There is a wonder in reading Braille that the sighted will never know: to touch words and have them touch you back.

Jim Fiebig

Download ebooks
Ebook "Những “nghề” chẳng giống ai của teen Hàn "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 581 / 0
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
àm thêm trong các kỳ nghỉ để kiếm tiền trang trải học phí hay tiêu vặt là chuyện bình thường đối với sinh viên của xứ sở kim chi. Điều thú vị là ngày càng nhiều sinh viên đi làm thêm thì lại “đẻ” ra nhiều công việc part-time mới nghe qua đã rất... ngộ nghĩnh.
- Làm “tester”: Được các bạn trẻ cho là rất thú vị. Nếu bạn là người luôn quan tâm để mắt đến các xu hướng và sản phẩm mới, “tester” chính là công việc part-time (làm thêm) bạn nên làm.
Công việc chính là tham gia các sự kiện khai trương sản phẩm hay tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm của công ty. Các sản phẩm đa dạng từ các loại mỹ phẩm mới, dược phẩm, thức ăn, trò chơi internet… bạn sẽ là một trong số những người đầu tiên thử nghiệm các sản phẩm mới này. Quả là một công việc thú vị đây.
- Báo thức buổi sáng: Nếu bạn có thói quen thức dậy sớm với bình minh, thì đây là một công việc rất thích hợp với bạn. Công việc này thực ra rất đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là đóng vai thay thế chiếc đồng hồ báo thức. Bạn gọi điện đánh thức khách hàng vào mỗi buổi sáng theo đúng thời gian mà họ yêu cầu. Thật đơn giản phải không nào? Có khi chính “papa” hay ông chú của bạn lại sắp trở thành khách hàng của bạn đó.
- Người mẫu đồ ăn: Cũng là một công việc rất hấp dẫn. Khi làm công việc này bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên TV, ăn các món ăn ngon và điều tuyệt vời là kiếm được một khoản kha khá. Ở Hàn Quốc có rất nhiều kênh truyền hình quảng cáo đồ ăn cho các bà nội trợ.
Công việc của bạn là ăn thật ngon miệng các món ăn được quảng cáo và làm cho người xem thèm “chảy nước miếng”. Thật là một nghề “một công đôi việc” khi vừa được ăn ngon lại có money đút túi phải không bạn?
- Trông vật nuôi: Nếu bạn là người yêu động vật thì công việc này đáng để bạn quan tâm. Có nhiều người chủ không muốn nhốt con vật nuôi đáng yêu của mình trong nhà khi họ đi vắng dài ngày, vì thế họ cần bạn cho ăn, tắm, chơi đùa và dắt con vật cưng đi chơi. Lương cho công việc này được tính theo giờ và thay đổi tùy vào thỏa thuận giữa bạn và người chủ vật nuôi.
Tất cả các công việc đều có các yêu cầu khác nhau về bằng cấp, chứng chỉ. Vậy là đã đến lúc đi kiếm tiền rồi còn chờ gì nữa đâu?
Theo Dân Trí
Những “nghề” chẳng giống ai của teen Hàn Những “nghề” chẳng giống ai của teen Hàn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp