Think of all the beauty still left around you and be happy.

Anne Frank, Diary of a Young Girl, 1952

Download ebooks
Ebook "Sẽ có thêm một ĐH công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 339 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
áng 9/5, Thủ tướng Phan Văn Khải và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc với ĐH Quốc gia TP.HCM. Sau khi đi thăm các công trình vừa xây dựng xong của ĐHQG TP.HCM như khu ký túc xá, lớp học, thư viện điện tử, nhà điều hành đa năng, ĐH quốc tế, khu công nghệ phần mềm, Thủ tướng Phan Văn Khải đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện thân tình với cán bộ trường cùng đông đảo sinh viên. Thủ tướng cho biết rất bất ngờ trước những thay đổi tốt đẹp của trường ĐH Quốc gia TP.HCM sau 5 năm trở lại (năm 2001 trường cũng vinh dự đón Thủ tướng về thăm). Thủ tướng nhận định: "Chất lượng giáo viên chính là yếu tố quyết định đẩy mạnh chất lượng giáo dục. Vì thế, người thầy luôn phải nỗ lực vừa dạy vừa phải học hỏi thêm từ những tinh hoa của các nền giáo dục tiên tiến nước bạn. Việc TP.HCM tập trung đào tạo 300 tiến sĩ cũng chính là một hướng đi đúng đắn, góp phần cung cấp, bổ sung lực lượng giáo viên trình độ cao cho các trường ĐH tại đây”.
Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh giáo dục đào tạo phải gắn chặt với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất phục vụ đời sống. Thủ tướng tiếp tục hóm hỉnh: "Trong các bảng xếp hạng về trường ĐH tốt trên thế giới hay khu vực, Việt Nam ta chưa có cái ĐH nào lọt vô. Phải làm thế nào để chúng ta có tên trong top dù là top... 200 hay top 300 chứ!". Đó chính là tâm nguyện tiếp theo của thủ tướng: Phải xây dựng được những trường ĐH mang đẳng cấp quốc tế. Có thể mời các GS-TS từ các trường ĐH nước ngoài về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Ở đó, SV phải được tiếp xúc với tri thức tiên tiến trên thế giới thông qua hệ thống kiến thức trong thư viện, với phương pháp tiếp cận chủ động, tự nghiên cứu tự giải đáp. Nhân chuyến thăm này, Thủ tướng cũng chính thức tuyên bố: "Tôi đồng ý cho ĐH Quốc gia TP.HCM có một trường ĐH về Công nghệ thông tin để đào tạo nhiều cán bộ công nghệ thông tin giỏi".
(Theo Thanh Niên)
Sẽ có thêm một ĐH công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia Sẽ có thêm một ĐH công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia - Cẩm Nang Nghề Nghiệp