To love is to admire with the heart:

to admire is to love with the mind.

Theophile Gautier

Download ebooks
Ebook "Quản lý thay đổi: 5 điều lãnh đạo còn thiếu "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 440 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó rất nhiều nhân tố ảnh hưởng tới thành công của việc thay đổi, trong đó có những nguyên nhân do chính người dẫn dắt thay đổi tạo ra.
1. Thiếu cam kết
Các bộ phận khác đã phàn nàn rằng bộ phận của George không có trách nhiệm hoặc thậm chí không hoàn thành công việc đúng lúc. Sau khi bị phê bình ở cuộc họp, George đồng tình rằng anh ta phải cải thiện quy trình làm việc và nhóm phải chú ý đến công việc hơn nữa. Anh tiến hành họp nhóm để giải thích hoàn cảnh hiện tại và đề nghị mọi người cố gắng hơn. Một số người đề xuất các ý tưởng về cách làm việc để giúp nhóm thực thi hiệu quả.
Nhưng, George lưỡng lự và tỏ ra không quyết đoán. Anh ta sợ có ngày nào đó chính những người thực thi sáng kiến thay đổi này sẽ chiếm mất ghế của mình. George luôn mồm nói ra các từ thay đổi, nhưng thực sự thì chính anh ta không cam kết với thay đổi.
Muốn tạo ra sự thay đổi thành công: Hãy cam kết.
2. Thiếu truyền đạt thường xuyên
Lisa đã giải thích hoàn cảnh phải thay đổi trong một cuộc họp. Thông điệp của bà khá rõ ràng. "Thế là đủ. Ai cũng biết là phải thay đổi cách làm việc" - Lisa nghĩ. 3 tháng sau, kết quả thực tế cho thấy là chẳng có thay đổi nào cả. Điều mà bà đã không nhận ra là thay đổi thành công đòi hỏi nhiều hơn là việc truyền thông nội bộ đơn thuần - nó cũng đòi hỏi việc lặp lại các thông điệp này một cách chính thức và không chính thức. Mọi người nên hiểu lý do cho sự thay đổi này và các bước mà tổ chức nên tiến hành. Truyền thông vừa rõ ràng vừa hỗ trợ, mọi người sẽ nắm bắt được nó.
Muốn thay đổi thành công? Truyền đạt sớm và thường xuyên, chính thức và không chính thức.
3. Thiếu kiên nhẫn
Tom gặp phải trường hợp đó. Không chỉ thể hiện sự thiếu kiên nhẫn với những người khác, anh ta còn hỏi mình những câu hỏi như: "Tại sao thay đổi này không diễn ra nhanh hơn?"; "Tại sao mọi người không tham gia?"; "Tại sao vẫn có sự kháng cự?". Không may là anh ta quên mất mình cần bao lâu để có sự cam kết. Tom đã sai lầm khi nghĩ rằng mọi người đều biết điều đó. Mọi người cần thời gian mới có thể thoải mái với thay đổi.
Muốn có thay đổi thành công? Kiên nhẫn và nhận ra rằng việc thay đổi cần có thời gian.
4. Thiếu sự đồng tình
Lois đã trình bày một dự án một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Bà mô tả tổ chức nên như thế nào khi thực hiện thay đổi. Bà đã trả lời mọi câu hỏi một cách kiên nhẫn và trọn vẹn. Bà nghĩ thế là đủ. Nhưng rồi bà ngạc nhiên khi thấy nỗ lực thay đổi của mình thất bại. Điều gì sai? Mọi thứ bà làm đều ổn, chỉ không đủ.
Muốn thay đổi thành công? Nhớ rằng mọi người cần đồng tình chứ không phải chỉ là hiểu là phải thay đổi.
5. Thiếu kiến thức
Mike biết mình phải tạo ra thay đổi trong tổ chức. Nhưng ông đã trải qua quá nhiều nỗ lực thay đổi không thành và không biết liệu có thể thực sự tạo ra thay đổi có ý nghĩa hay không. Ông đã cam kết với thay đổi, tin tưởng nó, nhưng không biết cách tiến hành nó. Ông thực sự không biết bắt đầu từ đâu.
Muốn thay đổi thành công? Học cách bạn cần làm để thành công.
Vậy 5 lí do khiến các nhà lãnh đạo thất bại trong việc tạo ra thay đổi:
- Họ không cam kết
- Họ dừng việc truyền đạt quá sớm
- Họ thiếu kiên nhẫn
- Họ không có sự đồng tình
- Họ không có phương pháp
Theo Lanh Dao
Quản lý thay đổi: 5 điều lãnh đạo còn thiếu Quản lý thay đổi: 5 điều lãnh đạo còn thiếu - Cẩm Nang Nghề Nghiệp