This nice and subtle happiness of reading, this joy not chilled by age, this polite and unpunished vice, this selfish, serene life-long intoxication.

Logan Pearsall Smith

Download ebooks
Ebook "Sủng Ngươi Đến Tận Trời"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Đan Phi Tuyết
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 51 - chưa đầy đủ
Phí download: 6 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 591 / 1
Cập nhật: 2017-09-25 08:24:54 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 36
hấy Hà Phi lắc đầu cự tuyệt, Lương Chấn Y đáy lòng giấu không được một trận thất vọng. Thật sâu nhìn cô đứng sau màn mưa, xoay người cầm lấy ô, mở cửa xe, bung ô, chạy tới.
Anh đem ô đưa tới tay Hà Phi, vì thế nhìn thấy trên ngón áp út của cô một chiếc nhẫn kim cương. Anh mắt tối lại, như không có việc gì nhét ô vào trong tay Hà Phi, sau đó nhìn vào đôi mắt xinh đẹp của cô, nhìn cô ánh mắt đạm đạm kinh hoảng. Anh mỉm cười với cô, trong lòng khổ đắng tràn ra khắp tâm can, nhưng anh chỉ cười nhạt một câu: “Nhẫn rất đẹp.” Đem thương tâm che giấu rất khá, cô căn bản không phát hiện.
Hà Phi thần sắc thê lương, không nhìn anh, gật gật đầu, nắm chặt ô, nhẫn lạnh như băng dưới Lương Chấn Y chú mục, nháy mắt nhưng lại giống như ngọn lửa thiêu đốt ngón tay cô.
Hà Phi co quắp nói: “Em có thể đợi mưa tạnh rồi qua phố, anh đưa ô cho em, vậy anh......”
“Không sao cả.” Thật sự không sao cả, anh cười khổ. Cô trong lòng có người khác, cũng không sao cả, ngay từ đầu anh đã biết rõ tình thế đối anh bất lợi, là anh chính mình muốn rơi vào, là anh tự mình đa tình nhịn không được đối tốt với cô.
Tim của anh đã sớm ướt đầm đìa, chút mưa này thì có là cái gì.
Chiếc nhẫn trên tay Hà Phi giống như một lời nguyền rủa, nhắc nhở anh đa tình. Lương Chấn Y đem ô giao cho Hà Phi, xoay người nói lời tạm biệt. Anh cởi áo khoác, trùm lên trên đầu, đội mưa trở lại bên trong xe, đóng cửa xe chạy nhanh rời đi. Chỉ có chính anh biết, cảm giác thương tâm, tư vị thất vọng, là cỡ nào đau lòng người. Cơn mưa xối xả giống như trăm ngàn cây châm, cùng lúc đâm xuống trong lòng anh. Kính chắn gió bị mưa làm ơ hồ, tầm mắt của anh cũng đi theo mờ mịt...... Là anh tự mình đa tình, đích thật là anh tự đi tìm khổ...... Tình yêu đau khổ này, là chân chính dày vò.
Hà Phi nắm chặt cán ô, nắm đến đầu ngón tay biến trắng. Đáy lòng tự hỏi, anh thực thích cô sao? Có như vậy một khoảnh khắc, nhìn đến bóng lưng anh đội mưa đi, rất muốn liều lĩnh đi theo anh. Giọt mưa ai oán theo mép ô rơi xuống, tiếng mưa rơi ào ào bao phủ cả thành phố này.
Hà Phi có rất nhiều thứ nghĩ muốn nói với anh, cuối cùng vẫn chỉ là nhìn xe của anh chạy nhanh rời đi trước mắt cô, chạy nhanh nhập vào dưới màn mưa mù mịt. Thanh âm của cô, nhiệt tình của cô, tất cả đều nghẹn lại ở cổ họng, muốn nói mà nói không nên lời.
Cô bỗng nhiên không vội vàng sang phố mà lại ngẩn ngơ đứng ở giữa dòng người đi đường. Trên ngón tay trái có nhẫn kim cương Thiếu Khâm tặng, trong bàn tay phải có ô Lương Chấn Y đội mưa đưa tới. Lúc anh đem ô nhét vào trong tay cô thì cán ô vẫn còn lưu lại độ ấm bàn tay của anh.
Ông trời! Hà Phi bàng hoàng, bỗng nhiên cảm thấy tiền đồ mờ mịt. Cô làm thế nào mà đi đường tình thế này?
Kỳ thật chính mình đáy lòng rất rõ ràng, một chiếc ô này, so với chiếc nhẫn kia càng làm ấm lòng cô. Nhưng là anh cũng không nói, anh yêu cô, anh thích cô, anh cũng không tỏ vẻ gì.
Cô cũng không dám hỏi, hỏi tâm ý anh. Cô trong lòng đã sớm có một người, làm sao có tư cách để mà hỏi được.
Thứ tình cảm hỗn loạn này quấy rầy đến cuộc sống bình yên của Hà Phi.
Hà Phi vì tâm loạn mà buồn rầu, vì tình mà ưu sầu, đến cạn sạch sức lực.
“Bà ngoại......” Chôn mặt trên đầu gối ấm áp của bà ngoại xem tivi, Hà Phi vừa gội đầu, bà ngoại giúp cô sấy tóc. Cô đột nhiên hỏi: “Bà lúc trước vì sao quyết định gả cho ông?”
Bà ngoại vuốt tóc của cô. “Cháu cùng Thiếu Khâm xong rồi?” Bà thực hưng phấn. “Thế là tốt nhất, nếu thực nó ra nước ngoài, cùng nó cắt đứt không còn một mảnh!”
Hà Phi trừng mắt liếc cô một cái. “Bọn cháu rất tốt.” Cô ngượng ngùng nói. “Cuối tháng hội trường sinh của bà không phải muốn đi A Lý Sơn chơi sao? Tuần đấy lại đúng là vào Giáng sinh, cháu định đi xem Thiếu Khâm.” Nếu không gặp bạn trai, chỉ sợ lòng của cô sẽ dao động còn lợi hại hơn, hiện tại cô liền thường nhịn không được nghĩ đến Lương Chấn Y, thực phiền não muốn chết. “Cháu visa đều làm xong hết rồi.”
Ôn bà bà thực khiếp sợ. “Cháu cái con nhóc này, Thiếu Khâm tuần trước bảo cháu đi qua thì cháu không phải là cự tuyệt sao?” Hà Phi lười biếng nói: “Ai bảo bà muốn đi A Lý Sơn chơi, cháu đây một người ở nhà buồn chết được, một tuần a, xin luôn nghỉ đông đi gặp anh ấy, thuận tiện cho anh ấy cái kinh hỉ.” Hà Phi phẫn cái mặt quỷ. “Anh ấy luôn chê cháu quá lãnh đạm với anh ấy đâu.”
Ôn bà bà nhíu mày trừng mắt liếc cháu gái một cái. “Nghiệt duyên a!” Từ Thiếu Khâm này thật đáng ghét, toàn quấn quít lấy cháu gái yêu quí của mình.
“Bà ngoại, bà lại nói lung tung rồi nha......” Cô nghiêm lại mặt.
“Bà nói cho cháu biết a, con nhóc.” Cô vuốt tóc Hà Phi, giọng khàn khàn cúi đầu nói. “Bà vì sao quyết định phải gả cho ông ngoại cháu, rất đơn giản a, cháu cứ như vậy tự hỏi mình, lúc cháu bất lực nhất thì ai là người đầu tiên cháu nghĩ đến? Còn có, thời điểm cháu thê thảm nhất, cháu cảm thấy người kia nhất định sẽ không bỏ rơi cháu, vậy thì đúng rồi, gả cho người kia liền trăm phần trăm không thành vấn đề!”
Hà Phi không có lên tiếng, Ôn bà bà vỗ vỗ đầu cô còn nói: “Ha, ấn như bà ngoại nói, cháu cẩn thận ngẫm lại, lúc cháu bất lực nhất thì cháu nghĩ đến là Từ Thiếu Khâm sao? Thời điểm cháu thê thảm nhất, cháu có tự tin tuyệt đối nó sẽ không bỏ rơi cháu mặc kệ cháu sao? Ha, nếu thật sự là nó, thì cháu phải gả cho nó thôi! Nếu không, con nhóc chết tiệt kia, cháu mau mau chia tay với nó, đỡ phải phí thời gian như vậy, mọi người đều già đi.”
“Cháu không biết......” Khuôn mặt Lương Chấn Y cùng Từ Thiếu Khâm trùng điệp cùng một chỗ, chiếm cứ toàn bộ đầu óc cô. Hà Phi thở dài. “Có lẽ là tại cháu mải mê làm việc, lâu lắm không cùng Thiếu Khâm ở chung, có lẽ đi Mỹ một chuyến này thì tốt rồi......”
“Tốt cái gì?” Ôn bà bà hỏi ——
Có thể tốt tốt trấn an chính mình mê võng hỗn loạn tâm. Hà Phi nhắm mắt lại, không có đáp lời.
Sủng Ngươi Đến Tận Trời Sủng Ngươi Đến Tận Trời - Đan Phi Tuyết