Reading - the best state yet to keep absolute loneliness at bay.

William Styron

Download ebooks
Ebook "Thử sức với các ngành nghề Dịch Vụ"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 535 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu bạn mong muốn được thử sức trong một môi trường làm việc mà bạn có thể đi từ nhà bếp cho đến phòng họp, hãy chọn những nghề nghiệp mang tính dịch vụ. Bạn có thể sẽ luôn bận rộn, dọn bàn, chuẩn bị các bữa ăn, tuy nhiên những thành quả bạn gặt được cũng sẽ vô cùng xứng đáng.
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các ngành nghề dịch vụ đang mở ra nhiều cơ hội cho những người mới, đặc biệt là tại các vùng nông thôn do lượng khách dù lịch ngày càng tăng.
Thông tin mới
Theo nhận định của Tiến sĩ Robert Bosselman, giám đốc trường đại học Dedman, các việc làm trong câu lạc bộ, trường học và bệnh viện đang có sức hút với các bạn trẻ.
Nếu bạn muốn thử sức ở ngành công nghiệp đánh bạc, hãy tiến lên. Các sòng bạc đang đua nhau mọc lên ở khắp cả nước.Hay làm việc trên một tàu du lịch nếu bạn đang muốn thay đổi cuộc sống của chính mình.
Nếu bạn là người yêu thích thể thao, hãy trở thành người hướng dẫn cho các fan hâm mộ.
Xâm nhập
Làm sao để bước chân vào ngành công nghiệp này? Tiến sĩ Bosselman khuyên bạn nên ghé thăm các nhà hàng, khách sạn, sân vận động… nếu bạn thật sự bạn yêu thích nó. Chỉ cần bạn làm việc với thái độ tích cực và chấp hành các nội quy, bạn chắc chắn sẽ thành công.
Hãy chuẩn bị tinh thần để học tập
Bạn đừng cảm thấy nản lòng nếu chỉ được giao công việc rửa bát. Sự thật là có rất nhiều ông chủ nhà hàng và quản lý cấp cao đã bắt đầu sự nghiệp của họ như thế. Nếu bạn muốn tiến thân, bạn phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.
Fernandez nói rằng những người mới bước vào nghề cần phải học những điều cơ bản nhất, như bảo quản và chuẩn bị thức ăn. Nếu bạn làm việc có động lực và chịu khó học hỏi mọi người, bạn sẽ tiến nhanh trong nghề này.
Cân bằng cuộc sống
Các ngành dịch vụ thường hoạt động 24 giờ/ ngày, tuy nhiên bạn sẽ không phải làm việc với cường độ quay cuồng như thế. Các công ty đều hiểu được nhu cầu cân bằng cuộc sống của nhân viên. Họ thường cho phép nhân viên được nghỉ phép nhiều ngày liền và không yêu cầu làm thêm giờ quá mức. Họ hiểu rẳng nếu nhân viên quá căng thằng và mệt mỏi thì người gánh chịu thiệt hại đầu tiên chính là họ.
Tìm kiếm nơi làm việc thích hợp
Robert Bosselman khuyến khích bạn nên tìm việc ở những nơi mà bản thân bạn cũng thõa mãn vì cung cách phục vụ ở đó- sạch sẽ, thái độ vui vẻ….Đây là những nơi mà bạn có thể trao dồi bản thân và có được cơ hội để phát triển nghề nghiệp.
Tư tưởng rộng mở
Đừng để các thành kiến làm ảnh hưởng đến bạn. Bạn đừng ảo tường vế nghề nghiệp của mình như ngồi trên một chiếc xe hơi bóng loáng và chạy khắp thành phố. Hãy cố gắng làm việc và kiên trì rồi bạn sẽ trở những nhà quản lý được công ty trang bị mọi thứ.
Thái Hằng / HRVietnam
Thử sức với các ngành nghề Dịch Vụ Thử sức với các ngành nghề Dịch Vụ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp