Never judge a book by its movie.

J.W. Eagan

 
 
 
 
 
Tác giả: Lâm Địch Nhi
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 67 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 710 / 7
Cập nhật: 2017-09-25 01:30:36 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 101-102
hương 101. Em trân quý nhất (Hạ)
Edit: Hanayang
Diệp Phong giễu cợt nhướng mày. "Từ này là kết quả của thế kỷ hai mươi mốt, rất thịnh hành, bất quá trong thực tế lại vô cùng bất đắc dĩ. Nhiều người bởi vì áp lực của xã hội và công việc, mà tránh né đề tài hôn nhân. Không phải là chúng ta thường vì muốn vẻ bên ngoài lãng mạn thanh lịch, mà cố ý che giấu tung tích hoặc lảng tránh trách nhiệm hôn nhân. Phần lớn họ có độ tuổi tập trung từ 25 tới 35 tuổi, trong đó nữ giới chiếm đa số."
Khuôn mặt Kha An Di cứng đờ mất tự nhiên. "Cô Diệp hiểu biết rất rộng."
"Tôi luôn học hỏi rất nghiêm túc." Diệp Phong nở nụ cười.
Kha An Di cũng không nguyện để cho Diệp Phong đoạt hết sự nổi bật, sau đó không cam lòng từ tốn nói tiếp, "Cô Diệp vừa mới nói hiện tượng này xuất hiện ở nhóm thành phần tri thức nơi công sở, các cô ấy là vì công tác xã giao, sợ bị đồng nghiệp xa lánh, sợ bị lãnh đạo kỳ thị, sợ mất đi khách hàng, mới bất đắc dĩ lâm vào cảnh đó. Nhưng bây giờ có một số nhân vật công chúng, xuất phát từ nguyên nhân gì đó cũng muốn giấu diếm chuyện hôn nhân hay tình yêu của mình với bên ngoài đó thôi?"
"Biên tập viên Kha không phải ám chỉ mới đây giới truyền thông làm rầm rộ về Lưu thiên vương chứ?"
"Anh ấy xem như một người đại biểu đi."
"Lưu thiên vương một năm thu nhập trên trăm triệu, tầng lớp trung lưu bình thường tiền lương nhiều nhất là năm con số, chênh lệch lớn như thế, đương nhiên thu vào cao trả giá cũng phải lớn. Là ngôi sao thần tượng, anh ấy phải chấp nhận dùng chính sự riêng tư của mình giải trí cho công chúng. Người đàn ông chưa kết hôn luôn có không gian tưởng tượng hơn rất nhiều so với người đã kết hôn, nhưng ngôi sao cũng là người, gặp được người phụ nữ mình yêu, cũng sẽ chờ mong đi vào lễ đường kết hôn, tuyên thệ lời thề mãi mãi bên nhau. Vì sự nghiệp, vì tình yêu, biện pháp vẹn cả đôi đường, chỉ có ẩn hôn."
"Nếu các fan cũng có thể giống như cô Diệp - thấu hiểu quan tâm như vậy, thì các sao vui hết cỡ rồi. Cô Diệp, cô cho rằng người làm việc trong ngành truyền thông có được xem là nhân vật công chúng không?"
Diệp Phong gật đầu, "Đương nhiên, mọi hành vi cử chỉ của họ đều được chú ý theo dõi, đối với xã hội sẽ có lực ảnh hưởng."
"Họ có coi như là nhóm người ẩn hôn không?"
"Người công tác trong ngành truyền thông cũng không phải ngôi sao thần tượng, cá nhân tôi nghĩ là không cần phải như thế."
Ý cười trên mặt Kha An Di tựa như hoa mùa xuân thường nở rộ. "Bây giờ, trái tim lơ lửng của tôi đã từ từ hạ xuống rồi. Tôi vẫn lo lắng cô Diệp không chịu hợp tác. Là người chủ trì chuyên mục tình cảm, cô vẫn luôn thay người khác phân tích tình cảm, hôm nay, chúng tôi đều rất chờ mong cô Diệp cũng có thể phân tích nội tâm tình cảm của chính mình. Mối tình đầu của cô là người như thế nào, trước mắt cô có yêu người không? Sự kiện ở hôn lễ thầy giáo của cô lần trước, cô thực sự thống hận anh ta sao? Đến nào, chúng ta cùng vỗ tay cổ vũ cho Diệp Phong." Đôi mắt đẹp chuyển qua, liếc về phía dưới đài.
Không khí rét lạnh đông lại như trong phòng mổ, rất nhiều người đều bị sốc trước tình huống bất ngờ này.
Hội trường lặng ngắt như tờ, hiệu ứng, âm nhạc không biết khi nào đã dừng lại.
Ban giám khảo kinh ngạc lặng người.
Ngô Phong phẫn nộ lao tới trước mặt đạo diễn, thấp giọng chất vấn: "Đây là ông liên kết dàn dựng sao? Dùng chuyện riêng tư của người khác để thu hút người xem. Cái đó và mớ tạp chí bát quái hạng ba bên ngoài có cái gì khác nhau? Ông quả thực làm CCTV mất hết mặt mũi. Trí tuệ cái gì? Sâu sắc cái gì? Chó má!"
Ánh mắt đạo diễn vẫn không rời khỏi sân khấu, khoát tay. "Chủ nhiệm Ngô, ông không thấy là PK không có trì hoãn sao? Kha An Di thông minh bị thông minh hại."
Ngô Phong sửng sốt, nheo mắt lại, trầm tư.
Thời gian bất quá có vài giây, lại dài như một thế kỷ.
Tuy rằng không có ai vỗ tay hưởng ứng, Kha An Di vẫn như cũ cười tươi như hoa.
Diệp Phong nhợt nhạt mỉm cười, "Biên tập viên Kha thật sự là làm cho tôi khó xử, thực sự đây là câu hỏi hay để trả lời. Tôi có hơi nông cạn, rất thích khoe khoang, để ý một người, liền hận không thể nói cho cả thế giới đều biết, hy vọng được mọi người chúc phúc. Nhưng là..." Cô tạm dừng một chút. "Người dẫn chương trình nổi tiếng hàng đầu của Mỹ - Oprah Winfrey, những đối tượng phỏng vấn của cô ấy từ tổng thống đến siêu sao, học giả, mỗi một cái tên đều như sấm bên tai. Trong tiết mục của cô, các vị khách mời cứ như vậy tự nhiên mà bị cô làm cảm động, mở rộng lòng với cô, bởi vì cô rất chân thành. Cô ấy có thời thơ ấu không thể chịu đựng nổi, trải qua rất nhiều chông gai, cô ấy luôn dùng chuyện xưa của chính mình để thể hiện sự chân thành rất tự nhiên. Nếu có một ngày, tôi trở thành người chủ trì của 《Tinh dạ vi quang》, tôi nguyện ý kể ra tất cả chuyện của tôi từ xưa cho đến bây giờ. Đương nhiên, nếu biên tập viên Kha cũng có thể giống như Oprah Winfrey thể hiện sự chân thành, hôm nay nói không chừng tôi sẽ bị cô làm cảm động."
Dễ dàng, Diệp Phong lật ngược tình thế, trái banh lắc lư bay về phía Kha An Di.
Trong đầu Kha An Di ông lên một tiếng nổ vang, khóe miệng run rẩy dữ dội một lát. "Ý của cô Diệp là tên cô cũng như sấm bên tai sao?"
Diệp Phong trêu tức nhún nhún vai, "Biên tập viên Kha không định vị tôi như thế sao? Không như sấm bên tai, ai lại thích nghe chuyện xưa của một người qua đường Giáp?"
"Thực làm cho cô thất vọng rồi, tôi không phải Oprah Winfrey." Kha An Di đã rối loạn cả lên, không biết nên xử lý tình huống trước mắt như thế nào, vì thế, nói tiếp một câu ngốc ngếch.
"Đúng vậy, nhìn thấy được." Diệp Phong cười khẽ chỉ chỉ lên mặt. "Oprah Winfrey là người da đen."
Lần đầu tiên trong hội trường truyền ra tiếng cười.
Kha An Di miễn cưỡng cong lên khóe miệng, cười so với khóc còn khó coi hơn.
"Biên tập viên Kha, thời gian chính là vàng bạc, cũng không thể tùy tiện lãng phí đâu." Diệp Phong nhìn khắp bốn phía, "Chúng ta có phải nên cùng khán giả nói tạm biệt hay không?"
Nếu không phải vì mấy cái camera đối diện sân khấu, thì Kha An Di đã mất kiểm soát lao đến xé xác Diệp Phong rồi.
Hai người chào cảm ơn xong, ở chỗ cuối cùng trước khi vào hậu đài, có một nhóm nam ca sĩ lên biểu diễn, khi ngang qua vừa vặn chạm vai Diệp Phong, một người trong đó đột nhiên kéo tay Diệp Phong lên môi hôn, chớp mắt vài cái. "Cám ơn, Diệp Phong! Tôi rất vui được làm khách mời kỳ đầu tiên của cô."
Diệp Phong sửng sốt, có hơi khó hiểu.
"Gần đây cậu ấy bị cuốn trong phong ba vì cuộc hôn nhân bí mật, người hâm mộ đòi chết đòi sống, đang rất đau đầu!" Một biên đạo nói.
Diệp Phong hiểu rõ, nở nụ cười.
Mạc Phỉ đồng tình ôm vỗ Kha An Di, có lẽ cảm thấy không biết nói gì cho phải, ngây người một lúc, tìm lý do đi ra ngoài.
Mặt Kha An Di một lúc thì trắng một lúc thì xanh, tuy rằng không muốn thừa nhận như vậy, lại không thể không đối mặt với sự thực là đã thua. Cô vốn tưởng ở trên sân khấu làm cho Diệp Phong xấu mặt, không hạ được Diệp Phong, lại ép chính mình đến tuyệt cảnh. Bởi vì cô, càng giúp cho Diệp Phong bộc lộ sự thông minh cùng thong dong, khí khái.
Diệp Phong ngồi lặng yên, nghe tiếng ca bên ngoài, là bản làm lại bài hát cũ của Trương Học Hữu - 《Em trân quý nhất》.
Giờ này sang năm, cũng tại nơi này
Nhớ mang theo hoa hồng, đừng quên thắt caravat
Thời khắc đam mê hoàn mỹ, thật tình không mệt mỏi
Quá nhiều tình yêu sợ say, không có tình yêu, mỹ nhân cũng sẽ tiều tụy
Anh sẽ trao em hoa hồng đỏ,
Anh biết em thích rơi lệ
Em đừng lấy nước mắt cả đời ột lúc
Có thể ngày tương lai em tươi đẹp hơn
Anh học ở em niềm say mê trong tình yêu
Anh nguyện ý tay trong tay cùng nhau trên con đường tình
Em trân quý nhất
...
Không biết tại làm sao, con tim đột nhiên ẩm ướt.
Cô nhắm mắt lại, phòng hờ nước mắt tràn mi sẽ làm ướt lớp trang điểm.
Trong đêm dông tố, anh đưa tay nắm lấy cô...
Tiếng quạt máy vù vù, nhà ngang oi bức, anh ngây ngốc ôm cô, mồ hôi rơi trên mặt cô, mắt sáng như sao...
Sáu năm sau, gặp lại ở cửa thang máy, lòng của cô hốt hoảng, sự kinh ngạc vui mừng của anh...
Chậu lô hội nứt nẻ kia, cà tím thái lát...
Ngày kỷ niệm, anh tặng bó hoa hồng đầu tiên, trên sô pha triền miên...
Đêm khuya tĩnh lặng, anh ở bên tai cô thì thầm, khẽ hôn lên môi cô...
Hai mươi sáu ngày xa cách, nhớ nhung, rối bời, bực bội, cuối cùng ở trong lòng anh khóc như đứa trẻ...
Nắm tay âu yếm chụp quảng cáo trên đường, dựa vào khi Ngả Lỵ ra đi...
Tất cả đều là anh, đều là yêu.
Cô phút chốc mở mắt, nghe được Mạc Phỉ đang nói: "Cho mời hai người chủ trì."
Vỗ tay vang lên như sấm, pháo hoa tung bay.
Kha An Di đã đi ra, cô không có nhìn xem, Kha An Di nghiêm mặt trắng bệch, cũng không có can đảm nhìn cô.
Chủ tịch ban giám khảo cho lời bình: Kha An Di có đề tài thảo luận phù hợp với các điểm nóng đương thời, rất sáng tạo, nhưng không thể nắm chắc tiết tấu của tiết mục, không có đủ sự thông hiểu với khách mời, cứ thế tiết mục không khống chế được. Khi nói đến Diệp Phong, giọng của ông đã bị tiếng vỗ tay phía dưới nhấn chìm.
Âm nhạc vang lên, Mạc Phỉ tuyên bố kết quả cuối cùng, đột nhiên Diệp Phong giơ tay lên, "Tôi có thể nói vài lời không?"
Mạc Phỉ kinh ngạc nhìn cô, rồi chuyển mắt sang đạo diễn cùng chủ tịch giám khảo.
Hai người trao đổi ánh mắt một chút, gật gật đầu.
Diệp Phong cúi người chào một cái thật thấp gần chín mươi độ, dường như có hơi kích động. "Tôi vô cùng cảm ơn tổ chuyên mục đã cho tôi cơ hội này, để cho tôi có thể đứng trên sân đấu của CCTV, chủ trì tiết mục là việc tôi yêu thích. Đây là giấc mơ khi tôi còn đi học. Tôi không biết lần này có tính là hoàn thành ước mơ không nữa, xem như vậy đi! Nhưng, thực sự thực sự xin lỗi, tôi phải làm ọi người thất vọng rồi. Mỗi người đều có rất nhiều chuyện muốn làm, nhưng trong tất cả thì chỉ có một việc đáng giá nhất. Khi tôi từ nước ngoài trở về, lựa chọn 《Đêm khuya khuynh tình》 của radio Thành Đô, ngoại trừ rằng tôi thích công việc này, còn bởi vì tôi thích giờ giấc đó nữa. Tính chất công việc của anh ấy không giống như những người làm việc lúc chín giờ sáng. Khi đi làm trời đã đầy sao, bình thường tan tầm đều đã khuya. Đêm khuya ở Bắc Kinh, tất cả những hoạt động ồn ào đều trở nên yên lặng, tôi có thể cùng với người tôi quan tâm cùng nhau đi dưới ánh sáng mờ nhạt của đường phố, đến một quán ăn hoạt động hai mươi bốn giờ ăn một chén cháo, hoặc uống một ly trà sữa. Chúng tôi sẽ cùng đọc sách, viết bản thảo, nói chuyện với nhau đến khi sao Mai lên cao, sau đó chúng tôi nói chào buổi sáng, lên giường nghỉ ngơi, tỉnh lại đã là giữa trưa. Điểm tâm của chúng tôi là cơm trưa của những người khác, chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc, dọn dẹp nhà cửa, nói chuyện về công việc chuẩn bị cho buổi tối. Cơm trưa là bữa ăn phong phú nhất trong ba bữa, ăn xong chúng tôi cùng ra cửa, đều tự đến cương vị công tác của chính mình, gặp lại lại là đêm khuya... Đây là thời gian tôi phải rất vất vả mới tranh thủ đến được, tôi vô cùng quý trọng, cho nên tôi vẫn muốn cùng anh cùng bước. Xin cho phép tôi rút lui!"
Kha An Di chỉ cảm thấy như có một cú đấm vô hình quất thẳng vào, cô ta có một thoáng sững sờ choáng váng.
Diệp Phong rút lui, vậy vị trí người chủ trì cuối cùng vẫn rơi xuống đầu cô? Cũng giống như một cái bánh điểm tâm ngon lành, cô muốn, người khác ngại ăn no, tặng điểm tâm cho cô, ăn còn thơm sao?
Đây là thương hại, là bố thí, không, chính xác mà nói là nhục nhã.
*
"Aizz, Hiểu Sầm sao có thể sinh ra một cô ngốc như con chứ?" Ngô Phong thở dài.
Diệp Phong làm nũng liếc ông. "Chú Ngô, đừng nín nhịn, thật ra chú cảm thấy rất tự hào chứ gì!"
"Không có." Ngô Phong kiên quyết lắc đầu, "Con thả bồ câu cho CCTV hai lần rồi, Tiểu Phong Diệp, con đã hoàn toàn bị liệt vào sổ đen của CCTV, sẽ không có cơ hội lần thứ ba cho con nữa."
Diệp Phong lè lưỡi, ôm lấy cánh tay Ngô Phong, "Cho nên chú mau mau đưa con xuống lầu, phòng ngừa CCTV lấy gậy đuổi người."
"Con đó, không thấy đạo diễn cũng bị con làm tức xanh mặt, nếu không phải nể mặt mũi của chú, con đoán chừng không thể nào êm đẹp mà đi ra trụ sở CCTV."
"Có chú Ngô ở đây, con mới không sợ."
Ngô Phong nhéo cái mũi của cô, "Bớt ba hoa. Nhưng thật sự rất đáng tiếc, con rất thích hợp với vị trí đó. Kha An Di..." Ông chậc lưỡi.
"Con càng thích hợp 《Đêm khuya khuynh tình》."
"Không biết Hạ Dịch Dương nghe tin tức thế này, là thở dài hay là muốn cười đây?"
"Buổi tối con gọi điện thoại cho anh ấy, hỏi một chút."
Ngô Phong bật cười, ấn nút thang máy, Tần Phái từ bên trong đi ra, nhìn về phía Diệp Phong trừng mắt, thốt ra hai chữ: "Ngu ngốc!"
Diệp Phong xoay đầu, xem như không thấy.
"Bây giờ con muốn đi đâu?"
"Thành Đô radio đó! Vu Binh cùng Tiểu Vệ tới đón con."
Chờ ở bên ngoài cũng không phải Vu Binh cùng Tiểu Vệ, mà là Lâu Dương. Anh bắt tay với Ngô Phong, thay Diệp Phong mở cửa xe. Trên băng ghế sau là một thúc hoa hướng dương.
Diệp Phong mở lời: "Giám đốc Lâu không phải lại có mưu tính gì nữa chứ?"
Lâu Dương cười khẽ, "Hoa này không phải tặng cho cô."
"Vậy là?"
"《Lá cây tinh không》!"
Diệp Phong vuốt ve bó hoa, ngọt ngào cười, "Tôi đây thay mặt cô ấy nói cám ơn."
Tối nay, nhà ăn trong Thành Đô radio đèn đuốc sáng trưng, vừa ca hát vừa khiêu vũ. Diệp Phong uống một ly, lặng lẽ trốn ra hành lang, lúc này cô muốn nghe nhất là giọng nói của một người.
Cô nhẩm tính sự sai lệch múi giờ, sau đó bấm mã vùng quốc tế.
Lần đầu tiên là tín hiệu máy bận, lần thứ hai... là tiếng một người đàn ông thô lỗ, bô lô ba la quát tháo không ngừng, sau đó còn có tiếng người ồn ào, phát âm vô cùng kỳ lạ.
Chương 102. Lá cây tinh không (Đại kết cục)
Edit: Hanayang
Trên trời nếu đã an bài cho họ yêu nhau, hạnh phúc nhất định sẽ rất dài lâu. Không biết tại sao, Diệp Phong cố chấp nghĩ như vậy, thậm chí cố chấp khẳng định.
Sau khi Hạ Dịch Dương cùng nhóm của anh đến Lybia, chỗ nghỉ ngơi do đại sứ quán sắp xếp. Đại sứ quán đã bắt đầu lên danh sách các công dân trung quốc, thống kê nhân sổ. Tình hình quốc nội Lybia đầy hỗn loạn, nhưng trên phố, người đi đường dường như còn rất bình tĩnh. Hạ Dịch Dương trước tiên là gửi tin báo về cho đài. Tiếp theo đó, họ lái xe đến chỗ công trình mà một công ty kiến trúc trong nước nhận thầu để phỏng vấn, trên đường đi ngang qua khu vực do đảng đối lập chiếm cứ, đột nhiên liền mất tin tức. Nghe nói, ngày hôm đó ở khu vực này đã xảy ra vụ nổ súng, có người thương vong.
Khi Ngô Phong nói những chuyện này với Diệp Phong, khá là lo lắng.
Diệp Phong ngược lại còn an ủi ông: "Bên đó thông tin liên lạc vốn còn rất yếu kém, nếu có tin tức gì xấu, đại sứ quán khẳng định sẽ nghe được. Điện thoại di động của Dịch Dương không thể nói được cái gì, không phải các đồng sự khác đều trong trạng thái tắt máy sao? Họ chỉ là phóng viên, dù là gặp phải đảng đối lập, theo lý cũng sẽ không đối với họ thế nào."
Ngô Phong chỉ muốn nói sợ rằng đạn không có mắt, nhưng nhìn Diệp Phong, ông lại đem lời định nói nuốt trở vào. Hiện giờ ở đài cũng khẩn cấp như là kiến bò trên chảo nóng, từ khi phát sóng tin tức thời sự này, trong chốc lát liền khiến cho nhân dân cả nước chú ý. Dân cư mạng tự phát lời cầu nguyện cho nhóm người Hạ Dịch Dương có thể bình an trở về.
《Đêm khuya khuynh tình》 chính thức tuyên bố đổi tên thành 《Lá cây tinh không》, có rất nhiều việc để bận rộn. Vừa hơi rảnh một chút, Diệp Phong lại ra phố mua này mua kia cho nhà mới. Cô vừa mắt một bộ trải giường nóng bỏng, trên chăn thêu thủ công một số chữ "Hỷ", nhìn qua đặc biệt vui mắt. Cô cò kè mặc cả gần một giờ với nhân viên bán hàng, cuối cùng mua được với giá chiết khấu. Cho dù vì một cái khăn trang trí, cô cũng chạy mấy vòng ngoài đường. Quần áo mặc ở nhà, trang phục đơn giản, trang phục khi lên sóng của Hạ Dịch Dương, một lúc mua liền mấy bộ. Thế này tủ quần áo sẽ không trống trải nữa.
Cô còn cùng Vu Binh đến khu đường bán ô tô, dạo qua một đại lý 4S. Nhân viên cửa hàng hỏi cô mua xe cho ai, mặt cô hồng hồng trả lời: "Bạn trai tôi, anh ấy bận công tác, không rảnh tới đây."
Cuối cùng, cô lựa chọn khoản xe Audi mới nhất, màu bạc, tuy rằng màu đen rất ổn định mạnh mẽ, nhưng cô không muốn anh giả vờ thâm trầm, bởi vì bên ghế phụ là cô ngồi, cô có một nửa quyền quyết định.
Vu Binh giúp cô đem xe chạy về bãi đỗ xe nhà mới, cô đem chìa khóa bỏ vào một cái hộp quà nhỏ, trịnh trọng đặt ở trên bàn ăn, như vậy, anh vừa mở cửa sẽ thấy được.
Chỉ có hai cái phòng sách cô không có bố trí, cô phải đợi anh trở về, đưa cô đi mua bàn gỗ anh đào.
Tô Hiểu Sầm cùng Diệp Nhất Châu cũng đặc biệt từ Thanh Đài bay đến, cô cùng họ ra ngoài ăn cơm, nhắc tới Hạ Dịch Dương, cô liền đổi đề tài. Tô Hiểu Sầm cũng khóc, Diệp Nhất Châu đỏ hốc mắt.
"Mẹ, không có tin gì thì chính là tin tốt. Không cần nói lời có điềm gở." Cô nói rất nghiêm túc.
Ba ngày, Lybia bên kia vẫn là không có tin tức gì.
Cô sửa sang lại quần áo ở trong biệt thự, chuẩn bị từ từ chuyển sang nhà mới, bỗng lôi ra được cái đĩa anh đưa cô dịp sinh nhật. Cô thất thần trong chớp mắt, mở máy tính.
Á? không ngờ là bản ghi âm của anh.
"Diệp Phong, về bốn năm chúng ta học cùng nhau, tuy rằng anh rất phóng khoáng, nhưng luôn có một chút tiếc nuối, đoạn thời gian đó quý giá như thế sao có thể để trống chứ? Vì thế, anh đi tìm bốn năm đó trở lại."
Âm thanh dừng lại, trên màn hình đột nhiên chớp lên vài tấm ảnh chụp.
Cô giật mình che miệng.
Cô cùng anh hợp tác đọc diễn cảm 《Tháng tư kỷ niệm 》, cô ở lớp học lên tiếng, cô lần đầu tiên tới lớp phát thanh xấu hổ lúng túng, bóng dáng cô trên sân thể dục chạy bộ, ảnh tập thể phòng ngủ của các cô lấy được cờ đỏ y tế, lần đầu tiên cô chủ trì tiệc tối, cô cùng Ngả Lỵ đứng ở bên ngoài căn tin gặm chân gà...
Trời...
"Đạo diễn, có thể cho tôi thêm một cơ hội nữa được không?" Mặt cô toàn bộ đều đỏ lên, dựng thẳng một ngón tay, khẩn cầu nhìn về phía trước. Sau đó, cô hít sâu, mỉm cười nói, "Chào các vị khán giả, buổi sáng tốt lành, hiện giờ bạn đang xem kênh hai đài CCTV 《Chương trình Chào buổi sáng》, tôi là Diệp Phong! Tháng bảy ở Bắc Kinh nhiệt độ như lửa nóng, đi ra ngoài không hề là loại hưởng thụ gì. Chúng ta trước tiên xem tình huống giao thông ở Bắc Kinh hôm nay..."
Đây là đoạn ghi hình khi cô thi đậu người chủ trì 《Chương trình Chào buổi sáng》.
Anh cắt nối biên tập rất nhiều hình ảnh, cuối cùng là cô lần đầu tiên ở 《Đêm khuya khuynh tình》 trực tiếp, "Buổi tối tốt lành, tôi là Diệp Tử..."
"Hiện tại giữa chúng ta không còn gián đoạn, Diệp Phong, như vậy những năm tháng về sau đều giao cho anh được không? Anh sẽ cố hết khả năng anh có, cho em hạnh phúc, bảo vệ em chu toàn, sẽ làm cho nụ cười tươi của em mãi mãi xinh đẹp như vậy. Anh yêu em, Diệp Phong! Gả cho anh, được không?"
Nước mắt từ hốc mắt chảy ra, lau thế nào cũng lau không hết.
Thật sự thật chán ghét, chưa thấy qua ai cầu hôn mà dùng đĩa ghi âm, lại không có nhẫn, hơn nữa khi đó họ còn đang giận dỗi.
Cho nên không đồng ý, không đồng ý, trừ phi anh đến trước mặt cô, khéo léo xin lỗi cô, cô mới có thể cố mà suy nghĩ một chút.
"Diệp Phong, một người tên là Giang Nhất Thụ tìm cháu." Dì giúp việc đẩy cửa đi vào, nhìn thấy cô nước mắt ràn rụa, hoảng sợ.
Diệp Phong ngạc nhiên ngẩng đầu, một đường gấp gáp chạy xuống lầu.
"Là tôi, tôi là Diệp Phong!" Giang Nhất Thụ là nhóm thứ hai của CCTV đi Lybia.
"Diệp Phong, chúng tôi đã liên hệ được với Dịch Dương rồi. Trong vụ nổ súng hỗn loạn, bọn họ bị dân bản xứ cướp bóc, tất cả giấy chứng nhận cùng công cụ thông tin toàn bộ bị mất, có một phóng viên ảnh bị thương, hiện tại đã liên hệ với đại sứ quán, Dịch Dương cậu ấy tốt lắm, chúng tôi cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ phỏng vấn, sẽ về nước một lượt."
Cô vừa khóc, không phải yên lặng rơi lệ, mà là lên tiếng khóc lớn.
《Lá cây tinh không》 lên sóng ngày đó, Bắc Kinh tuyết rơi. Trận tuyết nhỏ, nhẹ nhàng phiêu đãng giữa không trung, nhiệt độ chưa giảm nhiều lắm. Lá cây phong trong công viên đỏ như ánh nắng chiều, trên tán cây phủ một lớp tuyết mỏng manh, cảnh đẹp khiến người ta không thở nổi.
Tổ tiết mục mở sâm banh, mua lẵng hoa, một bức ảnh lớn của Diệp Phong treo trên hành lang.
Mười hai giờ vừa điểm, âm nhạc vang lên, là ca khúc thành danh của Mao A Mẫn - 《Tưởng niệm》.
"Những tháng ngày bình lặng quen thuộc, cũng cứ như thế một ngày một ngày trôi qua, ngẫu nhiên có chuyện gì đó bất đồng, liền rất nổi bật, chuyện tình nhỏ bé cũng khiến ta chấn động. Hôm nay cũng là ngày đặc biệt vui vẻ của chúng ta 《Đêm khuya khuynh tình》 chính thức đổi tên thành 《Lá cây tinh không》. Đối với quý vị thính giả, Diệp Tử vẫn là Diệp Tử trước kia. Trước khi phát sóng, tôi đứng trước cửa sổ thủy tinh, ngắm nhìn cảnh đêm Bắc Kinh. Tối nay, trong vẻ phú quý hoa lệ được điểm tô của nó, có thêm một phần dịu dàng thanh nhã. Ban đêm như vậy, không nổi gió cũng đã rất lạnh, tự nhiên, đáy lòng liền nổi lên vài phần u sầu. Như vậy sầu cũng không hoang vắng, chỉ là vì người ta yêu không ở bên cạnh, đột nhiên tưởng niệm tràn ra, đột nhiên muốn một đôi tay ấm áp xoa phủ hai gò má lạnh như băng, dưới cái nhìn chăm chú của anh, mỉm cười chậm rãi nở ra..."
"Chị Diệp lại nhớ Hạ Biên tập rồi!" Tiểu Vệ nhắm mắt lại, khẽ thở dài.
"Hư!" Vu Binh lấy ngón tay chặn môi cô. "Không cần nói, chuyên tâm làm việc, một lát tôi đưa cô về nhà."
"Tôi mới không cần, cậu vẫn là bảo vệ chị Diệp cho tốt, mới là chính sự."
"Hôm nay công tác của tôi bị người ta đoạt."
"Ai?"
Vu Binh kéo ống tay áo, nhìn nhìn thời gian. "Anh ấy giờ này chắc hẳn là xuống máy bay rồi, uhm, buổi tối đường cao tốc sân bay vắng xe, không quá một giờ có thể tới."
"Cậu đang nói cái gì vậy?" Tiểu Vệ nghe được không hiểu ra sao.
"Muốn biết sao? Trên đường nói cho cô."
Tháo tai nghe xuống, Diệp Phong nhắm mắt lại, lẳng lặng ngồi một hồi. Khi mở cửa phòng trực tiếp ra ngoài, tò mò quái lạ, bên ngoài phòng giám sát không có ai. Cô đem tư liệu cùng đĩa sửa sang lại một chút, về văn phòng lấy túi xách ra, đứng ở trên hành lang gọi Vu Binh vài tiếng.
Có một đồng sự tiếp lời: "Cậu ấy đi lái xe, nói cô đến phòng an ninh chờ."
Vừa ra khỏi tòa nhà, phát giác tuyết đã ngừng rơi, tuyết rơi xuống hầu như đã tan hết. Trên trời thế nhưng treo một vòng trăng sáng, sao cũng nhiều.
Cô hít sâu một ngụm không khí trong lành nhưng lạnh lẽo, thắt chặt thêm đai lưng áo khoát, chậm rãi đi tới.
Dưới ánh đèn bên ngoài phòng an ninh có một dáng người, cô lơ đãng nhìn thoáng qua, người kia tóc hơi dài, râu chưa cạo, gầy yếu chút, thực mâu thuẫn, anh nhìn qua tuy tiều tụy nhưng tinh thần sáng láng.
Anh vươn tay về phía cô, cô đưa túi xách cho anh. "Cảm ơn, anh đẹp trai!" Giọng nói run rẩy.
Anh không nói gì, môi hơi hơi phát run.
Cô quần lấy cánh tay anh, giây tiếp theo, cô đột nhiên xoay bước nhào vào trong lòng anh, ôm chặt lấy anh.
Anh vùi đầu vào mái tóc mát lạnh của cô, thật sâu hít vào hơi thở mà anh khao khát.
Tiểu Vệ cùng Vu Binh tránh ở hành lang phía sau, thở mạnh cũng không dám.
Bảo an giả bộ đang kiểm tra camera, không dám lên tiếng ho khụ.
"Đói sao?" Đây là câu anh nói đầu tiên.
"Đói!" Cô rất thành thật gật đầu.
Anh sờ sờ mặt của cô, "Được, về nhà anh làm cho em mỳ sợi sáu sao." Tần Phái ra sân bay đón anh, vừa lên xe liền cho anh một quyền, sau đó cho anh xem đoạn video, là ghi hình trận PK giữa Diệp Phong và Kha An Di.
Xem xong, anh cười cười.
Tần Phái cho anh cái nhìn khinh khỉnh. "Không có cảm tưởng gì sao?"
Anh lắc đầu. Giữa người yêu nhau không cần dùng tới cảm kích, cảm tưởng, cảm động, chỉ cần làm cho đối phương nhìn thấy rõ tâm của chính mình thì tốt rồi.
Cả đời là thiên trường địa cửu tế thủy trường lưu, mà không phải một sớm một chiều oanh oanh liệt liệt.
Cô không nghĩ anh vì cô mà cảm động đến khóc rống rơi nước mắt, đây là phương thức cô yêu anh, anh đã biết. Như anh chờ cô sáu năm, anh không phải muốn đánh động cô, thầm nghĩ cô biết, anh yêu cô.
Anh là trực tiếp từ sân bay tới đây, không có lái xe. Hai người cũng không nóng nảy, nắm tay ngồi ở trạm chờ xe buýt. Buổi tối khoảng cách thời gian chờ xe có vẻ dài, đợi một hồi lâu, vẫn không có xe đến đây.
Cô đột nhiên tránh ra cánh tay anh, ngồi thẳng người, "Có mangqua2 về cho em không?"
"Cái này có tính không?" Anh hôn nhẹ xuống môi cô.
Cô hôn trả anh một chút. "Không cho phép ngắt lời."
"Vậy cái này?" Trong lòng bàn tay của anh đột nhiên có thêm một cái hộp nhung nhỏ, anh từ tốn mở ra, dưới ánh trăng, kim cương lấp lánh ánh sáng như sao.
"Kim cương là đặc sản Châu Phi, đây có phải đặc sản Lybia đâu!" Cô vui rạo rực đưa tay tiếp nhận.
"Đặc sản Lybia là dầu mỏ, tiếp viên hàng không không cho anh mang theo lên máy bay." Anh nắm lấy tay trái của cô, không cho cô phản kháng, đem nhẫn kim cương đeo vào ngón áp út của cô. "Vốn muốn đưa em cùng đi chọn, em lại chơi mèo bắt chuột. Máy bay ở Hongkong dừng lại mấy tiếng, anh chạy ra đi mua, cũng không quá nhỏ, anh ước lượng qua."
"Vậy anh thế này rốt cuộc là có ý tứ gì?" Cô mặt nhăn nhíu mày.
"Chúng ta kết hôn đi!"
"Nếu em không đòi anh đưa quà, anh chuẩn bị tới khi nào thì mới lấy ra đưa?"
"Chờ em đang ngủ, trực tiếp đeo vào tay em."
"Gì?"
"Bởi vì em lải nhải không dứt, hiện giờ em cảm thấy thảo luận vấn đề này là thời điểm thích hợp sao? Chúng ta có chuyện quan trọng hơn phải làm." Anh nhẹ nhàng mà hít một tiếng, nâng lên cằm của cô, ánh nhìn dịu dàng. "Diệp Phong, làm vợ của anh, được không?"
Anh hôn cô thật sâu.
Khi môi anh vừa chạm đến cô, đôi môi cô đã vì anh mà hé mở, tận tình mút vào, khẽ cắn, quấy, cô còn muốn nói thêm một hồi nữa, nhưng ngẫm lại, phụ nữ thông minh hẳn là nên hiểu chuyện có chừng có mực.
"Vâng!" Qua năm mới là hai mươi bảy tuổi, cũng có thể gả rồi. Huống chi không phải mỗi người phụ nữ đều có thể may mắn như vậy, có thể gả cho người yêu chính mình, chính mình cũng yêu người đó, cho nên... Cô bị động thành chủ động, lửa nóng hôn trả lại anh.
Chủ nhật anh cùng cô về Thanh Đài một chuyến, cũng không biết anh nói như thế nào để thu phục Tô Hiểu Sầm cùng Diệp Nhất Châu, cô đưa bà ngoại đi chợ rau một chuyến, thời gian hôn lễ đã định ra được rồi. Vào năm mới, toàn thế giới cùng nghỉ một ngày đó.
"Ngày này tốt, về sau sẽ không phí tâm tư nhớ cái gì ngày kỷ niệm kết hôn, qua năm mới là chúc mừng." Tô Hiểu Sầm nói.
Cô tức giận đến nghiến răng, lại vô lực phản bác. Đáng thương cho cô còn chưa có đi qua Tứ Xuyên, lần đầu tiên đi, chính là thân phận con dâu.
Khóa học ở Quảng Viện đã xong, hôm cuối cùng, cô đi ra sân bóng, mặt cỏ đã khô vàng, trên mặt sân đầy tuyết đọng, cô đi đến chính giữa, ngồi xuống, nhẹ giọng nói: "Ngả Lỵ, mình sắp kết hôn, nhớ kỹ đó, mặc vào quần áo xinh đẹp nhanh tới làm phù dâu ình, đừng làm ình mất mặt."
Gió thổi những bông tuyết bay lên, ở bên người cô xoáy thành một vòng tròn, cô nở nụ cười.
Ngày đăng ký là một ngày thứ năm trong tháng mười hai, chủ yếu là vì ngày đó thời tiết không tệ. Người vội kết hôn vào năm mới rất nhiều, xếp hàng vài cái nửa giờ mới đến phiên họ.
Đăng ký xong, hai người đều trở về đài.
Khi lên giường nghỉ ngơi, đã gần rạng sáng ba giờ. Khi cô kéo rèm cửa sổ, nghe thấy di động có tin nhắn.
"Diệp Phong, tất cả đều đã thỏa đáng. Hôm nay, lần đầu tiên ở bầu trời Auckland thấy được cầu vồng. Đi bộ ở trên đường, tâm tình rất yên tĩnh. Anh tốt lắm, em thì sao?"
Cô mỉm cười khép lại di động, xốc lên góc chăn, tiến vào ổ chăn, dựa vào lòng ngực ấm áp. Một đôi cánh tay dài từ phía sau cô giúp cô chỉnh lại góc chăn.
Cô cũng tốt lắm.
Ngoài cửa sổ, ánh sao như ngọc, ánh trăng sáng nồng.
Thế nào một loại yêu không đau Thế nào một loại yêu không đau - Lâm Địch Nhi