Never lend books, for no one ever returns them; the only books I have in my library are books that other folks have lent me.

Anatole France

 
 
 
 
 
Tác giả: Robert Van Gulik
Thể loại: Trinh Thám
Dịch giả: Hà Mai
Biên tập: Nguyen Thanh Binh
Upload bìa: Hải Trần
Số chương: 25
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1721 / 42
Cập nhật: 2016-03-09 16:52:47 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 16
ốn lính canh đang đứng trước ngôi nhà hai tầng, hai người trong số họ giơ cao lồng đèn giấy trên đó có bốn chữ màu đỏ ghi 'Toà án Quảng Đông. Họ đứng nghiêm khi những người phu đặt chiếc kiệu lớn xuống. Địch công bước xuống, tiếp theo là Quan phủ Bảo và hai phụ tá của ông. Ông chờ đợi cho đến khi giám sát khu, ông Lâu bước ra từ cái kiệu của họ, sau đó hỏi những người tới trước:
"Vụ giết người xảy ra trong căn phòng nào vậy?"
" Phòng trà ngay bên trái đại sảnh, thưa ngài," giám sát khu trả lời. 'Cho phép tôi dẫn đường ạ. "
Ông ta đưa họ vào một đại sảnh khá lớn, được chiếu sáng bởi những đèn lồng bằng lụa trắng, treo ở hai cái giá chạm khắc rất đẹp. Một nha sai đứng ở cánh cửa bên trái, bên phải có một cái bàn phụ và một chiếc ghế bành lớn. Ở phía sau hội trường là cánh cửa hình mặt trăng, một cánh cửa tròn không cửa có tấm rèm kéo sang một nửa với các hạt màu xanh lam. Chúng tạo ra một âm thanh rì rào khi một bàn tay màu trắng nhanh chóng kéo gọn tấm rèm lại.
"Ông hãy ngồi đó và chờ đợi!" Địch công nói với ông Lâu, chỉ vào chiếc ghế bành bên phải. Sau đó, ông hỏi giám sát khu, 'Ông không chạm vào bất cứ thứ gì trong hiện trường phạm tội chứ? "
"Không thưa đại nhân. Tôi chỉ đi vào trong một lần, đặt hai cây nến thắp sáng trên bàn, và xác minh rằng cô gái thực sự đã chết. Người phụ nữ phụ trách ở đây cho biết cô ấy là quý cô Vương. Nhưng tôi thấy trong tay áo cô một gói gấm với tấm danh thiếp, trong đó nói rõ ràng rằng, cô là vợ Tri phủ đại nhân của chúng tôi. Tôi đã để lại tất cả mọi thứ chính xác như nó vốn vậy, thưa ngài. '
Viên nha sai mở cửa. Họ nhìn thấy một phòng trà nhỏ. Ở giữa đặt một bàn gỗ hồng và ba cái ghế, bên trái là một cái bàn kê cạnh bức tường, đặt một bình đựng đầy hoa héo. Bức tường được dán giấy màu trắng không tì vết, và được trang trí bằng một vài lựa chọn những cuộn tranh về các loài chim và hoa. Trước cửa sổ duy nhất một người phụ nữ đang nằm, mặc một chiếc váy màu nâu đơn giản, khuôn mặt cô úp xuống sàn nhà. Bên cạnh cô là chiếc ghế thứ tư, lật ngửa. Rõ ràng nó đã được đặt bên cạnh bàn gần cửa sổ.
Địch công lấy một trong những ngọn nến trên bàn, và đưa một dấu hiệu cho Tào Can. Phụ tá của ông quỳ xuống và quay người phụ nữ chết ngửa lại. Quan phủ vội che mặt. Triệu Thái liền đến đứng giữa ông ta và thi thể. Các đặc điểm nhận dạng của cô đã bị biến dạng khủng khiếp, cái lưỡi sưng phồng thè ra từ cái miệng dính máu. Với một vài khó khăn Tào Can kéo mạnh để nới lỏng chiếc khăn lụa siết chặt quanh cổ cô. Anh ta lặng lẽ cho Quan án thấy các đồng tiền bạc buộc ở góc của nó.
Địch công ra hiệu cho Triệu Thái che khuôn mặt người chết, sau đó ông quay lại và hỏi giám sát khu, người vẫn đứng ngoài cửa:
'Vụ giết người được phát hiện ra như thế nào? "
'Khoảng nửa giờ sau khi cô đến đây, thưa ngài, người hầu gái trẻ đi vào phục vụ trà, và đoán rằng người đàn ông cô thường gặp ở đây chắc hẳn cũng đã đến. Khi nhìn thấy xác chết, cô bắt đầu la hét to nhất có thể. Những người đi ngang qua trên đường phố đã nghe thấy cô ấy. Cửa sổ ở kia lúc đó đã mở, ngài thấy đấy, như bây giờ vậy. Nó mở sang một con hẻm hẹp giữa ngôi nhà này và con đường phía sau. Hai người đàn ông đi ngang qua lối vào của con hẻm nghe thấy người hầu gái la hét và ngay lập tức chạy đến văn phòng của tôi để báo án. Vì vậy, tôi vội vã tới đây để xem có gì sai trái. "
"Tốt lắm, ' Địch công nói. Ông ra lệnh cho Triệu Thái và Tào Can tìm kiếm căn phòng để tìm các đầu mối có thể, sau đó sắp xếp việc đưa thi thể về tòa án. Với Quan phủ Bảo, ông nói, " bây giờ ta sẽ thẩm vấn nữ quản gia ở đây, cùng với ông, ông Bảo. Giám sát khu, ông đặt những người liên quan ở đâu? "
' Người phụ nữ phụ trách, một kiểu nữ quản gia, tôi lệnh cho ở trong phòng khách phía sau đại sảnh, thưa đại nhân. Bốn cô gái trẻ, những người đang sống ở đây tôi đã ra lệnh ở tại phòng riêng của họ, trên tầng hai. Các hầu gái tôi nói ở lại trong nhà bếp. "
" Làm tốt lắm! Đi nào, ông Bảo! '
Khi ông băng qua đại sảnh bằng cửa hình mặt trăng, ông Lâu bật dậy từ chiếc ghế bành, nhưng Địch công cố ý phớt lờ ông ta. Quan phủ nhìn ông ta giận dữ trong khi đi qua và quát ông Lâu hãy nhanh chóng trở lại chỗ ngồi của mình.
Phòng tiếp tân nhỏ chỉ có một bàn trà gỗ đen chạm khắc, hai chiếc ghế cùng chất liệu, và một cái tủ cao. Lặng lẽ chỉnh lại quần áo, người phụ nữ trung niên đang đứng ở tủ nhanh chóng thực hiện một cái cúi chào. Địch công ngồi xuống bàn trà và ra hiệu cho Quân phủ ngồi xuống chiếc ghế khác. Giám sát khu ép người phụ nữ quỳ xuống, sau đó vẫn đứng phía sau cô, khoanh tay trước ngực.
Địch công bắt đầu đặt câu hỏi, đầu tiên với tên tuổi của bà ta. Bà nói ngập ngừng bằng giọng miền bắc, nhưng bằng các câu hỏi khéo léo Quan án đã khiến bà ta nói ra rằng ông Lâu đã mua ngôi nhà cách đây năm năm, và đặt bà phụ trách bốn cô gái. Hai người là cựu kỹ nữ ông Lâu mua lại, những người kia từng là nữ diễn viên. Tất cả họ được trả một mức lương hào phóng. Ông Lâu thường đến đây khoảng hai lần một tuần, hoặc một mình hoặc với hai hay ba người bạn.
" Làm thế nào mà ngươi biết bà Bảo? ' Địch công hỏi bà ta.
"Tôi thề là tôi không hề biết cô là vợ của Ngài tri phủ! ' Người phụ nữ than thở. ' Nếu không tôi tất nhiên không bao giờ đồng ý để thuyền trưởng Ninh đưa cô ấy tới đây. Anh ta... '
" Không phải tôi đã nói với ngài rồi sao? ' Quan phủ Bảo hét lên. ' Con người dâm đãng đó... '
" Hãy để đó cho ta, ông Bảo, ' Quan án ngắt lời. Ông liếc nhìn người quản gia. 'Tiếp tục! '
'Vâng, thuyền trưởng đến đây một vài năm trước, như tôi đã nói, và anh đã giới thiệu cô là quý cô Vương. ‘Tôi có thể sử dụng một phòng từ đó và sau nữa vào buổi chiều, để nói chuyện với cô ấy không?’ anh ta yêu cầu. Bây giờ thuyền trưởng là một người đàn ông nổi tiếng, thưa đại nhân, và vì anh ta đề nghị thanh toán rất hậu cả trà và bánh ngọt, tôi... '
'Ông Lâu có biết thỏa thuận này không? "Quan án hỏi.
Người phụ nữ đỏ mặt. Bà lắp bắp:
"Vì thuyền trưởng luôn luôn đến vào buổi chiều, thưa đại nhân... và chỉ cho một tách trà, tôi... Tôi không nghĩ điều đó cần thiết, thật vậy ạ, về việc tham khảo ý kiến ông Lâu và... '
"Và ngươi đã bỏ túi chỗ tiền của thuyền trưởng." Địch công hoàn thành câu nói của bà ta bằng một giọng lạnh lùng. "Ngươi biết đấy, tất nhiên, quá rõ rằng thuyền trưởng đã ngủ với người phụ nữ đó. Điều này có nghĩa là ngươi sẽ được ăn đòn, vì đã chứa chấp một nhà thổ không có giấy phép phù hợp. "
Người phụ nữ dập trán xuống sàn nhiều lần, sau đó bà kêu lên:
"Tôi thề rằng thuyền trưởng không bao giờ chạm vào tay cô, thưa đại nhân! Và thậm chí không có một chiếc trường kỉ hay băng ghế dài nào trong căn phòng đó! Ngài hãy hỏi người hầu, làm ơn, thưa đại nhân! Họ đã đi ra đi vào mọi lúc, mang trà và đồ ngọt, và luôn như vậy. Họ sẽ cho ngài biết rằng họ chỉ ngồi đó nói chuyện. Đôi khi họ chơi một ván cờ - đó là tất cả! "Bà ta bật khóc.
"Dừng ngay trò sụt sịt của ngươi lại và đứng lên! Giám sát khu, hãy xác minh những lời khai của bà ta với người hầu! "Sau đó, ông hỏi người phụ nữ một lần nữa," Có phải thuyền trưởng luôn luôn báo cho ngươi trước khi anh ta đến đây với bà Bảo không? '
"Không thưa đại nhân. 'Bà lau mặt bằng đầu ống tay áo của mình. 'Tại sao anh ta phải làm như vậy chứ? Anh ta biết ông Lâu không bao giờ đến vào buổi chiều. Thuyền trưởng và cô ấy luôn luôn đến một cách riêng biệt, đôi khi đội trưởng đến trước, lần khác là cô ấy. Hôm nay, cô đến trước. Người hầu gái để cô ấy vào phòng mà họ luôn luôn sử dụng vì nghĩ rằng thuyền trưởng đã lên trước lâu rồi. Nhưng anh ta không đến lúc đó. "
"Tất nhiên hắn ta đã đến!" Quan phủ hét lên giận dữ. "Nhưng ngươi không nhìn thấy hắn, ngươi đã bị đánh lừa! Hắn đã trèo qua cửa sổ và... "
Địch công giơ tay lên. Ông hỏi kĩ người phụ nữ:
"Vậy ngươi đã không nhìn thấy thuyền trưởng. Có vị khách nào khác đến ngay trước hoặc sau bà Bảo không? '
"Không thưa đại nhân. Đó là để nói, có... có tất nhiên là một cô gái tội nghiệp, cô đến ngay trước bà Bảo. Vì cô bị mù, tôi... '
"Nhà người nói một cô gái mù?" Quan án hỏi gắt.
"Vâng thưa đại nhân. Cô mặc một chiếc váy nâu đơn giản, khá cũ, nhưng cô đã nói chuyện khá có văn hóa. Nói rằng cô đến để xin lỗi vì đã không giữ hẹn của mình với ông Lâu vào một tối nào đó. Tôi hỏi cô ấy liệu cô chính là cô gái thường bán dế cho ông Lâu và cô ấy đã nói phải. "
Bà quản gia đột ngột dừng lại và liếc một cái nhìn sợ hãi qua vai vào cửa mặt trăng.
"Thôi nào, hãy cho ta biết tất cả những gì ngươi biết về cô gái!" Quan án ra lệnh.
'Vâng, sau đó tôi nhớ rằng ông Lâu quả thực đã chờ đợi cô ấy, thưa đại nhân. Ông đã nói với tôi rằng cô ấy trước đây thường đến nhà ông bất cứ khi nào cô có một con dế tốt để bán nhưng từ giờ trở đi cô sẽ đến đây. Ông Lâu cũng ra lệnh cho tôi để chuẩn bị một căn phòng, ở tầng trên. Mặc dù cô ấy mù, cô khá đẹp, thưa đại nhân và rất có học thức. Và vì ông Lâu thích nhiều... 'Bà nhún vai. "Dù sao cô ấy đã không tới tối hôm đó và ông Lâu đã qua đêm với một cô gái khác ở đây."
'Ta thấy rồi. Có phải cô gái mù đi ngay khi ngươi nói với cô rằng ông Lâu không có ở nhà? "
"Không thưa đại nhân. Chúng tôi đứng nói chuyện ở đó một lúc, ở cửa. Cô ấy nói với tôi rằng ngoài gặp ông Lâu, cô còn muốn tìm quanh khu vực này một người bạn gái của cô đang làm việc cho một kiểu cơ sở tư nhân gần đây. Nơi nào đó gần đây, phía sau chùa Hoa Văn, cô nghĩ vậy. Tôi nói với cô ấy rằng cô chắc đã bị nhầm lẫn, bởi vì tôi biết không có chỗ như thế quanh khu vực này. "Hãy thử những nhà chứa phía sau chúng tôi ở đây, cô gái thân mến," tôi nói vậy. Khi một cô gái vào nghề, họ thường nói với bạn bè của họ rằng họ đang làm việc cho một cơ sở tư nhân, điều đó nghe có vẻ tế hơn, ngài thấy đất. Chà, tôi đã đưa cô thẳng đến cửa sau của chúng tôi, và giải thích cho cô làm thế nào cô có thể đến được các nhà thổ. "
Đột nhiên, rèm hạt bị kéo sang một bên và giám sát khu bước vào, theo sau là thuyền trưởng Ninh giữa hai nha dịch. Quan phủ Bảo muốn đứng lên nhưng Quan án đặt tay lên cánh tay ông ta.
" Thuyền trưởng bị bắt giữ ở đâu, giám sát khu?" ông hỏi.
"Anh ta đến đây trong một chiếc kiệu, thưa đại nhân, với hai người bạn! Đi vào trong thật là mát mẻ như dưa leo vậy! Và có lệnh bắt giữ anh ta! "
"Tại sao anh đến đây, ngài Ninh? 'Quan án hỏi đều.
"Tôi có một cuộc hẹn với một người quen, thưa đại nhân. Tôi nên ở đây trước đó, nhưng trên đường tôi ngã vào một người bạn của tôi, và thấy đó là một thuyền trưởng tôi đã từng biết. Chúng tôi đã uống vài chén, nói chuyện cũ, và đã quá trễ trước khi tôi kịp biết điều đó. Vì vậy, tôi gọi một cái kiệu, và hai người bạn đi cùng tôi tới đây, hy vọng rằng, chuyến đi sẽ làm thoáng mát đầu óc. Sau đó tôi thấy những người lính ở cửa. Đã có một tai nạn sao, thưa đại nhân? '
Trước khi trả lời Ninh, Quan án nói với giám sát khu, 'Hãy xác minh lời này với hai quý ông kia! "Sau đó ông hỏi Ninh,' Ai là người quen mà anh đến để gặp ở đây vậy? '
"À, thưa đại nhân, tôi không muốn nói. Đó là một trong những cô gái của Lâu, thực sự, ngài thấy đấy. Tôi từng quen cô ấy khá thân trước khi Lâu... '
"Những lời nói dối là khá cần thiết, thuyền trưởng ạ 'Quan án cắt ngang lời giải thích của anh ta. "Cô ấy đã bị sát hại. Trong phòng trà, nơi anh luôn luôn dùng để gặp gỡ. "
Ninh tái mặt đi. Anh ta muốn hỏi điều gì đó, sau đó liếc nhìn Quan phủ và kiềm mình lại. Có một sự im lặng khó xử rất lâu. Quan phủ nhìn Ninh với ánh mắt giận dữ. Bây giờ ông ta muốn lên tiếng, nhưng rồi giám sát khu đến và nói với Địch công:
'Hai quý ông đã khẳng định lời khai của thuyền trưởng, thưa đại nhân. Và người hầu nói với tôi rằng những gì người phụ nữ này đây nói về những cuộc gặp là hoàn toàn chính xác. "
"Được rồi, giám sát khu. Hãy đưa thuyền trưởng tới chỗ Đại tá Triệu, cậu ấy có thể giải thích tất cả cho anh ta. Các ngươi có thể trở lại nhiệm vụ bảo vệ bên ngoài của mình, các anh lính! '
Khi họ đi ra ngoài, Quân phủ Bảo đấm tay xuống bàn và bùng lên một cuộc phản đối không mạch lạc. Nhưng Địch công ngắt lời ông ta:
'Vợ ông bị sát hại do nhầm lẫn, ông Bảo.'
"Do nhầm lẫn?" Bảo hỏi, bối rối.
"Đúng. Chỉ ngay trước khi cô đến, cô gái mù đến. Cô đã bị theo dõi ở đây bởi một hoặc nhiều người muốn giết cô. Ngay khi chúng nhìn thấy cô vào ngôi nhà này, chúng bắt đầu đi thăm dò một cách để có thể vào bên trong mà không bị nhìn thấy. Trong khi đó cô gái mù đã được dẫn ra bằng cửa sau, và vợ của ông đã được nhận ra bởi người hầu gái. Vợ ông mặc quần áo gần tương tự như cô gái mù. Khi sát thủ nhìn qua cửa sổ của phòng trà từ bên ngoài, và nhìn thấy vợ ông ngồi đó quay lưng về phía chúng, chúng nhầm tưởng cô là cô gái mù, bước vào trong và siết cổ từ đằng sau. "
Quan phủ lắng nghe với vẻ ngơ ngác. Bây giờ ông chậm rãi gật đầu.
"Vợ tôi đã gặp người bán dế đó!", Ông đột nhiên lên tiếng. 'Cô gái mù hẳn là đã trong tầm ngắm của những kẻ giết người! Cô ta đến đây đánh lạc hướng sự chú ý của người quản gia để cung cấp cho những tên vô lại ghê tởm một kẻ thế mạng miễn phí! '
"Đó là một giả thuyết khác ta phải lưu ý trong đầu, 'Quan án nói. "Ông nên đi về nhà, ông Bảo. Ông sẽ hiểu bây giờ rằng vợ ông không bao giờ lừa dối ông. Cô ấy tiếp tục liên hệ với thuyền trưởng Ninh, người bạn thời tuổi trẻ, là không khôn ngoan. Nhưng nó cũng không hủy hoại gia đình ông. Tạm biệt! "
"Cô ấy đã chết. Đã ra đi, 'Quan phủ nói lạnh lẽo. "Và cô ấy vẫn còn rất trẻ, cô ấy... 'Giọng ông ta nghẹn ngào. Ông nhanh chóng đứng dậy và đi ra ngoài.
Nhìn theo dáng người hơi gù của ông ta, Địch công quyết định rằng ông sẽ xem như là Bảo chưa bao giờ biết về chuyện tình ngắn ngủi của vợ ông ta với tên người Ả Rập. Ông mơ hồ tự hỏi làm sao một quý bà sinh ra trong gia đình nền nếp ở Trung Quốc lại có thể say mê một tên Ả Rập được, sau đó ông khoanh tay lại và quay sang người phụ nữ vẫn còn đứng đó. Ông hỏi bà ta gay gắt:
"Nói đi! Có người phụ nữ nào khác bên ngoài từng đến đây không? Bao gồm cả người Ả Rập nữa! '
"Không, thưa ngài, tôi thề đấy! Ông Lâu thực hiện một số thay đổi trong các nhân viên cố định, theo thời gian, nhưng... '
"Được rồi, ta sẽ kiểm tra với ông ta. Bây giờ, liên quan đến những người đàn ông mà ông ta mời đến đây, đã bao giờ ngươi nhìn thấy trong đó có một người miền bắc cao lớn, đẹp trai chưa? Ông nói thêm một mô tả về Ngự Sử. Nhưng bà lắc đầu và nói rằng tất cả những bạn bè của ông Lâu đều là người Quảng Đông.
Quan án đứng dậy. Khi ông Lâu thấy ông đi qua cửa mặt trăng ông ta lại bật dậy từ chiếc ghế bành.
'Đợi ta bên ngoài, trong kiệu của ta,' Quan án bảo ông ta cộc lốc, sau đó đi vào phòng trà.
Thuyền trưởng Ninh đang nói chuyện ở đó với Triệu Thái và Tào Can. Xác chết đã được lấy đi. Tào Can háo hức nói:
"Tên sát nhân đến từ mái nhà, thưa đại nhân! Bên cạnh cửa sổ này có một cái cây cao chạm đến mái hiên của tầng hai. Tôi thấy một số nhánh đã bị bẻ gãy rất gần đây. "
"Bọn chúng đã trèo vào từ đó!" Địch công nói. Và với Ninh, 'bà Bảo đã bị sát hại bởi bọn cướp. Quan hệ của ngươi với bà Bảo đã đi đến một bi kịch cuối cùng như nó vốn đã bị ràng buộc vào, dù sớm hay muộn. Không có một sự khuyến khích tốt đẹp nào trong việc cố gắng duy trì tình bạn với một người phụ nữ đã lập gia đình, thuyền trưởng. "
"Điều này khác, thưa ngài," thuyền trưởng lặng lẽ nói. 'Chồng cô đã bỏ bê cô, và họ không có con. Cô không có một ai để cô ấy có thể thực sự nói chuyện. "
"Ngoại trừ người bạn gái mù của cô, 'Quan án nhận xét khô khốc.
Thuyền trưởng Ninh cho ông một cái nhìn trống rỗng. Sau đó, anh ta lắc đầu.
"Không, cô ấy chưa bao giờ đề cập đến một cô gái mù, thưa đại nhân. Nhưng ngài đúng về việc tôi phải chịu trách nhiệm cho tất cả điều này. Vì tôi đã rời xa cô ấy sau một cuộc tranh cãi ngớ ngẩn, vài năm trước đây. Tôi đã đi một chuyến du hành, hy vọng sẽ trở lại sau vài tháng. Nhưng chúng tôi rơi vào thời tiết xấu, tôi bị đắm tàu trên một hòn đảo ở vùng biển phía Nam và tôi đã mất hơn một năm để có được trở lại đây. Cô ấy đã chia tay với tôi, và kết hôn với Bảo. Sau đó, em gái của cô qua đời, và cùng với cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã khiến cô trở thành con mồi ngon cho Mansur. Cô muốn tham khảo ý kiến tôi, và tôi nghĩ rằng nhà riêng của Lâu là nơi gặp gỡ an toàn nhất. Mansur tống tiền cô, và... "
"Tại sao một người đàn ông giàu có như Mansur lại tống tiền? 'Địch công ngắt lời.
"Bởi vì lúc đó ông ta bị thúc ép về ngân quỹ, thưa đại nhân. Khalif đã tịch thu tất cả tài sản của ông ta. Khi Mansur phát hiện ra tôi là người trả tiền, ông ta yêu cầu nhiều hơn, vì ông ta biết tôi có dòng máu Ba Tư, và ông ta ghét tất cả người Ba Tư. "
'Nói về Ba Tư, ai là cha hai cô gái nô lệ của ngươi?'
Ninh liếc một cái nhìn thẩm định nhanh vào quan án. Sau đó, anh nhún vai.
'Điều đó tôi không biết, thưa đại nhân. Tôi có thể đã phát hiện ra, trước đây, nhưng điều đó sẽ không làm mẹ của họ sống lại, cũng không cho cặp song sinh một người cha thực thụ. "Anh nhìn chằm chằm một lúc vào chỗ trống trên sàn nhà trước cửa sổ, và tiếp tục trầm ngâm, "Cô ấy là một phụ nữ kỳ lạ. Chuỗi cảm xúc cao quý, và rất nhạy cảm. Tôi cảm thấy các cuộc đàm luận của chúng tôi có ý nghĩa rất nhiều với cô ấy, cô ấy... 'Anh dừng lại, cố gắng một cách tuyệt vọng để kiểm soát đôi môi đang co giật của mình.
Địch công quay sang hai phụ tá của ông.
"Ta sẽ trở về dinh Thứ sử bây giờ", ông nói với họ. "Ta sẽ nói chuyện với ông Lâu ở đó, sau đó bữa tối của ta. Sau khi các anh đã ăn cơm tối xong, hãy đi thẳng đến dinh. Có rất nhiều việc phải thảo luận. "
Khi Triệu Thái và Tào Can đã thấy Quan án tới kiệu của mình, họ quay trở lại bên trong.
"Tôi ăn sáng từ lúc bình minh, một cặp bánh rán, 'Triệu Thái nói với thuyền trưởng một cách cộc cằn. "Sau đó, thay vì cơm trưa, tôi lại nhận được một cái đấm vào đầu. Tôi đang cần khẩn cấp một bữa ăn thịnh soạn ngon lành và một bình to nhất. Tôi sẽ mời anh cùng đi, thuyền trưởng, với điều kiện là anh bạn phải dẫn chúng ta đến nhà hàng gần nhất, bằng con đường ngắn nhất! "
Thuyền trưởng gật đầu vẻ biết ơn.
Quảng Đông Án Quảng Đông Án - Robert Van Gulik Quảng Đông Án