Phần thưởng cho sự chịu đựng gian khổ chính là những kinh nghiệm bạn thu được.

Aeschylus

 
 
 
 
 
Tác giả: Minh Hiểu Khê
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 13 - chưa đầy đủ
Phí download: 3 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 570 / 4
Cập nhật: 2017-09-25 05:58:50 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 10
ũng như mọi năm, cuộc thi Taekwondo năm nay được tổ chức tại nhàthi đấu thành phố! Toàn bộ bảy mươi sáu võ quán lớn nhỏ của thành phố đều thamgia. Ngày khai mạc, bên ngoài nhà thi đấu cờ hoa rực rỡ, kèn trống rộn ràng cácđoàn đại diện của mỗi võ quán giương cao biển tên võ quán mình, rầm rộ tiến vàokhu trung tâm nhà thi đấu.
Thị trưởng phát biểu khai mạc.
Chính giữa trung tâm nhà thi đấu, những thiếu niên nam nữ thânhình tuyệt đẹp, võ phục trắng tinh, đứng thành hàng thẳng tắp. Ai nấy tràn trềtinh thần, đứng thẳng nghiêm trang, mỗi vận động viên đều mang trên mình kỳvọng lớn lao của bao người, họ sắp thi đấu vì danh dự của võ quán!
Ngồi giữa khác giả đông đúc, nhìn về phía trung tâm nhà thi đấu,nơi Nhược Bạch, Diệc Phong và Tú Cầm đang đứng với tư cách đại diện chovõ quán Tùng Bách, Bách thảo cảm thấy cổ họng như có vật gì chặn lại, máu tronglồng ngực như trào sôi.
Trước đây, nhìn vẻ xúc động, náo nức của các đệ tử Toàn Thắngchuẩn bị tham gia thi đấu, cô chỉ có thể đứng từ xa cảm nhận. Hôm nay được trựctiếp đến nhà thi đấu, lần đầu tiên cô cảm nhận một cách chân thực đội mình sắpchiến đấu vì danh dự của võ quán!
"Bách Thảo, theo cậu, năm nay chúng ta có thể vào bán kếtkhông?"
Nắm chặt cổ tay Bách Thảo, khi nghe thị trưởng tuyên bố cuộc thichính thức bắt đầu, Hiểu Huỳnh toàn thân cứng đờ hồi hộp. Đúng là vừa hy vọngvừa lo lắng... Hy vọng Tùng Bách lọt vào chung kết thuận lợi, thậm chí còn hyvọng lập được kỳ tích đoạt giải quán quân! Nhưng, năm ngoái đội Tùng Bách thiđấu không tốt, nhanh chóng bị loại, có lẽ lần này chỉ cần vào đến vòng trong làtốt lắm rồi, dù sao thực lực của sư tỷ Tú Cầm vẫn kém một chút so với sưtỷ Sơ Vy.
"Được!"
Bách Thảo gật đầu thật mạnh.
"Vì sao?"
Nghe câu khẳng định chắc nịch của Bách Thảo, Hiểu Huỳnh thấy vuihơn.
"Vì các sư huynh, sư tỷ nhất định sẽ không thua."
Thời gian gần đây, quan sát nhóm Nhược Bạch dốc sức tập luyện côtin những nỗ lực và mồ hôi công sức của họ sẽ không vô ích!
"Đúng! Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng!" Hiểu Huỳnhnắm chặt nắm đấm, thấy tiin tưởng hơn hẳn, quay ra nói với các ban trong đội cổđộng: "Mọi người, chuẩn bị xong chưa? Lát nữa khi trận đấu bắt đầu. chúngta phải dốc toàn lực cổ vũ cho đội Tùng Bách""
"Được! Đã chuẩn bị xong rồi!"
Các cô gái tay cầm những quả cầu sặc sỡ, khí thế hừng hực, dõngdạc, đồng thanh trả lời.
Lễ khai mạc kết thúc, vong đấu dầu tiên lập tức bắt đầu. Cuộc thiđấu chia làm ba giai đoạn: vòng loại, vòng bán kết và chung kết. Ngoại trừ nhàvô địch năm ngoái – võ quán Hiền Võ được trực tiếp vào thẳng vòng trong, tất cảvõ quán còn lại đều phải tham gia vòng loại.
Vòng loại sử dụng hình thức thi đấu luân lưu giữa các nhóm, cònbảy mươi lăm đội đại diện cho bảy mươi lăm võ quán chia làm tám nhóm. Bảy nhómđầu, mỗi nhóm mười đội, sau khi kết thúc vòng loại, hai đội có số điểm cao nhấtcủa mỗi nhóm sẽ được vào vòng trong, nhóm thứ tám chỉ có năm đội, sẽ chỉ có mộtđội vào vòng trong.
Cuối cùng, thêm võ quán Hiền Võ, tổng cộng có mười sáu đội tham dựvòng bán kết.
Kết quả bốc thăm vừa ra, các đệ tử của võ quán Tùng Bách đều khôngnén nổi vui mừng! Chín đội cùng nhóm của Tùng Bách, ngoài võ quán Nhật Thăngnăm ngoái lọt vào tám đội mạnh nhất, những đội còn lại đều rất bình thường.
Còn phải nói!
Hy vọng lọt vào vòng bán kết năm nay của đội Tùng Bách là rất lớn!Dù có thua đội Nhật Thăng, chỉ xếp thứ hai trong nhóm là có thể vào vòng trongrồi!
Trận đấu đầu tiên của đội Tùng Bách trong cuộc thi đấu năm nay vớivõ quán Hải Khoan.
Diệc Phong thi đấu với nam đệ tử Bình Nhân của võ quán Hải Khoantrong trận đầu tiên. Bách Thảo kinh ngạc phát hiện, khi đứng trên sàn thi đấuchính thưc, ngoại trừ đôi mắt tinh nhanh thì Diệc Phong vẫn giữ cái dáng chậmchạp lờ đờ như thường ngày. Bình Nhân bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài đó, xemthường đối phương, bị Diệc Phong liên tiếp đánh trúng.
Hóa ra, cái vẻ lờ đờ buồn ngủ đó lại là một chiến thuật của DiệcPhong, Bách Thảo không khỏi kinh ngạc, thầm kêu lên.
Tú Cầm thi đấu trận thứ hai và Nhược Bạch đấu trận thứ bađều đứng bên cạnh sàn đấu, tập trung quan sát trận đấu giữa Diệc Phong và BìnhNhân. Hiệp đầu kết thúc, Diệc Phong và Bình Nhân. Hiệp đầu kết thúc, Diệc Phongdẫn trước ba điểm, Tú Cầm thở phào, Nhược Bạch đưa cho Diệc Phong chainước, nói thầm câu gì đó, Diệc Phong vừa nghe vừa gật đầu.
"Tùng Bách! Tùng Bách chiến thắng!"
"Tùng bách tiến lên!"
Vẫy những quả cầu bông rực rỡ, dưới sự chỉ đạo của Hiểu Huỳnh,Bách Thảo cùng các bạn thành viên trong đội cổ động hăng hái hô to cổ vũ độiTùng Bách!
Ở vòng loại, để tăng thêm không khí và giao hữu học hỏi giữa cácvõ quán được học hỏi giữa các đệ tử không tham gia thi đấu của các võ quán đượcphép đứng gần sàn thi đấu quan sát, chỉ cần không làm ảnh hưởng đến trận đấu.
Cho nên, ngoài các tuyển thủ tham gia thi đấu chính thức, sự cómặt của các đội cổ động cũng hết sức nổi bật. Đội cổ động của võ quán Tùng Báchdo Hiểu Huỳnh dẫn đầu, võ phục trắng tinh, tay cầm những quả cầu bông sặc sỡ,đội cổ động của võ quán Hải Khoan nhất loạt mặc váy ngắn đỏ chói cầu bông cũngmàu đỏ, trông rất bắt mắt.
"Tùng Bách cố lên! Tùng Bách cố lên!"
"Hải Khoan chiến thắng! Hải Khoan chiến thắng!"
Hai đội cổ động dường như có sự ganh đua ngấm ngầm, ra sức hô thậtto, chẳng mấy chốc, ai nấy cổ họng đều đau buốt, nóng ra như lửa đốt, nhưngkhông ai tỏ ra yếu thế, không ngừng hô vang cổ vũ cho đội nhà. Đến lúc trọngtài ra hiệu, hiệp hai trận đấu Diệc Phong và Bình Nhân bắt đầu, hai đội cổ độngmới tạm thời hạ nhiệt, hồi hộp theo dõi trận đấu.
Hiệp hai, Diệc Phong đánh càng hăng, Bình Nhân lộ rõ không phải làđối thủ của Diệc Phong, hiệp hai kết thúc, Diệc Phong dẫn trước đến bảy điểm.
"Hải Khoan quyết không bỏ cuộc!"
"Hải Khoan chuyển bại thành thắng!"
Thấy đội nhà có vẻ thua ngay trong trận đầu tiên, cổ động viên củavõ quán Hải Khoan càng hô to, át hẳn tiếng hô của cổ động viên Tùng Bách.
"Tùng Bách vô địch!"
Hiểu Huỳnh cuống lên, xúc động hét thật to, Bách Thảo hơi chậm hơnmột chút, vội vàng giơ cao quả cầu bông, cùng Hiểu Huỳnh hô tô:
Tùng Bách! Vô địch""
Đang nói nhỏ câu gì với Diệc Phong, Nhược Bạch bị thu hút bởi âmthanh phát ta từ đội cổ vũ, ánh mắt thường ngày lảnh đạm của anh bỗng lóelên như cười. Diệc Phong cũng cười lớn, hướng về phía đội cổ vũ giơ cao ngóntay cái, được động viên, cổ động viên của Tùng Bách lập tức như có thêm sứcmạnh, càng ra sức cổ vũ hăng hái hơn.
Hiệp ba, Diệc Phong tiếp tục chiếm ưu thế. Cuối cùng chiến thắngvới tỷ số 9:1, đem lại thắng lợi đầu tiên cho võ quán Tùng Bách!
"Ôi, sư huynh Diệc Phong!"
Đội cổ động và các đệ tử khác phấn khích tới mức trận đấu vừa kếtthúc lập tức ào ra ôm chầm Diệc Phong, hoan hô vang dội! Trận đầu chiến thắngnhanh gọn, đây là một sự khởi đầu rất tốt, chắc chắn là điềm báo năm nay võquán Tùng Bách sẽ đạt thành tích tốt.
Người tiếp theo là Tú Cầm. Tú Cầm thi đấu không được thuận lợi nhưDiệc Phong, kết thúc hiệp hai, còn bị đối thủ dẫn trước một điểm. Tất cả các đệtử Tùng Bách đứng quan sát đều rất lo lắng, Bách Thảo nắm chặt Quả cầu bôngtrong lay, Hiểu Huỳnh sững người, quên cả chỉ huy đội cổ động, đến khi BáchThảo khẽ đẩy, mới như tỉnh mộng, hô to:
"Sư tỷ Tú Cầm! Cố lên!"
"Cố lên! Cố lên!"
Đội cổ động phấn khích gào lớn, chỉ mong có thể đem toàn bộ sứclực của mình truyền cho Tú Cầm!
Qua cơn nguy hiểm, cuối cùng Tú Cầm cũng chiến thắng với tỷ sốchênh lệch hai điểm, người thi đấu cuối cùng là Nhược Bạch.
Đây là lần đầu tiên Bách Thảo được thấy Nhược Bạch thi đấu chínhthức.
Võ phục trắng tinh, đai lưng màu đen, đôi mắt lảnh đạm nhìn đốithủ đang căng thẳng thủ thế, khuôn mặt anh vẫn hoàn toàn không biểu cảm nhưngày thường.
"Cậu xem, người kia thua chắc rồi."
Trọng tài vừa tuyên bố trận đấu bắt đầu, Hiểu Huỳnh đã hứng khởireo lên, nhảy đénbeen Bách Thảo. Đúng, Bách Thảo cũng nhận thấy thế, mặc dù haingười vẫn chưa chính thức ra đòn nhưng trước khí thế điềm tĩnh mà lạnh lùng củaNhược Bạch, đối thủ đến từ võ quán Hải Khoan đã căng thẳng, chân bắt đầu loạnnhịp.
Trận này Nhược Bạch chắc thắng, không cần phải bàn.
Mặc dù cổ động viên của võ quán Hải Khoan liên tục hô vang tiếpthêm khí thế cho đại diện của mình, nhưng đến hiệp hai, khi đã dẫn trước mườiđiểm, Nhược Bạch bất ngờ tung một cú đá hậu trực tiếp hạ gục đối thủ.
Trọng tài tuyên bố Nhược Bạch thắng K.O
"Sư huynh Nhược Bạch!"
"Sư huynh Nhược Bạch!"
Các đệ tử của Tùng Bách chay ùa tới, ôm chặt Nhược Bạch hoan hôvang trời như vừa làm với Diệc Phong và Tú Cầm. Trời ạ,, thắng K.O cơ mà! Trậnđầu tiên trong cuộc thi đấu năm nay, đội Tùng Bách đã giành thắng lợi mỹ mãn.
Nhìn những gương mặt sáng bừng rạng rỡ niềm vui của đồng đội xungquanh, mặc dù không chạy ùa ra ôm Nhược Bạch như mọi người, nhưng nỗi xúc độngcũng cuộn trào trong lòng Bách Thảo mãi mới lắng xuống. Do vừa rồi hò hét quánhiều, lúc này cô cảm thấy cổ họng đau rát như lửa đốt, đến gần sàn đấu, cúingười lấy chai nước uống, khi ngẩng đầu nhìn thấy đội cổ động của võ quán HảiKhoan mặt mày ủ rũ đang thu những quả cầu bông.
Ðệ tử của Hải Khoan vừa thua Nhược Bạch ngồi ngây trên đệm đấu,vai rũ xuống, huấn luyện viên của Hải Khoang vỗ vai anh, nói:
"Mới thua một trận, đừng mất tinh thần!"
"Xin lỗi!"
Anh ta lấy tay xoa mặt, đứng lên.
"Phấn chấn lên, trận sau chúng ta gặp võ quán Nhật Thăng, chỉđược thắng không được thua!" Huấn luyện viên của Hải Khoan cao giọng nói,các đệ tử xung quanh phấn kích đồng thanh trả lời.
"Rõ!"
Giọng nói tràn đầy sức mạnh, hình như nhiệt huyết lại được đốtlên!
Vừa thu ánh mắt về, Bách Thảo bỗng thấy khó thở, lòng se lại xótxa. Còn nhớ trước đây, năm nào các đệ tử của võ quán Toàn Thắng cũng đều dùngcả một năm ròng, chuẩn bị cho cuộc thi đấu hằng năm giữa các võ quán, vậy mànăm nào cũng thua thê thảm, chưa một lần lọt vào trong danh sách vào vòngtrong.
Cô tồn tại trong võ quán Toàn Thắng như một cái bóng, không ai nóivới cô rốt cuộc Toàn Thắng đã thua như thế nào, cô chỉ có thể cảm nhận khôngkhí im lìm như chết của võ quán sau khi thi đấu thất bại.
Năm nay, cuối cùng cô đã có thể tận mắt chứng kiến cuộc thi đó.
Nhưng lại đứng trong hàng ngũ của võ quán Tùng Bách.
Bách Thảo nhắm mắt, ngửa cổ tu nước ừng ực như muốn xua đuổi nỗibuồn đột nhiên trỗi dậy trong lòng.
"Đi thôi, chúng mình đi xem các đội mạnh!"
Trận Tùng Bách gặp Hải Khoan là trận đầu tiên của nhóm thứ sáu,tiếp theo là các trận đấu khác trong nhóm, Nhược Bạch, Diệc Phong và Tú Cầm ở lại quan sát trận đấu đó, Hiểu Huỳnh, A Nhân, Bình Bình xếp cầu bôngvào túi. Gọi Bách Thảo cùng đi xem các đội mạnh thi đấu.
"Được!"
Bỏ chai nước vào ba lô, Bách Thảo đi cùng các bạn, nhà thi đấungười đông nghịt, đang chợt nhìn thấy một tốp người đi từ phía trước đến, BáchThảo và các bạn tránh sang bên, nhường đường cho tốp người ủ rũ đó.
Bách Thảo sững người.
Đó là đội của Toàn Thắng. Điều lạ lùng là cô không nhìn thấy sư tỷLê Lam. Lê lam luôn đại diện cho võ quán tham gia thi đấu, lại không có trongtốp người đó, mà lại là Quang Nhã đang vận võ phục tới đôi mắt đỏ hoe, đi theosau Trịnh sư bá và sư huynh Trọng Hòa.
Họ thua rồi ư?
Mặc dù bị đuổi khỏi võ quán Toàn Thắng, mặt dù chưa từng được côngnhận, nhưng lúc này, nhìn bộ dạng ủ rũ thảm hại của họ, cô thấy lòng quặn thắt,cơ hồ không thể thở được.
"Hừ!"
Lúc này, Trịnh Uyên Hải đã nhìn vào Bách Thảo, liếc nhìn mấy ngườicủa võ quán Tùng Bách đi cùng cô, đằng hắng một tiếng thật to. Vậy là các toánđệ tử của võ quán Toàn Thắng, không ai bào ai, lập tức quay lại nhìn cô, ánhmắt thù địch, dường như những nỗi hậm hực của họ đã tìm được chỗ xả.
"Đồ phản bội!"
"Đồ vô liêm sỉ!"
"Hừ!"
Bị vây bọc bởi những cái nhìn lạnh giá, thù hận nghe thấy tiếngnhững lời mệt thị đó, Bách Thảo đang đứng né một bên, chỉ biết cắn môi, cốkhông để người run lên, cố bỏ ngoài tai những câu nói đó. Cô đã không còn ở võquán Toàn Thắng nữa, chính Trịnh sư bá đuổi cô đi, chính võ quán Tùng Bách đãthu nhận cô. Võ quán Toàn Thắng bây giờ ra sao, có thái độ gì với cô, cô khôngcần quan tâm mới đúng.
Nhưng...
Tại sao khi thấy Quang Nhã cũng lạnh lùng "hừ" một tiếngrồi đi qua, cô lại thấy buồn đến vậy.
"Ấy, Bình Bình, có phải Toàn Thắng thua rồi không?"
Nhìn sắc mặt Bách Thảo trắng bệch, Hiểu Huỳnh bực lắm, cố tình nóithật to. Sống cùng Bách Thảo lâu nay, sao cô không biết Bách Thảo đang buồn?Thật quá đáng! Khi Bách Thảo còn ở Toàn Thắng thì ra sức bắt nạt, không chotham gia bất kỳ cuộc thi đấu nào, bây giờ Bách Thảo không còn ở đó nữa mà họvẫn còn bắt nạt!
"Thật ư? Mình...mình không biết..." Nhìn đám người củavõ quán Toàn thắng nghe xong câu nó của Hiểu Huỳnh ai nấy tức tối, mặt hầm hầm,Bình Bình sợ không nói lên lời.
"Hì hi, thật ra nhìn là biết ngay." Hiểu Huỳnh cười hihí, giả bộ nói nhỏ, nhưng thực ra cố tình để xung quanh nghe thấy. "Xemkìa, ủ rũ như gà rù thế kia, không thua thì thắng ai?"
"Ờ... ờ..."
Bình Bình sợ hãi khẽ bóp cổ tay Hiểu Huỳnh, sợ người của ToànThắng nghe thấy sẽ xông đến gây sự.
"Cô nói gì! Thua thì đã sao! Chẳng lẽ Tùng Bách không thuatrận nào?!"
Quang Nhã bước ta, tức giận lừ mắt với Hiểu Huỳnh, rồi nhìn BáchThảo đứng im lặng bên cạnh, giận run người thét lên:
"Cô vẫn còn mặt dày đứng đây ư! Tưởng là phản bội Toàn Thắng,đến Tùng Bách là có thể vênh mặt chế nhạo bọn này hả? Từ bé đến giờ, ai cho côăn, ai cho cô ở, ai cho cô đi học, ai dạy cô tập võ thế mà cô trở mặt phản bộiToàn Thắng, cô là kẻ phản bội!"
"Xin lỗi, tai nào của cô nghe thấy tiếng Bách Thảo chế nhạocác người! Vừa nãy chính các người sỉ vả cô ấy, vậy mà Bách Thảo cũng không nóigì, các người con muốn cô ấy làm gì nữa? Chế giễu các người là tôi, đừng cótrút giận lên Bách Thảo!"
Hiểu Huỳnh tức điên, đứng thẳng người, chắn trước mặt Bách Thảo,nói một thôi:
"Thế nào là phản bội, ai chẳng biết vì cái trò lừa bịp bịphát giác, các người quá xấu hổ, nhục nhã mới đuổi Bách Thảo! Các người khôngcần Bách Thảo, chẳng lẽ cũng không cho nơi khác thu nhận cô ấy hay sao?"
"Cô..."
Quang Nhã tức ghen giọng, nhưng không chấp Hiểu Huỳnh, chỉ nhìn BáchThảo, nói vẻ hằn học: "Tôi cứ nghĩ, cho dù cả võ quán Toàn Thắng khinh ôngấy, ít nhất còn có cô không phản bội ông ấy. Nhưng hóa ra cô cũng như những kẻkhác thôi".
Bách Thảo nhìn Quang Nhã!
Cô không nghe nhầm. Thì ra, nỗi buồn giọng nó của Quang Nhã vừarồi là vì tưởng Bách Thảo phản bội sư phụ nên mới tức giận run người như vậy.
"Là sư phụ gửi tôi đến võ quán Tùng Bách."
Vốn không định giải thích gì hết, từ bé đến giờ, đã quen bị coithường, bị mang tiếng oan, nhưng lúc này, Bách Thảo không thể để Quang Nhã hiểulầm mình.
"Tôi không tin!" Quang Nhã không thèm nghĩ ngợi cắtngang lời cô:" Ông ấy hy vọng cô đến thế, làm sao nỡ đem cô gửi cho nơikhác! Cô đừng hòng lừa ai!"
"Hóa ta là Khúc sư đệ gửi cô vào võ quán Tùng Bách!",Trịnh Uyên Hải mặt đỏ lựng, cười khùng khục, "Đúng thế, cái võ quán bèobọt này đâu phải dành cho người tài cao như cô, đã chui được vào Tùng Bách cầngì quan tâm đến Toàn Thắng nữa, được, được lắm! Đi!"
Ông ta nói hầm hầm bỏ đi.
Các đệ tử của Toàn Thắng giận dữ nhìn Bách Thảo rồi kéo nhau đitheo Trịnh Uyên Hải, Quang Nhã càng không thèm nhìn Bách Thảo.
"Các người..."
Hiểu Huỳnh quá tức giận trước thái độ của bọn họ đối với BáchThảo, định chạy theo nói cho ra nhẽ, rõ ràng họ ức hiếp Bách Thảo mà vẫn nóinhư là Bách Thảo phản bội, quá đáng đến thế là cùng!
"Hiểu Huỳnh, đi thôi."
Bách Thảo ngăn Hiểu Huỳnh, trong lòng bỗng thấy bất an. Có lẽ vừanãy cô không nên nói ra sư phụ gửi mình cho Tùng Bách? Trịnh sư bá vốn không ưasư phụ, liệu có tìm cách khó dễ cho ông không?
"Mình thấy, cái ông Trịnh sư bá đó đúng là người hẹp hòi,chắc chắn không thích sư phụ cậu nên mới không cho hướng dẫn các đệ tử, lại còntẩy chay cậu, không cho cậu thi đấu". Hiểu nỗi lo của Bách Thảo,Hiểu Huỳnh lắc lắc đầu, vừa đi vừa phân tích hình hình: " Nhưng ông ta lạichấp nhận cho sư phụ cậu ở lại võ quán, chắc là cũng có nguyên do nàođấy..."
"Mình cũng nghĩ thế", A Nhân xen vào, "Sau chuyệnnăm ấy mà sư phụ cậu vẫn ở lại võ quán Toàn Thắng, chứng tỏ Trịnh sư bá đókhông dám đuổi sư phụ, vậy thì chuyện nhỏ vừa rồi, ông ta cũng không dám đuổisư phụ cậu đâu, yên tâm đi!".
"Đúng thế, đúng thế, Bách Thảo, cậu yên tâm đi!" BìnhBình nhanh nhảu phụ họa, dù cô cũng không hiểu lắm mọi người đang nói gì.
"Ừ."
Bách Thảo cố đáp, cố không suy nghĩ nhiều, hơn nữa cũng không muốnảnh hường đến tình thần các bạn. Vì mọi người đang rất vui vì chiến thắng vừarồi của võ quán Tùng Bách. Nhìn trước mặt, các trận đấu đang diễn ra hết sứcsôi nổi, chủ đề câu chuyện lại chuyển từ võ quán Toàn Thắng sang cuộc thi đấu.
"Chúng mình xem trận nào bây giờ?"
"Đi xem võ quán Thần Uy thi đấu! Nếu có thể vào vòng trong,rất có thể trận đầu tiên chúng ta sẽ gặp phải đội Thần Uy!", Hiểu Huỳnhnói một cách phần khích. A nhân và Bình Bình lập túc hưởng ứng, thế là bốn côgái chen lấn đến chỗ thi đấu của đội Thần Uy, chăm chú đứng xem.
Trận đấu của đội Thần Uy đang diễn ra là của một nữ tuyển thủ,cũng là trận thi đấu thứ hai của họ. Cuộc thi này năm nào cũng vậy, ban tổ chứcthường bố trí các nữa tuyển thủ thi đấu trận thứ hai, trận đầu tiên và trận thứba là của nam, nhìn chung, trận thứ ba thường là trận có tính quyết định.
"Cô ấy tên Lý Phương, mạnh lắm đấy." Nhìn nữ tuyển thủcủa võ quán Thần Uy nhẹ nhành tung một cú song phi, đá trúng đối thủ và ghiđiểm, Hiểu Huỳnh nói: " Trong trận giao hữu, sư tỷ Tú Cầm đã thua côấy".
"Ồ, sư tỷ Tú Cầm thua cô ấy ư?" Bình Bình nói vẻ sợ hãi,nếu vòng trong cũng gặp Lý Phương... "Phải làm sao đây?"
"Làm sao cái gì, sư tỷ Tú Cầm chỉ thua trận giao hữuthôi, biết đâu là do muốn thử sức, đợi đến thi đấu chính thức mới tung hết sứcgiành chiến thắng!" Hiểu Huỳnh trợn mắt nhìn Bình Bình, quay lại thấy BáchThảo đứng bên đang tập trung chú ý quan sát Lý Phương thi đấu, mắt dán chặtnhất cử nhất động của cô ta, dáng vẻ ấy giống hệt lúc tập luyện gần đây củaBách Thảo.
Hiểu Huỳnh bỗng thất băn khoăn.
Ồ, có lẽ Bách Thảo vẫn kiên trì rèn luyện cách quan sát đốiphương?
"A! nhìn kìa! Võ quán Hiền Võ kìa!", A Nhân mừng rỡ reolên.
Hiểu Huỳnh và Bình Bình lập tức quay lại nhìn theo hướng mắt ANhân, quả nhiên thấy các đệ tử Hiền Võ đang xếp hàng, từ trong đám đông đi ra,đệ tử các võ quán khác đều dạt sang bên nhường lối, nhìn họ với ánh mắt sùngbái, ngưỡng mộ không thể kìm nén.
"Đúng là rất có khí chất...", Bình Bình thì thầm.
Tuy không phải lần đầu nhìn thấy đệ tử của võ quán Hiền Võ, nhưngmỗi lần nhìn thấy họ trong bộ võ phục trắng vẫn không khỏi rộn rã trong tim.
"Họ được vào thẳng vòng trong."
A Nhân ngưỡng mộ họ, mọi võ quan đều phải vất vả vượt qua vònglại, chỉ có Hiền Võ là ung dung ngồi nhìn.
"Mau cầu nguyện đi!"
Hiểu Huỳnh chắp tay, miệng không ngừng lẩm bẩm: "Ông Trời ơi,xin đừng để Tùng Bách gặp phải Hiền Võ quá sớm..."
A Nhân và Bình Bình lập tức làm theo, căng thẳng cầu nguyện theoHiểu Huỳnh.
Trước trận chung kết, nếu gặp Hiền Võ là cầm chắc thua. Vì Vậy gặpHiền võ càng muộn càng tốt.
Bách Thảo tập trung chú ý quan sát trận đấu, khi Lý Phương bằngmột đòn đá hậu hết sức ngoạn mục kết thúc trận đấu, cô phát hiện ba cô bạn hoàntoàn không xem trận đấu của võ quán Thần Uy.
"Hào quang của nhà vô địch!"
A Nhân bần thần nói, Hiểu Huỳnh và Bình Bình cũng thẫn thờ nhìnphía xa, theo hướng nhìn của họ, Bách Thảo thấy đoàn người đó.
Tổng cộng khoảng mười mấy người.
Khác với các đội thường túm một chỗ, họ đứng thành hàng ngay ngắn,thân người thẳng tắp như những cây tùng, mắt chăm chú quan sát sàn đấu, khôngnhìn xung quanh, không nói chuyện riêng.
Đình Hạo đứng đầu nhóm người ấy.
Anh chăm chú quan sát, các trận đấu đang diễn ra, xung quanh, đệtử các võ quán khác đều nhìn anh như có ma lực khiến người ta không thể rờimắt.
Chẳng thế mà võ quán Hiền Võ có thể trở thành một trong bốn võquán Teakwondo đứng đầu toàn quốc.
Bách Thảo thầm nghĩ, chỉ đi xem đấu mà đã nghiêm túc như vậy thìlúc luyện tập còn nghiêm lúc đến đâu.
Khi Hiểu Huỳnh và mấy cô bạn quay lại thì trận đấu của Lý Phươngcủa võ quán Thần Uy đã kết thúc, Lý Phương chiến thắng với tỷ số cách biệt nămđiểm.
"Hi hi, trận đấu kết thúc nhanh quá nhỉ." Hiểu Huỳnhcười hi hí, không muốn thừa nhận mình không tập trung xem thi đấu, không tậptrung quan sát Lý Phương.
"Đi, chúng mình đi xem võ quán Phong Dương thi đấu", ANhân đề nghị.
"Được, được!"
Hiểu Huỳnh và Bình Bình tán thành, thế là cả bọn lại kéo Bách Thảochạy ta chỗ khác. Xem hết trận này đến trận khác, khi trận cuối cùng kết thúc,cả bọn đã mệt rã, chân không muốn bước nổi.
Nhưng...
Niềm vui chiến thắng của họ quên hết mệt mỏi!
So với nhóm Nhược Bạch thi đấu căng thẳng thì chạy đi xem vài trậnđấu có là gì.
Về Đến võ quán, thím Phạm đã chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn đónchào Nhược Bạch, Điệc Phong và Tú Cầm chiến thắng trở về, các đệ tử quâyquanh họ vô cùng phấn khích, kể lại từng chi tiết của mỗi trận đấu!
Nhược Bạch chỉ nhẹ nhàng nói, hôm nay chỉ là trận đầu tiên, còntám trận nữa, chỉ cần thua hai trận là không thể vào vòng trong, mọi người đừngvui mừng quá sớm.
Như dội gáo nước lạnh vào đầu mọi người.
Nhưng các đệ tử của võ quán Tùng Bách đã quen với kiểu nói đó củaNhược Bạch, nên chỉ hơi chùng xuống một chút rồi lại bàn luận sôi nổi với DiệcPhong, Tú Cầm về trận đấu hôm nay!
Do câu nói lúc nãy của Nhược Bạch, Tú Cầm phải cố nén lạiniềm vui, không dám bộc lộ quá rõ. Trái lại, Diệc Phong hoàn toàn không để ý,cười ngất nói với các đệ tử, mấy hôm sau cũng phải thắng lớn như hôm nay!
Đúng như lời Diệc Phong!
Hai ngay liên tiếp theo quả nhiên đội Tùng Bách thế mạnh như chetre! Đấu với võ quán Kim Tuyền, Diệc Phong, Tú Cầm, Nhược Bạch đều nhất loạtchiến thắng!
Trong lần gặp võ quán Tinh Hàn, tuy Tú Cầm thua một trận, nhưngDiệc Phong và Nhược Bạch vẫn chiến thắng hết dức ngoạn mục, cuối cùng Tùng Báchvẫn chiến thắng!
Không khí của võ quán Tùng Bách như sôi lên.
Từ sau khi Sơ Nguyên nghỉ thi đấu, liên tiếp bốn năm trở lại đây,chưa năm nào võ quán Tùng Bách giành được thắng lợ vang dội trong cuộc đua tàigiữa các võ quán toàn thành phố như năm nay!
"Tùng Bách cố lên! Tùng Bách cố lên!"
Nhưng trong trận thi đấu với võ quán Lam Sư hôm nay, Diệc Phong đãđể thua đối thủ với cách biệt một điểm. Trân đấu của Tú Cầm ngang tài ngangsức, điểm số bám đuổi liên tục, Hiểu Huỳnh thấy vậy lại càng hô hào đội cổ độnghăng hái hơn nữa!
Nhưng mấy ngày này, hò hét quá nhiều, cổ họng các cô gái đội cổđộng đều đau rát khản đặc, tiếng hô vừa khàn vừa nhỏ.
"Lam sư cố lên! Lam Sư cố lên!"
Tiêng hô như sấm của các cổ động viên Lam Sư át tiếng hô của cáccố động viên Tùng Bách!
"Phập!"
Một cú phản kích đá ngang của nữ tuyển thủ Lam Sư trúng ngực TúCầm,được một điểm. cổ động viên Lam Sư vỗ tay như sấm, người của họ đã ghi đượchai điểm!
"Tùng Bách tất thắng! Tùng Bách tất thắng!"
Hiểu Huỳnh hoảng hốt, luống cuống, lại gân cổ hô, nhưng dù cố đếnmấy cổ họng như tắc lại, chỉ phát ra được âm thanh rất nhỏ như tiếng mèo kêu,giọng thế này làm sao chỉ huy được đội cổ động!
"Tùng Bách tất thắng! Tùng Bách tất thắng!"
Một tiếng hô trầm, mạnh mẽ từ trong đội cỗ vũ vang lên, đó là BáchThảo. Giọng Bách Thảo tuy không đanh nhưng rất vang, hay như tiếng chuông bạc,lại có sức mạnh như sóng ngầm dưới đáy biển, hay tay cầm hai quả cầu bông màulam, ra sức vẫy.
"Tùng Bách tất thắng! Tùng Bách tất thắng!"
Tiếng hô đó quả là có sức kích động, sức hiệu triệu mãnh liệt, ANhân và mấy cô bạn giọng đã khàn đặc cũng phấn kích hô vang như một kỳ tích.
"Phập! Phập!"
Trong tiếng cổ vũ một lần nữa dậy lên như tiếng sấm, Tú Cầm hét lên, chủ động tấn công, tung cú đá song phi!
Hai điểm!
Tỷ số cân bằng!
"Òa!!"
Đội cổ động của Tùng Bách, sung sướng nói: "Tốt quá! Tại saocậu lại có giọng tốt như vậy! Từ giờ cậu chỉ huy đội cổ động!"
"Mình..."
Bách thảo ngỡ ngàng, bất giác đưa tay sờ cổ họng những câu hò hétvừa rồi khiến họng đau rát như phải brng, nhưng nhìn những ánh mắt chờ đợi củacả đội...
"Được."
Nghe câu trả lời, Hiểu Huỳnh lập tức rút quả cầu màu lam khỏi tayBách Thảo, ấn vào đó quả cầu bảy sắc biểu tượng của người chỉ huy, rồi đẩy côlên trước đội cổ động.
"Bách Thảo! Bắt đầu đi!"
"Tùng Bách! Dũng cảm tiến lên!"
"Tùng Bách! Dũng cảm tiến lên!"
Nhà thi đấu tràn ngập tiếng hô cổ vũ của các cổ động viên, bênnày, dưới sự chỉ huy của Bách Thảo, khí thế đội cổ động của Tùng Bách hoàn toànáp đảo đội cổ động của Lam sư. Tú Cầm cũng dần dần tìm được cơ hội tấn công,liên tiếp giành điểm,cuối cùng chiến thắng ở hiệp cuối với tỷ số chênh lệch bốnđiểm!
Sau khi Nhược Bạch lên sàn đấu.
Cuộc đấu giữa chủ tướng hai đội liên tục đẩy trận đấu lên caotrào, đội cổ dộng của Tùng Bách và Lam Sư đều dốc hết sức, hét đến lạc giọng.Làn sóng âm thanh như những dợt sóng biển cuộn trào, giọng hô khỏe khoắn củaBách Thảo như ngọn hải đăng vững chãi giữa đại dương bão tố, dù tiếng hô củađội cổ động Lam Sư to, vang đến đâu, giọng hô kiên cường của cô vẫn dẫn dắt độicổ động Tùng Bách, tiếp thêm động lực và niềm tin cho người thi đấu.
"Tùng Bách cố lên! Tùng Bách cố lên!"
"Tùng Bách cố lên! Tùng Bách cố lên!"
"Tùng Bách sẵn sàng! Tùng Bách sẵn sàng! "
"Tùng Bách tất thắng! Tùng Bách vô địch!"
Nhược Bạch thắng!
Khi trọng tài tuyên bố đội Tùng Bách chiến thẳng với tỉ số 2:1, tất cả đệ tửcủa võ quán Tùng Bách hân hoan lao ra quây lấy nhóm của Nhược Bạch.
Thắng bốn trận liền!
Võ quán Tùng Bách đã thắng liền bốn trận!
"Đội cổ động hôm nay rất xuất sắc."
Nghe thấy câu nói Nhược Bạch dành cho đội cổ động khi anh vẫn đanggiữa vòng tay và những tiếng hoan hô, các cô gái của đội cổ động không ai bảoai, họ cùng đứng lặng, sững người, sau đó tất cả cười vang, không dám tin vàotai mình!
Ôi, sư huynh Nhược Bạch xưa nay luôn nghiêm khắc, lạnh lùng đãbiểu dương họ!
"Là Bách Thảo!" Hiểu Huỳnh đẩy Bách Thảo ra phía, vui vẻnói Nhược: "Trận đấu ngày hôm nay phần lớn là do Bách Thảo chỉ huy chúngem cổ vũ, Bách Thảo giỏi lắm, hô rất khí thế đúng không! Chúng em cũng khôngngờ Bách Thảo lại có thể hô tốt đến vậy!"
"Đúng, đúng! Hôm nay người vất vả và nhất đội cổ động là BáchThảo!", Các cô gái trong đội đồng thanh, nói.
"Vất vả quá."
Nhược Bạch khẽ gật đầu với với Bách Thảo, rồi đi về phía phòngthay đồ. Cả đội cố động đề thầm ghen tị với Bách Thảo vì được Nhược Bạch khenkhông phải chuyện dễ. thậm chí Hiểu Huỳnh còn hỏi Bách Thảo, vừa rồi lúc đượcNhược Bạch quan tâm hỏi han "vất vả quá" tim có đập nhanh không?
Bách Thảo đỏ mặt.
Mặc dù đã khá thân thiết với các bạn trong đội cổ động, nhưng vẫnchưa quen bị trêu như thế, cô liền viện cớ đi uống nước. Lúi húi lục tìm chainước trong ba lô để trên sàn, thấy câu chuyện của họ đã chuyện từ chủ đề NhượcBạch và mình sang hướng khác, Bách Thảo mới thở phào.
Trận đấu giữa tùng Bách và Lam Sư là trận thi đấu cuối cùng củanhóm thứ sáu trong ngày hôm nay. Lúc này, thi đấu của các nhóm khác hầu nhưcũng đều kết thúc, chỉ có sàn đấu bên phải và phía trước chệch về trái là vẫnđang tiếp tục.
Mở nắp bình nước, Bách Thảo ngửa cổ, dốc ngược bình nước lắc lắc,đợi mãi mới có một giọt nước chầm chậm lăn theo mép bình rơi xuống đôi môi khônẻ của cô.
Hết nước.
Khi Diệc Phong thi đấu, để có thể hô được, cô gần như đã uống cạnbình cạn bình nước. cố nuốt nước bọt, cổ họng đau như nứt ra, cơn đau từ cổhọng lan ra hai tai, ngay cả thái dương cũng rần rật đau buốt.
"Ồ, nhìn kìa!", A Nhân bỗng kêu lên như phát hiện rachâu lục mới, "Kia chẳng phải sư huynh Đình Hạo sao? Người đứng bên anhấy...".
Đúng là sư huynh Đình Hạo!
Các cô gái đội cổ động nhất loạt nhìn ra, vừa rồi chỉ chú tâm vàotrận đấu giữa Tùng Bách và Lam Sư mà không hề để ý, thì ra sư huynh Đình Hạocủa đội Hiền Võ đang đứng ở sàn đấu bên phải xem nhóm thứ năm thi đấu! Chiếc áovest cách điệu màu đen khoác bên ngoài áo phông trắng, phía dưới là quần bò màimàu đen, sư huynh Đình Hạo lúc này vô cùng lịch lãm và đẹp đến mê hồn.
Có lẽ do không vận võ phục thi đấu trông anh không trang nghiêmnhư hôm khai mạc, tay cầm chai nước khoáng, anh vừa xem thi đấu vừa thì thầmbàn luận điều gì đó với người phụ nữ bên cạnh.
" Người kia..."
Hiểu Huỳnh đột nhiên mờ to mắt, trong đầu vụt xuất hiện hình ảnhđã từng được thấy trên báo chí và ti vi.
Bách Thảo đã từng nhìn thấy người phục nữ đó rất quen.
"Có lẽ nào chính là...", Bình Bình ngạc nhiên, xúc độngnói nhỏ, "... Chính là huấn luyện viên Thẩm Ninh!". Cô đã sưu tầm rấtnhiều sách báo nói về Teakwondo, có lẽ không thể sai, đây có lẽ chính lả huấnluyện viên Thẩm Ninh lừng danh mà thiên hạ đồn đại!
"Ấy...!" Lúc này, các cô gái của đội cổ động đều đã nhậnra, không sai, đó chính là huấn luyện viên Thẩm Ninh! Nhưng không giống khixuất hiện trên báo! Trên Báo chí, huấn luyện viên Thẩm đứng trên sàn đấu, luônvận động phục của đội tuyển Quốc gia, tóc buộc cao vểnh đuôi ngựa, mặt thanhtú không sao phấn, trẻ măng như nữ sinh viên mới tốt nghiệp đại học.
Nhưng người phụ nữa đứng cạnh Đình Hạo lúc này.
Bộ sườn xám cách tân màu tím nhạt bó sát, mái tóc đen nhánh búitrễ, gài một chiếc trâm đuôi phượng màu tím sẫm, gương mặt trang điểm nhẹ, lànda trắng mịn, mắt đen sâu thẳm, quả là một trang tuyệt sắc từ tranh cổ bước ra.
Lúc này, trận đấu của nhóm thứ năm kết thúc, Thẩm Ninh nói nhỏ vớiĐình Hạo điều gì đó, Đình Hạo khẽ gật đã, hai người đi về phía cửa nam nhà thiđấu, vừa hay cùng đường với các cô gái đội cổ động của võ quán Tùng Bách!
Đấy chính là huấn luyện viên họ Thẩm, một nhân vật truyền thuyếtsao? Chính là vị huấn luyện viên muốn thành lập cơ sở đào tạo Teakwondo tạiNgạn Dương ư! Hôm nay xuất hiện ở đây, chắc là để chọn hạt nhân tài tiềm năngtrong cuộc thi này!
Nhìn hai người đi tới, mỗi lúc mỗi gần.
Mỗi lúc càng gần.
Cơ sở đào tạo Teakwondo!
Đội tuyển quốc gia!
Cup thế giới!
Nhìn Thẩm Ninh đang đi tới mỗi lúc càng gần, nghĩ đến những sựkiện khiến nhiệt huyết sục sôi gắn với cái tên đó, tim các cô gái đập thình thịch.Nhưng không ai dám xông vào, dù chỉ kà đề chào một câu đơn giàn:" Huấnluyện viên Thẩm!"
Ngay cả Hiểu Huỳnh ngổ ngáo, không sợ trời không sợ đất, mà chỉdám phấn khích trong lòng, mờ to mắt, nín thờ nhìn trân trân!
Bách Thảo hồi hộp nắm chặt lấy bình nước rỗng không.
Cảm giác ấy...
Tuy người phụ nữ trước mắt không có vẻ cao ngạo của kẻ bề trên,nhưng chính vẻ uy nghiêm khó tả khiến người ta bất giác phải bất giác phải lùilại.
Bách Thảo cúi đầu, vặn nắp bình nước, cổ họng đau rát, khó chịuđến lỗi cô chỉ muốn chạy thật nhanh về võ quán để uống nước.
" Anh Đình Hạo!"
Thấy huấn luyện viên huyền thoại sắp đi qua mình, biết đâu sẽ đểlại niềm nuối tiếc vô hạn về sau, Hiểu Huỳnh bí quá hóa thông minh, cười thậttươi, vẫy tay với Đình Hạo:
"Anh Đình Hạo, anh cũng đến xem thi đấu đấy ư? Có xem trậnđấu vừa nãy của võ quán Tùng Bách chúng em không?"
Thật bái phục Hiểu Huỳnh!
A nhân và mấy cô bạn vừa thầm thán phục Hiểu Huỳnh, vừa xúc độngnhìn ngắm huấn luyện viên Thẩm và sư huynh Đình Hạo đang dừng lại trước mặt.Ôi, cuối cùng họ cũng có thể nhìn thấy huấn luyện viên Thẩm ở khoảng cách rấtgần!
"Ừ, có xem trận đâu của Nhược Bạch. Năm nay, võ quán TùngBách tiến bộ vượt bậc", Đình Hạo trả lời Hiểu Huỳnh một cách lịch sự.
Bách Thảo nghe tiếng, ngẩng đầu nhìn anh.
Thấy Đình Hạo tuy đứng cùng huấn luyện viên Thẩm, nhưng vẫn khôngbị mờ nhạt, trái lại dung mạo tuấn tú của anh dường như còn tỏa sáng hơn.
"Nhược Bạch là tuyển thủ chiến thắng trong trận đấu cô vừaxem lúc trước", Đình Hạo giải thích với huấn luyện viên Thẩm Ninh, huấnluyện viên Thẩm Ninh hơi ngẩng đầu, tỏ ý đã nhớ ra.
Huấn luyện viên Thẩm đã xem Nhược Bạch sư huynh thi đấu!
Rất có thể Nhược Bạch sẽ được chọn, được đưa đến cơ sở đào tạoTeakwondo của huấn luyện viên Thẩm!
Các cô gái bổng vui mừng sửng sốt, mắt tròn xoe.
Hiểu Huỳnh càng phấn khởi nói:
"Đúng vậy đấy ạ! Sư huynh Nhược Bạch của chúng em là mộttuyển thủ xuất sắc, huynh ấy đã thắng bốn trận liên tiếp, cũng đã giúp võ quánTùng Bách chiến thắng bốn trận rồi! Huấn luyện viên Thẩm, nếu huấn luyện viênlựa chọn đệ tử, xin hãy suy nghĩ về sư huynh Nhược Bạch của chúng em!"
Thẩm Ninh mỉm cười, chậm rãi nói:
"Tôi sẽ xem xét tình hình của mỗi tuyển thủ."
Câu nói này rất khách sáo. Hiểu Huỳnh bổng cảm thấy mình quá mạomuội, xấu hổ mặt đỏ lựng, nói:
"Cảm ơn huấn luyện viên Thẩm!"
Huấn luyện viên Thẩm Ninh ngẩng đầu, đi thẳng ra phía ngoài nhàthi đấu. Đình Hạo cũng đi theo, đi ngang qua Bách Thảo, anh hơi dừng lại.
Đưa chai nước khoáng trong tay cho cô, nói vẻ thản nhiên:
"Cầm đi, lần trước anh nói sẽ mời em uống nước mà."
Bách Thảo còn chưa kịp phản ứng, anh đã ấn chai nước vào tay cô,rồi sải bước theo Thẩm Ninh.
"Sao anh Đình Hạo lại đưa nước cho cậu?"
Vừa cùng cả bọn ra khỏi nhà thi đấu, Hiểu Huỳnh tò mò hỏi. Cáctrận đấu ngày hôm nay đều đã đều đã kết thúc, nhà thi đấu vắng tanh, chỉ cónhân viên phục vụ đang khẩn trương quét dọn.
"Mình cũng không biết."
Bách Thảo lắc đầu, chai nước khoáng vẫn hơi ấm dường như còn lưuhơi ấm tay anh. Họng vừa đau vừa khô, rất muốn lập tức mở nắp chai ra uống,nhưng cô không biết tại sao mình lại ngây người, lặng lẽ nhìn bình nước.
"Thật ra, cậu rất lợi hại đấy nhé!" Nhìn chai nước trongtay Bách Thảo, Hiểu Huỳnh bỗng thấy cổ họng cũng nóng rát, lấy chai nước củamình tu ừng ực, thở hổn hển, lại nói tiếp: "Mình bình thường hay nói thế,cổ họng được rèn luyện nhiều, cậu ít nói, cổ họng phải yếu hơn chứ nhỉ. Tại saocổ họng mình không nói ra hơi, vậy mà cậu vẫn hô được?"
"Đúng!" Mấy cô bạn cũng thi nhau uống nước, vừa vuốt cốhọng vừa nói: "Trận đấu của sư tỷ Tú Cầm, quả thực là không nói ra tiếngnữa. Bách Thảo, hôm nay cậu vất vả rồi!"
"...Không có đâu."
Được mọi người khen, Bách Thảo rất vui. Thực ra chỉ cần dùng lực,cổ họng luôn có thể phát ra âm thanh, chỉ cần lúc hô quên đi cái đau trong cổhọng là vẫn có thể hô được bình thường. Nhìn Diệc Phong, Tú Cầm, Nhược Bạch dốchết sức thi đấu, cô chỉ mong có thể truyền hết sức lực của mình cho họ, cơn đaunơi cổ họng có nghĩa lý gì.
"Bách Thảo, hay cậu làm đội trưởng đội cổ động đi!" HiểuHuỳnh bỗng nhiên nảy ra sáng kiến. "Cậu có thể hô dõng dạc, lại có thểnghĩ ra những khẩu hiệu khác nhau cho từng trường hợp, lại có số may nữa, trậncủa sư tỷ Tú Cầm không chừng đã thua rồi, nhưng cậu vừa chỉ huy đội cổđộng thì lại chuyển lại thành thắng! Từ nay cậu chỉ huy đội cổ động đượckhông!"
"Mình?"
Bách Thảo ngẩn người. Được tham gia đội cổ động, đối với một ngườiít nói như cô đã là một thử thách rất lớn, sao cô có thể thích hợp chỉ huy mọingười hò hét cổ vũ?
"Đúng rồi, chính là cậu!" Hiểu huỳnh vui vẻ quay ra nhìncác bạn trong đội nói: " Mọi người thấy thế nào, để Bách Thảo chỉ huychúng ta cổ vũ cho đội Tùng Bách nhé!"
"Được!"
"Bách Thảo, làm đội trưởng của chúng mình đi!"
Các cô gái vây lấy Bách Thảo, tay vẫy vẫy những quà cầu bông cònchưa kịp cất đi. Vừa đi ra phía cửa, vừa thi nhau hô to:
"Võ quán Tùng Bách! Bách chiến Bách thắng!"
"Chúng ta thắng liền bốn trận rồi!"
"Ngày mai là thắng liền năm trận! Ngày kia là thắng liền sáutrận! Mình có linh cảm, chúng ta sẽ vào vòng trong với thành tích cao toànthắng không thua trận nào! Vượt qua vong loại! Vượt qua vong tám đội mạnh! Vượtqua vòng bốn đội mạnh! Tiến thẳng vào vòng chung kết!"
Chiến thắng thuộc về võ quán Tùng Bách của chúng ta!"
"Võ quán Tùng Bách vô địch!"
Các đệ tử của võ quán tham gia thi đấu đều đã về hết nên các côgái trong đội cỗ vũ của võ quán Tùng Bách vô tư cười nói vui vẻ, tiếng cườivang vọng khắp không gian.
Bách Thảo cũng cười.
Nụ cười thật rạng rỡ.
Nếu như có thể giúp võ quán Tùng Bách giành chiến thắng, dù có bịmất giọng cô cũng nguyện đem chút sức lực nhỏ bé của mình cùng đội cổ vũ tăngthêm sức mạnh ỗi trận đấu của võ quán Tùng Bách.
Tiếng cười của họ vang khắp nhà thi đấu, vọng lên trời cao.
Chuẩn bị lên xe bus về võ quán các cô gái bỗng thấy đói bụng, sôilên ầm ầm. Bến xe bus ngay bên ngoài nhà thi đấu, họ vằ đi ra thì thấy rấtnhiều cảnh sát, đang đứng quây phía trước, chụp ảnh liên tục, trên mặt đất córất nhiều mảnh kính vỡ, còn vương một ít máu.
Tai nạn chăng?
Bách Thảo sợ hãi không dám nhiinf vết máu đó, cùng lúc nghe tiếngHiểu Huỳnh hỏi thăm mấy công nhân vệ sinh của nhà thi đấu, xem chuyện gì xảyra, họ đang chờ cảnh sát đi để quét dọn vệ sinh.
"Có một cô gái tham gia thi đấu trong này bị xe đâm, đã đưađi bệnh viện rồi", cô công nhân vệ sinh nói.
"Ôi, là tuyển thủ bị đụng xe ư?", Các cô gái kinh ngạc,Hiểu Huỳnh lập cập nói: "Lát nữa về phải nhắc bọn anh Nhược Bạch cẩn thậnan toàn giao thông, đáng sợ quá! À, cô ơi, cô có biết là tuyển thủ của võ quánnào không?"
"Cũng không rõ lắm." Cô công nhân vệ sinh nghĩ một hồi,nói vẻ không chắc lắm: "Hình như là Tùng… Tùng… gì đó…".
"…võ quán Tùng Bách?!!!"
Quá kinh ngạc, các cô gái đồng thanh kêu lên.
Nhất định là nhầm lẫn!
Nhất định là cô lao công kia có tuổi, nặng tai nghe nhầm rồi, saolại cố thể là võ quán Tùng Bách! Nhưng khi Hiểu Huỳnh cố trấn tĩnh ấn số diđộng gọi ấy đồng đội, khi cả bọn vội vã bắt hai chiếc taxi phóng đến bệnhviện, khi thấy ngoài phòng bệnh 320 llaf các đệ tử của võ quán Tùng Bách đangtụ tập với vẻ mặt lo lắng tột độ, chân của các cô gái mềm nhũn như muốn khuỵuxuống.
"Sư tỷ Tú Cầm bị thương thế nào?", Hiểu Huỳnh sợ hãi hỏiSơ Nguyên.
Sơ Nguyên nhấc tấm bảng ghi chú ở cuối giường bệnh, xem kỹ mộthồi, nói: "Khớp vai phải bị thương, nhiều nơi bị xây xát, cũng không nặnglắm. Vừa nãy cũng đã nói chuyện với bác sĩ chủ trị của Tú Cầm, ngày mai là cóthể xuất viện, chịu khó tĩnh dưỡng một thời gian là sẽ bình phục, chắc cũngkhông để lại di chứng gì".
Bách Thảo lúc này mới dần bình tĩnh lại.
Nhìn vũng máu vừa nãy, cô sợ là tai nạn rất nghiêm trọng, giờ đây,Tú Cầm không bị thương quá nặng, vậy là có thể yên tâm rồi.
"Vậy… vậy trận đấu ngày mai…" Hiểu Huỳnh vừa thưor phào,lại lập tức nghĩ đến một vấn đề nghiêm trọng khác, lo lắng hỏi; "…Liệu sư tỷ Tú Cầm có tiếp tục tham gia thi đấu được không?"
"Cậu nói xem! cậu nói xem chị tôi có thể thi đấu đượckhông?" Tú Đạt bỗng đứng phắt dậy, giận dữ nhìn Hiểu Huỳnh. "Cậu thấyrrox ràng là cổ tay chị tôi không động đậy được, cổ cũng không cử động được,làm sao có thể thi đấu ngày mai! Cậu biết rõ là chị tôi cố găgs bao năm nay làvì hy vọng có thể đại diện cho Tùng Bách giành thắng lợi trong giải đấu hằngnăm, bây giờ chị ấy không thể tiếp tục nữa rồi, chị ấy buồn thế nào cậu có biếtkhông? Cậu lại nói ra những câu này trước mặt chị ấy là có ý gì!"
"Mình…", Hiểu Huỳnh run lẩy bẩy.
"Tú Đạt, im đi!"
Tú Cầm đang nằm trên giường, mặt trắng bệch, vội quát Tú Đạt. TúĐạt khựng lại, rồi nhanh đi ra ngoài.
"Xin lỗi mọi người…"
Nằm trên giường bệnh, khuôn mặt Tú Cầm dường như còn trắng hơn cảvỏ gối, giọng khản đặc, nước mắt ứa ra từ hai hàng mi khép chặt, lặng lẽ lăntrên má. Mấy năm liền, cô kiên trì nỗ lực đến thế, khó khăn lắm mới được đạidiện võ quán tham gia thi đấu, bây giờ đã thắng liền bốn trận, sắp vào vòngtrong tới nơi, vậy mà vì vụ tai nạn này mà ảnh hưởng đến cả võ quán.
"Xin lỗi, sư tỷ Tú Cầm, em không nên nói ra những lờiấy!"
Hiểu Huỳnh cũng khóc òa, vừa nãy cô không nghĩ được đến thế. Phảirồi, Tú Đạt nói không sai, cô biết sư tỷ Tú Cầm nhất định còn buồn hơn.
Trong phòng bệnh im phăng phắc.
Các đệ tử của võ quán Tùng Bách đứng ngây ra, ai nấy đều buồn bã,lo lắng.
Theo quy định, danh sách tham gia thi đấu của các võ quán đượcchốt lại trước khi bắt đầu giải đấu, không được thay đổi giữa chừng. Dù có làthành viên bị thương hoặc nguyên nhân nào đó giữa chừng không thể tham gia thiđấu thì cũng không cho phép thay thế bằng người khác. Sư tỷ Tú Cầm bị thương,cũng có nghĩa năm nay võ quán Tùng Bách không có quyền lọt vào vòng trong.
Sao có thể như thế!
Nhưng Tùng Bách đã thắng liền bốn trận, sao đọt nhiên xảy rachuyện thế này!
"Hãy nghỉ cho khỏe. Năm sau vẫn còn cơ hội." Sơ Nguyênđắp chăn cho Tú Cầm, rồi quay ra nói với các đệ tử đứng trong phòng: "Đểlại hai người chăm sóc Tú Cầm, còn lại quay về thôi, Tú Cầm cần yên tĩnh nghỉngơi".
"Em ở lại chăm sóc sư tỷ Tú Cầm."
Nhìn Tú Cầm vẫn đang lặng lẽ khóc, Bách Thảo thấy như ruột gan bịthắt chặt. Nếu dạo trước, cô đã đau buồn đến thế nào khi không được tham giathi đấu, vậy Tú Cầm đã tham gia thi đấu và giành chiến thắng mấy trận, lại gặpphải tình huống thế này, chắc hẳn còn buồn hơn nhiều.
"Em cũng ở lại!", Hiểu Huỳnh vội nói.
"Cả em nữa!"
"Em cũng muốn chăm sóc sư tỷ Tú Cầm!"
“…”
A Nhân và Bình Bình cũng một mực đòi ở lại. Phòng bệnh bỗng trởnên ồn ào.
"A Nhân, Bình Bình và Tú Đạt ở lại, những người khác quay về võ quán." Nhược Bạch bước vào phòng, vẻ bình tĩnh, cứ như thương tích của Tú Cầm không ảnh hưởng mấy đến tinh thần của minh.
"Trước đây em đã có kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân, hãy để em ở lại!"
Bách Thảo nhìn Nhược Bạch với vẻ khẩn cầu. Hồi trước lúc sư phụ ốm,cô từng ở lại bệnh viện, chạy đi chạy lại nhiều nên đã quen với các loại quy trình thủ tục ở đây.
"Không được!" Nhược Bạch nhìn cô, nói: "Ngày mai côphải thay Tú Cầm tham gia thi đấu, bây giờ lập tức quay về võ quán bắt đầu luyện tập".
"Cái gì…?!!"
Các đệ tử của võ quán tbb đang lo âu, ngao ngán như chưa tin vào tai mình, chẳng phải đã có quy định không cho phép thay người giữa chừng sao?
Hơn nữa, tại sao lại là Bách Thảo thay sư tỷ Tú Cầm thi đấu?
Thiếu Nữ Toàn Phong 1: Ánh Sáng Ban Mai Thiếu Nữ Toàn Phong 1: Ánh Sáng Ban Mai - Minh Hiểu Khê