Nếu bạn nghĩ bạn có thể hay không có thể, cách nào thì bạn cũng đúng cả.

Henry Ford

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 380
Phí download: 17 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 944 / 4
Cập nhật: 2017-09-25 06:27:13 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 180: Trị Liệu Tai Điếc
hu Cửu Giới nhìn xem Thường Nguyệt mụ mụ: "Mẹ, nhạc thím lỗ tai một mực chưa có xem sao? Nhà hắn giống như không kém tiền a, tại sao không đi bệnh viện?"
Thường Nguyệt mụ mụ nói: "Ngươi đừng xem phòng ốc của nàng gọn gàng không tệ, kỳ thật, trong nhà kéo đặt mông nạn đói."
"Ah, vay tiền che phòng ở sao?"
"Vậy làm sao bây giờ? Ngươi nhạc thím nhi tử vừa được 25 tuổi, trước kia nói mấy cái con dâu, đều ngại trong nhà phòng ở phá, thất bại, năm trước khó khăn tìm một cái, đưa ra phải có phòng tân hôn, không có biện pháp, vì nhi tử cưới vợ, ngươi nhạc thím đem tích góp đều đem ra, còn hướng thân thích mượn đi một tí, đậy lại cái này sắp xếp phòng ở, con dâu là cưới vào nhà, có thể khoản nợ thiếu không ít, cái này không, khi kết hôn, con dâu cũng đã hối hận, cùng nhi tử cùng đi Bắc Kinh làm công rồi, vì kiếm tiền, bình thường liền quay về cũng không trở về, phòng ở che lại rồi, con dâu lấy vào cửa, ngươi nhạc thím lỗ tai cũng điếc, bất quá, nàng không có nói với nhi tử con dâu, vẫn chống cự lấy."
"Là như thế này a...."
Chu Cửu Giới thở dài.
Hổ Tử đã sớm nghe nói qua nhạc thím nhà sự tình, nghe Thường Nguyệt mụ mụ tự thuật xong, cũng là thở dài.
Mọi người đi tới trong phòng, nhạc thím vội vàng ngâm vào nước trà, Hổ Tử đem ấm trà tiếp nhận đi.
Chu Cửu Giới bề bộn ngừng: "Thím, ngươi ngồi xuống, ta cho ngươi xem xem." Nói xong, Chu Cửu Giới đem ngón tay khoác lên nhạc thím thốn thước chuẩn bên trên.
Sau nửa ngày, Chu Cửu Giới đưa tay rút về, trầm ngâm không nói.
Nhạc thím vội hỏi: "Tỷ phu hắn, như thế nào đây? Ta còn có thể nghe đùa giỡn sao?"
Nhạc thím nhi tử so Thường Nga nhỏ, cho nên, hắn xưng Chu Cửu Giới là "Tỷ phu hắn".
Chu Cửu Giới mỉm cười: "Không có chuyện gì đâu."
Nhạc thím nghe không hiểu hắn đang nói cái gì, liền nhìn xem Thường Nguyệt mụ mụ. Thường Nguyệt mụ mụ khoa tay múa chân nói: "Không có gì lớn đấy."
Nhạc thím xem hiểu rồi, nở nụ cười: "Ta đã nói rồi, lão thiên gia không thể cướp đoạt ta duy nhất yêu thích."
Thường Nguyệt mụ mụ hỏi Chu Cửu Giới: "Cửu Giới, ngươi nhạc thím lỗ tai đến cùng như thế nào đây?"
Chu Cửu Giới nói: "Nhạc thím bệnh không có ở trên lỗ tai, là huyết mạch vấn đề, dùng bây giờ một ít thuật ngữ mà nói, là huyết áp cao, hơn nữa còn có xơ cứng động mạch, bởi vì huyết dịch dính độ rất cao, đưa đến trong tai tổ chức thay thế hỗn loạn, cho nên mới nghe không được."
Chu Cửu Giới nghiên cứu không ít hiện đại y học sách, đem cổ kim y học kết hợp lại với nhau.
Thường Nguyệt mụ mụ nói: "Tốt lắm điều trị sao?"
Chu Cửu Giới nói: "Ta muốn biết nhạc thím cao huyết áp nguyên nhân bệnh, dù cho ta hiện tại cho nàng chữa cho tốt, nếu như nàng mình không thể khống chế nguyên nhân bệnh, còn có thể tái phát, không có gì lớn ý nghĩa."
Thường Nguyệt mụ mụ nói: "Ta lời nói mới rồi ngươi cũng nghe nói, ngươi nhạc thím mấy năm này áp lực lớn, trước kia buồn lấy nhi tử lấy không bên trên con dâu, năm trước buồn lấy che không dậy nổi phòng ở, năm nay buồn lấy trả không được khoản nợ... Giấc ngủ cũng không nên, có thể không được cao huyết áp sao?" Text được lấy tại yytruyen
"Là như thế này a...."
Chu Cửu Giới gật gật đầu, nói: "Ta đây liền thử xem a."
Nói xong, Chu Cửu Giới ý bảo nhạc thím buông lỏng, như ngủ bình thường, cái gì cũng đừng nghĩ, sau đó lặng yên vận thần công, vì nàng khai thông huyết mạch.
Huyết mạch khai thông về sau, Chu Cửu Giới lại dùng ngân châm tại nhạc thím trên người mấy chỗ huyệt đạo thả lấy máu, sau đó chỉ vào huyết nói: "Các ngươi nhìn, huyết độ đặc bao nhiêu? Cái này rất nguy hiểm, nếu như tiến vào mùa đông, khí hậu trở nên lạnh, người lại chẳng muốn hoạt động, được não tắc nghẽn khả năng phi thường lớn."
"Nghiêm trọng như vậy à?"
Thường Nguyệt mụ mụ, Hổ Tử mẫu tử đều là vẻ mặt kinh ngạc đến ngây người.
Chu Cửu Giới tiếp tục vận công, là nhạc thím khai thông khí huyết, mát xa nghe cung cùng huyệt vị.
Hơn 10' sau về sau, Chu Cửu Giới thu công, nói: "Tốt rồi, thím, ngươi bây giờ có thể đã nghe chưa?"
Nhạc thím mở mắt ra, kích động gật đầu: "Có thể, có thể, ta nghe được thanh âm của các ngươi rồi."
Chu Cửu Giới vội nói: "Thím, ngươi đừng kích động, nhất định phải bảo trì tâm bình khí hòa, kích động đối với huyết áp của ngươi không tốt."
Nói xong, Chu Cửu Giới đem bệnh của nàng bởi vì, bệnh lý đều nói một lần, hi vọng nàng về sau từ ẩm thực, giấc ngủ, tâm tình cùng tất cả phương diện chú ý, cũng nói cho nàng biết một ít giảm áp tự mình mát xa phương pháp, sau đó mới nói với rời khỏi.
Chu Cửu Giới, dùng thần kỳ công pháp, là nhạc thím trị tai điếc. Đương nhiên, chủ yếu nhất là, hắn nói cho nhạc thím như thế nào tránh cho tái phạm. Cái này so đơn thuần trị liệu càng thêm trọng yếu. Bởi vì cao huyết áp cùng xơ cứng động mạch dẫn đến tai điếc, chẳng qua là biểu tượng chứng bệnh, tai hoạ ngầm mới là lớn nhất.
Nếu như hoạn não tắc nghẽn, hậu quả mới nghiêm trọng.
Chu Cửu Giới thần kỳ y đạo, lại một lần nữa lại để cho Hổ Tử mẫu tử mở rộng tầm mắt. Hổ Tử mẹ lầm bầm nói: "Thật sự là thần y a..., thần y, ta lớn lên lớn như vậy, còn từ không thấy được thầy thuốc như vậy, tay đến bệnh trừ, quá thần kỳ."
Cũng không biết là ai truyền đấy, các thôn dân lớn biết nhiều hơn Chu Cửu Giới tự cấp nhạc thím chữa bệnh, có ít người hiếu kỳ, sẽ tới xem náo nhiệt, phát hiện nhạc thím thật sự khôi phục thính lực.
"Quá thần kỳ!" Các thôn dân bôn tẩu truyền tụng, nhất thời, toàn bộ Thường trang đều đang nghị luận Chu Cửu Giới.
Chu Cửu Giới đi vào Thường Nguyệt mụ mụ nhà, xem xét Thường Nguyệt cha bệnh tình.
Thường Nguyệt cha cơ bản có thể chống đơn bắt cóc bên trên một đường ngắn rồi, chỉ là do ở những năm gần đây thiếu thiếu rèn luyện, thể chất không bằng người bình thường, vượt qua ba dặm lộ liền muốn thở hồng hộc, hai chân bủn rủn.
Chu Cửu Giới cắt cắt hắn mạch giống như, phát hiện ngoại trừ nội tạng công năng yếu một ít, cũng không có gì khí chất tính bệnh, đã nói: "Cha, ngươi nội tạng không có gì tật xấu, chẳng qua là cung cấp huyết có chút chưa đủ."
Thường Nguyệt mụ mụ hỏi: "Có muốn hay không cho ngươi cha ăn chút gì đó thuốc?"
"Tình huống không nghiêm trọng, không cần phải uống thuốc, về sau chú ý nhiều phơi nắng mặt trời, có thể đi đi lại lại liền đi vòng một chút, gia tăng cốt chất, hoạt động một chút mạch lạc là tốt rồi."
Chu Cửu Giới nhìn xem bề ngoài, đang phải đi về, đột nhiên, trong sân đã đến một đám thôn dân, đều là đến xem "Thần y" đấy.
Chu Cửu Giới đi ra, gặp các thôn dân đối với chính mình như thế sùng bái, trong nội tâm kích động, vẫy vẫy tay, nói: "Mọi người khỏe, ta Chu Cửu Giới ngoại trừ hội điểm y thuật, cũng không có kia năng lực của hắn, nếu như mọi người xem được rất tốt ta, ta liền miễn phí là đại gia chữa bệnh từ thiện."
Chu Cửu Giới nghĩ thầm: Thường Nguyệt mẹ nói cũng đúng, chính mình có lẽ đem chữa bệnh từ thiện râu vươn hướng nông thôn, bởi vì nông thôn còn có một chút dân chúng xem thường bệnh.
Một nữ nhân đi tới, ôm bụng nói: "Tỷ phu hắn, ta đây khẩu vị Điềm Điềm hỏa thiêu hỏa liệu đấy, ăn hết không ít thuốc, cũng không có khứ căn, ngươi cho xem thấy có được không?"
Chu Cửu Giới gật gật đầu: "Đi, người chờ, ta chuyển bàn lớn đi ra."
Không đợi Chu Cửu Giới động thủ, sớm có xem náo nhiệt thanh niên chạy vào trong phòng, chuyển một cái bàn đi ra, còn có hai cái ghế. Thường Nguyệt mụ mụ từ trong nhà lại lấy ra một ít bàn, ghế, phân ấy tuổi hơi dài thôn dân.
Chu Cửu Giới ngồi xuống, sau đó lại để cho vừa rồi nàng kia ngồi ở đối diện, thò tay dò xét dò xét nàng mạch, lại nhìn xem đầu lưỡi của nàng, khoang miệng, nói: "Đại thẩm, ngươi hai liền có phải hay không cũng không bình thường?"
Nữ nhân nói: "Đúng vậy a, đi đái hoàng, đại tiện làm, có khi lôi ra đến như dê cứt trứng giống nhau."
Đại gia cười ha ha.
Nữ nhân nói: "Cười cái gì cười, chưa thấy qua dê cứt trứng à." Nói xong, mình cũng nở nụ cười.
Chu Cửu Giới cũng cười cười, nói: "Đại thẩm, ngươi bệnh này thuộc về dạ dày nóng, là do ở tà nóng phạm dạ dày tạo thành, đại thẩm bình thường có phải hay không thích uống rượu?"
"Đúng vậy, đừng nhìn đại thẩm ta là nữ nhân, tửu lượng có thể không tầm thường đâu rồi, bình thường liền thích uống hai phần, ta nhà ngươi đại thúc đều uống bất quá ta, thường xuyên bị ta rót cho ra trượt tại dưới đáy bàn."
Mọi người vừa cười.
Nữ nhân nói: "Cười cái gì cười, không phục chúng ta đi một cái?"
Chu Cửu Giới nói: "Đại thẩm, ngươi gần nhất không thể uống rượu, cay cũng muốn kị, ăn thịt tận lực ăn ít, bởi vì ăn thịt trợ nóng, bình thường ăn cơm tận lực không nên ăn được quá no bụng."
"Ai nha, cái này ta... Ta thật sự sợ khống chế không nổi, con người của ta thấy thịt cá liền hướng trong chết ăn, hận không thể đem bữa sau cơm đều ăn đi ra."
Có người cười nói: "Hắn thẩm, ngươi sẽ không sợ chống đỡ chết?"
Nữ nhân nói: "Chống đỡ chết liền chống đỡ chết, tổng so chết đói tốt."
Chu Cửu Giới nói: "Đại thẩm, tục ngữ nói bệnh tòng khẩu nhập, phần lớn bệnh là không chú ý ẩm thực cùng tâm tình tạo thành, cùng để ý, ăn liệu cũng là phi thường mấu chốt đấy, đã có bệnh chúng ta tuy muốn dựa vào bệnh viện, nhưng là, uống thuốc chích cũng không phải đáng kể,thời gian dài, chỉ có từ bản thân điều trị mới có thể bảo trì một cái thân thể khỏe mạnh."
"Ta đã biết, tỷ phu hắn, cám ơn ngươi."
"Đại thẩm không cần phải khách khí, ngươi hiện tại chú ý ăn nhiều một ít thanh đạm đấy, ta vừa rồi xem ngươi khoang miệng, đã có mi lạn dấu hiệu, răng chu cũng có chút sưng đỏ, uống nhiều chút ít Cúc Hoa trà, hoặc là bạc hà, cây kim ngân cũng có thể."
Nữ nhân xuống dưới về sau, bên trên tới một người lão giả.
Thường Nguyệt mụ mụ nói: "Đây là trong tộc hai đại gia."
Chu Cửu Giới hỏi: "Hai đại gia, người cảm thấy như thế nào đây?"
Hai đại gia nói: "Ta có cái bệnh cũ, trời lạnh lẽo liền thở khò khè, trong cổ họng có đàm, ngực đến mức sợ, đã nhiều năm đều thiếu chút nữa nghẹn tới, bệnh đến lợi hại rồi, bọn nhỏ sẽ đưa ta đi phòng khám bệnh bên trên thua điểm dịch, trong nhà chuẩn bị chất tê-in trì hoãn thích mảnh, tiểu Thanh Long thuốc pha nước uống, bất quá chỉ cần đã qua năm sau thanh minh, ta đây tật xấu là tốt rồi chút ít. Ai, mùa đông vừa muốn đã đến, ta thật lo lắng, không biết năm nay còn có thể hay không đi qua."
Chu Cửu Giới nói: "Hai đại gia nói đùa, xem năm người lão thể chất, so người trẻ tuổi không kém là bao nhiêu đâu rồi, nhất định không có chuyện gì đâu, thở khò khè mặc dù rất ngoan cố, bất quá vẫn là có thể dự phòng đấy, nó là một loại khí đạo mãn tính biến ứng với tính chứng viêm, đối với ngoại giới không khí, độ ấm kích thích cùng biến hóa rất mẫn cảm, trong bệnh viện đa dụng có chống đỡ viêm tác dụng hormone kích thích đến trị liệu thở khò khè, trong nhà chuẩn bị một ít dược vật hay là tốt."
"Cửu Giới a..., vậy ngươi cùng hai đại gia nói một chút, bệnh này thế nào dự phòng đâu này?"
"Bình thường muốn nhiều chú ý rèn luyện, đề cao bản thân miễn dịch năng lực so cái gì đều trọng yếu, chú ý phòng ngủ độ ấm biến hóa, nhìn nhiều xem dự báo thời tiết, chú ý giữ ấm cùng chống đỡ hàn, mặt khác, phải chú ý hoàn cảnh không khí vệ sinh, nếu như trong không khí có sương mù, bụi bặm, thậm chí một ít virus tính đồ vật, hội cảm ứng khí quản, dẫn phát khí quản một ít khí chất bệnh lây qua đường sinh dục biến."
"Tốt, tốt, hai đại gia nhớ kỹ." Nói xong, hai đại gia đứng lên: "Cửu Giới a..., buổi tối đến hai đại gia cái kia đi ăn cơm, hai đại gia cùng ngươi uống hai hũ."
Chu Cửu Giới nở nụ cười: "Hai đại gia, rượu mặc dù là đồ tốt, uống nhiều quá cũng không nên a..., thực tế như người cái này mấy tuổi đấy, chú ý huyết áp biến hóa."
"Hai đại gia đã biết, ha ha, đứa nhỏ này, so bệnh viện đại phu mạnh hơn nhiều, nói lời quá tri kỷ rồi."
Chu Cửu Giới trong nội tâm ấm áp, thầm nghĩ: Hay là làm người tốt tốt, trách không được phụ thân thật thà thật thà dạy bảo, muốn mình làm một cái tế thế cứu dân thầy thuốc. Đang nghĩ ngợi, đột nhiên đám người bên ngoài có người nói: "Đại gia nhường một chút, nhường một chút..."
Phụ Khoa Nam Y Sư Phụ Khoa Nam Y Sư - Nhị Thúc Đầu Trọc