A home without books is a body without soul.

Marcus Tullius Cicero

Download ebooks
Ebook "Những sai lầm khi tìm việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 388 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn thấy mình là một người có năng lực chuyên môn nhưng không hiểu sao hành trình tìm việc lại luôn gặp thất bại. Bạn có mắc phải những sai lầm dưới đây?
Đặt toàn bộ hi vọng vào một lựa chọn
Thay vì chỉ tập trung và hi vọng vào một lựa chọn, bạn hãy tìm cho mình nhiều lựa chọn khác nhau. Trong trường hợp bạn không may mắn nhận được công việc này thì cũng vẫn còn những cơ hội khác.
Không đầu tư thời gian và công sức
Tìm việc trong tình trạng “tranh thủ” sẽ không giúp bạn có được một công việc như ý. Tìm việc đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức.
Bạn mắc lỗi
Hãy làm sao để đơn xin việc, sơ yếu lí lịch, các bài kiểm tra và buổi phỏng vấn của bạn thật hoàn hảo. Bất kể sai sót nào đặc biệt những sai sót gây ra do sự thiếu cẩn trọng sẽ bị đánh lỗi rất nặng. Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên đầu tư thời gian và công sức cho công việc.
Không tiếp tục theo dõi sau khi đã gửi đơn xin việc
Một số ứng viên cho rằng sau khi đã gửi đơn xin việc thì họ chỉ còn một việc là ngồi đợi để được gọi phỏng vấn. Họ không biết rằng việc tiếp tục gửi thư hay gọi điện tỏ ra quan tâm đến công việc sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng về bạn là một người rất quan tâm đến công việc đó.
Không biết sử dụng các mối quan hệ
Các mối quan hệ như người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ có thể tỏ rất hiệu quả khi bạn đi xin việc. Họ có thể giới thiệu cho bạn những công việc rất phù hợp với bạn. Không biết tận dụng những mối quan hệ này quả là một sai lầm lớn.
Theo Sức trẻ Việt Nam
Những sai lầm khi tìm việc Những sai lầm khi tìm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp