With compassion you can die for other people, like the mother who can die for her child. You have the courage to say it because you are not afraid of losing anything, because you know that understanding and love is the foundation of happiness. But if you have fear of losing your status, your position, you will not have the courage to do it.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 380
Phí download: 17 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 944 / 5
Cập nhật: 2017-09-25 06:27:13 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 379: Tế Thế Cứu Dân
hu Cửu Giới thả người nhảy tại giữa không trung, hư không một trảo, đem Cổ viện trưởng hấp đến không trung, sau đó cầm lấy cổ áo của hắn, nhảy đến đám người bên ngoài, nói: "Cổ viện trưởng, trở về đi, đừng tham gia náo nhiệt."
Cổ viện trưởng nói: "Ta... Ta còn không có bắt được nước thuốc đâu."
Chu Cửu Giới nhìn xem nước thuốc, cười khổ nói: "Nước thuốc đã rơi vãi rất nhiều, đại gia như vậy ngươi đoạt ta tranh giành, kết quả là, càng thêm không cách nào cân đối. Ta nghĩ đã qua, chẳng qua là cấp cho nước thuốc, không có thể giải quyết căn nguyên, chỉ có thể ngăn chặn thi độc tiết lộ điểm mới được." Nói đến đây, Chu Cửu Giới nói: "Đại gia yên tâm đi, ta nhất định sẽ cam đoan tánh mạng của các ngươi an toàn."
Chu Cửu Giới lại để cho Liễu Thiên Thiên tỷ muội trở về, chính mình phi thân hướng Quỷ Cốc mà đến.
Lúc này, Thường Nguyệt đã ra Quỷ Cốc, bởi vậy, Chu Cửu Giới cũng không có cùng nàng gặp nhau.
Ra khỏi thành, Chu Cửu Giới liền chứng kiến có không ít cảnh sát nhân dân súng vác vai, đạn lên nòng, ở ngoài thành gác. Chu Cửu Giới không muốn kinh động bọn hắn, thi triển khinh công, nhanh như khói nhẹ, từ đại gia trước mắt nhảy lên tới.
Quỷ Cốc, mặc dù bị Thường Nguyệt chém tới tất cả cây cối, gió lạnh tiêu trừ không ít, nhưng là âm khí còn đang.
Chu Cửu Giới đi vào thầm nghĩ chỗ, hai chân tách ra đứng vững, sau đó vận dụng Cửu Dương Thần Công, ở trong tối đạo chỗ cài đặt một cái cấm, làm cho Địa phủ thi độc không cách nào nữa chảy qua đến.
Thầm nghĩ bị lấp, kinh động đến Diêm La Vương. tại y
Diêm La Vương gần nhất đang tại chiêu binh mãi mã.
Địa phủ chiêu binh mãi mã, như vậy, nhân loại liền gặp nạn rồi. Nhưng là, Diêm La Vương mặc dù chiêu binh mãi mã, lại không chịu nghịch thiên mà đi. Bởi vì thầm nghĩ là Quỷ Vương đả thông đấy, thi độc thông qua thầm nghĩ chảy vào nhân gian, cũng không phải là Địa phủ sai.
Chu Cửu Giới thiết lập cấm chế lúc, Diêm La Vương đang tại mừng thầm. Hắn đột nhiên véo chỉ tính toán, phát hiện Địa phủ "Nhân mạch" bị người cắt.
Diêm La Vương giận dữ, hắn lắc thân đi vào Quỷ Môn phụ cận, chứng kiến thi độc trì nước không có ở đây dẫn ra ngoài, liền theo thầm nghĩ đi lên phía trước.
Khi hắn đi đến Quỷ Cốc cùng thầm nghĩ cửa vào lúc, phát hiện phía trước bị người thiết cấm chế. Diêm La Vương thử thử, cấm chế phi thường cường đại, chính mình như muốn mở ra, cũng không phải là không được, nhưng cần hắn xuất ra chín thành công lực đến. Diêm La Vương tính một cái, cấm chế xác nhận Chu Cửu Giới thiết trí đấy. Diêm La Vương lui trở về.
Hắn không phải nhịn xuống khẩu khí này, mà là nghĩ sách lược một chút.
Chu Cửu Giới ngăn chặn thầm nghĩ, tránh khỏi nhân gian thêm nữa... Sinh linh bị thi độc bị nhiễm, đây coi như là tế thế cứu dân chuyện tốt. Diêm La Vương trước kia có thể giả giả không biết thầm nghĩ tồn tại, nhưng hiện tại, nếu như Chu Cửu Giới đã đem thầm nghĩ chắn, lấp, bịt, hắn nếu như đón đánh xoá bỏ lệnh cấm chế, như vậy, nhân gian sinh linh gặp tai hoạ, trách nhiệm ngay tại trên người hắn.
Diêm La Vương mặc dù nắm giữ lấy nhân loại sinh tử, cũng không dám tùy tiện đem người đẩy hướng tử vong. Bởi vậy, Diêm La Vương lui trở về.
Như thế nào mới có thể xảo diệu mà mở ra cái thông đạo này đâu này?
Diêm La Vương trải qua suy nghĩ, quyết định đã bình diệt Quỷ Cốc là do, hóa đi Chu Cửu Giới cấm chế.
Vì vậy, vào lúc ban đêm, Diêm La Vương mang lên Bàn Đại cùng Sấu Nhị xuất phát.
Sấu Nhị gặp Diêm La Vương đột nhiên dẫn bọn hắn ra ngoài chấp hành nhiệm vụ, vội hỏi: "Diêm lão bản, buổi tối hôm nay ngươi như thế nào tâm tình tốt như vậy, muốn dẫn bọn ta đi ra ngoài hóng gió một chút?"
Diêm La Vương nói: "Cái gì thông khí không tha gió đấy, ta muốn mang bọn ngươi đi ra ngoài xử lý kiện đại sự."
"Cái gì đại sự a..., cho bọn ta thấu thấu chứ sao."
"Cái này, không thể nói, thiên cơ bất khả lộ."
Đang khi nói chuyện, ba người, hoặc là nói ba quỷ đã ra Địa phủ, đi vào bệnh viện hậu viện.
Bàn Đại nói: "Diêm lão bản, ngươi không phải là muốn đi ra tìm Chu lão đệ uống rượu a?"
"Uống rượu?" Sấu Nhị nói: "Tốt, ta rất lâu không có đi ra uống rượu."
Diêm La Vương khẽ nói: "Xem ra các ngươi đi ra làm việc liền đồ cái ăn uống a...."
Sấu Nhị bề bộn che miệng lại.
Bàn Đại ha ha cười cười: "Diêm lão bản, ngươi nghĩ đi nơi nào, bọn ta thế nhưng là xử lý đại sự người, nếu không, ngươi mỗi lần đều muốn trách nhiệm giao cho bọn ta à."
Diêm La Vương uống âm thanh "Đi", tựa là u linh biến mất.
Trong nháy mắt, ba người tới ngoài thành Tây Bắc sườn núi xuống.
Sấu Nhị hỏi: "Diêm lão bản, ngươi kéo bọn ta đến nơi đây làm gì?"
Diêm La Vương hỏi: "Vừa rồi ra khỏi thành thời điểm, các ngươi phát giác cái gì không có?"
Bàn Đại nói: "Ngoài thành giống như có không ít cảnh sát nhân dân."
"Ừ, không tệ, gần nhất nhân gian náo thi độc, đã có hơn mười đầu nhân mạng, theo ta suy đoán, thi độc liền là thông qua Quỷ Cốc chảy tới nhân gian đấy, ý của ta là, chúng ta muốn vì nhân gian làm một kiện đại sự."
"Cái gì đại sự?"
"Hủy Quỷ Cốc."
"Hủy Quỷ Cốc?"
"Ừ, phải hủy diệt, Quỷ Vương đã bị chúng ta tiêu diệt đã lâu rồi, nhưng là, Quỷ Cốc vẫn còn nguy hại nhân gian, cho tới nay, chúng ta Địa phủ bị nhân gian dân chúng coi là dáng sợ nhất địa phương, ta nghĩ, chúng ta là không phải cũng có thể là đám dân chúng làm điểm chuyện tốt."
"Tốt, Diêm lão bản, không nghĩ tới ngươi có ý nghĩ như vậy." Sấu Nhị nói: "Chúng ta đây bắt đầu đi."
Bàn Đại nói "Nói rất hay, ta liền ưa thích làm như vậy có ý nghĩa sự tình."
Diêm La Vương cười nói: "Chúng ta cũng đừng đi xuống, đến trong Quỷ Cốc đánh, dễ dàng đem Quỷ Cốc âm khí kích động đi ra, chúng ta trực tiếp ở bên ngoài đánh, đề nghị của ta là đem Tây Bắc sườn núi đánh rớt xuống Quỷ Cốc, lấp đầy Quỷ Cốc."
"Biện pháp tốt."
Nói xong, Bàn Đại cùng Sấu Nhị đã đằng tại giữa không trung, huy chưởng hướng Tây Bắc sườn núi đánh tới.
Từng khối tảng đá miếng đất lăn xuống dưới. Diêm La Vương đứng ở Quỷ Cốc lối vào, đem công lực vận dụng đến thập thành, Bàn Đại cùng Sấu Nhị đánh tới tảng đá miếng đất, đều bị hắn thúc dục công lực, đánh vào Quỷ Cốc, bên trong truyền đến rầm rầm tiếng vang.
Diêm La Vương hạng gì công lực, những cái...kia tảng đá miếng đất mang theo công lực của hắn, đụng chạm lấy Chu Cửu Giới thiết cấm chế.
Đêm khuya, Tây Bắc sườn núi ầm ầm thanh âm xa xa mà truyền ra thật xa, chẳng những ngoài thành trách nhiệm cảnh sát nhân dân đã nghe được, liên thành bên trong Chu Cửu Giới cũng đã nghe được.
Lúc này Chu Cửu Giới, cũng không trở về hắn và Liễu Thiên Thiên nhà. Mặc dù Liễu Thiên Thiên lần lượt mà gọi điện thoại cho hắn, nhưng là, trong lòng của hắn vẫn như cũ chỉ có Thường Nguyệt.
Chu Cửu Giới đối với Liễu Thiên Thiên nói: "Thiên Thiên, xin cho ta chút thời gian, nói thật, ta bây giờ còn đang nghĩ đến Thường Nguyệt, nếu như ta trở về, cũng là đối với ngươi không tôn trọng, không bằng để cho ta một người lạnh yên tĩnh một chút, có lẽ thời gian hội cho chúng ta đáp án."
Chu Cửu Giới ở đâu ngủ được, nằm ở trên giường, trước mắt luôn hiển hiện Thường Nguyệt bóng dáng.
Phảng phất Thường Nguyệt ngay tại bên tai nói ra: "Giới ca, đừng rời bỏ ta được không? Vĩnh viễn đừng rời bỏ..."
Chu Cửu Giới than nhẹ một tiếng, hắn thật không ngờ, chính mình gút mắc tại hai cái nữ hài tử tầm đó.
Kỳ thật, đâu chỉ là hai cái, còn có Tạ Minh châu cùng nữ hài tử.
Chẳng lẽ đúng như Thường Nguyệt theo như lời, chính mình phong lưu bản tính không cách nào tiêu trừ sao?
Chu Cửu Giới đang suy nghĩ lấy, đột nhiên, xa xa mơ hồ truyền đến ầm ầm thanh âm.
Ngay từ đầu, Chu Cửu Giới tưởng rằng ông trời tại sét đánh, bởi vậy, hắn cũng không có để ý. Nhưng là, lại nghe xong, thanh âm kia từng tiếng, liên tiếp không ngừng.
Nào có như vậy tiếng sấm. Hơn nữa, bên ngoài cũng không nghe thấy tiếng mưa rơi.
Cái này là không thể nào dị tượng.
Chu Cửu Giới lại nghe xong, thanh âm kia đã không giống tiếng sấm.
Chu Cửu Giới đứng dậy, từ trên ban công nhảy lên nóc nhà, nghiêng tai nghe qua, thanh âm phương hướng là Tây Bắc sườn núi. Chẳng lẽ là Quỷ Cốc?
Quỷ Cốc có thể xảy ra chuyện gì?
Chu Cửu Giới thi triển khinh công, hướng ngoài thành mà đến. Trải qua ngoài thành lúc, nhìn hắn đến một ít cảnh sát nhân dân nhao nhao hướng nội thành lui. Chu Cửu Giới rơi xuống thân đến, giữ chặt một cái cảnh sát nhân dân hỏi: "Huynh đệ, Tây Bắc sườn núi phát sinh chuyện gì?"
Cảnh sát nhân dân nói: "Có mấy cái quái nhân đang tại phát Tây Bắc sườn núi, nửa cái phá nhanh không có, chúng ta căn bản là không cách nào gần phía trước."
Chu Cửu Giới nhướng mày, là ai nghĩ hủy diệt Tây Bắc sườn núi, hắn hủy Tây Bắc sườn núi có làm được cái gì? Nghĩ vậy, Chu Cửu Giới quyết định là xem đến tột cùng.
Chu Cửu Giới phi thân hướng Tây Bắc sườn núi mà đến.
Ầm ầm thanh âm càng ngày càng gần. Rời Tây Bắc sườn núi còn có mấy trăm mét lúc, Chu Cửu Giới đã nghe được một cái thanh âm quen thuộc đang tại hò hét.
"A... Nha, ta đánh."
Là Sấu Nhị.
Chu Cửu Giới thân pháp thật nhanh, trong chớp mắt đi vào Tây Bắc sườn núi xuống, hắn giương mắt nhìn lên, chỉ thấy ba cái bóng đen đứng ở sườn núi bên trên. Lúc này Tây Bắc sườn núi, đã có hơn phân nửa xóa. Chu Cửu Giới rốt cục thấy rõ ba người là ai, đồng thời cũng nhìn ra những cái...kia loạn thạch miếng đất đi nơi nào. Chu Cửu Giới mạnh mẽ kinh hãi.
Diêm La Vương như thế đuổi, từng hòn đá đều mang theo kình khí, nhất định sẽ xuyên phá chính mình cấm chế, dùng công lực của hắn, mặc dù người tại cửa vào lên, nhưng mười cái hòn đá chỉ cần có một... hai... Khối đánh trúng, không bằng va chạm nhiều ít xuống, cấm chế khẳng định bị phá ngoại trừ. Cấm chế bài trừ rồi, thầm nghĩ trong thi độc còn không tiếp tục tiến vào cống ngầm ấy ư, Diêm La Vương có thể bình Tây Bắc sườn núi, nhưng sườn núi ở dưới cống ngầm chính là tồn tại.
Chu Cửu Giới nóng nảy. Hắn hét lớn một tiếng: "Diêm lão bản dừng tay."
Diêm La Vương ngừng tay, quay đầu nhìn lại, hỏi: "Là Chu lão đệ a..., ngươi tới thật đúng lúc, chúng ta cùng một chỗ làm chuyện tốt a."
Bàn Đại cùng Sấu Nhị cũng đã chạy tới nói: "Đúng vậy a, Chu lão đệ, cùng đi a."
Chu Cửu Giới cười khổ nói: "Các ngươi a..., chẳng lẽ không biết từ Địa phủ đến Quỷ Cốc có một cái thầm nghĩ sao? Cái kia thầm nghĩ là Quỷ Vương đã từng đả thông đấy, gần nhất thi độc liền là thông qua thầm nghĩ, từ Địa phủ ở bên trong chảy ra đấy."
Diêm La Vương nói: "Nếu như như vậy, chúng ta hủy Tây Bắc sườn núi bất chính được không nào?"
Chu Cửu Giới nói: "Không, các ngươi hủy Tây Bắc sườn núi vu sự vô bổ, bởi vì thi độc ra thầm nghĩ, liền tiến vào cống ngầm, cống ngầm tại Quỷ Cốc phía dưới, dù cho Quỷ Cốc bị lấp đầy, cống ngầm cũng sẽ không chắn, lấp, bịt."
Diêm La Vương làm bộ giật mình: "Nói như vậy, chúng ta làm không là chuyện tốt rồi hả?"
Bàn Đại nói: "Không xong, cái kia bọn ta đừng đánh."
Chu Cửu Giới đi đến cửa vào chỗ nhìn xem, lập tức trong nội tâm mát lạnh, nguyên lai, lúc này, Quỷ Cốc đã cơ hồ bị lất đầy.
Điền mặc dù tốt điền, nhưng nếu nghĩ đào, là ở so với lên trời còn khó hơn.
Chu Cửu Giới lắc đầu, quả thực bó tay rồi.
Diêm La Vương ôm một cái tay: "Không có ý tứ, Chu lão đệ, chúng ta lại cho ngươi gây xảy ra phiền toái."
"Được rồi, các ngươi đừng nói nữa." Chu Cửu Giới ngồi ở trên một khối nham thạch, nói: "Để cho ta một người tĩnh tâm ngẫm lại đem."
Diêm La Vương thừa cơ nói: "Tốt lắm, ngươi từ từ suy nghĩ, chúng ta đi trở về."
Nói xong, Diêm La Vương vẫy tay một cái. Bàn Đại cùng Sấu Nhị còn muốn cùng Chu Cửu Giới nói vài lời lời nói, chỉ tiếc điền khối sáng, bọn hắn phải rời đi.
Trời dần dần sáng.
Chu Cửu Giới vẫn ngồi ở trên mặt đá trầm tư phá giải kế sách, mà lúc này, sườn núi ở dưới trong cổ mộ, một cổ mang theo thi độc nước, đã chảy ra ngoài. Những cái...kia nước trôi ở đâu, ở đâu con giun, con kiến liền biến thành thây khô.
Đột nhiên, một con chó từ trong cổ mộ nhảy lên đi ra, phát ra kêu rên thanh âm, không có chạy ra rất xa, liền ngã xuống đất mà chết.
Phụ Khoa Nam Y Sư Phụ Khoa Nam Y Sư - Nhị Thúc Đầu Trọc