Ancient lovers believed a kiss would literally unite their souls, because the spirit was said to be carried in one’s breath.

Eve Glicksman

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 64
Phí download: 7 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 587 / 2
Cập nhật: 2017-09-25 03:07:20 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 64: Kết Thúc
uy rằng lần này tiểu Ngữ,sắm vai cũng không nặng lắm,tổng cộng chỉ diễn có vài phần chung mà thôi,nhưng lại đem năng khiếu của bé phát ra hoàn toàn.Tuy rằng sau đó tiểu tử kia được đạo diễn nhìn trúng,nhưng bị Chu Lăng một mực từ chối khéo léo,vì sợ ảnh hưởng đến việc học của con gái,mà cũng sợ ảnh hưởng đến tâm tình bình thản của của bé nữa.
Chính là tiểu Ngữ thích công việc này,lại có năng khiếu trời cho,cho nên đã quyết định thì vào trường cao đẳng điện ảnh trong nước.Một lòng luôn ngóng trông con gái kế thừa thừa sự nghiệp,Ngô Ngôn tức đến ngã ngửa. Nhưng chính là trong gia đình của bọn họ là chuyện của ai thì người đó quyết định,tuy rằng anh có bất mãn,nhưng con gái đã quyết tâm,vợ lại toàn lực ủng hộ,anh cũng không thể không nghe được.Mà chuyện tình đã xong xuôi cũng không thể thay đổi lại được,nên cũng chỉ có thể im lặng không nói.
Lúc Ngô Ngữ tiến vào đại học là mười bảy tuổi,cả người cao đến một mét bảy,dáng dấp giống Ngô Ngôn,khuôn mặt giống Chu Lăng,đi trên đường cũng coi như là một đại mỹ nữ. Chu Lăng mỗi khi cảm thán,chính là bản thân cô khi trưởng thành cũng đẹp,chỉ mỗi tội chịu thua thiệt về vóc dáng,bởi vì thân thể đang phát triển,lại ăn kiêng quá độ,lên bộ ngự cũng không được đầy đặn,nhưng được cái may mắn là Ngô Ngữ không giống cô.Hơn nữa bây giờ kinh tế phát triển,tuy rằng cô không có kinh nghiệm,nhưng cũng tham khảo được không ít ở trên mạng,nên dành nhiều thời gian chăm sóc đền bù cho Ngô Ngữ,nhưng thật ra là làm cho con bé phát triển hoàn hảo.
Ngô Ngữ lớn lên đã xinh đẹp,lại có năng khiếu trời cho,luôn luôn cố gắng,tính tình tốt,cho nên các giáng viên đều rất thích cô.Đến thời điểm năm thứ nhất đại học,Ngô Ngữ liền có được một cơ hội thử vai,tuy rằng chỉ là đóng vai phụ trong phim cổ trang,nhưng cũng giúp cho cô học được không ít kinh nghiệm. Có một là có hai,rồi dần dần cô cũng đã đóng được mấy bộ phim.
Chu Lăng đương nhiên là muốn xem phim con gái đóng,lên mỗi ngày đều ngồi chờ ở trước TV,tìm kiếm bóng dáng con gái.Tuy rằng Ngô Ngôn không nói cái gì,nhưng mỗi ngày cứ đến giờ chiếu phim,là không nói một tiếng tự động ngồi xuống xem,sau đó còn mua mấy quyển tạp chí đi khoe khoang với mấy lão chiến hữu.
Nhiều năm trôi qua,Ngô Ngôn cũng đã năm mươi tuổi,tuy rằng trên người có nhiều vết thương cũ nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của ông,Người lại có nhiều công lao,nhân lúc được thăng chức lên đã dời đi đại đội đặc chủng từ mấy năm trước.Rốt cục Chu Lăng cũng xem như là nhẹ nhàng thở ra,bây giờ quân nhân không phải đánh giặc,hơn nữa cấp bậc Ngô Ngôn lại cao,trên cơ bản bây giờ là chờ về hưu,cho nên bà cũng không cần phải đề phòng lo lắng.
Chính là bà vui mừng quá sớm,không quá hai năm. Thì Phúc Binh tốt nghiệp trường quân đội,chỉ tốn thời gian một năm vào đại đội đặc chủng,rồi trở thành trung úy bộ đội đặc chủng,làm cho Chu Lăng lại bắt đầu lo lắng.Hơn nữa bây giờ Chu Lăng không được sống trong đại đội đặc chủng,lại càng không biết khi nào con ở trong doanh trại,khi nào thì đi làm nhiệm vụ,thậm chí đại đội đặc chủng của con cũng không phải là ở thành phố N kia,kể cả ngày nghỉ cũng không thấy mặt con,cho nên bà cũng không thể nói rõ được.
Ngô Ngôn chỉ nói bà không cần lo lắng,ở trong đó có rẩt nhiều quân binh đều làm ở bộ đội đặc chủng nữa,cho nên cũng rất nhiều cha mẹ cũng không gặp được con thường xuyên.Nói sau đây cũng là Phúc Binh kế thừa sự nghiệp của cha đẻ đi,vì sự nghiệp của con,lên người làm cha làm mẹ như bọn họ,cũng chỉ có thể ủng hộ.
Chu Lăng trừ từ bỏ vẻ lo lắng ra,còn có thể nói cái gì nữa? Bà cũng coi như là may mắn vì con gái thích đóng phim ca hát,chứ không nghe theo ba mình đi vào trong quân đội,bằng không tâm cũng mất hết.
-------Tuyến phân cách------
"Anh cũng đừng nóng giận."Chu Lăng một bên thu thập báo chí tạp chí hỗn độn,một bên trấn an chồng."Anh cũng biết đây là tạp chí giải trí mà thôi,bây giờ tiểu Ngữ là ngôi sao,chẳng phải tiểu Ngữ cùng bạn diễn nam chỉ nắm tay thôi sao,thế là ngày mai báo chí cũng sẽ viết nói hai người bọn họ có ám muội,vì cái này tức giận không đáng."
"Nó cũng biết mình là nhân vật của công chúng,vậy mà mà còn không thu liễm lại một chút,nháo nhiều chuyện sấu như vậy,liệu có còn muốn lập gia đình hay không?" Tuy rằng Ngô Ngôn hiểu ý của vợ,nhưng vẫn không tránh khỏi được hầm hừ.
"Em cũng không chịu quản đến con,em xem xem con cũng đã sắp đến ba mươi rồi,mà không thèm đi tìm bạn trai để kết hôn.mỗi ngày chính là nháo mấy cái tin tức này nọ,còn thành bộ dáng gì nữa?"
Chu Lăng liếc trắng mắt: " Em cũng hai mươi chín tuổi mới kết hôn,còn anh cũng không phải là ba mươi mới kết hôn sao? Chẳng lẽ nào...có phải hay không hối hận vì lấy em,hy vọng năm đó trước ba mươi tuổi sẽ làm quen người khác,cưới người phụ nữ khác?"
"Không phải chuyện này." Ngô Ngôn vội vàng khoát tay,hết sức kiên quyết phủ nhận lời của vợ.Hay nói giỡn,phụ nữ thời mãn kinh ai giám chọc vào,còn không biết bà sẽ tức giận như thế nào đâu.
"Lại nói tiếp Phúc Binh cũng đã ba mươi,anh có nghe thấy nói con có bạn gái hay không a? " Chu Lăng nghĩ đến con mỗi ngày đều đứng ở trong bộ đội,cấp hàm như vậy cũng không thấp,thu vào cũng được,như thế nào lại không thấy con mang bạn gái trở về đâu?"
"Em cũng nói con nó mỗi ngày đều đứng ở trong bộ đội,thì quen được bạn gái như thế nào?"
"Trong bộ đội nhưng còn có nhiều nữ binh,nữ quân y,ý ta nữ nữa đâu..Anh nói xem nếu không phải con mình bị thương thì chính là chiến hữu,không thì hàng tháng mỗi người đều phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe,chẳng lẽ lúc đó sẽ không gặp được bác sĩ hay y tá sao?" Quân nhân mà kết đôi với bác sĩ hay là y tá,thì rất xứng đôi a!
"Đứa nhỏ này,luôn nói là không vội,nhưng anh thấy,đại khái cũng muốn tìm người giúp đỡ giới thiệu. Tiểu Lăng a em thử đi tìm nhóm tẩu tử xem,để cho các bà ấy giúp đỡ đi." Ngô Ngôn cũng muốn ôm cháu nữa a,khả năng con gái là rất khó a,có thể làm được gì?"
Đảo mắt đến là Ngô Ngôn sinh nhật năm mươi chín tuổi,nói cách khác là thời điểm năm mươi chín tuổi thì phải làm đại thọ sáu mươi.Lúc này ở trong bộ đội cũng coi như nhẹ nhàng,nên Phúc Binh đã xin nghỉ đông sớm,trước tiên là về nhà vài ngày.Ngô Ngữ cũng không có đóng phim,lên cũng bay trở về chúc thọ ba ba.Làm cho Ngô Ngôn và Chu Lăng ngoài ý muốn,là hai anh em bọ họ không phải là về một mình.
Chu Lăng mở cửa ra,thấy khuôn mặt của con trai thì liền tươi cười tiếp đón con vào nhà,không nghĩ ở bên cạnh Phúc Binh lại lóe ra một nữ quân nhân.Chu Lăng nhìn cô bé xinh đẹp kia,nhất thời hoảng hốt,may mắn là Ngô Ngôn ở bên trong gọi bọn họ đi vào,làm cho bà phản ứng lại,đem người mời vào nhà.
Hai người còn chưa kịp hỏi han bắt chuyện,thì con gái cũng đã trở về,phía sau còn có một người đàn ông xa lạ --nhưng thật ra cũng không xa lạ bằng cô gái trước đó,bởi vì mấy ngày hôm trước họ đã nhìn qua ở trên tivi,internet,báo chí và tạp chí, đúng là lúc trước khiến cho chồng tranh luận về nam nhân vật chính này trong chuyện xấu.
Ngô Ngôn cũng không nói nói,chỉ ngồi ở một chỗ nghe Chu Lăng tinh tế hỏi han chuyện tình của con trai và con gái,và tiếp đón hai vị khách.Nhưng chính là khuôn mặt hằng năm không thay đổi,trên người lại mang theo khí chất chinh chiến sát phạt,kiêm thân địa vị cao uy nghiêm,đều làm cho hai vị khách có chút run sợ,mà liền ngay cả Phúc Binh và Ngô Ngữ cũng không tự giác phóng thấp âm thanh xuống.
Chu Lăng lại buồn cười lại là tức giận,nếu đem con dâu và con rể tương lai dọa chạy mất,bà cũng không thèm nói chuyện với ông.
Phúc Binh mang bạn gái trở về,mặc dù đột nhiên cũng là quân nhân,nhưng nhìn hai người cũng rất xứng đôi.
Chu Lăng liền đi nấu cơm lấy cơ hôi đem con gái kéo vào phòng bếp.
"Nói đi,rốt cuộc sao lại như thế này?"
Ngô Ngữ nhìn mẹ,cười cười nói:"Liền là như vậy,chúng con quen nhau trong lúc đóng phim,có tính đến kết hôn."
Chu Lăng nhìn con gái liếc mắt một cái:"Tuy rằng trong vòng giải trí mẹ không hiểu lắm,nhưng từ lúc con vào cái vòng luẩn quẩn này,mẹ cũng tìm hiểu qua một chút,cũng không biết có bao nhiêu đôi ngay từ đầu yêu nhau ân ân ái,nhưng không đến vài năm là liền ly hôn.Chuyện của bọn họ thì mẹ không xen vào làm gì,nhưng hôn nhân của con, mẹ không thể không lo được."
"Mẹ,tuy rằng trong vòng giải trí là như thế này,nhưng cũng chỉ là một mặt của nó a, hiện tại hôn nhân cũng không thể biết trước được. Hiện tai chúng con yêu nhau,cho rằng có thể muốn sống với nhau,muốn kết hôn,vì thế con mang anh ấy về,chuyện về sau ai biết trước được như thế nào đâu.Cho dù chúng con không phải ở trong vòng giải trí,kia cũng không thể biết được về sau như thế nào a,luôn luôn không thể biết trước được điều gì."
Bất quá Chu Lăng cũng muốn hỏi một chút thôi,bà cũng không muốn nhúng tay vào khi người nhà đã quyết định,chỉ nói:"Tùy ý con đi,chỉ cần con chú ý không làm những chuyện gì quá phận là được.Còn chuyện của anh trai con? Nó cũng đã nói với con về chuyện có bạn gái sao?"
Thật ra Ngô Ngữ và Phúc Binh vẫn liên lạc thường xuyên,vốn tình cảm từ nhỏ đã tốt,cô cười nói:" Lần trước cũng nghe anh đề cập qua,nói đã cãi nhau với một nữ binh,chắc chính là vị này đi."
Phúc Binh là người ôn tồn còn có thể cùng người khác cãi nhau sao? Mà là cãi nhau với phụ nữ? Chu Lăng không khỏi bất ngờ. Chính là Ngô Ngữ cũng không rõ ràng cho lắm,vì anh trai chỉ có đề cập qua một câu như vậy. Chu Lăng cũng không đi hỏi qua con,mà có hỏi chưa chắc Phúc Binh đã nói,nên Chu Lăng cũng chỉ có thể lặng yên.
Lần này trở về,Phúc Binh cũng chuẩn bị tốt làm tiệc rượu.Bất quá một năm anh chỉ được nghỉ phép một lần,nếu lúc này mà không làm thì phải chờ sang năm.Họ nhà gái cũng đều ở đây,lên cũng rất náo nhiệt,nhưng không nghĩ qua hai tháng, Ngô Ngữ nói cũng muốn kết hôn. Cô là diễn viên,so sánh với hôn lễ của anh trai,thì có vẻ náo nhiệt hơn nhưng không đủ ấm áp,vì toàn bộ hôn lễ hoàn toàn bị phóng viên cùng fan vây quanh, Chu Lăng cảm thấy hai mắt của mình bị đèn flash máy ảnh chiếu vào làm lóa mất.
Mặc kệ nói như thế nào,người thân đều hạnh phúc,chính mình cũng hạnh phúc, Ngô Ngôn cũng hạnh phúc,như thế này là đủ rồi.
Anh nói muốn bảo trì thể xác và tinh thần tự do,không có cái gì có thể xen vào được? Hạnh phúc ở ngay trước mặt,ai còn nhớ rõ loại sự tình này?"
Ông Xã Là Bộ Đội Đặc Chủng Ông Xã Là Bộ Đội Đặc Chủng - Hàn Dạ Sơ Tuyết