When you love someone, the best thing you can offer is your presence. How can you love if you are not there?

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Upload bìa: Nguyễn Lợi
Số chương: 295
Phí download: 15 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 746 / 1
Cập nhật: 2017-11-16 16:38:08 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 286 - Kết Cục Của Điện Ảnh
ời sống tình cảm không như ý cũng không khiến Fiennes sụp đổ, cho dù Harvey rời đi, sinh hoạt của cậu vẫn phải tiếp tục.
Sau khi rời khỏi bệnh viện Fiennes cùng Miranda cùng nhau đi nghỉ phép du ngoạn, ngày có thể sống cũng là đếm trên đầu ngón tay, từng ngày từng ngày trôi qua, cậu muốn làm cho khoảng thời gian cuối cùng của sinh mệnh trở nên càng thêm hoàn mỹ mà thoải mái một chút.
Bọn họ đem tiền kiếm được từng bó lớn từng bó lớn ném ra ngoài, ở khách sạn tốt nhất, phẩm thực vật ngon nhất, thưởng thức cảnh sắc mỹ lệ mà thiên nhiên giao cho thế giới này, bọn họ cùng nhau ở trên boong thuyền ca nô nhảy múa dưới ánh trăng, thỉnh thoảng cũng uống chút rượu, có Miranda ở, Fiennes muốn uốn nhiều vài hớp đều là chuyện không thể nào.
Bọn họ tự mình đi đến những nơi cằn cõi gian khổ ở Nam Phi cùng Châu Á, bọn họ hôn môi mỗi đứa bé thiếu thốn thực vật cùng giáo dục, trong lúc bản thân hưởng thụ cũng không quên tận lực giúp đỡ người khác.
“Mọi người đều biết lý luận hiệu ứng cánh bướm nổi danh, bướm nhẹ nhàng vỗ cánh, ngoài khơi đại dương sẽ nổi lên gió xoáy, ngày hôm nay chúng ta có lẽ chỉ dành cho họ một quyển sách hay một cái bánh mì, thậm chí đơn giản là một cái hôn cùng một câu nói, cũng có thể thay đổi tương lai của những đứa trẻ này.”
Fiennes 37 tuổi, phong nhã hào hoa, sự nghiệp diễn dịch đi tới đỉnh núi, hắn đứng trên đài lĩnh thưởng, quần áo ngăn nắp, ngọn đèn đánh vào trên người hắn, tia sáng bốn phía phụ trợ hắn như là siêu sao độc nhất vô nhị trên thế giới này.
Nhưng hắn vốn có chính là độc nhất vô nhị.
Sau khi quét ngang giải thưởng ảnh đế của các lễ điện ảnh lớn, Fiennes lại một lần nữa đứng trên đài lĩnh thưởng, nhưng khác biệt là, người nam nhân lấy diễn xuất cùng mị lực cá nhân nổi tiếng này, lúc này cầm trong tay không phải giải thưởng về phương diện diễn xuất, mà là Đại sứ từ thiện thế giới.
Fiennes đã làm rất nhiều chuyện tốt, khi hắn mới nổi danh, có được tài chính mà bản thân có thể tự chi phối, hắn bắt đầu giúp đỡ những người cần quan tâm cùng yêu thương.
Thế nhưng nếu không phải lần trao giải Đại sứ từ thiện thế giới này, phần lớn người thậm chí đều không biết vị siêu sao Hollywood này chỉ mới là khoản tiền từ thiện quyên ra ngoài đã sắp đến hai tỷ đô la.
Không có bất luận cái gì tuyên truyền, cũng không có bất luận cái gì tuyên dương, Fiennes chỉ muốn đi làm một ít chuyện tốt, nhưng cho tới bây giờ đều không suy nghĩ có được lợi ích từ đó.
Có lẽ là ánh nến sinh mệnh gần cháy hết, đối với danh lợi cùng tiên tài, luôn luôn có vẻ phá lệ đạm mạc.
“Tôi còn nhớ lúc tôi còn nhỏ. Cps một lần một tổ chức từ thiện dân gian tới cô nhi viện biểu diễn tiết mục cho chúng tôi, dạy cho tôi múa hát còn có biểu diễn kịch bản, nếu như bọn họ chưa từng đi tới cô nhi viện, tôi cũng sẽ không được chọn đi diễn kịch, nói không chừng hiện tại tôi cũng sẽ không đứng ở chỗ này.”
“Tôi hy vọng, mọi người đang ngồi ở đây cũng như trước TV, có thể cho người khác một cơ hội thay đổi tương lai, tôi nghĩ thế giới của chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn, cám ơn.”
Phát biểu diễn thuyết, trên mặt nam nhân tràn ngập tươi cười nhu hòa, ba năm trước đây, hắn bởi vì một lần ra ngoài đột nhiên bệnh tim phát tác mà được xe cấp cứu đưa vào trong bệnh viện, hiện tại mọi người cũng biết vị siêu sao Hollywood này dĩ nhiên mắc phải bệnh tim.
Nhưng bệnh tình đến tột cùng thế nào, không ai biết, mà Fiennes cũng chưa bao giờ đồng ý để lộ một từ.
Khi tin tức liên quan đến bệnh tim của hắn gần như biến mất, phần lớn mọi người quên đi Fiennes thân thể có bệnh…
Nhìn người nam nhân đứng trên vũ đài, anh tuấn lại có nhiều mị lực, hắn luôn luôn mỉm cười làm cho người khác luôn có một loại ấm áp nói không nên lời, ai sẽ nghĩ tới, không đến một năm…
Siêu sao, ngã xuống rồi.
Sinh hoạt cùng cảm tình của Fiennes không hề tốt đẹp, thậm chí có thể nói là một đường nhấp nhô, nhưng tương phản là sự nghiệp của hắn nhưng vẫn vững bước bay lên.
Có lẽ là Thượng Đế thương hại, sau khi hắn biết được mình sống không được mấy năm, sự nghiệp điện ảnh của hắn đột nhiên tăng mạnh, từ một ngôi sao bình thường nhanh chóng bay lên ngôi sao lớn số một số hai Hollywood.
Hắn quả thật làm được, khiến khán giả cùng nhà sản xuất đều quên màu da của hắn, triệt triệt để để đem hắn coi như là một ngôi sao.
Ở thời khắc Fiennes phong nhã hào hoa nhất, sự nghiệp huy hoàng nhất, tính mạng của hắn cũng đi đến chung kết, đem hết thảy mỹ hảo đều hóa thành tiếc nuối không thể xóa nhòa trong lòng mọi người.
Tiêc nuối này, đã định trước khiến Fiennes trở thành nhân vật truyền kỳ trong lịch sử.
Điện ảnh [Siêu Sao] – kết cục
Hôm nay là một ngày vô cùng bình thường, Fiennes giống như thường ngày một mình rời giường, bình thường đi tắm, đánh răng, mặc quần áo.
Gần đây hắn đang nghỉ ngơi không có đóng phim, tuy rằng đã xem qua mấy kịch bản, nhưng vẫn luôn không có kịch bản thích hợp khiến hắn muốn diễn.
Màn ảnh chậm rãi đẩy mạnh, không có lời thoại, không có nhạc nền, chỉ có cảnh quay thuần túy, từ người nam nhân này rời giường đến hắn xuống lầu hưởng dụng bữa sáng do người làm thuê làm cho hắn.
Fiennes trong màn ảnh uống chút nước trái cây, tùy ý mở TV ra, trong TV vừa vặn là tin tức về hắn, trong màn hình TV là Ngôi sao lớn Fiennes bị vô số người vây quanh, cái đó và Fiennes an tĩnh ngồi trước bàn ăn xem TV của hiện tại hình thành một loại đối lập rõ ràng.
Người giúp việc dọn dẹp chén dĩa đi vào phòng bếp chùi rửa, Fiennes ngồi ở bên cửa sổ mở ra một phần báo chí, nhưng không xem được mấy chữ hắn lại đột nhiên cảm thấy một trận đau đớn cường liệt nơi ngực, đau đớn này giống như một bàn tay vô hình siết lấy cổ hắn, không kêu được.
Màn ảnh cuối cùng của điện ảnh, không có bất luận sự di chuyển nào, khán giả chỉ có thể nhìn đến Fiennes ôm ngực dần dần ngã xuống, cho đến khi nam nhân kia biến mất trong tầm mắt.
Ánh nắng ban mai rực rỡ tươi đẹp, điện ảnh kết thúc trong tiếng bước chân vội vàng của người giúp việc.
—- anh vĩnh viễn sống, ở trong tim chúng ta —-
Đây là câu nói sau cùng của phần cuối điện ảnh.
Sau khi [Siêu Sao] lần đầu công chiếu, bình luận đến từ các giới như sau: tôi phải xin lỗi vì những gì mình đã nói, một người diễn viên tên Đường Phong đã tái hiện lại được cuộc đời của Fiennes — nhà xuất bản XX, sinh mệnh của Fiennes giống như sao băng xinh đẹp mà ngắn ngủi, nhưng tinh thần của anh, sẽ là sao mai của Đông Phương — báo OO, [Siêu Sao] không thẹn với tên của nó, Đường Phong cùng Fiennes, tôi đã không cách nào phân biệt bọn họ, ai có thể nói cho tôi biết, Đường Phong có phải là Fiennes hay không? — Tạp chí XXOO.
Những bình luận như vậy ùn ùn kéo đến sau khi [Siêu Sao] lần đầu công chiếu, khó được chính là, làm một bộ phim về danh nhân, là một điện ảnh về một siêu sao mới qua đời hơn ba năm, Đường Phong lại dùng diễn xuất xuất sắc của mình khiến đại chúng khiến giới bình luận điện ảnh tâm phục khẩu phục.
Giống như có người đã nói, lúc xem điện ảnh bọn họ triệt để đem Đường Phong trở thành Fiennes, mặc kệ là một cái mỉm cười hay là nhất cử nhất động, nhỏ đến vẻ mặt, lớn đến phương thức biễu diễn, Đường Phong hầu như chính là phục chế Fiennes, nhưng ở trên cơ sở là Fiennes lại thêm không ít mị lực độc đáo của mình.
Không chỉ là Fiennes, cậu còn là Đường Phong, sẽ không bởi vì rời đi [Siêu Sao] liền mất đi cá tính bản thân.
[Úc, đây là tin tức về một bộ phim vô cùng vô cùng nổi tiếng gần đây, tôi không biết chuyện gì xảy ra, nhưng bắt đầu từ cuối tuần trước, mỗi ngày tôi đều có thể nghe được có người nói với tôi, “Hey, cậu xem [Siêu Sao] chưa? Đường Phong diễn thực sự quá tuyệt vời!”, một người nói như vậy không kỳ quái, kỳ quái chính là mỗi người đều nói như vậy, có thể là bởi vì danh tiếng thật tốt kéo theo phòng bán vé, làm một bộ phim tiểu sử danh nhân, [Siêu Sao] thành công nảy sinh kỷ lục mới về phòng bán vé của phim tiểu sử danh nhân, tuần đầu tiên với thành tích phòng bán vé 7 nghìn vạn hẳn cũng đủ làm cho nhà sản xuất đem lỗ lã trong [Thiên Tử 2] tìm về]
Trong TV, MC vừa nói gần đây đang chiếu điện ảnh [Siêu Sao], còn không quên trêu chọc một chút nhà sản xuất [Siêu Sao], thoạt nhìn rất nhiều người cũng biết chuyện nhà sản xuất đem Đường Phong đổi khiến [Thiên Tử 2] lỗ lã không ít, phỏng chừng sau đó trong khoảng một thời gian dài, chuyện này đều sẽ khiến cho không ít công ty điện ảnh làm tham khảo khi chọn diễn viên để quay điện ảnh nhiều tập, đương nhiên, cũng sẽ là đoạn trào phúng kinh điển trong tiết mục TV.
Nhưng điều này đối với nhà sản xuất cũng không là gì, sự thật, bọn họ kiếm tiền là được rồi.
Đối với Đường Phong mà nói, cái này càng không có chỗ hỏng gì.
“Ha ha ha, người MC này nói rất hay, nhà sản xuất chính là ngốc như vậy, úc, được rồi, bọn họ cũng không quá ngốc, cuối cùng sau một quyết sách cực độ sai lầm cũng làm ra một hành động thông minh.” Charles nhìn TV, phát sinh tiếng cười sang sảng.
Ba người ngồi vây quanh bàn ăn cùng nhau thưởng thức bữa sáng, Đường Phong rót nước trái cây cho mình cũng giúp Charles rót đầy, bên kia Lục Thiên Thần thay Đường Phong cắt một khối điểm tâm ngọt.
“Tôi tán thành lời của anh.” Nam nhân vừa cười vừa nói.
Điện ảnh đã kết thúc quay chụp ở mấy tháng trước, cậu còn nhớ rõ khi quay xong màn tử vong cuối cùng, bản thân của cậu không có chỗ nào bị ảnh hưởng, nhưng khi kết thúc quay phim Charles cùng Lục Thiên Thần đều dùng một loại ánh mắt khiến cậu không chịu nổi mà nhìn cậu.
Cảm giác giống như là, cậu là một người làm bằng thủy tinh, tùy tiện đụng nhẹ liền vỡ vụn.
Có một việc khiến Đường Phong đến bây giờ đều hay lấy ra trêu chọc Charles, đầu gấu kia vào lúc tối gắt gao ôm hắn nổi điên, trong miệng liên tục hô:
“Bảo bối thân mến, em nghìn vạn lần không thể chết được, không thể xảy ra chuyện gì, chúa tôi, anh biết đó là diễn kịch, đó là giả, nhưng lúc đó anh thiếu chút nữa điên mất rồi! Anh muốn điên mất rồi, điên mất rồi! Nếu như em thực sự cách xa anh, anh không biết mình sẽ làm ra chuyện gì nữa! Vì không để anh biến thành một ác ma, đừng rời xa anh…”
Đường Phong rất thích ý làm tuần thú sư, tuy rằng cảm thấy Charles nói có chút bị nổi da gà, người kia càng ngày càng bị phim nhiễm, hi vọng không cần tẩu hỏa nhập ma.
Làm một diễn viên đang ở kỳ bay lên, phải dự họp tuyên truyền một cái cũng không thể thiếu, cũng may kết quả cuối cùng mà điện ảnh mang đến tương đối không sai, Đường Phong coi như khổ cực cũng có được hồi báo tương ứng.
Mà đáng giá cám ơn nhất chính là gần đây bắt đầu trở nên nhiễm phim Charles, cùng càng ngày càng hướng phương hướng “Tri tâm tỷ tỷ” phát triển Lục Thiên Thần, nếu như không có Lục Thiên Thần cùng Charles, Đường Phong cũng không thể hoàn toàn đi ra khỏi cuộc sống của Fiennes, nhất là màn diễn tử vong cuối cùng, biễu diễn cùng ngày phá lệ thông thuận, cũng không có xuất hiện u ám hay ấm ức do biểu diễn mang tới.
Nguyên nhân?
Đại khái là do cùng ngày Lục Thiên Thần cùng Charles đều có mặt đi.
Là người yêu của cậu, khiến cậu biết được ý nghĩa tồn tại của mình…
Được rồi, một phần ý nghĩa.
Điện ảnh ở tuần đầu ở Bắc Mỹ đạt được thành tích phòng bán vé 7 nghìn vạn đô la, sau đó nhà sản xuất lập tức cử hành tiệc mừng công tư nhân, hoàn toàn xứng đáng là vai chính của tiệc mừng công, Đường Phong tự nhiên phải dự họp.
Cùng các nhân viên hợp tác làm việc với nhau mấy tháng hưởng thụ quả thực của thành công, đây là một chuyện khiến người vô cùng hài lòng.
“Úc, chúa tôi, tôi không thể không nói, lúc xem điện ảnh thành phẩm tôi gần như nghĩ đến cậu là Fiennes, tôi hi vọng cậu có thể tha thứ khi tôi nói vậy, thế nhưng tôi cũng đã từng xem qua điện ảnh của Fiennes, thậm chí còn từng hợp tác vài lần,” Robert dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn Đường Phong, “Cậu thực sự rất giống cậu ấy, cách nói chuyện, tính cách, thái độ làm người, còn có biễu diễn trong phim ảnh, đó cũng là vì sao tôi kiên trì chọn cậu làm người diễn Fiennes.”
Robert cảm thán nói một câu: “Cậu quả thực chính là Fiennes chuyển thế, tôi thật xin lỗi, tôi không có ý phủ định cậu, chỉ là các cậu thực sự rất giống, phi thường giống.”
“Không, tôi thật vui khi có thể nghe được đánh giá như vậy, Fiennes là nhân vật truyền kỳ của ảnh đàn, anh ấy cũng là mục tiêu mà tôi muốn nỗ lực, anh nói như vậy, tôi cảm thấy đây là vinh hạnh của tôi.” Đường Phong nâng ly rượu cười, cậu tuyệt không chú ý khích lệ khích lệ Fiennes.
Người đã chết thì dễ được thần hóa, lúc Fiennes còn sống cũng chỉ là một diễn viên, một siêu sao Hollywood, thỉnh thoảng còn có thể bị một ít tạp chí báo chí tìm cơ hội pha trò tranh thủ quan tâm.
Thế nhưng sau khi Fiennes qua đời, Đường Phong nghe được cũng chỉ có sự vĩ đại, thiên phú cùng truyền kỳ của Fiennes.
Quả thực đều sắp không giống như là cậu.
Không hề nghi ngờ, lực ảnh hưởng mà [Siêu Sao] mang đến vượt qua sức tưởng tượng của Đường Phong, khi Robert đều cảm thấy cậu mười phần giống Fiennes, cũng có không ít người cho là như vậy.
Tỷ như bác sĩ gia đình kiêm người yêu cũ của Fiennes.
Siêu Sao Siêu Sao - Vạn Diệt Chi Thương Siêu Sao