Đôi khi, những thành quả tuyệt vời lại xuất phát từ những thất bại sớm gặp phải.

Thomas H. Huxley

 
 
 
 
 
Tác giả: Lâm Địch Nhi
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 67 - chưa đầy đủ
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 710 / 7
Cập nhật: 2017-09-25 01:30:36 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 091-92
hương 91. Trình tự công khai
Edit: Hanayang
Không đợi Diệp Phong lấy thêm dũng khí, chuẩn bị một lần nữa phóng tới Hạ Dịch Dương, bí thư Tô Hiểu Sầm đột nhiên bay tới Bắc Kinh, vào ngày thứ ba Doanh Nguyệt đến thu âm đĩa nhạc.
Giữa trưa nhận được điện thoại của Tô Hiểu Sầm, bà đã vào Văn phòng chính phủ Thanh Đài xác định địa điểm khách sạn. Đây tuyệt đối không phải tác phong của Tô Hiểu Sầm, khi cô đi học bà ấy đến Bắc Kinh công tác, nhất định sẽ có biểu hiện của một từ mẫu, sẽ hỏi Diệp Phong có muốn mang chút đặc sản Thanh Đài hoặc là món ruột của bà ngoại tới đây hay không, còn muốn Diệp Phong sớm một chút lên tiếng thông báo với các bạn cùng phòng, đến khách sạn ở với bà mấy ngày.
Diệp Phong cảm thấy kỳ quái, dừng máy lập tức gọi điện thoại cho Ngô Phong, Ngô Phong mới từ Thanh Đài trở về không lâu, đối với tình hình hẳn là có chút hiểu biết.
"Hiểu Sầm đến Bắc Kinh?" Ngữ khí Ngô Phong cũng lắp bắp kinh hãi, Diệp Phong nghe thấy lòng cũng nguội phân nửa, "Có thể là công sự khẩn cấp đi, buổi chiều bà ấy có an bài gì không?"
"Nói là đi Quốc hội báo cáo công tác, buổi tối ở phòng họp văn phòng Bắc Kinh, bảo con đi qua ăn cơm chiều."
"Thật sự là đại nhân vật mà, vậy con đi đi, cơm nước xong liền từ đó trực tiếp đến đài đi làm, nhớ chú ý một chút." Ngô Phong dặn dò.
Có thể là chính mình quá nhạy cảm, Diệp Phong tự trấn an mình.
Cô không dám lãng phí thời gian của Tô bí thư, nhanh chóng đi đến văn phòng chính phủ. Chủ nhiệm Hành chính tổng hợp còn nhớ rõ cô, dẫn cô đi vào một phòng nhỏ yên tĩnh. Buổi tối, Tô Hiểu Sầm cùng một đoàn nhân viên công tác ở văn phòng chính phủ Bắc Kinh ăn cơm, cơm xong lại mở hội nghị. Vì phương tiện ẹ con nói chuyện, Tô Hiểu Sầm dặn dò chủ nhiệm hành chính tổng hợp tìm một phòng riêng nhỏ.
Diệp Phong mếu máo, cô đã quen rồi, từ nhỏ đến lớn, thời gian Tô Hiểu Sầm dành cho cô đều là cố gắng nhín ra, công tác vĩnh viễn là quan trọng nhất với Tô Hiểu Sầm. Lần đó cô phát sinh chuyện ngoài ý muốn, có lẽ là lần đầu tiên làm cho Tô Hiểu Sầm vì cô ném công tác mà đến.
Vừa nhấp mấy ngụm trà, Tô Hiểu Sầm vội vàng đi từ bên ngoài vào. Chủ nhiệm Hành chính tổng hợp cung kính hỏi ba2 khi nào thì dùng cơm, bà nói 40 phút sau.
Diệp Phong không khỏi nói một câu oán trách: "Mẹ bận như vậy, có việc trực tiếp gọi điện thoại dặn dò con được rồi... Mẹ, làm gì đánh con chứ?"
Tô Hiểu Sầm vừa nhấc cánh tay liền gõ trán cô một cái, Diệp Phong đau hét lên.
"Ai kêu ta là mẹ con, con chịu được cũng phải chịu, chịu không nổi cũng phải chịu, bớt theo mẹ châm chọc khiêu khích. Con sao lại gầy thành như vậy?" Tô Hiểu Sầm trừng mắt nhìn cô, mày nhíu lại.
Diệp Phong sờ sờ mặt, "Mùa hè vừa qua khỏi nha, lập tức sẽ tròn thôi. Ba ba đâu?" Có vẻ mà nói thì, cô thích Diệp Nhất Châu hơn Tô Hiểu Sầm.
"Không Cho Phép Nhắc Ông Ta." Tô Hiểu Sầm đột nhiên thay đổi sắc mặt, "Ta đối ông ấy có ý kiến."
Diệp Phong thật sự là ngoài ý muốn, phải biết rằng ở trước mặt Diệp Nhất Châu, Tô Hiểu Sầm thế nhưng là trăm phần trăm cô gái nhỏ, uống ly trà đều phải hỏi: Nhất Châu, anh nói em nên uống trà xanh hay là hồng trà?
"Ba... phạm nguyên tắc sai lầm gì sao?" Diệp Phong thật cẩn thận hỏi.
"Gần đúng, dù sao cũng làm mẹ rất đau lòng." Hai mắt Tô Hiểu Sầm thật sự hiện ra một tia điềm đạm đáng yêu.
Diệp Phong đè lại ngực, muôn nghìn sự việc hệ trọng không ngừng lóe ra trong đầu. Cô không thể tin được trong mắt Diệp Nhất Châu, còn có người phụ nữ nào có mị lực nặng hơn Tô Hiểu Sầm, đương nhiên, không tính cô. "Đối phương là loại người nào?" Cô đem ghế dựa kéo gần lại Tô Hiểu Sầm, đồng tình nắm lấy tay bà.
"Còn không phải..." Tô Hiểu Sầm nâng lên mắt, đầu đầy hắc tuyến, đột nhiên lớn tiếng khiển trách, "Con nhỏ này đầu óc rốt cuộc suy nghĩ cái gì, ba cô có thể là hạng người như vậy sao? Mẹ cô sẽ kém cỏi như vậy sao?"
Cô lầm thầm: "Rõ ràng là mẹ nói ba phạm nguyên tắc sai lầm."
"Nguyên tắc có bao nhiêu hạng, ông ấy... ông ấy cư nhiên cùng người khác liên minh lại đến đối phó ta. Không nói chuyện này, mẹ hỏi con, Diệp Phong, cùng cái người Hạ Dịch Dương kia rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?"
Hơi thở của cô thiếu chút nữa là dội ngược vào trong, mẹ con vẫn là có tương thông, "Tô bí thư, mẹ lời này từ đâu mà hỏi vậy?" Cô vòng vo đảo mắt tình cảm.
"Con đừng có mà giả bộ với mẹ, chú Ngô đều nói hết với mẹ rồi. Con vừa về nước, liền cùng cậu ta yêu đương, có phải hay không?"
Cô không rõ trong hồ lô Tô Hiểu Sầm muốn làm cái gì, chỉ có thể trầm mặc, lấy tĩnh xem tình thế.
"Mẹ thật sự là không hiểu, nếu cậu ta thích con, sáu năm trước làm gì chứ, vì sao phải chờ tới sáu năm sau? Có phải biết thân phận của con hay không, mới cố gắng như vậy?"
"Mẹ," Diệp Phong đỏ bừng mặt, nhảy dựng lên, "Mẹ không cần dùng loại này ngữ khí nghi ngờ này nói về anh ấy, làm con gái của mẹ tốt lắm sao? Mẹ đã có lần nào tham gia họp phụ huynh cho con, mẹ có lần nào cùng con đi dạo phố? Cùng ăn cơm với nhau còn phải chịu hạn chế thời gian, mỗi lần đều làm con thực khẩn trương! Những lúc trong lòng con khổ sở, cũng không thể tìm mẹ khóc lóc tâm sự, bởi vì mẹ luôn bận việc. Không phải mỗi người đều giống nhau, đều mong chờ lợi dụng quan hệ của mẹ đỡ phải phấn đấu suốt bao nhiêu năm. Anh ấy đã có thành tựu, là do tự anh cố gắng đến được, không phải dựa vào ai, cho dù về sau con cùng anh ấy ở bên nhau, anh ấy tôn trọng mẹ, là vì mẹ là mẹ của con, không phải vì mẹ là một vị bí thư."
Tô Hiểu Sầm phá lệ không có phát hỏa, ngược lại nở nụ cười, "Có phải mẹ cũng lấy làm tự hào vì có người con gái như con hay không?"
"Vốn chính là vậy mà! Con nhà quan như con đây, không lấy uy danh của mẹ ra ngoài tác oai tác oái, mẹ chưa vừa lòng sao? Huống chi con không chỉ có mẹ cùng ba, còn có chú Ngô cùng dì Tần thương nữa nha, chú Ngô ở Bắc Kinh cũng là nhân vật quan trọng."
"Con cũng quá tự kỷ." Tô Hiểu Sầm trừng mắt, quăng trả lại cô một chút, "Con cánh tay khuỷu tay đều quải hướng ra ngoài mà, vì Hạ Dịch Dương đến chỉ trích mẹ con. Mẹ còn không phải là vì con, sợ con ngây ngốc, ngo ngoe, gặp phải đàn ông tồi."
"Anh ấy mới không phải, mẹ cùng tiếp xúc với anh ấy rồi, sẽ biết anh ấy có bao nhiêu tốt..." Từ bên dưới hàng mi lặng lẽ đánh giá Tô Hiểu Sầm, thanh âm càng nói càng nhỏ.
"Mẹ tiếp xúc rồi, hơn phân nửa đêm cùng người phụ nữ khác ở trên giường ôm một cục." Tô Hiểu Sầm tức giận nói.
"Đó là hiểu lầm."
"Dù sao trong lòng mẹ đã có cái u, con đừng vội hát đệm, được rồi, ngày kia là thứ Sáu, công việc của mẹ làm cũng gần xong, con hẹn cậu ta ra, chúng ta cùng nhau ăn cơm chiều."
Tình thế nhanh chóng quay ngược trở lại, Diệp Phong nhất thời thừa nhận không nổi, "Mẹ rất bận mà... để sau đi!"
"Mẹ đã muốn bị con quở trách thành như vậy, cũng không muốn cho cậu ta lưu ấn tượng xấu. Mẹ đến Bắc Kinh, có một nửa chính là vì cậu ta."
Diệp Phong hoàn toàn trợn tròn mắt. Bọn họ hiện tại... còn đang giằng co nha, sớm biết vậy không thay anh nói chuyện.
Cô muốn gọi điện thoại cho anh, cảm thấy thảo luận qua điện thoại không rõ lắm; muốn nhắn tin cho Ngô Phong, cũng lo lắng, vạn nhất chú Ngô quên thì sao? Xin Ngả Lỵ trợ giúp, càng không được, Ngả Lỵ chính mình đều lo không xong.
Cô kiên trì, cuối cùng vào sáng sớm thứ Sáu, dậy thật sớm, gõ cửa nhà Hạ Dịch Dương.
Chuông cửa ấn một hồi lâu, cửa mới mở, anh trang phục chỉnh tề, mặt mày sáng sủa, dường như ngủ rất ngon. Cô tối hôm qua ở trên giường lăn qua lộn lại, một đêm đều không chợp mắt được gì.
"Diệp Phong?" Anh có chút ngoài ý muốn, mở cửa rộng ra, nghiêng người, để cho cô tiến vào.
Cô lắc lắc tay, "Em không đi vào, ngay bên ngoài nói đi."
Anh thong thả chớp mắt, gật gật đầu.
Cô thần sắc đình trệ một chút, ánh mắt lóe ra, mở đầu ấp a ấp úng nói: "Không là việc lớn gì... Chính là mẹ em đến đây... Anh có thể không cần phải xen vào... Có thể cự tuyệt... Em có biện pháp đối phó bà ấy, haiz, buổi tối bà ấy muốn gặp anh, nói cùng nhau ăn một bữa cơm."
"Được!" Toàn bộ vẻ mặt Hạ Dịch Dương rung lên, cô vừa dứt lời, Anh liền đáp ứng. "Anh bây giờ liền đặt nhà hàng. Dì ở tại khách sạn nào? Em chừng nào thì thu tiết mục?"
Liên tiếp vấn đề làm cô ngớ người, không đợi cô trả lời, cô liền thấy anh cầm lấy di động, bấm một cái dãy số rồi lại một cái dãy số, ngữ tốc vững vàng, nhìn thấy trấn định, nhưng cô cảm giác thấy anh dường như rất khẩn trương.
Hai người cùng đi ra ngoài ăn bữa sáng, "Em tranh thủ đem thời gian thu tiết mục lên sớm một chút, buổi chiều anh đến đài đón em." Khi đưa cô về biệt, anh nói.
Cô nha một tiếng, nhìn anh tuấn lãng bên cạnh, anh biểu hiện vậy có phải đại biểu là bỏ qua cho cô trước đó hay không?
Cô tưởng chính là một bữa tối ba người, sẽ không chính thức như thế nào, cũng không thay quần áo, vẫn là một thân trang phục chức nghiệp khi đi làm. Lên xe Hạ Dịch Dương, phát giác anh ăn mặc so với lên đài trực tiếp còn muốn nghiêm chỉnh hơn, caravat nền màu xanh nhạt có chấm bi nhỏ li ti màu hồng, ánh mắt của cô tìm tòi một chút, nhìn anh nhiều hơn vài lần, tóc một tia bất loạn, lộ ra cái trán trơn bóng.
Doanh Nguyệt cũng đến đây, một thân váy mùa thu mới tinh, nhìn thấy cô vui vẻ nhếch môi. Tiếp theo, Ngô Phong cùng dì Tần xuất hiện, điên rồi, cái tên Tần Phái kia theo ở phía sau, Tô Hiểu Sầm là đến cuối cùng.
Trường hợp bất ngờ, cô có loại dự cảm bị người ta thiết kế, cô quay đầu, Hạ Dịch Dương đang nhìn cô, tầm mắt hai người chạm nhau ngắn ngủi một chút, lại tránh đi.
Doanh Nguyệt phát giác khuôn mặt Tô Hiểu Sầm có chút quen thuộc, đến khi nhớ ra, cô không khỏi khẩn trương đứng lên, bắt lấy tay Diệp Phong, nho nhỏ giọng nói: "Chị dâu, em ngồi cạnh chị."
Tô Hiểu Sầm mắt lạnh đảo qua liếc mắt một cái, đuôi lông mày nhíu nhíu.
"Mời dì ngồi!" Hạ Dịch Dương tiến lên trước giúp Tô Hiểu Sầm kéo ghế dựa, tiếp nhận áo khoác xong rồi, sau đó là Ngô Phong cùng dì Tần, anh nhất trí thay đổi cách chào hỏi, theo Diệp Phong gọi "Chú Ngô, dì Tần".
Kỳ quái là, ba người này không lộ ra một chút sắc mặt kinh ngạc.
Vị trí an bài ổn thỏa, các trưởng bối ngồi cùng một bên, Diệp Phong cùng Hạ Dịch Dương ngồi ở bên trong, Doanh Nguyệt ngồi cạnh Hạ Dịch Dương, Tần Phái ngồi ở cuối bàn.
Không khí kỳ thật rất nhẹ nhàng, giống như là một lần họp mặt gia đình bình thường. Ngô Phong hỏi Doanh Nguyệt chuyện thu âm đĩa nhạc, Doanh Nguyệt từng câu trả lời, Tô Hiểu Sầm cùng dì Tần dường như cũng cảm thấy rất hứng thú, thỉnh thoảng lại chen vào vài câu, Doanh Nguyệt dần dần thả lỏng.
Tô Hiểu Sầm còn hỏi Doanh Nguyệt tình huống trong nhà, còn có sức khỏe mẹ cô như thế nào... chuyện phiếm linh tinh.
Đồ ăn là Hạ Dịch Dương chọn, anh dường như rất quen thuộc với sở thích mỗi người. Tất cả mọi người ở trên bàn đều có thể tìm được một món ăn mình thích, không có uống rượu, trên bàn có rượu vang còn có nước trái cây, anh lại không cố ý quan sát, ly ai còn ai hết, anh còn có thể hợp thời hơn nữa, mỗi người đều chiếu cố đến.
Diệp Phong thì giống chuyên môn đến làm khách, không phải uống chính là ăn, không nói được một lời.
Anh cùng Doanh Nguyệt cùng nhau đứng dậy hướng Tô Hiểu Sầm kính rượu, Doanh Nguyệt đại biểu mẹ ở xa tận Tứ Xuyên, Tô Hiểu Sầm vãy vãy tay, làm cho hai người ngồi xuống, hòa ái đối với anh nói: "Cậu còn lái xe nữa, uống ít một chút. Ngày đó chú Diệp của cậu vui vẻ, uống nhiều, nửa đêm còn ở nhà ca hát, làm cho ta không thể ngủ. Còn cậu có ổn không?"
Hai lỗ tai Diệp Phong tự dựng thẳng lên.
Người nói tiếp là Ngô Phong, "Cậu ta không khỏe lắm, vẫn ngủ thẳng đến giữa trưa, tỉnh dậy còn nói choáng váng đầu. Lên máy bay là ngủ."
"Uống bia tươi Thanh Đài sao?" Diệp Phong rốt cục mở miệng nói chuyện.
"Cũng là rượu vang đỏ." Lần này, là anh trả lời.
"Đi Thanh Đài không uống bia tươi, rất tiếc nuối." Diệp Phong hướng anh cười tươi như hoa.
Tần Phái phát hiện ra cái gì, đồng tình nhìn anh, nháy mắt.
Tiệc tối ấm áp mà lại hài hòa cuối cùng cũng tan, Diệp Phong mặc áo khoác vào, tính đưa Tô Hiểu Sầm về khách sạn, phát giác tất cả mọi người đều không có chuyển động.
Doanh Nguyệt mặt đỏ hồng, xoay người từ phía sau lấy ra một hộp lễ vật đóng gói tinh mỹ, trịnh trọng hướng về Diệp Phong, "Mẹ ở Tứ Xuyên giúp em trông đứa nhỏ, lần này không thể tới đây, đây là bà ấy đưa cho chị dâu một chút lễ mọn."
Diệp Phong trừng mắt cứng lưỡi.
Tần Phái vuốt vuốt cái mũi, cái này vui rồi nha!
"Mau nói cám ơn đi!" Tô Hiểu Sầm đẩy cô một phen, dì Tần đứng ở bên cạnh cũng làm ảo thuật lấy ra hai hộp lễ vật, "Dịch Dương, đây là tâm ý của dì Tô cùng chú Diệp, ở dưới là của ta cùng chú Ngô."
Cảnh hoàn toàn là hai nước hòa hảo, trao đổi lễ vật cống phẩm, để biểu đạt thành ý.
Giờ phút này, Diệp Phong mới thật sự hiểu được chân chính ý nghĩa của yến tiệc này. Giữa cô cùng Hạ Dịch Dương đã hoàn toàn không còn là cô gái nhỏ bàn chuyện tình chuyện yêu, mà là nghiêm túc bước theo con đường truyền thống, chính thức khởi động trình tự công khai ra mắt.
Hôm nay xem như tộc trưởng hai bên gặp mặt, thừa nhận quan hệ hai người yêu đương, kế tiếp, hẳn chính là đàm hôn luận gả.
Anh lễ phép nói cảm ơn, hai tay cung kính tiếp nhận hộp quà. Tô Hiểu Sầm mặt khác còn vô cùng chu đáo chuẩn bị một phần lễ vật cho Doanh Nguyệt. Doanh Nguyệt cương quyết nhét cái hộp vào trong tay cô, cô cầm, nặng trịch.
Dì Tần lôi kéo Tô Hiểu Sầm đi làm hương hoàng, Ngô Phong làm lái xe cho hai người. Tần Phái vỗ vỗ vai Diệp Phong, "Chúc mừng cô rốt cục có chủ." Còn làm ra vẻ mặt bi thương.
Diệp Phong phẫn nộ đá anh ta một cước.
Tần Phái cũng không giận, cười khanh khách hỏi Doanh Nguyệt, "Hạ nữ sĩ, muốn tôi tiễn cô một đoạn đường hay không?"
Doanh Nguyệt vội vàng kéo mở cửa xe, "Tốt, làm phiền Tần đại ca!"
Cuối cùng, cô lên xe của anh. Cô hạ cửa kính xe xuống thấp nhất, đặt cánh tay lên đó, lấy tay chống cằm.
"Bỏ tay vào đi, như vậy nguy hiểm." Anh vươn tay kéo cánh tay của cô xuống dưới.
Cô muốn bỏ ra, lại không đẩy được anh, lại băn khoăn anh đang lái xe, chỉ phải giương mắt nhìn.
"Đi uống ly cà phê đi!" Anh đề nghị.
Cô không có phản đối, cô quả thật cần một chỗ một ít thời gian, cẩn thận mà hỏi anh mấy câu.
"Anh mua máy pha cà phê." Anh bỏ thêm một câu, tâm tư cô đang suy nghĩ, không chú ý nghe. Khi xe dừng lại, cô cũng không nhìn đây là chỗ nào, kiềm chế không được hỏi: "Anh đã cùng chú Ngô đi Thanh Đài gặp ba mẹ em sao?"
Anh rất thành thật, "Đúng vậy, vốn là tuần trước đi, có việc nên kéo mấy ngày."
"Anh... Không phải đang tức giận với em sao?" Cô reo lên.
Anh cười cười, đóng cửa kính xe lại, "Chỉ có con nít mới có ghi thù."
"Vậy anh gì chứ không để ý tới em?" Cô oán hận hỏi, thân mình đều phát run.
Anh ung dung trả lời: "Không có nha, em gọi điện thoại cho anh, anh đều tiếp. Em tìm đến anh, anh đều vô cùng nhiệt tình."
Chương 92. Chạm vào ấm áp
Edit: Hanayang
Hai mắt thiếu chút nữa trợn trắng, đôi môi run run vì tức giận, hơn nữa ngày cũng không cách nào thốt nên lời.
Là như thế này sao?
Những đêm trằn trọc thao thức, đau lòng tiếc ruột liên tục cất tiếng thở dài, nhớ anh không dám nói rõ còn phải thật cẩn trọng, cố lấy dũng khí rồi lại không dám đi xin lỗi, bối rối lo lắng sẽ mất đi anh... Đều là cô lo sợ không đâu?
Trong nhất thời, ủy khuất gấp đôi.
Cô từ trong túi lấy ra hộp quà ném cho anh, sau đó, duỗi tay ra, "Đem đồ nhà em trả lại cho em."
"Thật sự là tính tình càng ngày càng trẻ con." Anh chọc cô, nở nụ cười, "Anh cũng không quá tham lam gì, sau này, chúng ta chỉ cần sinh con trai, hơn nữa con gái lớn của anh, hiểu chuyện là tốt rồi, nhân sinh mỹ mãn."
Anh rõ ràng là muốn làm cô tức chết, "Tự anh đi sinh đi!" Cô tức giận đẩy mở cửa xe, loạn không rõ đường liền hướng về phía trước đi.
"Cửa thang máy ở bên cạnh." Anh mỉm cười từ bên kia đi xuống, giữ chặt tay cô, liền kéo vào trong lòng.
Cô ngước mắt lên, lúc này mới thấy thì ra là ở trước khu nhà anh. "Em không đi, em muốn về nhà." Cô kêu to, cũng không để ý sẽ gặp phải hàng xóm, anh nhanh chóng đem đầu cô úp vào trong ngực anh, làm cho cô ô ô không phát ra tiếng.
"Được, chúng ta về nhà." Anh ở bên tai cô dịu dàng nói, dứt khoát nửa giữ nửa ôm đi vào thang máy.
Ở cửa thang máy thực sự có một vị hàng xóm, có một lần Diệp Phong rất xấu tính muốn anh cõng trên lưng, bà ấy bước vào cửa, trùng hợp gặp phải, hiểu lầm chân Diệp Phong bị thương, rất quan tâm hỏi này hỏi kia, làm Diệp Phong xấu hổ ở sau lưng của anh vẫn không dám ngẩng đầu.
"Chào buổi tối!" Biết người nào đó da mặt mỏng, Hạ Dịch Dương gắt gao đè đầu cô xuống, ôn hòa hướng về bác gái hàng xóm chưa rõ chào hỏi.
"Không khỏe sao?" Bác gái chân thành nhiệt tình, trái xem phải ngóng.
"Không sao đâu, ngủ một giấc thì tốt rồi." Bên hông bị người nào đó dùng sức nhéo một chút, anh vẫn ý cười như trước.
Bà cô quét qua Diệp Phong liếc nhìn một cái, "Con gái bây giờ sợ béo, không dám ăn cơm đàng hoàng, thể chất làm sao có thể không tệ chứ? Cứ như vậy không được, cần nghĩ kỹ xem xinh đẹp với sức khỏe, cái nào quan trọng nhất?"
"Dạ, về sau không thể quá chiều cô ấy, cháu sẽ dưỡng béo cô ấy."
Diệp Phong đều muốn ngẩng đầu lên phản bác, cô không có giảm béo, cô là bị chọc tức thành như vậy. Tức giận hại tim, không biết như thế nào mà hốc mắt liền đỏ lên, từng giọt từng giọt nước mắt vui vẻ chạy ra, thấm vào âu phục, thấm qua lớp áo trong, chạm vào da thịt. Chỉ chốc lát, Hạ Dịch Dương cảm giác được trên đầu vai truyền đến ấm áp.
Ra khỏi thang máy, ôm cô vào cửa, ngay cả đèn cũng không cố mở lên, anh cúi đầu hôn hôn lên má của cô, không hề chọc cô, nhẹ nhàng mà vỗ về lưng cô, hỏi: "Làm sao vậy?"
"Khi dễ em rất có cảm giác thành tựu sao?" Cô dũng cảm rống ra tiếng.
Trong phòng tối như mực, cô mới không cần lo lắng bị anh nhìn đến hai hàng nước mắt nước mũi ròng ròng.
Anh kéo cô đi đến bên cạnh sô pha, lấy tay xoa đầu vuốt tóc cô, tinh tế chải vuốt, mơ hồ hít một tiếng, "Rốt cuộc là ai khi dễ ai chứ?"
Hai vai cô rung động, khóc không thành tiếng, "Chính là anh, anh tra tấn em, vắng vẻ ta, tính kế em. Em đã cố gắng như vậy, anh... Cho tới bây giờ cũng không chịu phối hợp."
"Diệp Phong, " Anh nâng cằm của cô lên, thay cô lau nước mắt, "Không thể mỗi một lần đều là em chạy anh đuổi, luôn luôn phải có một lần như vậy, em phải muốn chủ động đi về phía anh. Đó không phải công bằng hay không công bằng, mà là anh rất cần sự khẳng định của em đối với anh."
Cô ngừng nức nở, hàng mi dài ướt sũng thong thả chớp chớp.
"Tình cảm của chúng ta, anh chưa từng nắm chắc. Anh từng lạc mất em sáu năm, sáu năm, cũng không phải là một ngày hai ngày, em có biết trong những đêm đó anh phải vượt qua như thế nào không? Em về nước, gây cho anh sự kinh ngạc lẫn vui mừng rất lớn, đồng thời, anh còn có một chút bất an. Như một người đi tìm kho báu, tìm mất mấy năm tâm huyết, trải qua bao nhiêu gập gềnh cuối cùng tìm được bảo tàng. Mừng rỡ như điên là trong nháy mắt, sau đó anh ta sẽ lo sợ bất an, anh ta phải làm như thế nào để cho bảo tàng này vĩnh viễn ở lại bên cạnh anh ta chứ? Diệp Phong, anh không phải kim cương, anh khát vọng sự quan tâm của em, cũng khát vọng em cho anh cảm giác an toàn."
Trong phòng rất im lặng, cô nghe thấy hơi thở rất nhẹ cùng tiếng tim đập của anh.
"Thực xin lỗi." Cô cúi đầu, tiếng nhỏ như muỗi kêu, trong lòng đau đớn.
"Haiz!" Anh ôm cô vào lòng, thói quen gác cằm ở trên trán của cô, nhẹ nhàng mà vuốt ve mái tóc của cô. "Không cần như vậy, tìm anh phát tiết oán khí vẫn so với đi tìm người khác tốt hơn."
Người trong lòng phát ra hô hấp nặng nề, cô im lặng lâu lắm, anh nghĩ đến cô đang ngủ.
Bỗng nhiên, cô ở trong lòng anh giật giật, anh chạm đến ba ngón tay cô dựng thẳng lên, "Gì?"
"Chúng ta giao ước, về sau nếu ai chọc đối phương tức giận, đối phương chỉ có thể tức giận ba ngày, đến ngày thứ tư, nhất định phải chấp nhận một phương án khác."
Anh nở nụ cười, đáp ứng thật sự sảng khoái, "Nhất trí!" Có vẻ người được lợi là anh đi?
Cô sờ sờ mũi anh, anh không chịu nổi ngứa, kéo tay cô xuống dưới, đặt ở bên môi khẽ hôn.
"Dịch Dương, ba mẹ em ở Thanh Đài có làm khó dễ anh không?"
Anh trầm mặc một hồi trả lời: "Nếu sau này chúng ta có con gái, tên ngốc nhà nào chạy tới như vậy, anh khẳng định so với họ làm còn hơn. Có chú Ngô ở đó, họ đối với anh tốt lắm."
Cô nửa tin nửa ngờ, hỏi lại, anh liền chuyển hướng đề tài.
Cô lại là giãy dụa, lại là khóc thét, ra một thân mồ hôi, anh ôm cô vào phòng tắm, giúp cô mở nước, làm cho cô đi tắm rửa.
Đi Thanh Đài, thực sự là anh không đợi đến phút cuối, mặc dù có Ngô Phong ở đó. Không có báo trước, sau khi vào khách sạn, Ngô Phong đi gặp Tô Hiểu Sầm, anh trực tiếp đi tìm Diệp Nhất Châu.
Khi ở Thanh Đài làm chương trình trực tiếp, cũng có một chút quen thuộc với Diệp Nhất Châu. Diệp Nhất Châu đang họp, anh từ sáng sớm đợi đến ba giờ chiều, Diệp Nhất Châu mới gặp anh, ánh mắt lạnh cứng như đối mặt với một phần tử không hợp pháp.
Anh cười khổ, thản nhiên thừa nhận thuyết minh ý đồ đến gặp.
"Đây không phải chuyện ước muốn của một bên. Cậu thích Diệp Phong, Diệp Phong cũng thích cậu, vậy sao con bé không cùng cậu trở về đây?" Diệp Nhất Châu lạnh lùng hỏi.
"Chúng cháu đang chiến tranh lạnh." Anh không có giấu diếm.
Diệp Nhất Châu kinh ngạc, không có khả năng dự đoán được cậu trả lời như vậy. Nhưng từ sau những lời này, thái độ của Diệp Nhất Châu đối với anh chính thức đổi mới.
Tính tình Diệp Phong, Diệp Nhất Châu hiểu biết nhất. Diệp Phong giống Tô Hiểu Sầm, trước mặt người khác rất hiểu chuyện, dịu dàng, rất ít khi cùng người khác tức giận, tranh chấp, nhưng ở trước mặt người trong lòng, đặc biệt tùy hứng, vô lý, lúng túng, thậm chí có khi rất là không phân rõ phải trái.
Ngoại trừ chuyện xảy ra trong một tuần ở nhà ngang kia, Hạ Dịch Dương đem chuyện hai người đã trải qua rồi yêu nhau nói thông suốt, cũng giải thích chuyện hiểu lầm với Kha An Di ở Thanh Đài. Nghe xong, Diệp Nhất Châu dẫn anh đi ra ngoài cùng Tô Hiểu Sầm, Ngô Phong hội hợp, cùng nhau ăn cơm chiều.
Ngô Phong đã hết sức cố gắng nói giúp, Tô Hiểu Sầm không đến mức thất lễ, nhưng thái độ vẫn rất cứng ngắt. Bà không để ý Hạ Dịch Dương như thế nào, chỉ nói chuyện này phải đợi gặp Diệp Phong rồi nói sau.
"Con gái lớn, em buông được cũng phải buông, luyến tiếc cũng phải buông." Diệp Nhất Châu nói, xoay mặt nhìn về phía Hạ Dịch Dương, "Không cần để ý, chỉ cần là người con trai muốn cưới Diệp Phong, cũng giống như đối địch với bà ấy."
Tối hôm đó, anh liều mình kính rượu, kết quả, Diệp Nhất Châu say, anh say, Ngô Phong cũng say. Như thế nào về khách sạn, cũng không rõ ràng lắm. Sáng sớm đi xuống ăn bữa sáng, mới biết là thư ký Tô Hiểu Sầm đưa về đến.
Cơm trưa là ăn ở nhà bà ngoại Diệp Phong, cùng với cậu và mợ Diệp Phong, Tô Hiểu Sầm tuy không nhiệt tình thế nào, nhưng vẫn rút ra thời gian gấp gáp trở về ăn cơm, còn đặc biệt xuống bếp làm đồ ăn, tuy rằng hương vị không quá ngon, anh rất cổ động ăn sạch toàn bộ.
Khi đó, tâm tình buộc chặt của anh mới thoáng thả lỏng một chút.
Không nghĩ tới, cách vài ngày sau, Tô Hiểu Sầm sẽ đến Bắc Kinh.
Anh từng đối với Diệp Phong nói, rất muốn cảm ơn cha mẹ cô đã sinh ra cô, bởi vì cô, mới cho anh nhiều niềm vui như vậy.
Đúng vậy, có được cô, nỗi vui mừng như hải dương, vô biên vô hạn.
Đêm quá khuya, không thích hợp uống cà phê, anh pha trà, cho thêm vào bưởi và mật ông, đặt ở trên bàn cơm cho nguội trước, cô chảy nhiều nước mắt như vậy, nhất định phải bổ sung lượng nước.
Trong phòng tắm tiếng nước ngừng lại, anh mở cửa phòng tắm, cô đang lau mình, xoay đầu, theo bản năng la lên.
"Mau đi ra, em không mặc quần áo."
"Không sao, cũng không phải chưa thấy qua." Trong mắt anh bốc hơi một vòng một vòng hơi nước mông lung.
Diệp Phong nghe nói như thế thiếu chút nữa đụng vào cửa phòng tắm, bối rối chụp lấy bộ áo ngủ anh chuẩn bị cho cô ở trên người.
"Muốn anh hỗ trợ hay không ta?" Anh nhìn cô cài nút sai vị trí.
"Bảo trì khoảng cách." Biết rằng nói như vậy cũng giống như nước lã không có nghĩa lý gì, nhưng vẫn nên có một chút rụt rè, vội vàng lướt qua bên người anh.
Anh đưa tay ngăn lại, cho đôi môi nóng cháy của chính mình rơi xuống trên làn da tuyết trắng trước ngực cô, tiếp theo cảm giác thấy một cỗ nhiệt huyết xông lên đỉnh đầu, từng cái tế bào đều bắt đầu phấn khích, anh không chỉ là khát vọng sự quan tâm của cô, anh còn khát vọng sự mềm mại, ướt át, ấm áp của cô.
"Nhớ anh sao?" Anh ách thanh hỏi.
Vụng về, cô thường là ngang ngạnh hất đầu, lớn tiếng nói: "Em mới không nhớ anh."
Đêm nay, có thể là bụi bậm đã định rồi, cô vô cùng nhu thuận gật gật đầu, mảnh khảnh thân mình nép vào anh, "Dịch Dương, em nhớ anh!"
Tay anh bắt đầu không an phận.
Sau đó, cô ngẩng đầu, nhăn mày, "Anh một thân mùi rượu, hôi quá."
Anh cứng đờ, tiếp theo cao giọng cười to, cô cười khẽ le lưỡi, thành công từ trong tay anh đào thoát.
Khi anh tắm xong đi ra, cô cuộn mình ở trên giường lớn trong phòng ngủ, đèn tường nhợt nhạt chiếu sáng cổ trắng nõn của cô.
Anh đứng ở cửa, cứ như vậy giật mình một khắc, cứ như ở trong mộng bình thường.
Anh xốc chăn lên, nâng đầu cô lên, cô chủ động chui vào trong lòng của anh, anh thân ái nhéo chóp mũi của cô, cô nhắm mắt lại, "Hộp quà của em đâu?"
Anh một lúc không phản ứng kịp, thật lâu sau, mới nhớ ra, "Để ở bên ngoài."
"Em muốn." Ngữ khí vô cùng cố chấp.
Anh sờ sờ cái mũi, xuống giường đi ra bên ngoài lấy vào. Cô ngồi dậy, vẻ mặt vô cùng chuyên chú mở lớp giấy gói.
Trách không được nặng như vậy, thì ra là vài món trang sức bằng vàng, kiểu dáng hoa hồng được điêu khắc trên vòng cổ, lắc tay, còn có nhẫn, "Thật là quá sến." Cô bĩu môi.
"Ở trong quan niệm của người Trung Quốc, chỉ có hoàng kim mới đại biểu hoàn mỹ, cát tường, có thể đời đời truyền thừa. Không thích, vậy trả lại cho anh, anh mua cái khác cho em." Anh làm bộ thu hồi.
Cô vội vàng bảo vệ, "Anh mua là anh mua, đây là bà bà cho em."
Anh nhíu mày, "Bà bà?"
"Chính là mẹ anh đó!" Cô ướm thử trang sức, "Bây giờ giá vàng cũng rất đắt, những món này giá trị rất nhiều tiền sao!"
"Muốn đưa hóa đơn cho em hay không?"
"Được, qua vài chục năm sau, có thể có giá một chút, trang sức này tăng giá trị tài sản bao nhiêu?"
Anh nhìn xem, người nào đó học vài năm tài chính, thật đúng là rất có suy nghĩ kinh tế. "Tăng giá trị tài sản nhiều hay ít, lại như thế nào?"
Cô chu miệng, "Đúng nha, nhiều hay ít, đều phải đưa cho người ta. Em chỉ là tạm thời bảo quản." Đời đời tương truyền, đời đời con cháu vô tận.
"Muốn chuyên thuộc về em?" Anh lặng yên bắt tay cô trong hộp, cúi đầu hôn cô.
Cô vươn tay quấn vào tóc của anh hôn trả, "Anh có sao?"
"Em nói xem?" Anh chậm rãi làm cái hôn sâu, mút vào giữ lấy lưỡi của cô."Thích không?"
Anh chỉ thuộc về cô, cô cũng chỉ thuộc về anh.
"Miễn cưỡng nhận." Cô nghịch ngợm cắn anh một chút, tay vòng ôm lấy anh.
Anh từng chút cởi bỏ áo ngủ của cô.
"Vì sao có nhiều nút thắt như vậy?" Hạ Dịch Dương tiếng nói ám ách, các ngón tay bởi vì nỗ lực kiềm chế cảm xúc mà hơi run rẩy một chút.
"Là anh tìm giúp em." Cô hờn dỗi.
Quần áo rộng mở, Hạ Dịch Dương hạ xuống dày đặc môi hôn.
Bởi vì quan hệ hai người đã xác minh, làm cái gì đều đương nhiên, đêm nay, lãng mạn mà lại điên cuồng đáng ngạc nhiên.
Cả phòng xuân sắc, phong tình kiều diễm...
Sáng sớm lúc di động vang lên, cô giống con bạch tuộc dính vào trên người anh, lầu bầu nói: "Em buồn ngủ."
Người đàn ông luôn luôn tự hạn chế mà lại nghiêm cẩn, sủng nịch vỗ vỗ phía sau lưng của cô, mặc kệ di động vang lại vang, lại cùng cô nằm thêm nửa giờ.
Sau khi đứng lên, phát hiện điện thoại là Ngô Phong gọi tới, liền gọi lại.
Mặt hơi nóng một chút, người đang rửa mặt còn lớn tiếng ồn ào hỏi là ai vậy.
"Sao Diệp Phong không mở di động?" Ngữ khí Ngô Phong thực vội vàng.
"Chắc là hết pin." Anh cố gắng trấn định, bình tĩnh.
"Có phải con bé báo danh thi tuyển làm người chủ trì 《 Tinh dạ vi quang 》 hay không?"
"Đúng vậy."
"Tổ chuyên mục thông báo tới tham gia vòng thi thứ hai, tìm không thấy người, điện thoại tới nhà. Ta cũng chưa nghe nó nói tiếng nào, thời gian sắp xếp vào thứ Hai, nó chuẩn bị thế nào? Công tác ở Thành Đô radio bên kia xử lý như thế nào?"
"Cháu nghĩ hẳn là đã xử lý tốt."
"Dịch Dương, Tiểu phong diệp gạt ta, khẳng định là không muốn ta nhúng tay. Bất quá, hiện tại có cậu, ta an tâm, cậu chỉ đạo con bé cho tốt."
"Dạ!"
Ai ngờ Diệp Phong không cảm kích, cô nhảy dựng lên một cái, "Chuyện này không cho phép anh hỏi đến, cũng không cần xem."
"Vì sao?"
"Anh ở đó, em sẽ khẩn trương."
Anh cười, "Lực hấp dẫn của anh lớn như vậy? Anh chỉ là người thân của thí sinh, giúp em phất cờ hò reo."
"Cũng không cần, một mình em là có thể, muốn thắng liền thắng quang minh lỗi lạc, không cho người khác cơ hội nói nhảm." Trận này thi tuyển không chỉ là người chủ trì, còn coi như là so sánh giữa cô và Kha An Di.
"Đứa ngốc!" Anh nhéo cái mũi của cô, nhẹ nhàng mà ôm cô vào lòng, cảm thấy đặc biệt uất ức.
Kỳ thật trong mắt anh, bất luận là ai cũng không có cách nào so sánh được với cô, chỉ là cảm thấy hào quang của cô không phải chỉ là một chút ở Thành Đô radio kia.
Mặc kệ kết quả là thua vẫn là thắng, cô vĩnh viễn là tình cảm chân thành của anh.
"Được, anh không đi!" Anh cười nói.
Thế nào một loại yêu không đau Thế nào một loại yêu không đau - Lâm Địch Nhi