Tài năng thường bộc lộ trong những hoàn cảnh khó khăn và ngủ yên trong hoàn cảnh thuận lợi.

Horace

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 2185 - chưa đầy đủ
Phí download: 33 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 904 / 2
Cập nhật: 2017-09-24 23:20:51 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 1695: Xuất Chiêu Làm Người Khác Hoa Mắt
ái gọi là một thế tấn công mới, thực ra vẫn là động thái của mấy sự kiện trước đó, tro tàn lại cháy.
Đầu tiên là xe khách năng lượng mới lại xuất hiện những chuyện quyền chủ nợ rối ren, lúc này đây lại không phải là tranh cãi về quyền chủ nợ như lần trước… Chuyện tranh cãi về mặt bằng được Hạ Tưởng hóa giải hoàn toàn, không còn có khả năngtro tàn lại cháy. Cũng không phải là tiếp tục sự kiện học sinh bị điện giật chết, vấn đề còn sót lại của việc học sinh bị điện giật, cũng dưới bàn tay khéo léo của Hạ Tưởng sắp đặt, giải quyết thuận lợi mà không còn sót lại. Tranh cãi về quyền chủ nợ lần này, là tranh cãi về quyền chủ nợ giữa các nhà đầu tư.
Lần trước sau khi giải quyết thuận lợi sự kiện học sinh bị điện giật, dưới áp lực ở khắp mọi nơi, trên thực tế trước khi tạm dừng dự án xe khách năng lượng mới thì đã sớm bị nằm trong trạng thái trì trệ. Bởi vì không có nguồn đầu tư tài chính kế tiếp, lại không có hỗ trợ cho vay. Chủ yếu là trang thiết bị không hợp tiêu chuẩn, hoàn toàn chính là một hạng mục thổi khinh khí cầu.
Khí cầu tới điểm giới hạn, thì sẽ nổ tung.
Tập đoàn xe khách năng lượng mới sau khi tạm dừng, liền rơi vào tình trạng chia năm sẻ bảy, sở dĩ vẫn chưa tan vỡ hoàn toàn, chủ yếu là do nhận định Ủy ban nhân dân tỉnh không thể ngồi yên, khẳng định sẽ ra tay cứu giúp. Cuối cùng còn có thể thông qua vay vốn ngân hàng hoặc là hình thức đầu tư. Khiến cho hạng mục tiếp tục phát triển, như thế, nguồn tài chính thu hút ban đầu sẽ được thu hồi lại.
Đúng là văn cứ vào những nhận thức trên, nhóm người góp vốn đều kiên nhẫn chờ đợi tới lúc thành công cuối cùng.
Không ngờ đột nhiên lại có người nói, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã quyết định bỏ qua hoàn toàn hạng mục xe khách năng lượng mới, quyết định bước tiếp theo chính là ngừng lại, trực tiếp tuyên bố phá sản --- là đóng cửa phá sản. Thậm chí đều không phải là phá sản để tái cơ cấu, ngay cả cơ hội tái cơ cấu cũng không có, còn có gì có thể chơi nữa chứ?
Nhóm cổ đông rất nóng lòng, bắt đầu vội vàng, những người chuẩn bị bán đất thì bán đất, chuẩn bị bán nhà thì bán nhà, chuẩn bị bán người thì bán người, bán đến mức không còn gì có thể bán được nữa, thì ngay cả thể diện cũng bán được. Dù sao mỗi người đều có hành động riêng, chỉ có một mục đích là cần tiền.
Dự án xe khách năng lượng mới trước sau được đầu tư vào hơn 10 tỷ. Thực ra đại bộ phận là tiền vay vốn, chỉ có bộ phận nhỏ là tiền đầu tư. Sau khi giải quyết tranh chấp đất đai, chỗ mặt bằng của Tập đoàn thành của cải lớn nhất. Thế là, mỗi người đều phát huy thủ đoạn của bản thân. Làm ầm ĩ từ trên xuống dưới, mục đích chỉ vì muốn khi cây đổ xuống hồ, mình sẽ có thêm được một phần lợi.
Trong chính trị có lưu manh chính trị, trong thương mại cũng có buôn bán lưu manh. Người đầu tư dự án xe khách năng lượng mới, về bản chất cũng là một đám người buôn bán xảo trá, lại đều là người địa phương. Khả năng gây sức ép của họ còn khá hơn nhiều so với cha mẹ học sinh. Trong một thời gian ngắn đã làm huyên náo bốn bề, bụi đất bay lên, long trời lở đất.
Cùng lúc đó, công trình Ngũ Đóa Kim Hoa cũng liên tục xảy ra những vấn đề nghiêm trọng…
Nửa năm trước, có một nữ kế toán và một nam Phó tổng giám đốc kết hợp tham ô, đầu cơ 40 nghìn cổ phiếu trong công quỹ, với tư tưởng có chỉ thị của Nhà nước khi tham ô phụ thuộc vào năng lực bản thân mà bồi thường, đã tiếp cận vào thị trường chứng khoán trong nước.
Phải nói, khi mới vào thị trường chứng khoán cũng kiếm được một ít tiền. Tuy rằng không nhiều, chỉ là hơn một triệu, dù sao cũng là món tiền không ngờ đến. Lúc ngừng tay, tốt xấu cũng kiếm được một căn nhà ở.
Nhưng bản lĩnh của con người chỉ có hạn, may rủi cũng có số. Lòng tham của con người là vô đáy, cũng là vô cùng, vừa được voi lại đòi tiên, một triệu thì làm sao mà đủ dùng? Có 10 triệu tiền vốn, đều muốn kiếm 100 triệu.
Kết quả ở thị trường chứng khoán chập chờn như hiện nay, giấc mộng phát tài kết hợp đầu tư chứng khoán của nữ kế toán và nam Phó tổng giám đốc đã hoàn toàn tan vỡ. Cuối cùng mất cả chì lẫn chài. Nhìn thấy sự việc sắp vỡ lở, nam Phó tổng giám đốc quyết định bán đứng nữ kế toán đó, xoay chuyển tình thế chạy thoát thân, không biết y đã đi tới nơi đất khách quê người nào rồi. Text được lấy tại
Nữ kế toán đã bị sa lưới rồi.
Sa lưới thì sa lưới rồi, ở đâu lại không có chuyện nhỏ phát sinh như kế toán tham ô công quỹ đầu tư cổ phiếu phải bồi thường? Nhưng vấn đề là, sau khi nữ kế toán sa lưới, nói hết ra tin tức nội bộ bên trong của công ty, sau khi bị công bố ra, liền ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch lên sàn.
Bởi vậy xảy ra hàng loạt phản ứng. Ví dụ như làm báo cáo giả, báo cáo thành tích không đúng, hay như vì muốn lên sàn mà làm hóa đơn giả hóa đơn khống.. v..v. Trực tiếp đem tin tức bên trong việc lên sàn của Ngũ Đóa Kim Hoa phơi bày trước thiên hạ.
Một hòn đá cũng tạo ra hàng ngàn tầng sóng!
Thực ra mà nói, dựa theo những cách thức khống chế bình thường, lời của nữ kế toán không thể truyền ra bên ngoài, nhưng lại vẫn truyền ra ngoài như vậy. Vượt qua tất cả các trạm kiểm soát đã được phong tỏa nghiêm ngặt của tỉnh Tề, bay tới Bắc Kinh, bay đi toàn quốc. Bay tới tai của giới tin tức truyền thông vốn thích khai thác tốt nhất những tin tức nội bộ. Nguyên nhân trong đó, không cần nói cũng biết, ai cũng đều biết có người cố ý lan truyền tin tức.
Hai sự việc trên gần như cùng một lúc truyền bá đi, không thể không khâm phục dã tâm và cách bố trí lâu dài của nhân vật đứng sau giật dây. Thật đúng là diệu chiêu liên tiếp, Hạ Tưởng cũng thầm khâm phục thủ đoạn của con người hư hư ảo ảo này.
Ngay từ đầu nghĩ tới hai sự việc công trình xe khách năng lượng mới và Ngũ Đóa Kim Hương bị người chỉ trích là chiêu thật. Sau đó Hội đồng nhân dân mời mọi người tới dự họp, dường như là chiêu đón gió. Nhưng cuối cùng, mũi nhọn đầu tiên lại quay về trên ngườiTôn Tập Dân, sau đó lại thêm sự việc hai công trình đang làm mưa làm gió, làm thành một thực chiêu thực sự rất có tính công kích.
Quả thật khiến cho người ta hoa mắt, tuyệt chiêu hỗn loạn.
Đến lúc này, Hạ Tưởng đã kết luận đầy đủ, động cơ của Tần Khản đã thấy, mục đích cuối cùng của y vẫn là muốn ép Tôn Tập Dân vào đường cùng. Bởi vì Tôn Tập Dân không giống với Chủ tịch tỉnh khác, bản thân y luôn có tiếng xấu.
Một Chủ tịch tỉnh mang tiếng xấu, bản thân khi có chuyện gì, rất dễ dàng bị truyền thông chỉ trích, bị quần chúng hiểu lầm, bị Trung ương không thích. Bởi vì Trung ương không thích một Chủ tịch tỉnh nơi đâu cũng gặp chuyện không may, càng không thích một Chủ tịch tỉnh đi đâu cũng bị người khác chú ý, huống chi điều thu hút đó là những ánh mắt phê bình.
Lại tiến thêm một bước nữa, Bí thư Tỉnh ủy cũng không thích và một Chủ tịch tỉnh thường bị người khác phê bình trong bộ máy của mình.
Đối mặt với việc ngày mai Tôn Tập Dân sẽ nhận chất vấn trước của Hội đồng nhân dân, sự việc tập trung bùng nổ. Mục đích muốn Tôn Tập Dân bị đưa lên bàn nướng của người đứng sau giật dây đã thể hiện rất rõ ràng.
Nếu chỉ vớivới hai sự việc bộc phát trên, đã có thể lộ rõ những thủ đoạn của Tần Khản. Thì hai vụ tai nạn hầm mỏ vốn đã giải quyết ổn thỏa, cũng bỗng nhiên có tiếng tăm không tốt gì truyền đi.
Người nhà của những người gặp nạn lại gây rối rồi!
Lý do gây rối rất đơn giản, chưa lấy được tiền bồi thường!
Rốt cuộc là ở mắt xích nào đã xuất hiện vấn đề, bây giờ vẫn chưa biết được, nhưng Hạ Tưởng thà rằng tin việc bồi thường tai nạn hầm mỏ chưa đến nơi đến chốn là vấn đề khó khăn phải gặp phải trong tất cả các vụ bồi thường, cùng với việc Tôn Tập Dân bị người ta chất vấn, chỉ là trùng hợp. Nhưng ngược lại hôm nay đột nhiên lại làm náo loạn lên thành tin tức sự kiện, thì chắc chắn là do có người gây ra rồi.
Mà một sự kiện sau cùng, rốt cuộc cũng khiến Hạ Tưởng ung dung bình thản đối với tâm kế của Tần Khản, bỗng nhiên phẫn nộ không hiểu được. Dịch bệnh ở Phẩm Đô, đột nhiên có xu hướng lan rộng!
Mà lúc này, Lý Đinh Sơn và Lý Vinh Thăng mới đến Phẩm Đô, đang ở kỳ bàn giao công tác cuối cùng. Khi Lý Đinh Sơn vừa mới lên chức, tình hình dịch bệnh đột nhiên lan rộng, là lời cảnh tỉnh đầu tiên trên con đường làm Bí thư Thành ủy Phẩm Đô của Lý Đinh Sơn!
Vấn đề xe khách năng lượng mới và Ngũ Đóa Kim Hương, là vấn đề tồn tại khách quan, bị vạch trần ra, cũng xem như hiện rõ sự thật, Hạ Tưởng không có lời nào để nói. Bồi thường tai nạn hầm mỏ có chỗ chưa hợp lý, bị người giật dây, Hạ Tưởng dựa trên lập trường ngay thẳng, có thái độ tán thành, hắn cũng căm ghét lòng dạ hiểm độc của chủ công ty mỏ.
Nhưng vấn đề dịch bệnh, có thể khống chế thì khống chế, nói lan rộng liền lan rộng. Nếu nguyên nhân là không có người đứng phía sau, quỷ cũng không thể tin. Hạ Tưởng cười nhạt, năm vấn đề, bốn vấn đề trước Tần Khản lại làm ầm ĩ lên, cũng coi như đứng trên lập trường vì nhân dân mà cứu giúp, y có thể ở vị trí trung lập. Nhưng một việc sau cùng, lấy tính mạng của dân chúng làm trò cười, dùng chính trị làm lợi thế, thì quá vô liêm sỉ không có tình người!
Hạ Tưởng nhất định trừng phạt y!
Nếu nói những vấn đề chất vấn của Hội đồng nhân dân chĩa mũi nhọn với Tôn Tập Dân, Hạ Tưởng ra tay giúp đỡ, là vì duy trì đại cục yên ổn của tỉnh Tề, là xử lý sự việc chứ không phải là xử lý với con người. Nhưng trong tình hình dịch bệnh ở Phẩm Đô, hắn cũng muốn chủ động ra tay. Không rõ từ trước tới giờ, âm thầm ra tay, đúng là đúng người đúng việc.
Nếu để hắn thẩm tra tình hình dịch bệnh, sau lưng lại có bàn tay của Tần Khản dính vào, vậy thì xin lỗi, hắn không lật đổ Tần Khản, thì hắn cũng tuyệt không lùi bước.
Buổi chiều sau khi hết giờ làm, Hạ Tưởng đã sắp xếp một cuộc gặp gỡ.
Ở Tụ Huyền Sơn Trang --- cũng không biết được ông chủ Tụ Huyền Sơn Trang vì sao lại lấy cái tên kỳ quái như vậy --- trong một căn phòng, Hạ Tưởng ngồi ở vị trí đầu tiên, xung quanh có bốn năm người ngồi, có Tiên Ngũ, Nguyên Minh Lượng, Nga Ni Trần, còn có Ôn Tử Oản, Ngô Thiên Tiếu.
Hiện giờ nhóm người này hầu như đều đã trở thành những người tham mưu của Hạ Tưởng. Trên cơ bản những trường hợp quan trọng đều có họ xuất hiện.
Hôm nay gặp gỡ, xem như gặp mặt định kỳ một lần, không có chủ đề quá quan trọng, là tình cảm qua lại. Ngoài ra, Hạ Tưởng cũng có chỉ thị tinh thần quan trọng.
- Tiêu Ngũ, ngay trong đêm nay cậu đi xem xét tình hình ở Phẩm Đô một chuyến, âm thầm bắt tay điều tra một chút nơi phát ra nguồn bệnh. Có người nói, dịch bệnh ở Phẩm Đô là do có thế lực bên ngoài thêm dầu vào lửa, thử điều tra xem có phải sự việc thật sự như vậy không?
Hạ Tưởng liếc nhìn mọi người, những người đang ngồi đều là nòng cốt tín nhiệm đáng giá, không cần phải giấu giếm nhiều.
Ôn Tử Ban liền nói chen vào:
- Phó Bí thư Hạ, thực chất mối quan hệ giữa Phó trưởng Ban thư ký Thành ủy Phẩm Đô Diệp Hiểu Đồng và tôi cũng tốt, nếu Tiêu Ngũ có chỗ nào cần Ủy ban ra mặt, có thể tìm cô ta.
Ôn Tử Ban nghĩ rất chu đáo. Cấp bậc của Phó trưởng ban thư ký Thành ủy kể ra cao cũng không cao, thấp cũng không thấp, ra mặt ứng đối cũng hợp lý. So sánh ra, nếu chẳng may Tiêu Ngũ có việc cần Ủy ban ra mặt, Lý Đinh Sơn ra mặt thì không thích hợp.
Hạ Tưởng gật đầu tán thành:
- Tử Ban đề xuất rất đúng, Tiêu Ngũ gặp Tử Tuyền đi.
Nguyên Minh Lượng cũng không biết có tính toán gì không, có lẽ cũng chỉ là tâm huyết dâng trào, chủ động đề xuất:
- Phó Bí thư Hạ, tôi gần đây có chút thời gian rỗi, muốn cùng Tiêu Ngũ đi đến Phẩm Đô một chuyến. Khi Tiêu Ngũ hoàn thành nhiệm vụ của Phó Bí thư Hạ, tôi có thể thử tranh thủ, tiện thể khảo sát thị trường ở Phẩm Đô một chút.
Nguyên Minh Lượng nói nghe rất hay, thực sự chủ ý của y vẫn là mượn khía cạnh bình dân và khía cạnh quan trường, cùng khảo sát thị trường, có thể đưa ra kết luận càng chính xác. Tiêu Ngũ đi lần này, đúng là công tư trọn vẹn đôi đường, y đi cùng với bạn đồng hành, nhất định cực kỳ thuận lợi.
Hạ Tưởng ngược lại cũng không phản đối:
- Không thành vấn đề, chỉ là phải đi ngay trong đêm nay.
- Tôi đi đêm cũng đi được nhiều, không vấn đề gì.
Đừng thấy Nguyên Minh Lượng hiện tại đã có nhiều tóc bạc, cơ thể thật sự rất khỏe mạnh. Mái tóc bạc của y cũng không phải là vì nguyên do của tuổi bảy mươi, mà là do lo nghĩ quá nhiều gây ra.
Nguyên Minh Lượng một lần hành động bất ngờ, nhưng quả thực cũng giúp Tiêu Ngũ không ít. Mà cuộc hành trình đến Phẩm Đô của Tiêu Ngũ, cũng chọc giận Tần Khản, khiến Tần Khản đang đối đầu với Tôn Tập Dân, lại đồng thời mở ra cuộc chiến lần thứ hai, cùng Hạ Tưởng tiến hành một cuộc đọ sức trực tiếp cực kỳ cân sức.
Mà Hạ Tưởng chuyển từ đứng ở phía sau thành ra tay trực diện, trực tiếp thúc đẩy diễn biến lịch sử của tỉnh Tề…
Quan Thần Quan Thần - Hà Thường Tại