I divide all readers into two classes; those who read to remember and those who read to forget.

William Lyon Phelps

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 445 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hỏng vấn là giai đọan quyết định cho sự thành bại của bạn trong công cuộc tìm việc. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật chu đáo và chuyên nghiệp theo những kỹ năng dưới đây, sẽ giúp bạn đạt được như mong muốn.
Nói rõ ràng: Bắt đầu cuộc phỏng vấn, việc không luyện tập trước chu đáo, bạn sẽ trình bày không rõ ràng thì người phỏng vấn không thể hiểu được những gì bạn đang nói. Do đó, sẽ làm cho bạn không giữ được bình tĩnh, không đoán trước được những sự việc khó lường trong lúc phỏng vấn và không tập trung vào những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Tốt hơn nhất là bạn phải chuẩn bị thật kỹ, để khi đối diện với người phỏng vấn, bạn trình bày một cách rõ ràng và khôn khéo.
Mang theo một bộ tài liệu hỗ trợ: Nên nhớ, ngoài bộ hồ sơ bạn gởi cho nhà tuyển dụng, hãy chuẩn bị thêm một bảng khác và mang theo tới cuộc phỏng vấn. Nhưng hãy lượt bỏ bớt phần họ tên, địa chỉ, lý lịch gia đình… đã nêu trong Resume của bạn. Mà chỉ cần: đó có thể là một lá thư xin việc được nhiều người khen ngợi, những thành tích nổi bật của bạn, thậm chí cả những bài viết của bạn về lĩnh vực chuyên môn được đăng trên tập san nội bộ công ty hay những chuyến công tác ở nước ngoài. Đó là những tài liệu bổ sung cho thế mạnh của bạn và để lại một ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, để họ thấy được lợi ích thực sự từ bên trong bản thân bạn cần thiết cho công việc của họ.
Đừng từ chối những câu hỏi của nhà tuyển dụng: Nếu bạn hành động như vậy, thể hiện bạn là người bất lịch sự. Đây là một vài trường hợp bạn nên cân nhắc: Nếu người phỏng vấn yêu cầu bạn nêu ra những thành tích đã đạt được khi còn đi học, bạn hãy đáp lại ngắn gọn những thông tin như bằng cấp, các hoạt động xã hội, những việc làm bán thời gian đã được nêu lên trong Resume của bạn. Nếu người phỏng vấn có ý định chọn bạn và muốn bạn trình bày chi tiết hơn về những thành tích khác của bạn, để chứng minh sự quyết định của ông ta là đúng đắn, thì hãy trình bày thật kỹ một vài thành tích nổi nhất mà bạn đã đạt được trong những nơi làm việc trước đó.
Đưa ra những câu trả lời phù hợp, trung thực: Khi bạn đáp lại những câu hỏi của nhà tuyển dụng, nên nhớ là bạn phải cân nhắc kỹ để trả lời cho phù hợp và chính xác. Đừng đưa ra những dẫn chứng không có căn cứ bởi bạn sẽ để lại mỗi cái nhìn khác nhau trong mỗi câu hỏi phỏng vấn. Điều này sẽ phản ánh bạn là một người không thành thật và không có khả năng để có được vị trí ấy.
Nghĩ về vai trò của một người rất “đồng đội”: Đừng nói quá nhiều về thành tích của bạn mà quên đi việc thể hiện bạn là người hợp tác tốt và đoàn kết trong việc làm nhóm.
Thể hiện khả năng học hỏi và thăng tiến: Trong lúc phỏng vấn, bạn cũng nên gởi đến nhà tuyển dụng một thông điệp thể hiện khả năng mềm dẻo trong việc học hỏi những kỹ năng mới. Điều này sẽ để lại cho nhà tuyển dụng một cái nhìn chắc chắn về bạn là người luôn biết cải tiến bản thân, điều đó cũng thể hiện sự mong muốn đóng góp năng lực của bạn cho tổ chức của họ.
Yêu cầu được nhắc lại rõ hơn, nếu cần thiết: Bạn sẽ không cảm thấy hổ thẹn hay nhút nhát khi chưa lĩnh hội được rõ ràng câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn sẽ mạnh dạn yêu cầu ông ta nhắc lại một cách rõ ràng, cụ thể hơn chứ. Điều này sẽ tốt cho việc trả lời không đúng trọng tâm nếu bạn không hiểu rõ. Và cũng thể hiện bạn là người có tính tự chủ.
Nói lời cảm ơn sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn: Hãy để lại một ấn tượng tốt đẹp sau cùng bằng việc nói lời cảm ơn đến người phỏng vấn, về việc đã tạo cơ hội cho bạn có được cuộc gặp gỡ ấy.
HRvietnam
Phỏng vấn: Kỹ năng của một ứng viên chuyên nghiệp Phỏng vấn: Kỹ năng của một ứng viên chuyên nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp