Never lend books, for no one ever returns them; the only books I have in my library are books that other folks have lent me.

Anatole France

Download ebooks
Ebook "Quẳng gánh lo đi mà vui sống"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1126 / 70
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ù lao động trí óc hay lao động chân tay, bạn vẫn cần nhiều thời gian nghỉ ngơi để tiếp năng lượng và tái tạo sức lao động.
Con người không thể hoạt động miệt mài như cái máy. Ngay cả máy móc cũng có lúc nghỉ ngơi để tiếp tục sản xuất. Chẳng ai có thể sáng tạo hay làm được gì hay ho nếu không được xả hơi sau một thời gian dài lao động mệt nhọc.
Căn bệnh của thời công nghiệp
Chứng căng thẳng thần kinh (stress) đang đè lên cuộc sống hiện đại. Con người bị những áp lực chi phối, từ công ăn việc làm đến chuyện gia đình, học hành, đi lại…
Dân ở thành thị dễ bị stress hơn những người ở miền quê thanh bình, vắng vẻ.
Tại sao?
Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi càng cao. Nhiều người gần như suốt cả ngày ngập chìm trong công việc đến độ thời gian ăn, ngủ, vệ sinh cũng bị cắt giảm tối đa.
Nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ. Nhiều lúc quá căng thẳng, họ bị “tẩu hoả nhập ma” vào viện trong tình trạng lao lực. Rõ ràng làm việc chăm chỉ là điều đáng khen. Nhưng nếu cứ liên tục lao động trong tình trạng mỏi mệt, chắc chắn hiệu quả công việc sẽ không cao.
Quẳng gánh lo đi mà vui sống
Làm việc liên tục chăm chỉ không đồng nghĩa với việc đạt được hiệu quả tối đa. Nếu bạn đang lái xe mà quá buồn ngủ, hãy tấp vào lề đường thiếp đi 5 phút, bạn sẽ tỉnh táo lại ngay. Nếu cứ cố gắng trong tình trạng nửa tỉnh nửa mơ, bạn rất dễ gây ra tai nạn giao thông. Khi công việc quá căng thẳng, đừng cố thức khuya làm gắng. Hãy thưởng cho mình giấc ngủ dài. Hôm sau thức dậy, với bữa điểm tâm ngon, bạn sẽ bước vào ngày mới tràn đầy sinh lực.
Có hàng tỉ lý do để bạn nói rằng không thể bỏ việc được. Nhưng khi đã quyết tâm vứt bỏ bận rộn sang một bên trong một khoảng thời gian nào đó, bạn sẽ thật sự có được giây phút thanh thản.
Làm hết sức chơi hết mình
Nghỉ ngơi đúng lúc không có nghĩa là lãng phí thời gian. Một cuộc picnic, xem trận bóng đá, một đêm sinh nhật vui vẻ, một đêm hát karaoke hết hơi… Tất cả đều giúp bạn xả hết căng thẳng và có một tinh thần sảng khoái.
Không phải bỗng dưng mà chúng ta được nghỉ thêm ngày thứ Bảy. Đó là cơ hội để mọi người lao động thư giãn, tái tạo sức lao động, hô “biến” những áp lực của một tuần làm việc.
Nghỉ ngơi giúp ta có thời gian chăm sóc gia đình, bản thân và hàn gắn những mối quan hệ. Đó là động lực lớn để ta lao vào công việc một cách say mê. Tất nhiên bạn hãy nhớ: Chỉ nghỉ ngơi khi đã cống hiến quá nhiều thời gian cho công việc. Còn nếu “cả tuần đều vui”, bạn đã trở thành người bê trễ, lười nhác mất rồi.
(Theo 24H)
Quẳng gánh lo đi mà vui sống Quẳng gánh lo đi mà vui sống - Cẩm Nang Nghề Nghiệp