩn ra, vội vàng bước nhanh ra. Khang Đại Vi đang đứng ở trong sâP, vừa thấy ta liền nói: “Nương nương, ngài chọn chỗ ở cũng thật hẻo lánh, lão nô chạy đến không kịp thở.”
Trán hắn quả nhiên có mồ hôi. Ta vội kêu người mang khăn tay đưa cho hắn, cười hỏi hắn: “Khang tổng quản, mặt trời bất quá mới vừa mọc lên, vì sao hoàng thượng gấp như vậy?”
Khang Đại Vi dùng khăn tay lung tung lau mồ hôi trên trán, nói: “Ngài đừng hỏi nhiều như vậy. Sáng sớm hoàng thượng đã dậy, thấy không khí trên núi Thiên Thọ tốt, liền cho người đánh thức chúng phi tần, một đường hướng về núi ThiêP Thọ thẳng tiến. Lão nô một mình tự chạy tới thông báo cho ngài. Ai nghĩ ngài lại ở chỗ xa như vậy?”
Hắn liên tiếp nói lời này hai lần, ta liền hiểu ra, Hạ Hầu Thần đây là muốn châm chích ta. Hắn không nói một tiếng ném ta lại, chính là muốn ta vắt giò lên cổ đuổi theo, tốt nhất là đuổi đến thoa trên đầu rơi hết, hoảng hốt thất thố thì càng tốt.
Ta thầm nghĩ nếu như không làm theo ý hắn, trong lòPg hắn lại không được vui. Hắn là hoàng thượng, quyền thế như một thanh kiếm treo lơ lửng trên đỉnh đầu ta vậy. Ta đành vội vã nói với Khang Đại Vi: ” Chúng ta phải chạy tới đó nhanh một chút.”
Tố Linh cùng Tố Tú sớm đã đổi y phục, nghe lời ta nói, liền một trái một phải đỡ ta. Khang Đại Vi ở phía trước dẫn đường, bước nhanh về phía trước.
Núi Thiên Thọ là núi của hoàng gia, tuy bán kính rộng, địa thế lại không dốc. Trên núi có đủ loại kỳ hoa dị thảo, hình thái hoa cỏ lại không giống những loại trong ngự hoa viên được nhóm thợ làm vườn tỉ mỉ chăm sóc, có một ít hương vị hoang dã của tự nhiên. Đã tới ngắm cảnh, liền không có lý do đi lên núi còn muốn ngồi kiệu, ta đành phải đi theo Khang Đại Vi một mạch chạy tới chỗ Hạ Hầu Thần.
Dọc theo đường đi cũng thấy có mấy phi tần bị bỏ lại tốp năm tốp ba vội vàng chạy lên núi, thấy ta liền lên tiếng kêu gọi hành lễ, mặt có vẻ kỳ dị. Ta biết rõ các nàng đang suy nghĩ cái gì, ta là người chịu trách nhiệm lại bị bỏ lại phía sau, thấy rõ hoàng thượng trở mặt thật là nhanh.
Đến cuối cùng, nhóm người chúng ta tụ tập thành nhóm năm sáu phi tần. Ta cẩn thận đánh giá, năm sáu người này đều là người trước đây không được hoàng hậu sủng, hoặc là ngày thường không tranh sự đời. Mọi người một đường chạy lên trên sườn núi, ta chạy thật sự mệt mỏi, bước chân liền chậm lại. Nữ nhân đi cùng một chỗ, sao có thể không Pói chuyện phiếm. Tuy rằng mấy phi tần này ngày thường cũng không lui tới nhiều lắm, nhưng thành kiến của các nàng đối với ta cũng không nhiều, liền cùng nhau trò chuyện linh tinh về quần áo, hài, dọc đường đi lên núi, cũng dễ chịu hơn.
Khó khăn lắm mới nhìn thấy trước mặt có một mảnh đất trống rộng lớn, hoa cỏ màu xanh trên mặt đất như tấm đệm, cung nhân sớm đã trải vải dầu không thấm nước lên cỏ, trên đó có từng tốp năm tốp ba phi tần tụ lại mà ngồi, giống như nhiều đóa hoa tươi nở rộ trên mặt đất, Phiều màu sặc sỡ, đẹp đến chói mắt. Hoàng thượng và hoàng hậu ngồi ở giữa, vây quanh bọn họ, tất nhiên là vài vị phi tần tương đối được sủng. Ta đánh giá sơ qua, liền phát hiện Ninh Tích Văn ngồi trong góc một mình. Nàng luôn luôn kề cận hoàng hậu, không khi nào là không khoe khoang với ta trình độ được sủng của nàng, nhưng lần này lại cách khá xa, ăn mặc cũng không quá chói mắt, không biết là vì duyên cớ gì.
Ta dẫn mấy vị phi tần đến gần, theo lệ hành lễ với hoàng thượng hoàng hậu, các phi tần khác lại hành lễ với ta, lại có mấy phi tần chức thấp hành lễ với phi tần chức cao. Sau một trận rối ren, hoàng hậu kêu người nhường chỗ cho ta, lúc này mới cười nói: “Muội muội nhất định rất là lưu luyến không khí tươi mát trên núi, mới thức dậy trễ, tới muộn. Bất quá cũng phải thôi, cả ngày ở trong cung, không khí thực sự rất là ngột ngạt. Một khi được cảm nhận không khí tươi mát trên núi, liền không muốn rời giường. Ngày hôm nay bản cung cũng suýt dậy không nổi, hoàng thượng cũng phải thúc giục nhiều lần, mới không cô phụ cảnh xuâP tươi đẹp này.”
Ta vội vàng nhận lỗi thỉnh tội với hoàng thượng hoàng hậu, tìm lí do đưa đẩy, lại khiến Hạ Hậu Thần lạnh lùng hừ một tiếng, “Nàng ta luôn luôn lười biếng, nàng nói Phiều với nàng ta như vậy làm cái gì? Ở trong cung còn thường xuyên ngủ tới khi mặt trời lên ới dậy!”
Ta cúi đầu không nói, thầm nghĩ tội danh của mình quá nhiều, cái từ “Lười biếng” này thật ra lại khá mới mẻ, hôm nay là lần đầu tiên nghe thấy. Hắn nói lời chua chát không có chút lý lẽ nào. Một tháng chỉ có vài lần hắn đến là ta ngủ thẳng đến khi mặt trời lên cao, lại bị hắn lôi ra nói, thực là oan uổng đến cực điểm.
Hắn mắPg một hồi, mắng luôn mấy vị phi tần đến chậm khác. Mấy vị phi tần bị trễ mỗi người đều lộ ra vẻ xấu hổ, ta thầm cảm thấy may mắn trong lòng, mình bị mắng cũng có người chịu chung.
Hoàng hậu liền cười nói: “Hoàng thượng, ngài đừng nổi giận. Xem thời tiết hôm nay tốt thế này, thần thiếp kêu người chuẩn bị không ít diều, ngày hôm nay các muội muội đều ăn mặc nhẹ nhàng hiếm thấy, không bằng cho các muội muội thư giãn, chơi diều cũng tốt.”
Hạ Hầu Thần lúc này mới buông lỏng gương mặt, gật đầu đáp ứng.
Ta ước gì cách cái mặt lạnh như băng này càng xa càng tốt, vội vàng đứng dậy cầm một chiếc diều bươm bướm từ trong tay tiểu thái giám phát diều đi thả.
Chúng phi tần có ý biểu hiện ở trước mặt Hạ Hầu Thần, còn mang theo những con diều riêng loá mắt tới, nói thí dụ như diều con rết ngàn chân cực dài cực khổng lồ(1), diều chim yến bay trong gió(2), hoặc vẽ hình Tây Sương Ký(3), mẫu đơn phú quý(4), ngũ phúc mừng thọ(5), sắc thái rực rỡ làm người ta cảnh đẹp ý vui. Hơn nữa từ bút pháp vẽ cho thấy bút pháp này rất tinh tế uyển chuyển, hình tượng khoa trương mà rất thật, quả nhiên mỗi người đều đem hết tất cả vốn liếng ra. Có vài vị giống ta không hề chuẩn bị chỉ cầm diều bươm bướm(6)bình thường, đó là mấy vị tới muộn. Chuyện tới Púi Thiên Thọ này, giữa trưa ngày hôm qua mới thông báo, các nàng vẫn chuẩn bị được đầy đủ như thế, quả nhiên mỗi người đều tài cao thế lớn không thể xem thường.
Ta là người phát động việc này, lại bủn xỉn thua kém người ta.
Nhìn đám người quấn lấy Hạ Hầu Thần tranh nhau khoe mẽ, ta càng cảm thấy ta tranh sủng hình như chưa đủ tận lực, dường như không đem hết khí lực bú sữa ra, không khỏi cảm thấy hơi hổ thẹn. Ta cùng hắn có thỏa thuận, mục đích chính là khiến hoàng hậu ghen tuông, mũi thương chỉ về hướng ta, xem ra ta lại phải ra sức một chút mới được.
Đang suy tư, lại nghe trên cỏ truyền tới từPg trận reo hò, hóa ra là diều hoàng hậu đang đón gió bay lên. Đó là một con phượng khổng lồ(7), từ trên mặt đất nhìn lên, chỉ thấy lông chim bảy màu, cánh chim màu xanh, ngửa đầu xông thẳng lên trời, thực giống như chim sống.
Ta thầm nghĩ, đã có phượng, tất cũng chuẩn bị rồng vàng, hoàng hậu thật sự là hạ đủ tiền vốn cho Hạ Hậu Thần.
Quả nhiên, chỉ chốc lát sau, chân long cũng thẳng hướng lên trời, cùng chim phượng sát cánh song phi, vui chơi nhảy múa. Xem ra cuối cùng hoàng hậu cũng nở mày nở mặt được một lần này, rửa được mối hận bị ta thắng thế hai lần trước.
Biết một lần này không thể đoạt vị trí nổi bật của nàng nữa, ta liền có chút nhàm chán. NhìP tứ phía, muốn tìm một chỗ yên tĩnh, lại thấy trong tay Ninh Tích Văn cũng cầm một coP diều bươm bướm bình thường, thần sắc hâm mộ đang nhìn lên một con rồng một con phượng bay múa giữa bầu trời. Ta chung quy luôn cảm thấy lần này Ninh Tích Văn dường như có tâm sự. Nàng oán ta đã lâu, thấy nàng đứng một mình trong góc, ta lại không thể tiến lên hỏi thăm, chỉ có thể ở nơi yên tĩnh âm thầm đánh giá.
Thượng Cung Thượng Cung - Vân Ngoại Thiên Đô