"It is possible to live happily in the here and the now. So many conditions of happiness are available - more than enough for you to be happy right now. You don't have to run into the future in order to get more.",

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 380
Phí download: 17 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 944 / 4
Cập nhật: 2017-09-25 06:27:13 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 218: Mạo Hiểm Lập Tức
ương Thi Nhã phản ứng mẫn cảm, mặc dù đối phương gậy gộc thế tới đột nhiên, nhưng nàng một cái trở tay, rõ ràng bắt được gậy gộc. Nhưng là, bởi vì tả hữu không cách nào xê dịch, cánh tay của nàng đằng sau chính là cửa thể, không cách nào tranh đoạt.
Gậy gộc lại bị đối phương rút đi về.
Ngay sau đó. Cửa xe vừa đóng, xe lui về sau.
Liễu Thiên Thiên thầm kêu: "Không tốt."
Quả nhiên, lần này trên xe người sửa lại sách lược, hướng hai người đánh tới.
Nói đụng có chút không thỏa đáng, bởi vì phố nhỏ như vậy chật vật, cũng không dễ đánh lên, nhưng là, lách vào một chút tổng khả năng đấy.
Thân người mềm mại, cái đó chịu được ô tô một lách vào.
Liễu Thiên Thiên kêu lên: "Chạy mau." Liễu Thiên Thiên cỡi xe đạp điện, mời đến Dương Thi Nhã chạy mau.
Dương Thi Nhã trên háng phía sau xe tòa, xe đạp điện nhanh chóng trước chạy.
Nhưng là, ô tô cũng sau đó đuổi theo.
Dương Thi Nhã a... A... Kêu to, bởi vì ô tô mắt thấy liền đụng tại trên đùi của mình. Nàng ngồi ở xe chỗ ngồi, thỉnh thoảng lại hướng về sau phát chưởng. Nàng công phu mặc dù không tệ, nhưng chưởng phong không có biện pháp đánh bại thủy tinh, cũng liền không cách nào đối với đằng sau ô tô hình thành uy hiếp. Bất quá, chưởng phong của nàng vẫn có nhất định phải lực phá hoại, khí lưu va chạm, xe thế một ngăn.
Mắt thấy phía trước chỉ kém hơn 10m liền ra phố nhỏ, đột nhiên, đầu hẻm xuất hiện một cái Hắc y nhân. Hắc y nhân toàn thân khóa lại áo lông bên trong, trên đầu đeo mũ, trên mặt mang theo kính mắt, hiển nhiên, hắn là cố ý không muốn làm cho người nhìn ra vẻ mặt.
Hắc y nhân trong tay nắm một cái côn sắt, Liễu Thiên Thiên tựa hồ cảm nhận được tấm gương đằng sau bắn tới hung quang.
Liễu Thiên Thiên kêu lên: "Thi Nhã, phía sau có truy binh, trước có chặn đường, làm sao bây giờ?"
Dương Thi Nhã quay đầu nhìn lại, cũng choáng váng.
"Tỷ tỷ, làm sao bây giờ à?"
Liễu Thiên Thiên cũng luống cuống tay chân, xe đạp điện lung la lung lay, đột nhiên té trên mặt đất. Liễu Thiên Thiên cùng Dương Thi Nhã tranh thủ thời gian dán tường mà đứng.
Phía trước, Hắc y nhân từng bước một tới gần, đằng sau, ô tô chậm rãi lái tới.
Ở nơi này mạo hiểm lập tức, đột nhiên, hai cái bóng đen ra hiện ở giữa sân, tiếp đến, trong ngõ hẻm như nổi lên một cổ gió lốc. Gió lốc qua đi, Liễu Thiên Thiên cùng Dương Thi Nhã cũng không trông thấy rồi.
Hắc y nhân lấy mắt kiếng xuống, lộ ra một mảnh tức giận mặt đến.
Hắc y nhân đúng là Vu Tiểu Hổ.
"Móa ơi, làm cho nàng chạy."
Xe hơi dừng lại, một cái thanh niên đi xuống: "Đại ca, vừa rồi không phải là ảo giác a?"
"Ảo giác cái rắm, nếu ảo giác, cái này hai người có thể hư không tiêu thất à."
"Xem ra là thật sự." Cái kia thanh niên trong miệng nói xong, trong mắt lộ ra thần sắc sợ hãi.
"Như thế nào, ngươi sợ?" Vu Tiểu Hổ nhìn hắn một cái.
"Không... Không, ta không có sợ." Thanh niên nói: "Chính là bóng dáng, cái kia gió lốc, có chút làm cho lòng người rung động."
"Ngươi hay là sợ, ta đây liền nói thiệt cho ngươi biết a, Dương Thi Nhã bá phụ chẳng những là huyện trưởng, nghe nói nàng còn đã bái Chu Cửu Giới vi sư." Bạn đang đọc chuyện tại Truyện.YY
"A...." Cái kia thanh niên đã từng được chứng kiến Chu Cửu Giới công phu, biến sắc.
"Còn có, vừa rồi cái kia hai cái bóng dáng, nếu như ta đoán không lầm, ứng với là đến từ Địa phủ hai quỷ."
"Cái gì, thật sự có quỷ a...."
"Ngươi muốn là sợ mà nói về sau có thể không cần lại đến gặp ta."
"Không, không phải, ta không sợ, chẳng qua là cảm thấy cùng quỷ giận dỗi tính không ra."
"Ta quản hắn khỉ gió cái gì trâu quỷ a... Xà Thần đấy, chỉ cần đắc tội ta, ta muốn cho hắn biết thế nào là lễ độ nhìn xem."
"Đại ca, chúng ta cùng Chu Cửu Giới đọ sức mấy lần, lần đó chiếm được thượng phong à?"
"Hừ, tổng có một ngày ta sẽ nhượng cho hắn chịu chút đau khổ đấy, đi, chúng ta về trước đi."
Cứu đi Liễu Thiên Thiên cùng Dương Thi Nhã quả nhiên là Bàn Đại cùng Sấu Nhị. Hai quỷ nổi lên một trận gió, đem Dương Thi Nhã cùng Liễu Thiên Thiên liền người mang xe khỏa ra phố nhỏ, đi vào Liễu Thiên Thiên cư xá xuống.
Vị kia muốn hỏi, hai quỷ như thế nào xuất hiện?
Gần đây, hai quỷ công tác thống kê sinh tử sổ ghi chép, phát hiện sinh tử mỏng bên trên có một cái vạn năm bất diệt danh tự. Hai quỷ cảm thấy kỳ quái, sẽ đem cái này kỳ quái sự tình nói cho Diêm La Vương.
Diêm La Vương cầm lấy sinh tử mỏng vừa nhìn, đã minh bạch, lắc đầu thở dài: "Cái này là Quỷ Vương kiệt tác."
Kế tiếp, Diêm La Vương cho hai quỷ nói Quỷ Vương một việc.
Quỷ Vương là quỷ thạch thành tựu tu vi, bởi vậy, hắn đối với thế tục trong họ Thạch người đặc biệt chú ý. Có một năm, hắn đến Địa phủ, đưa ra muốn sửa chữa sinh tử sổ ghi chép, ta không có đồng ý, hắn muốn cho họ Thạch người đời đời con cháu đều trường sinh bất tử, cái này tự nhiên là vi phạm Thiên Lý đấy, ta làm sao có thể đáp ứng. Vì để tránh cho hắn âm thầm lẫn vào Địa phủ, đối với sinh tử sổ ghi chép làm xuống tay chân, ta phong bế sinh tử sổ ghi chép, không có của ta Diêm Vương Lệnh, dù ai cũng không cách nào sửa chữa. Nhưng bởi vì một lúc sau, Diêm Vương Lệnh hiệu lực dần mất, không lâu, Quỷ Vương lại tới nữa, thừa dịp ta không có ở đây, đem sinh tử sổ ghi chép trộm đi Quỷ Cốc. Về sau, ta đi Quỷ Cốc, lúc này mới đem sinh tử sổ ghi chép đoạt lại, lại phát hiện phía trên này có một cái tên vô cùng trách, chính là các ngươi thấy cái này."
Bàn Đại hỏi: "Ngươi không phải che sinh tử sổ ghi chép ấy ư, chẳng lẽ Quỷ Vương còn có thể phá giải?"
"Một lúc sau, ta làm phong ấn hiệu quả lực giảm đi, bất quá, hắn mặc dù có thể thừa dịp hư mà vào, nhưng không cách nào cải biến tất cả thạch họ người thọ hạn."
"Cái này vạn năm thọ hạn người gọi cái gì thạch cây sinh, người kia là ai?"
"Kỳ thật người này cũng không phải là chân nhân."
"Không phải chân nhân?"
"Ừ, cái này là Quỷ Vương vì chính mình bịa đặt một cái tên."
"Hắn không phải thạch tinh hóa thân ấy ư, bịa đặt danh tự có làm được cái gì?"
"Tác dụng cũng lớn, hắn mặc dù là thạch tinh hóa thân, nhưng là nếu như cái đó một ngày, hắn gặp được người thần thông quảng đại, hóa đi pháp lực của hắn, hắn cũng sẽ bị đánh về nguyên hình, mà giữ lại một cái hóa thân danh tự, hắn sẽ lợi dụng hóa thân trùng sinh, hơn nữa đem tu vi cùng thọ hạn bảo lưu lại đến."
"Là như thế này a..., chúng ta quyết không thể lại để cho hắn thực hiện được."
"Như vậy đi, ta cho các ngươi một cái nhiệm vụ, các ngươi nhất định phải tìm được chung quanh gọi thạch cây sinh người."
"Tìm gọi thạch cây sinh người? Làm gì?"
"Tìm được hắn, khuyên hắn đổi tên, nếu như hắn không thay đổi tên, một ngày kia, hắn trở về đã thành Quỷ Vương thế thân."
"Ah, xem ra sự tình vô cùng nghiêm trọng, tốt, chúng ta tiếp, chẳng qua là, chúng ta lão là buổi tối đi ra ngoài, ban ngày trở về, sợ là bất tiện, lão đại, ngươi xem, có thể hay không cho chúng ta mở tiểu táo (tiêu chuẩn ăn tập thể cao nhất, phân biệt với trung táo và đại táo)?"
"Mở cái gì tiểu táo (tiêu chuẩn ăn tập thể cao nhất, phân biệt với trung táo và đại táo)?"
"Chúng ta biết rõ, Địa phủ có một loại hạt châu, chỉ cần mang theo hắn, vô luận ban ngày đêm tối chúng ta quỷ khí tựu cũng không tán."
"Cái này..."
"Vì tuyệt đi Quỷ Vương hậu hoạn, mời lão đại nghĩ lại."
"Tốt đem, ta liền đem Địa phủ Âm Dương châu cho các ngươi một người một hạt."
"Thật tốt quá." Sấu Nhị nói: "Lão đại thực vĩ đại."
Diêm La Vương vẫy tay một cái, trong lòng bàn tay nhiều hơn hai cái sáng sáng hạt châu. Không đợi hắn đi phía trước lần lượt, Bàn Đại cùng Sấu Nhị đã sớm bắt đi qua.
Cứ như vậy, Bàn Đại cùng Sấu Nhị đi ra.
Hai người lần này đi ra, đã không có nỗi lo về sau, không cần lo lắng sau khi trời sáng phải trở về Địa phủ, bởi vậy, hai người không chút hoang mang, tại trên đường cái đi dạo lấy, thuận tiện nghe ngóng thạch cây sinh.
Hai người tới phú quý tên cư phụ cận, nhớ tới Liễu Thiên Thiên ở chỗ này, đã nghĩ mượn nàng quang, nghe ngóng một chút. Ai ngờ, hai quỷ đi vào Liễu Thiên Thiên trong nhà, Liễu Thiên Thiên còn không có tan học. Hai quỷ sẽ trở lại rồi, đã đến cổng bảo vệ lên, Bàn Đại linh cơ nhất định, tiến lên cố vấn cổng bảo vệ. Kết quả, cổng bảo vệ nói cho hắn biết, trong khu cư xá không có người như vậy. Hai người vừa muốn đi, cổng bảo vệ nói tiếp đi: "Từ danh tự thượng thính, người này cũng rất tục khí, như phú quý tên cư nhỏ như vậy khu, ở được tất cả đều là có cấp bậc người." Sấu Nhị nghe được sinh khí, thật muốn cho cổng bảo vệ một bạt tai ha ha, bị Bàn Đại ngăn trở.
Bàn Đại thấp giọng nói: "Nhân gia nói cũng không tệ, thạch cây sinh, như thế nào nghe cũng hướng dân chúng bình thường, chúng ta liền đừng tại nhỏ như vậy trong vùng lãng phí thời gian rồi, hãy tìm chút ít khu bình dân xem một chút đi, thật sự không được đã đi xuống thôn."
Hai người tới trên đường cái, phát hiện đối diện thì có hai hàng nhà trệt, trung gian là một cái phố nhỏ. Bàn Đại nói: "Sấu Nhị, chúng ta không bằng đi đối diện nhìn xem, có lẽ thạch cây sinh sẽ ngụ ở bên trong."
Hai người phi thân nhảy lên nóc nhà, xuống vừa nhìn, đúng lúc gặp được Liễu Thiên Thiên cùng Dương Thi Nhã gặp nạn sự tình, vì vậy xuất thủ tương trợ.
Theo Sấu Nhị, lúc ấy tựa như giáo huấn một chút Vu Tiểu Hổ. Nhưng là, Bàn Đại có ý nghĩ của mình, hắn cảm giác mình lần này đi ra rất đại nhiệm vụ là thạch cây sinh, mà thạch cây sinh lưng sau có khả năng sẽ dính dấp đến Quỷ Vương.
Liền Diêm La Vương đều bị hắn ba phần, nếu thật là chính diện là địch, chỉ bằng chính mình hai người, có thể làm sao? Bởi vậy, Bàn Đại quyết ý lén lút điều tra.
Bàn Đại chú ý cẩn thận là chính xác, bởi vì Địa phủ hành động đã bị Quỷ Vương phốc bắt được rồi. Quỷ Vương mặc dù không phải thạch cây sinh, nhưng là, hắn đã đem thạch cây sinh trở thành chính mình hồn phách kho chứa đồ. Tại chỗ ở của hắn, hư cấu lấy một người pho tượng, cái kia chính là thạch cây sinh. Hắn ở đây pho tượng bên trên đã làm một ít tay chân, chỉ cần bên ngoài có người hỏi thạch cây sinh, hắn liền có thể cảm giác được. Bàn Đại cùng Sấu Nhị khắp nơi tìm kiếm thạch cây sinh, Quỷ Vương cảm thấy, lập tức phái quỷ sứ xuất cốc.
Bàn Đại cứu Dương Thi Nhã cùng Liễu Thiên Thiên về sau, nói vài câu ly biệt tới lời nói, sau đó liền cáo từ rồi.
Hai người ý định một đường tìm kiếm, một đường tới gần Chu Cửu Giới ở lại cư xá. Nhưng không nghĩ tới, khi bọn hắn đi vào một chỗ bình dân chỗ ở lúc, gặp quỷ sứ.
Phụ Khoa Nam Y Sư Phụ Khoa Nam Y Sư - Nhị Thúc Đầu Trọc